Chó Rottweiler – Một trong tứ đại danh khuyển trứ danh nước Đức

Chó Rottweiler hay còn gọi là  “Rott” là một giống chó có nguồn gốc từ Đức. Được đánh giá là chó rất thông minh và khỏe mạnh. Trong quá khứ giống chó này  được sử dụng cho mục đích chăn gia súc. Chó Rottweiler với sức chiến đấu tốt, khả năng chịu đựng vết thương cao. Nên về sau được con người huấn luyện và lai tạo thành chó nghiệp vụ. Rottweiler  rất nổi tiếng tại các quốc gia ở Châu Âu. Tại Việt Nam trong những năm gần đây, giống chó này cũng đặc biệt nổi tiếng và được nhiều người yêu mến. Tuy nhiên ở nước ta, cái tên gọi Rottweiler lại không thực sự phổ biến. Thay vào đó, người ta thường gọi giống chó này bằng một cái tên khá đáng yêu là rốt. Vậy bạn có biết những đặc điểm hình thái, tính cách chung nhất của giống chó Rottweiler đầy sức hút này là gì hay không? Hãy cùng tìm hiểu về đặc điểm, nguồn gốc, cách nuôi, chăm sóc, huấn luyện và giá mua bán chó Rottweiler trong bài viết sau đây nhé:

Thông tin cơ bản về giống chó Rottweiler

 • Nguồn gốc: Đức
 • Nhóm chó: chó làm việc.
 • Tuổi thọ: từ 8 đến những năm
 • Chiều cao: Chó cái: 56–63 cm, Chó đực: 61–69 cm
 • Cân nặng: 40 – 60kg

Giống chó này còn được gọi một cách thân thiện là “Rott” hay “Rotties”. Có xuất xứ từ nước Đức. Trong lịch sử chúng được lai tạo cho mục đích chăn gia súc, kéo xe vận chuyển cho những người nông dân.

Có một cơ thể mạnh mẽ, sức chịu đựng tuyệt vời. Rottweiler cũng nổi tiếng về sự can đảm, không hề e ngại nguy hiểm. Chính bởi những đức tính đáng quý này. Rott đã và đang là chủ lực trong đội quân khuyển của cảnh sát và quân đội nhiều nước. Đồng thời, chúng cũng được sử dụng co

Hay xa cách với người lạ nhưng giống chó này không hề sợ hãi, hay rụt rè trước các mối nguy hiểm. Ngày nay Rottweiler không chỉ nhà những chú chó đào tạo phục vụ cho quân đội, công an. Mà Rottweiler còn là những người bạn thân thiết, người bảo vệ cho gia đình.

Nguồn gốc, xuất xứ của chó Rottweiler

Rottweitler ngày nay là một trong những giống chó cảnh phổ biến nhất trên toàn thế giới. Giống chó này được giới chuyên môn đánh giá là đặc biệt thông minh, điềm tĩnh và cực kỳ trung thành với chủ nhân. Từ năm trước đây. Tổ tiên của giống chó Rottweiler là Ngao Ý được biết đến như quân khuyển trong các đạo quân La Mã. Sau đó, giống chó này được nhân giống và lai tạo để thực hiện nhiệm vụ chăn gia súc. Ngày nay, vai trò phổ biến của chúng là chó nghiệp vụ, chó bảo vệ và đồng hành trong gia đình.

Ngày nay, Rottweiler là một giống chó cực kỳ nổi tiếng tại Đức.  Rottweiler còn sánh vai với 3 loài chó hiếm khác tạo thành tứ đại danh khuyển đầy tự hào của quốc gia này. Thời gian đầu khi xuất hiện, Rottweiler mới chỉ phổ biến và được nuôi nhiều bởi các hộ dân trong vùng. Nhưng theo thời gian, danh tiếng của giống chó này ngày một vang xa và trở thành một trong những chú chó được săn đón nhất hành tinh hiện nay.

Nguồn gốc, xuất xứ của chó Rottweiler không phải ai cũng biết
Nguồn gốc, xuất xứ của chó Rottweiler không phải ai cũng biết

Rottweiler được tìm thấy ở nơi nào?

Nếu để ý bạn sẽ thấy cái tên Rottweiler rất giống với một thị trấn của nước Đức. Thị trấn này chính là nơi mà những chú chó Rốt đầu tiên đã được tìm thấy, chăm sóc và phát triển. Theo nhiều tài liệu để lại, Chó Rottweiler được tìm thấy bởi những nhà lai tạo giống vào những năm 1800 tại thị trấn cùng tên của Đức. Và để dễ nhận diện, người ta đã lấy tên thị trấn để gọi luôn cho giống chó này.

Đến thế kỷ thứ 20, Rốt bắt đầu trở thành một trong những giống chó được săn đón bậc nhất tại nước Đức. Không lâu sau đó, danh giống của giống chó Rottweiler bắt đầu vượt ra khỏi biên giới quốc gia và nhanh chóng góp mặt vào danh sách những giống chó hot nhất lúc bấy giờ. Đến nay, Rốt vẫn là một gương mặt sáng được rất nhiều người yêu thú cưng trên thế giới lựa chọn.

Tổ tiên của Rottweiler là giống chó nào?

Các chuyên gia lai tạo đã chỉ ra rằng tổ tiên của Rottweiler vốn là giống Ngao Ý – một loài chó dũng mãnh chuyên được sử dụng trong các quân đội thời chiến. Vì gốc gác tổ tiên nên Rottweiler phần nào hưởng được những đặc tính vượt trội và sớm bộc lộ được bản chất thông minh, nhanh nhẹn, trung thành của mình.

Trước đây, Rottweiler chủ yếu được nuôi để giúp gia chủ trong việc chăn nuôi gia súc hoặc bảo vệ, canh giữ ngôi nhà khi chủ đi vắng. Sau này, vì những đặc tính tốt của chúng mà Rốt đã dần được huấn luyện một cách chuyên nghiệp để trở thành chó cảnh sát trong các đội trinh sát điều tra hoặc phục vụ trong quân đội.

Tổ tiên của Rottweiler là giống chó nào?
Tổ tiên của Rottweiler là giống chó nào?

Được xếp vào nhóm chó săn vậy nên giống chó Rottweiler luôn được cảnh bảo là một loài chó thể gây nguy hiểm và tính tình khá hung dữ. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là chúng luôn trong trạng thái chiến đấu và làm tổn thương tất cả mọi người. Thực tế, ở một khía cạnh nào đó, nếu được huấn luyện cẩn thận, Rốt sẽ cực kỳ thân thiện và sống hòa hợp với con người, vật nuôi khác. So với những giống chó săn khác, Rottweiler gần gũi với con người hơn rất nhiều.

Đặc điểm tính cách của chó Rottweiler

Mặc dù rất nhanh nhẹn và khỏe mạnh. Tuy nhiên chó Rottweiler lại rất điềm tĩnh. Khi gặp người lạ, chúng không dễ bị kích động. Với một cơ thể mạnh mẽ, vạm vỡ. Chó Rottweiler luôn rất dũng cảm và sẵn sàng đương đầu với mọi hiểm nguy để hoàn thành nhiệm vụ. Mặc dù có ngoại hình rất Kool ngầu, nhưng Rott lại rất thân thiện và hòa đồng với chủ nhân và các vật nuôi khác trong gia đình.

Chó Rottweiler là giống chó có chỉ số thông minh cao. Chúng có sức chịu đựng rất dẻo dai nên dễ thích nghi với một quá trình huấn luyện nặng, đòi hỏi yêu cầu cao. Giữa chó đực và chó cái có sự khác biệt về tính cách. Chó đực thường trầm tĩnh, luôn cảnh giác và bao quát xung quanh. Chó cái thường dễ huấn luyện hơn. Cá biệt có một số cá thể rất khó đào tạo và tương đối hung dữ.

Việc sở hữu một chú chó Rottweiler đòi hỏi một chủ nhân giàu kinh nghiệm. Bạn cần có hiểu biết nhất định về việc huấn luyện tuân thủ mệnh lệnh. Các yếu tố chính hình thành nên tính cách Rottweiler được tạo nên là do môi trường nuôi dạy, huấn luyện, do nguồn gốc di truyền và việc được xã hội hóa sớm hay không?

Bản tính mạnh mẽ, dũng cảm

Sự mạnh mẽ và tinh thần quả cảm chính là một trong những phẩm chất tốt đẹp nhất mà người ta nói về giống chó Rottweiler. Chảy trong mình dòng máu chó săn đầy bản lĩnh, đây hẳn là một bản tính không thể thiếu ở giống chó ngoan cường này. Sự quyết liệt, thông minh của Rottweiler thể hiện rất rõ trong từng hành vi của chúng kể cả ngày thường cũng như khi chiến đấu.

Nếu đang chăm sóc một chú chó Rottweiler, bạn sẽ thất rằng không có khó khăn nguy hiểm nào có làm chùn bước được những chú chó này. Chúng không chỉ mạnh mà còn rất ngoan cố và có máu liều, chính vì thế mà dường như chẳng có điều gì có thể khiến Rottweiler phải khuất phục. Và chúng chính bởi đức tính quý giá này mà bạn sẽ chẳng phải lo sợ hiểm nguy khi bên cạnh có những chú chó Rốt ngoan cường này đâu.

Đặc điểm tính cách của chó Rottweiler
Đặc điểm tính cách của chó Rottweiler

Bên cạnh đó, giống chó Rottweiler còn luôn mang trong mình một nguồn năng lượng tích cực vô cùng lớn. Chúng sôi nổi, năng động và nhiệt huyết. Do đó, chỉ cần có Rốt ở bên, bạn sẽ luôn cảm thấy bản thân an toàn tuyệt đối.

Sự trung thành

Trung thành sẽ là một đức tính không thể không nối đến khi bạn nhắc về Rottweiler. Những chú chó săn nổi tiếng bậc nhất nước Đức này đã quá nổi riêng bởi lòng trung thành tuyệt đối của mình. Đặc biệt, nếu bạn nuôi nâng Rottweiler ngày từ khi chúng còn bé xíu, bản tính này càng được bộc lộ rõ hơn. Ngày cả khi bạn bán lại Rottweiler thì chúng vẫn luôn mong ngóng và nhớ bạn.

Phần lớn những gia đình đang nuôi dưỡng một giống Rottweiler đều không khỏi an tâm và tự hào. Bản tính trung thành khiến những chú chó này sẵn sàng cống hiến cả đời để đổi lấy sự bình yên, an toàn cho cả bạn và những người thân khác trong gia đình. Nhờ có những, những mối nguy hiểm rình rập không còn là điều khiến bạn phải lo lắng nữa.

Mặc dù luôn hết lòng phục vụ chủ nhân nhưng có những lúc, sự thờ ơ, thiếu sự quan tâm, chăm sóc của bạn có thể khiến chúng trở nên xấu tính. Theo đó, giống chó Rottweiler cực kỳ ghét bị cô lập và giam nhốt. Vì thế, nếu bạn thường xuyên nhốt chúng bằng chuồng hay dây xích, chúng sẽ có những biểu hiện tiêu cực về tâm lý và luôn trong trạng thái hung dữ với tất cả mọi người và những vật nuôi khác đấy.

Chắc chắn, vững vàng

Nếu để ý, bạn sẽ thấy sự yêu ghét của Rottweiler là cực kỳ rạch ròi. Chúng luôn trong tư thế xù lông nhím, trở nên hung hãn và thậm chí là sẵn sàng trong tư thế tấn công nếu người lạ cố gắng tiếp cận chúng. Tuy nhiên nếu bạn đã có thời gian làm quen với Rốt thì ngay cả khi không phải là chủ nhân, chúng vẫn luôn hiền hoà và cư xử thân thiện với bạn. Sự chắc chắc và kinh này định này đã giúp Rottweiler trở thành một chú chó canh gác vô cùng xuất sắc.

Rottweiler luôn yêu ghét rất rạch ròi, có bản tính chắc chắn, điềm đạm ngày từ khi còn nhỏ
Rottweiler luôn yêu ghét rất rạch ròi, có bản tính chắc chắn, điềm đạm ngày từ khi còn nhỏ

Rottweiler thể hiện được đúng phong thái của một chú chó lịch lãm và trưởng thành khi chúng không bao giờ tỏ vẻ vồ vập hay hấp tấp cả. Mọi hành động của Rottweiler đều toát lên vẻ điềm đạm, bình tĩnh và đầy kiên định. Đặc biệt, những chú chó này cũng rất có chính kiến của riêng mình. Chúng sẽ không thực hiện bất cứ điều gì bạn muốn nếu bạn tỏ vẻ trịch thượng và ra lệnh ép buộc với chúng.

Sự tuyệt vời của giống chó này còn thể hiện ở khả năng chịu đựng của chúng. Rottweiler sẽ không hề tỏ ra yếu ớt hay mệt mỏi dù cơ thể của chúng đang phải chịu những cơn đau âm ỉ hoặc những vết thương. Với bản tính ấy, Rottweiler thực sự xứng trở thành người bạn đồng hành của mỗi gia đình. Tuy nhiên, vì khá ghét trẻ con nên những chú chó này không phải sự hoàn hảo dành cho lũ trẻ.

Tinh thần chiến đấu luôn ở mức cao nhất

Vì ngoan cường, không biết sợ hãi nên trong mọi trận chiến, tinh thần chiến đấu của Rottweiler luôn ở trạng thái cao nhất. Chúng sẵn sàng đấu tay đôi với những kẻ thù lớn mạnh hơn mình, ngày cả khi bị thương chúng cũng không từ bỏ trận đấu. Chính tinh thần chiến đấu luôn hừng hực và sôi nổi như vậy nên khi được huấn luyện thành chó nghiệp vụ, Rottweiler luôn mang lại vô số những thành tích vẻ vang mà không phải loài chó nghiệp vụ nào cũng đạt được.

Bao dung, độ lượng

Rottweiler có một tinh thần chiến đấu rất đẹp và sòng phẳng. Trong trận chiến, chúng luôn tấn công bằng 100% sức lực của mình. Tất nhiên có những lúc Rốt thắng. Và cũng có lúc chúng thua. Điều đẹp đẽ và chúng luôn sẵn lòng chấp nhận kết quả mà không mang trong mình sự thù hằn hay uất ức nào. Đó cũng là một thái độ cho thấy mặc dù mang bản tính chó săn máu lạnh nhưng Rottweiler cũng không thiếu những khoảnh khắc cho thấy sự bao dung, minh bạch và ngày thẳng của mình.

Mặc dù nổi tiếng với vẻ ngoài dữ dằn nhưng Rốt thực sự là giống chó tình cảm, bao dung
Mặc dù nổi tiếng với vẻ ngoài dữ dằn nhưng Rốt thực sự là giống chó tình cảm, bao dung

Lưu ý khi trong nhà có trẻ em và vật nuôi khác

Rottweiler có một thân hình to lớn và mạnh mẽ. Vì vậy, bạn phải thật chú ý khi trong nhà có trẻ em. Rottweiler sẽ thích hợp với gia đình có người lớn, có thể tương tác và huấn luyện chúng. Thận trọng khi con bạn đưa bạn bè về nhà chơi. Nếu không có sự cảnh giác và giám sát dễ dẫn đến sự cố đáng tiếc. Trang bị cho bọn trẻ đầy đủ những kiến thức, sự tương tác cần thiết khi tiếp cận Rottweiler.

Có thể nuôi dưỡng các giống chó mèo khác trong nhà bạn. Về cơ bản, Rottweiler lâu dài sẽ hòa hợp cùng những người bạn này. Nhưng lưu ý khi có sự xuất hiện của các chú chó lạ, chó trưởng thành khác vào nhà. Khi ra ngoài hãy có một dây xích đủ lớn đảm bảo giữ được Rottweiler. Đặc biệt là nơi đông người.

Đặc điểm ngoại hình của Rottweiler

Điều khiến giống chó Rottweiler trở nên hấp dẫn trong mắt nhiều người yêu thú cưng không chỉ ở những phẩm chất tốt đẹp mà còn bởi ngoại hình khỏe mạnh, săn chắc và nhanh nhẹn của chúng nữa đấy. Mặc dù nhìn qua những bức ảnh hay thấy ngoài đời, bạn có thể thấy cơ thể của Rottweiler tuy khá lớn nhưng lại không mang cảm giác nặng nề, thô kệch như những giống chó khác. Ngược lại, tỉ lệ cơ thể của chúng lại đặc biệt hoàn hảo đấy.

Các chỉ số cân nặng và chiều cao

Đối với một chú Rottweiler trưởng thành, các giống đực thường có xu hướng phát triển hơn những giống cái. Một con đực nếu phát triển bình thường thì có thể cao từ 61 đến 69 cm và nặng khoảng 50 đến 60 cân. Còn với những cô nàng Rottweiler thì sẽ nhẹ hơn một chút chỉ nặng khoảng 35 đến 48 cân và cao từ 56 đến 63cm.

Vì sở hữu tỉ lệ vàng nên cơ thể của Rottweiler nhìn rất gọn gàng và săn chắc. Các múi cơ của Rottweiler không quá nổi cộm, vì thế trông chúng có phần hiền hơn so với những giống chó hung dữ khác như Pitbull. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là chó Rốt có cơ bắp nhỏ hơn đâu. Thực tế, so với những giống chó khác thì hệ cơ bắp của Rottweiler phát triển hơn rất nhiều. Nếu bạn trực tiếp chạm vào cơ thể các bé, bạn sẽ nhận thấy được điều này rõ hơn.

Ngoại hình của những chú chó Rottweiler có gì đặc biệt?
Ngoại hình của những chú chó Rottweiler có gì đặc biệt?

Đặc điểm đầu và lưng của chó Rốt

Rottweiler có khung đầu khá tròn với phần mõm to và có phần bè hơn so với những giống chó khác. Điểm nổi bật trên gương mặt giống chó này chính là đôi mắt to, sáng hấp háy, có màu nâu đậm ánh đen. Chỉ cần nhìn vào đôi mắt, rất nhiều người đã có thể cảm nhận được sự nhanh nhạy và lém lỉnh ở những chú chó này rồi. Nếu bạn để ý kỹ một chút bạn sẽ thấy xung quanh má của Rottweiler thường có khá nhiều đốm khác màu so với màu lông đấy.

Ngoại hình của chó Rốt được đánh giá là hoàn hảo khi phần lưng của chúng thẳng và dài, ngực nở, mông cong. Vai, ngực và hông là những bộ phận cơ bắp của Rottweiler phát triển mạnh mẽ nhất, thường có ít mỡ thừa. Chính vì thế, sự căng đầy, rắn chắc và tròn trịa của những bộ phận này được xem là yếu tố quan trọng để đánh giá vẻ đẹp ngoại hình của chó Rốt.

Tốc độ

Rottweiler có tốc độ rất nhanh và khó có giống chó nào bì được. Để đạt được độ nhanh này, phần lớn là bời kết cấu chân trước của chó Rốt rất thẳng và khỏe. Sự linh hoạt của chân trước giúp giống chó Rottweiler có thể kiểm soát được tốc độ của bản thân và di chuyển nhẹ như bay trong từng bức chạy.

Tai và đuôi

Rottweiler sở hữu một đôi tai cụp ôm sát mặt, thường chếch về phía trước và có một chiếc đuôi dài. Tuy nhiên, những người chăm sóc Rottweiler thường cắt cụt đuôi của chúng. Họ tin rằng một chiếc đuôi dài có thể trở thành điểm yếu của Rottweiler khi chúng có thể bị kẻ thù tóm lấy và tấn công. Chính vì thế, khi Rottweiler đủ tuổi, những người chủ thường đưa chúng đi cắt cụt đuôi.

Tai của giống chó Rottweiler thường rủ xuống, ôm sát mặt và có xu hướng chếch về phía trước
Tai của giống chó Rottweiler thường rủ xuống, ôm sát mặt và có xu hướng chếch về phía trước

Lông

Rottweiler có bộ lông màu đen hai lớp, thô và ngắn. Phần chân, mõm, dưới cổ có màu vàng đậm. Bạn cần thường xuyên chải lông cho chó cưng bằng bàn chải lông cứng để loại bỏ lông chết. Tắm định kỳ 7-10 ngày/lần giữ cho chú chó của bạn luôn sạch sẽ và ngăn ngừa các bệnh ngoài da. Bạn nên đánh răng từ 2-3 lần/tuần để giữ cho hơi thở thơm tho và ngăn ngừa các bệnh răng miệng, vòm họng.

Chó Rốt sở hữu một bộ lông ngắn nhưng lại cực kỳ mềm mại và óng mượt. Thậm chí, để có được đặc điểm này, nhiều phép lai chó Rottweiler với những giống chó khác được thực hiện nhằm giúp những giống chó khác cũng có thể sở hữu được một bộ lông tuyệt vời như vậy.

Chó Rốt có hai màu lông phổ biến là màu nâu và màu đen. Tuy nhiên những giống chó Rottweiler màu đen vẫn được ưa chuộng hơn một phần bị độ óng của lông thể hiện trên màu sắc này rất rõ.

Giá chó Rottweiler bao nhiêu trên thị trường?

Với sự phổ biến ngày một lan xa, không khó hiểu khi ngày càng có nhiều người muốn tìm hiểu và sở hữu những chú chó Rốt tuyệt vời này. Đó là lý do vì bao những thông tin về chó Rottweiler giá bao nhiêu hiện nay luôn nhận được sự quan tâm lớn từ mọi người. Vậy nhưng bạn có biết một chú chó Rốt có giá phụ thuộc vào yếu tố vào và các phân khúc của chúng trên thị trường hiện nay ra sao hay không?

Những yếu tố tác động đến giá của chó Rốt

Nguồn gốc, đặc điểm hình thái, độ thuần chủng đều là những yếu tố cơ bản để quyết định đến giá trị của một chú chó Rottweiler. Theo đó, những chú chó được nhập khẩu từ các nước phương Tây hay tại các nước lân cận như Thái Lan đều có những phẩm chất tốt hơn so với giống được sinh ra và lớn lên tại Việt Nam. Cũng vì thế mà những chú chó Rốt ngoại nhập này cũng có giá cao hơn.

Bên cạnh đó, một chú chó có độ thuần chủng cao, có giấy tờ, gia phả rõ ràng thì hiển nhiên giá cũng cao hơn so với những giống khác. Đặc biệt, một chú chó Rottweiler có gia phả khủng thì chắc chắn, số tiền cần bỏ ra để sở hữu những chú chó này cũng cực kỳ lớn.

Giá chó Rottweiler bao nhiêu trên thị trường?
Giá chó Rottweiler bao nhiêu trên thị trường?

Những chú chó lai tạp thường có những phẩm chất bị “lỗi”, cơ thể không phát triển bình thường hoặc mang những dị dạng trong người, ảnh hưởng đến thế hệ con. Do đó, cần phải có giấy tờ nguồn gốc rõ ràng để xác thực được tính thuần chủng cũng như những chỉ số tiêu chuẩn của một chú chó Rottweiler tốt. Bởi vậy khi tìm hiểu giá giống chó Rottweiler, bạn cần phải dựa vào những yếu tố trên để có sự lựa chọn thật chính xác nhé.

Phổ giá của chó Rốt

Hiện nay, có rất nhiều phổ giá khác nhau cho bạn lựa chọn khi tìm mua chó Rottweiler. bởi vậy, tùy vào điều kiện kinh tế và nhu cầu của bạn thân, bạn có thể tìm mua chó Rốt dựa theo phổ giá sau:

Phổ giá 7 – 9 triệu:

Với mức giá này, bạn có thể tìm mua được những chú chó Rốt thuần chủng có chất lượng khá, được sinh ra và lớn lên ở Việt Nam. Tuy nhiên, những chú chó thuần chủng trong mức giá này thường không có giấy tờ, gia phả rõ ràng. Đồng thời, xét về một số khía cạnh như ngoại hình nay phẩm chất thì chúng chỉ ở mức ổn, chưa phải quá tốt hay xuất sắc.

Phổ giá 10 – 17 triệu:

Với khoảng giá này thì bạn có thể dễ dàng tìm mua được những chú chó Rottweiler chất lượng được nhập về từ các nước lân cận như Thái Lan hay Indonesia. Những chú chó này đều có những phẩm chất tốt, đạt tiêu chuẩn và tất nhiên là có giấy tờ chứng thực nguồn gốc. vì vậy nếu bạn muốn sở hữu những giống chó Rottweiler tốt ở mức giá không quá đắt đỏ thì đây sẽ là lựa chọn thích hợp với bạn đấy.

Phổ giá 17 – 25 triệu:

Nếu có điều kiện hơn một chút thì bạn có thể mua được những chú chó Rottweiler hoàn hảo trong phổ giá này. Đây đều là những chú chó Rốt cỡ đại, được cấp giấy VKA  và được chăm sóc cực kỳ chu toàn từ các giống lớn, uy tín và chất lượng. Không chỉ mang trong mình những phẩm chất tốt mà vẻ ngoài của những chú chó này cũng cực kỳ bắt mắt. Và tất nhiên rồi, chất lượng hay tính thuần chủng sẽ là điều bạn có thể an tâm về những chú chó này.

Phổ giá của chó Rốt chưa chia làm nhiều mức khác nhau phù hợp với điều kiện kinh tế của mỗi người
Phổ giá của chó Rốt chưa chia làm nhiều mức khác nhau phù hợp với điều kiện kinh tế của mỗi người

Phổ giá trên 25 triệu:

Với số tiền đắt đỏ này, bạn có thể ngay lập tức sở hữu được những chú chó Rottweiler được nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu với chất lượng, vóc dáng ngoại hình đều ở những chỉ số cực kỳ hoàn hảo. Thậm chí, việc mua được một chú chó đã từng tham gia những cuộc thi đấu lớn trên thế giới và đạt giải cao là hoàn toàn có thể nếu bạn có đủ kinh tế. Khi sở hữu những chú chó này, giống con sinh ra sau này cũng cực kỳ đẹp và chất lượng đấy.

Mua bán chó Rottweiler tại . :

Bạn có thể đặt mua chó online hoặc tại . của hàng của tại Hà Nội và Tphcm. Nếu có thời gian, bạn có thể tham quan và mua chó Rottweiler trực tiếp tại s của chúng tôi. Chi tiết sau đây:

Thông tin .

:  . ., 14, , Hồ Chí Minh

Số . giao dịch: .

. chó Akita, Shiba inu s: Thôn 3, , Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com//

Sức khỏe & bệnh thường gặp ở chó Rottweiler

Rottweiler có thân hình to lớn và khỏe mạnh. Tuy nhiên, chúng cũng có khả năng mắc phải một số bệnh phố biến với chó. Để đảm bảo sức khỏe cho chó cưng. Bạn cần thường xuyên quan tâm và để ý đến các biểu hiện của chúng. Bạn nên tìm đến những cơ sở nhân giống hoặc người bán có uy tín. Chó Rottweiler con thuần chủng có nguồn gốc, phả hệ rõ ràng. Tốt nhất bạn có thế yêu cầu người bán cho xem chó bố, mẹ hoặc các anh em của chúng. Từ đó bạn cũng có thể phán đoán được phần nào về sức khỏe, tính cách của chú chó con bạn định nuôi.

Bạn cũng cần thường xuyên, định kỳ khám bệnh cho Rottweiler tại các cơ sở y tế hoặc bác sỹ thú y có kinh nghiệm và uy tín.

Khi về Việt Nam, chó Rottweiler thường mắc các bệnh về virut như pravo, care. Vì vậy, cần giữ gìn vệ sinh môi trường sống của chúng. Tiêm phòng, tẩy giun định kỳ theo hướng dẫn của bác sỹ. Ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu thêm một số bệnh thường gặp ở chó Rottweiler như: loạn sản xương hông, đục thủy tinh thể… để có thể phòng và chữa bệnh kịp thời.

Chứng loạn sản xương hông

Loạn sản xương hông là căn bệnh thường xảy ra ở những con Rottweiler trưởng thành. Khi mắc loại bệnh này, phần hông vốn căng tròn, nở nang của Rottweiler sẽ trở nên teo tóp và hóp lại. Không chỉ vậy, các hệ cơ cũng bị tổn thương và trở nên yếu đi, việc di chuyển hay chạy nhảy bình thường với Rottweiler là rất khó khăn. Nguyên nhân khiến chó Rốt dễ mắc chứng bệnh này là do chế độ ăn uống của chúng thiếu khoa học, không đủ chất.

Sức khỏe của chó Rottweiler có phải luôn luôn tốt?
Sức khỏe của chó Rottweiler có phải luôn luôn tốt?

Với những giống chó Rottweiler mắc loại bệnh này thì bạn nên cho chúng triệt sản và không nên để chúng phối giống. Do căn bệnh có tính di truyền nên nếu sinh sản, những lứa con ở thế hệ sau cũng sẽ mắc chứng bệnh này và không thể phát triển lành mạnh, bình thường được.

U xương ác tính

Giống như cái tên, u xương ác tính là một căn bệnh nguy hiểm cho thấy Rottweiler đang có vấn đề về xương. Khi bị u xương, các chú chó Rốt sẽ cảm thấy khó khăn hơn trong việc di chuyển vì cảm thấy đau nhức. Giai đoạn đầu chúng sẽ chỉ đi từng bước khập khiễng vì cơn đau âm ỉ. Tuy nhiên, khi bệnh trở nặng, chân của chúng có thể bị liệt. Và nếu không kịp thời cứu chữa, rất có thể chúng sẽ không sống được.

Để xác định được rõ chính xác mức độ bệnh của Rottweiler, bạn nên đưa chúng đến các trung tâm thú y. Tại đây, các bác sĩ sẽ tiến hành chụp X – Quang và đưa ra những phương án chữa bệnh phù hợp cho Rottweiler. Tuy nhiên, dù có thể chữa trị thì thời gian sống tối đa của Rottweiler chỉ kéo dài được khoảng 2 năm mà thôi.

Bệnh xoắn dạ dày chướng hơi

Trường hợp khẩu phần ăn của Rottweiler quá nhiều khiến chúng ăn no nhưng lại không có sự phân bổ thời gian, hoạt động hợp lý thì có thể dẫn đến nguy cơ mắc bệnh xoắn dạ dày. Thông thường, những chú chó Rottweiler có kích thước cơ thể xồ xề và lớn tuổi có nguy cơ mắc các bệnh này hơn là những chú chó trẻ khỏe và dẻo dai.

Tuy mạnh mẽ ngoan cường nhưng Rốt cũng rất dễ mắc bệnh nếu không được chăm sóc tốt
Tuy mạnh mẽ ngoan cường nhưng Rốt cũng rất dễ mắc bệnh nếu không được chăm sóc tốt

Bệnh dị ứng

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra các bệnh dị ứng khác nhau ở Rottweiler. Những chú chó này có thể bị dị ứng do thời tiết hoặc do chính những loại thực phẩm mà chúng ăn. Theo đó, việc ăn phải những loại thức ăn không đảm bảo vệ sinh hay sử dụng các loại thuốc không phù hợp, thời tiết biến đổi đột ngột có thể gây ra tình trạng dị ứng ở những mức độ nặng nhẹ có các cách biểu hiện khác nhau.

Một số dấu hiệu mà bạn có thể nhận biết được bệnh ở chó Rốt như:

 • Da của Rottweiler nổi các mẩn đỏ ngứa
 • Rottweiler thường xuyên bị chảy nước mũi, nước mắt
 • Chó Rốt tỏ rõ sự mệt mỏi, khó chịu và thường hay kêu rên rỉ

Cách nhận biết chó Rottweiler dị dạng

giống chó Rottweiler là cực kỳ phổ biến nên việc những gian thường lợi dụng lòng tin của khách hàng, bán những giống chó chất lượng kém với giá cao là không hề thiếu. Do đó, để tránh tình trạng mua phải những chú chó có phẩm chất xấu, bạn cần biết rõ cách nhận diện đâu là cho Rottweiler dị dạng. Theo đó, bạn có thể căn cứ vào một vài đặc điểm dưới đây khi tìm mua giống chó Rottweiler:

 • Đầu của chó rốt quá ngắn và không cân xứng với kích thước cơ thể
 • Xung quanh một số vùng ở mũi, chân không có đốm như những chú chó đạt chuẩn khác
 • Hai tay của Rốt không bằng nhau, thay vì chếch về phía trước thì chúng lại chếch ngược ra sau
 • Mắt của Rốt không có màu nâu ánh đen như bình thường mà trông rất nhạt màu, đục, không sáng
 • Chi trước của Rốt không thẳng và cân xứng với nhau, ngón chân cũng có sự méo mó, khập khiễng
 • Chiều dài thân của Rottweiler không tương xứng về tỉ lệ
 • Lông của Rottweiler bị xoăn lại, không óng ả hay mượt mà như những chú chó chuẩn
 • Đuôi bị lệch
Làm thế nào để nhận biết chó Rottweiler dị dạng?
Làm thế nào để nhận biết chó Rottweiler dị dạng?

Điều kiện sống của giống chó Rottweiler Đức

Môi trường tốt nhất để chăm sóc các giống chó Rottweiler chính là một không gian rộng rãi để chúng có thể thỏa sức chơi đùa, rèn luyện sức khỏe và giải phóng năng lượng. Tuy nhiên không vì thế mà những căn hộ chung cư không thể nuôi dưỡng được những chú chó này đâu nhé. Thực tế khả năng thích nghi của giống chó Rốt này cực kỳ tốt và bạn có thể chăm sóc chúng dù cho sống ở bất cứ đâu.

Tuy nhiên có một điều bạn nên lưu ý rằng cần đảm bảo một không gian sống thật sự thoải mái khi nuôi những chú chó rốt này. Vì sự tù túng, chật hẹp có thể khiến giống chó này dễ bị kích động nên bạn nên dành thời gian dắt chúng đi dạo hoặc chơi các trò chơi vận động nhẹ để chúng có thể giãn gân cốt và giải phóng bớt năng lượng thừa bên trong cơ thể.

Khi cho Rottweiler đi dạo và chơi đùa ở những nơi công cộng thì bạn cần đeo rọ mõm và luôn để mắt đến chúng nhé. Mặc  dù sở hữu nhiều đức tính tốt nhưng không thể phủ nhận rằng Rottweiler vẫn có thể gây nguy hiểm cho người xung quanh. Đặc biệt, nếu chúng cảm thấy có sự nguy hiểm, chúng ngày lập tức sẽ trở nên hung bạo và sẵn sàng tấn công tất cả mọi người. Đã có có không ít những vụ tai nạn xảy ra chỉ vì Rottweiler không được đeo rọ mõm và kiểm soát cẩn thận.

Điều kiện sống của giống chó Rottweiler Đức cần có tiêu chí gì?
Điều kiện sống của giống chó Rottweiler Đức cần có tiêu chí gì?

Các giống chó Rottweiler lai

Là một giống chó có nhiều phẩm chất tốt nên có nhiều nhà lai tạo đã tiến hành thực hiện nhiều phép lai khác nhau nhằm duy trì và phát triển hơn những đặc tính này. Đồng thời, vì giá của một chú chó Rottweiler thuần chủng là quá cao nên nhiều người đã lựa chọn tìm mua những giống chó lai có được những ưu điểm của Rottweiler mà giá lại rẻ hơn. Và ngày sau đây, sẽ giới thiệu đến bạn những giống chó Rottweiler lai đang hot nhất hiện nay:

Chó Rottweiler lai Becgie (gọi là German Rottie)

Becgie là một giống chó nổi tiếng của Đức và có rất nhiều điểm tương đồng với Rottweiler. chính vì thế, những giống chó Rottweiler lai với Becgie sau khi ra đời không chỉ có thể hình đẹp mà còn hội tụ được  những đặc điểm, tính trạng nổi bật của cả hai giống chó này. Và tuỳ vào việc chịu ảnh hưởng của bộ gen nào nhiều hơn mà những chú chó lai khi sinh ra có thể giống Rottweiler hoặc giống Becgie nhiều hơn.

Theo đó, một chú chó lai được đánh giá là đẹp nhất khi nó sở hữu cơ thể săn chắc, nhanh nhẹn, cao ráo của Becgie nhưng lại có được bộ lông mềm mượt, óng ả của Rottweiler. Hiện nay, chỉ với 1 hoặc 2 triệu đồng, bạn hoàn toàn có thể mua được những chú chó Rốt lai với Becgie đẹp và cực kỳ chất lượng đấy.

Chó Rottweiler lai Doberman

Những chú chó lai giữa Rottweiler và Doberman luôn được các chuyên gia lai tạo đánh giá cao vì ở chúng có sự kết hợp hoàn hảo giữa cơ thể khỏe khoắn, nhanh nhẹn của Rottweiler và sự thông minh, lanh trí của Doberman. Tuy nhiên do nhiều yếu tố mà khi lai tạo, rất khó để có một lứa con lai đạt chuẩn như ý. Chính vì thế, để sở hữu một chú chó lai của hai giống chó nổi bật này là điều khá khó khăn.

Các giống chó Rottweiler lai đang rất được quan tâm hiện nay
Các giống chó Rottweiler lai đang rất được quan tâm hiện nay

Chó Rottweiler lai Xoáy Phú Quốc

Xoáy Phú Quốc vốn là một giống chó nổi tiếng của Việt Nam. Khi Rottweiler du nhập về Việt Nam, các nhà lai tạo đã nung nấu ý muốn tạo ra một giống chó ta mới có thể có những đặc tính tốt như những giống chó nước ngoài. Chính vì thế, nhiều ca lai tạo giữa Rottweiler và Xoáy Phú Quốc đã được tiến hành. Tuy nhiên kết quả con lai lại không đạt được tiêu chuẩn như những gì các chuyên gia mong muốn, thậm chí còn có nhiều ca bị hỏng.

Hiện nay, những giống chó Rottweiler lai với Phú Quốc thường có giá rất rẻ vì chất lượng kém. Chỉ cần bỏ ra khoảng 500 ngàn là bạn đã có thể sở hữu được dòng chó lai này rồi.

Các giống Rottweiler lai khác

Bên cạnh những giống chó phổ biến trên, Rottweiler còn được lai với khá nhiều những giống chó khác nhau trên thế giới. Và nếu có hứng thú, bạn có thể tìm hiểu thêm về những chú chó lai giữa Rottweiler với Pitbull, Bulldog hay Poodle. Với mỗi một dòng chó lai chúng đều có những đặc điểm riêng biệt mà có thể bạn sẽ cảm thấy rất ấn tượng khi nhìn thấy chúng đấy.

Tổng quan về cách chăm sóc và huấn luyện chó Rottweiler

Với những người mới lần đầu nuôi chó Rottweiler thì hẳn có rất nhiều điều khiến họ thắc mắc. Từ việc chăm sóc giống chó này ra sao, huấn luyện chúng những điều gì đều trở thành vấn đề nan giải cho những người đang học cách trở thành “cha mẹ”. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng nhé. Hãy để giúp bạn hiểu rõ hơn về cách chăm sóc và huấn luyện Rottweiler nhé!

Tổng quan về cách chăm sóc và huấn luyện chó Rottweiler
Tổng quan về cách chăm sóc và huấn luyện chó Rottweiler

Cách nuôi chó Rottweiler

Để những chú chó cảnh Rottweiler được phát triển một cách toàn diện thì chế độ dinh dưỡng chính là điều quan trọng nhất mà bạn cần chú ý. Rottweiler là một giống chó dễ nuôi khi chúng có thể ăn ngon lành bất cứ loại thức ăn nào mà bạn cho chúng. Đặc biệt, vì là giống chó săn cần phát triển cơ nên những thực phẩm giàu protein đặc biệt cần thiết với những chú chó này.

Khi xây dựng khẩu phần ăn chó giống chó Rottweiler, bạn nên chọn các loại thịt như thịt gà, thịt lợn, thịt bò hoặc cá. Thậm chí, khi Rottweiler đã trưởng thành, bạn có thể có chúng ăn thêm cả nội tạng. Đây đều là những loại thực phẩm rất nhiều dưỡng chất và có lợi trong việc phát triển bắp cơ của chó Rốt.

Bên cạnh các loại thực phẩm giàu protein, bạn cũng nên chó những chú chó này ăn nhiều hoa quả và rau để đảm bảo chúng có đủ chất xơ, vitamin. Việc ăn uống đủ chất không chỉ giúp chó Rốt phát triển tốt mà còn hạn chế nguy cơ mắc các bệnh về tiêu hoá ở chúng nữa đấy.

Bên cạnh việc ăn uống thì bạn cũng cần chú ý đến việc vệ sinh cơ thể và chải lông cho Rottweiler thường xuyên nhé. Vì chúng có bộ lông ngắn nên việc này cũng không mất quá nhiều thời gian. Đồng thời vì hay ăn thịt nên hãy đánh răng cho Rốt mỗi tuần 1 lần bạn nhé.

Lưu ý khi nuôi chó Rottweiler

Giống chó này không quen bị bỏ lại một mình. Nếu bị nhốt riêng biệt lâu quá, chúng dễ bị mắc hội chứng “sợ xa cách” ở loài chó. Biểu hiện của triệu chứng này là chán nản, phá phách và trở nên dữ tợn. Bạn cần phải đảm bảo cho chúng ở trong hàng rào chắc chắn và ghi biển nhắc nhở chó dữ để tránh sự cố đáng tiếc xảy ra.

Rot là giống chó tràn đầy năng lượng. Vì vậy, nếu không được vận động thường xuyên. Chúng sẽ bị rơi vào trạng thái căng thẳng. Bạn nên dành thời gian đi dạo hàng ngày 30-60 phút hoặc chơi các trò chơi vận động với cún cưng của mình.

Giống chó này cực kỳ thông minh, nhanh nhẹn và có sức chịu đựng bền bỉ. Chúng dễ dàng thích nghi với các bài huấn luyện với độ khó cao và nặng nhọc. Rottweiler sẽ rất biết vâng lời nếu có một giáo trình bài bản. Để có được một chú chó Rottweiler hoàn hảo. Bạn cần quan tâm phát triển song song cả về thể chất và thần kinh của chó cưng.

Dinh dưỡng cho chó Rottweiler

Chế độ dinh dướng tốt là yếu tố quyết định trong quá trình nuôi một em Rottweiler. Đảm bảo cung cấp đủ lượng thức ăn theo bữa hàng ngày. Nên có một thời gian biểu cụ thể cho từng bữa ăn trong ngày, tuần. Bạn không nên để đồ ăn lưu cữu cả ngày, sẽ dẫn đến chó biếng ăn, ảnh hưởng đến sự phát triển. Ngay sau khi chó ăn xong từ 5-10 p, bạn nên cất ngay đồ ăn đi. Quan sát lượng thức ăn mỗi bữa. Nếu chó bỏ thừa thì cần tìm hiểu nguyên nhân. Nếu không phải do các triệu chứng bệnh lý. Bạn có thể điều chỉnh lại lượng thức ăn cho các bữa sau. Các chuyên gia khuyến nghị nên cho chó ăn lượng vừa đủ, hơi thòm thèm một chút. Để luôn giữ cho chó trạng thái háo hức với thức ăn,

Lượng thức ăn tiêu thụ của mỗi chú chó Rottweiler khác nhau. Tùy thuộc vào độ tuổi, kích thước cơ thể, mức độ vận động… Bạn có thể tham khảo, tư vấn từ các chuyên gia thú ý hoặc những nhà nhân giống uy tín. Bạn cần kiểm tra thường xuyên, tránh không cho chó bị béo phì. Một cách đơn giản để kiểm tra là dùng bàn tay vuốt dọc bên hông sườn chó. Nếu bạn không chạm và cảm thấy xương sườn chó. Điều này có nghĩa là cún cưng của bạn đã bị béo phì.

Cách huấn luyện chó Rottweiler

Giống chó Rottweiler rất dễ trở nên hung bạo và gây nguy hiểm với mọi người xung quanh nếu chúng không được huấn luyện ngày từ khi còn nhỏ. Việc huấn luyện không chỉ giúp chó Rốt nâng cao sức khỏe mà còn khiến chúng sống có kỷ luật và biết nghe lời hơn. Vậy khi huấn luyện nên áp dụng những bài tập nào cho giống chó này bạn có biết?

Cách huấn luyện chó Rottweiler như thế nào mới là tốt nhất?
Cách huấn luyện chó Rottweiler như thế nào mới là tốt nhất?

Bài tập rèn luyện sức bền

Để nâng cao sức bền chó Rottweiler, bạn có thể có chúng tập các bài kéo vật nặng như lốp xe, cát, … Việc làm quên và phải dùng sức kéo lê những vật này sẽ giúp cho hệ cơ đùi và cơ mông. Không chỉ giúp thể hình thêm đẹp, luyện tập bài kéo này thường xuyên cũng sẽ giúp Rottweiler nâng cao sự dẻo dai và bền bỉ hơn.

Bài tập rèn luyện sự săn chắc cơ thể

Một trong những yếu tố quyết định đến vẻ đẹp của giống chó Rottweiler chính là sự săn chắc. Để giúp cơ thể chúng trở nên thon gọn và cứng cáp hơn, bạn có thể cho Rottweiler chạy theo xe hoặc các bài tập nhảy cao, nhảy qua vòng cũng khá hữu ích đấy.

Rèn luyện sự nhanh nhạy

Nhanh nhạy là một trong những kỹ năng chiến đấu cực nổi trội ở giống chó Rottweiler. Và để duy trì điều này, bạn nên cho chó Rốt tập những bài tập có thể rèn luyện sự nhanh nhạy như chơi đuổi bắt hoặc cho chúng tìm kiếm đồ vật. Tuy nhiên, để phát triển tối đa khả năng này, bạn có thể cho Rốt tập những bài tập chuyên nghiệp hơn. Nhưng nếu chú chó bạn nuôi không phải để trở thành chó nghiệp vụ thì những bài tập “cao cấp” quá cũng không cần thiết.

Khi nào nên Huấn luyện chó Rottweiler

Rottweiler là giống chó trung thành, thông minh nhưng cũng rất đỗi ương bướng và kiên định khi bị sai khiến điều mà không muốn. Vì thế, việc huấn luyện chúng ngày từ khi bước sang tháng tuổi thứ 2 sẽ giúp chúng vào nề nếp và trở nên nghe lời hơn.

Khi nào nên Huấn luyện chó Rottweiler
Khi nào nên Huấn luyện chó Rottweiler

Khác với những giống chó khác, khi huấn luyện Rottweiler bạn cần phải thật nghiêm khắc. Chỉ có như vậy, chúng mới toàn tâm toàn ý nghe lời và trở nên hiền hòa hơn.

Giống chó Rottweiler là một giống chó có nhiều phẩm chất tốt, rất thích hợp với những người có sở thích với các loài chó có các tính mạnh mẽ. Vì thế, nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn nữa về giống chó này, đừng ngại ngần mà hãy liên hệ với .vn nhé

Nếu sử dụng bài viết. Mong bạn vui lòng dẫn nguồn https://.vn/cho-canh/cho-rottweiler/ khi chia sẻ nha.

Blogger,

Cảm ơn bạn!

Chúc bạn có một cuộc sống hạnh phúc và vui vẻ bên chú chó Rottweiler của mình nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *