Các loài két quý hiếm trên thế giới

Két là loài chim cảnh hiếm rất có giá và đang có nguy cơ bị diệt chủng. Do bị săn bắt bằng mọi cách, môi trường sống của chúng ngày càng bị thu hẹp và bị xuống cấp trong khi do bản thân chúng việc phát triển nòi giống rất chậm và khó khăn.

Két sống chủ yếu bằng trái cây, hạt và làm tổ trong hốc cây, tuổi tác của chúng nhiều loại vượt trên 100 năm. Ruổi thay, chính ở loài vật thọ như vậy thường lại đẻ rất thưa, 2-3 năm một lần và cũng rất thất thường. Một đăc điểm nữa là nếu không gặp được “bạn đời” chúng sẽ không đẻ.

Hiện nay, tại vườn chim kualalupur đang nuôi các loài két như: hyaeinth macaw, Scarlet macaw, Green – winger macaw, Blue and yellow macaw (các loại trên đã được đưa về từ các khu rừng Trung Mỹ). Ngoài ra còn có loài Salmon cokatoo có mặt từ các hải đảo Molucca của Indonexia. Tại đây được chăm sóc cẩn thận và có môi trường thích hợp rộng lớn nên chúng sinh sản tốt

Điều đáng tiếc là két thường ỷ lại vào con người và được nuôi dường tốt. Tất nhiên là thức ăn của chúng cũng rất đặc biệt và rất đắt nữa (như hạt dẻ Walmúts, hạt hướng dương…) với đầy đủ tiện nghi và sự săn sóc y tế nhất định.

Nhưng thật “đáng đồng tiền bát gạo” loại chim lộng lẫy, tính tình dễ chủ quan và có thể dạy cho nói được.

Loài Scarlet macaw, Green – winger macaw, Blue and yellow macaw thường sinh sống trong vùng rừng rậm thuộc biên giới Brazil, Bolivia, Peru.

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng loài két ở đây thường ăn phải các thức ăn nhiễm độc và chính vì vậy chúng thường ăn đất mà chất đất sét này đã trung hoà các đặc tính và chuyện đó trở thành thói quen hàng ngày của chúng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *