Cá La Hán đẹp có mấy loại? Ăn gì? Bao nhiêu tiền? Mua ở đâu?

Cá La Hán đẹp là một trong những dòng cá cảnh được nhiều người nuôi ở Việt Nam. Không chỉ có vẻ bề ngoài độc đáo mà loài cá này còn được mệnh danh là loài cá phong thủy, giúp chủ nhân gặp nhiều may mắn và thu hút nhiều tài lộc. Tuy nhiên, loại cá này có rất nhiều loại. Bài viết sau đây của sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về những thông tin chi tiết của loài cá cảnh này.

Nguồn gốc và đặc điểm của cá La Hán

Cá La Hán là dòng cá lai.
Cá La Hán là dòng cá lai.

Cá La Hán là loài cá được lai tạo chứ không phải là dòng cá thuần chủng. Loài cá này được lai tạo giữa hai dòng cá là cá Hồng Két và một dòng cá nổi tiếng của khu vực Châu Mỹ. Khi vừa mới được lai lai tạo thành công dòng cá này được đặt tên là Flower Horn. Sau đó cá La Hán được nhiều người biết đến và thực sự trở thành trào lưu, được nhiều người yêu thích vào năm 2004.

Dòng cá cảnh này có sức khỏe khá tốt nên rất ít khi bị mắc bệnh nếu được chăm sóc trong môi trường tốt. Ngoài ra, công việc chăm sóc những chú chó này cũng không phải là điều khó khăn. Cá La Hán đẹp có màu sắc vô cùng sặc sỡ, kích thước chiều dài của cá trường thành khoảng từ 25 đến 30cm. Điều đặc biệt của loại cá này là phần đầu gù lên trông như lưng chú lạc đà. Chính điều này đã tạo nên giá trị của chúng.

Cá La hán có mấy loại.

Cá La Hán là dòng cá lai.
Cá La Hán là dòng cá lai.

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam cá La Hán được bày bán ở rất nhiều nơi. Tuy nhiên, dòng cá này không chỉ có một mà có rất nhiều loại.

  • Cá La Hán kim cương: còn được gọi là cá La Hán Phúc Lộc Thọ. Dòng cá này được lai tạo từ cá Châu Kim và cá Rồng xanh.
  • Cá La Hán thái đỏ: còn được gọi là cá Kim Thoa. Dòng cá này được lai tạo chủ yếu ở Thái Lan. Đặc điểm của cá Kim Thoa là môi trề, phần vẩy có dạng sợi và rất hung dữ.
  • Cá La Hán phượng hoàng lửa: còn có tên khác là Red Phoenix. Toàn thân của cá được bao trùm bởi một màu đỏ rực.
  • Cá La Hán Magma: Dòng cá này có màu sắc đa dạng những giá bán lại rất rẻ. Đặc điểm của các là đầu lớn, đuôi cờ xòe khít, châu dày.

Cách chăm sóc cá La Hán đẹp

Cách chăm sóc cá La Hán rất đơn giản.
Cách chăm sóc cá La Hán rất đơn giản.

Đây là loại cá cảnh có sức khỏe tốt nên cách chăm sóc cũng rất đơn giản. Thức ăn của cá la hán chủ yếu là thức ăn viên, thịt heo xay, tôm, mực, các loại cá nhỏ. Tuy nhiên, bạn nên chia nhỏ bữa ăn thành nhiều bữa. Để tránh cá nạp quá nhiều thức ăn vào cơ thể một lúc.
Môi trường sống của cá La Hán thường là trong bể cá cảnh. Bể cá có kích thước chiều rộng từ 60 đến 80cm. Chiều dài từ 1,2 đến 1,5m. Lưu ý khi trang trí bể cá cảnh bạn chỉ nên sử dụng một vài cây thủy sinh nhỏ và sỏi lọc màu trắng. Nhiệt độ thích hợp là từ 25 đến 30C, độ PH khoảng 6.5.

Cá La Hán giá bao nhiêu? Mua cá La Hán đẹp ở đâu?

Hiện nay, giá bán cá La Hán con trên thị trường khoảng 80 nghìn đồng. Tuy nhiên, nếu mới tập chơi cá cảnh thì bạn nên mua những chú cá có kích thước lớn hơn và tất nhiên giá cũng sẽ cao hơn.

Nhu cầu chơi cá La Hán nhiều nên hiện nay dòng cá này được bán ở khắp các tỉnh thành tại Việt Nam. Nếu muốn tìm địa chỉ mua cá La Hán đẹp, chất lượng  thì bạn có thể mua tại Peetshop Hà Nội và Tphcm. Ngoài ra, bạn nên tham khảo ý kiến những người có kinh nghiệm trước khi mua.

Hãy đánh giá 5 sao và like fanpage  để chúng tôi có thêm nguồn động viên để triển khai các bài viết mới nha mọi người.(mở trong cửa sổ mới)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *