Mua bán chó Mông Cộc ở đâu uy tín và giá bao nhiêu trên thị trường hiện nay?

Khi xu thế tìm nuôi các giống chó cảnh đang ngày một trở nên phổ biến thì có những người lại dành sự quan tâm nhiều hơn với giống chó thuần của Việt Nam. Ở nước ta vốn có khá nhiều giống chó khác nhau và có nhiều ưu điểm riêng, điển hình là chó Mông Cộc – Một trong tứ đại danh khuyển trứ danh của đất Việt. Ngày nay, nhu cầu mua bán chó Mông Cộc đang ngày một nhiều hơn. Vậy bạn có biết đâu là nơi có những giống chó tốt nhất hay không?

Chính sách bảo hành, hỗ trợ bán hàng của
Ưu đãi khi mua chó Akita Inu tại

và sứ mệnh phát triển giống chó Mông Cộc tại Việt Nam hiện nay

vốn luôn được biết đến là một trong những địa chỉ phân phối thú cưng, đặc biệt là chó uy tín bậc nhất tại nước ta hiện nay. Cùng với những chất lượng khác hiện nay, đã góp phần không nhỏ trong việc đưa thị trường mua bán thú cưng chất lượng, uy tín tại Việt Nam từng bước ngày một phát triển hơn.

 và sứ mệnh phát triển giống chó Mông Cộc tại Việt Nam hiện nay
và sứ mệnh phát triển giống chó Mông Cộc tại Việt Nam hiện nay

Đặc biệt, với , không chỉ những giống chó nhập cảnh đắt đỏ mà ngay cả những giống chó của Việt Nam cũng xứng đáng được trân trọng. Đó là lý do vì sao ngay cả những chú chó của Việt Nam, đặc biệt là bốn “gương mặt” được mệnh danh là tứ đại danh khuyển, điển hình là chó Mông Cộc luôn được đẩy mạnh phát triển. tin rằng phát triển giống chó Mông Cộc của đất nước ngày một trở nên nổi tiếng hơn chính là sứ mệnh mà chúng tôi cần thực hiện.

Là một đơn vị nhập khẩu và phân phối giống Mông Cộc , nhận được giấy chứng nhận tiêu chuẩn của nhiều tổ chức uy tín trên thế giới, luôn liên tục cho ra những thế hệ chó Mông Cộc mới đảm bảo về chất lượng và giá thành. Bởi vậy không khó hiểu khi bất khi ai muốn sở hữu giống quốc khuyển quý giá này đều lựa chọn là nơi dừng chân.

Chó Mông Cộc giá bao nhiêu tiền hiện nay?

Một phần khiến Mông Cộc rất được yêu thích tại Việt Nam chính là chúng không chỉ là giống chó có phẩm chất tốt mà giá thành cũng tương đối rẻ. So với những giống chó cảnh nhập khẩu thì một chú Mông Cộc chất lượng cao cũng rẻ hơn rất nhiều. Tuỳ vào từng yếu tố và nhu cầu của khách hàng mà giá mua bán chó Mông Cộc được phân khúc thành nhiều mức khác nhau. Vậy giá trị của của một giống chó Mông Cộc được định mức ra sao bạn có biết?

Dựa vào những yếu tố nào để phân khúc giá chó Mông Cộc trên thị trường hiện nay

Khi mua bán chó Mông Cộc, giá thành là một trong những yếu tố được nhiều người quan tâm nhất. Và để định giá một chú chó Mông Cộc đắt hay rẻ, người ta thường dựa vào các yếu tố như: Nguồn gốc, độ thuần chủng, tình trạng sức khỏe, màu lông, độ tuổi và chiều dài đuôi. Theo đó, những chú chó có màu lông càng hiếm, đạt đến tuổi trưởng thành thì giá lại càng đắt.

Chó Mông Cộc có giá bao nhiêu tiền hiện nay bạn có biết?
Chó Mông Cộc có giá bao nhiêu tiền hiện nay bạn có biết?

Đồng thời, phần lớn, bộ phận quyết định lớn đến giá trị của Mông Cộc chính là đuôi của chúng. Người ta cho rằng đuôi của chó Mông Cộc càng ngắn, hay thậm chí là cụt luôn đuôi thì lại càng đẹp. Chính vì thế, những giống Mông Cộc đuôi luôn có giá cao hơn hẳn với những giống có đuổi ngắn hoặc vẫn còn đuôi dài.

Bảng giá tham khảo dành cho những người muốn tìm mua bán chó Mông Cộc

hiện nay, một chú chó Mông Cộc nhỏ vừa tách đàn có chất lượng tốt chỉ có giá khoảng 300 ngàn đến 2 triệu đồng cho một bé. Với những bé Mông Cộc có màu lông hiếm vào chất lượng vượt trội thì giá sẽ càng cao. Đồng thời, nơi mua cũng tác động một phần nhỏ đến giá của Mông Cộc khi bạn tìm mua chúng đấy nhé.

Chính sách bán hàng khi mua chó husky
Cam kết của

Với những giống Mông Cộc trưởng thành thì giá của chúng sẽ đắt hơn một chút. Một chú Mông Cộc đuôi trưởng thành với chất lượng tốt thì có giá khoảng vài triệu. Tuy nhiên với những giống có nhiều đặc điểm hiếm thì giá của chúng có thể lên tới chục triệu đồng. Đặc biệt với những người có thú chơi chó, họ sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn để sở hữu những giống Mông Cộc đặc biệt nhất.

Mặc dù cùng nằm trong tứ đại danh khuyển nổi tiếng bậc nhất nước ta nhưng so với những giống chó khác trong danh sách, Mông Cộc có giá cao hơn rất nhiều. Vốn dĩ, giá của Mông Cộc cáo là bởi chúng sở hữu rất nhiều những điểm vượt trội mà ở giống chó khác không có.

Tuỳ vào màu sắc, nguồn gốc, độ tuổi, … mà Mông Cộc sẽ được phân thành những mức giá khác nhau
Tuỳ vào màu sắc, nguồn gốc, độ tuổi, … mà Mông Cộc sẽ được phân thành những mức giá khác nhau

Kinh nghiệm mua bán chó Mông Cộc thuần chủng chất lượng tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

Nên chó Mông Cộc tại các trại có uy tín

Trại chó vẫn là nơi lý tưởng để những người yêu chó hoặc những người buôn chó lựa chọn. Tại đây, những giống Mông Cộc luôn được chăm sóc từ A đến Z. Vì vậy, dù chịu giá nhỉnh hơn một chút nhưng bạn có thể hoàn toàn tin tưởng được vào chất lượng của những giống chó Mông Cộc tại đây. Tuy nhiên, khi mua chó tại trại, cũng có những ưu điểm và nhược điểm sau đây mà bạn cần lưu ý:

Mua chó Mông Cộc tại các trại có uy tín
Mua chó Mông Cộc tại các trại có uy tín

Mua Mông Cộc tại trại chó có lợi gì?

Những chú chó Mông Cộc tại trại luôn được chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh và tiêm phòng vacxin theo đúng định kỳ. Khi một chú chó mắc bệnh, các chuyên gia sẽ để chúng sống cách ly và chữa trị cho đến khi chúng hoàn toàn khỏe mạnh mới được nhập lại đàn. Chính vì vậy, xét về thể chất, những chú chó Mông Cộc tại trại luôn đạt chất lượng cao.

Mặt khác, khi mua Mông Cộc tại trại, giữa người bán và người mua luôn có các giao dịch rõ ràng với các điều khoản như bảo hành sức khỏe cho chó hay các điều khoản liên quan khác. Nhờ vậy, dù đã giao dịch xong, bạn cũng hoàn toàn có thể yên tâm rằng mình không phải toàn bộ rủi ro nếu như những chú Mông Cộc gặp vấn đề.

Đồng thời, chó Mông Cộc ở trại được huấn luyện rất bài bản và nghiêm khắc. Vì thế chúng đều là những giống chó có tính kỷ luật và biết nghe lời. Khi mua về, bạn cũng có thể dễ dàng huấn luyện và dạy bảo chúng hơn.

Hạn chế khi mua Mông Cộc tại trại

Tại các trại chó, vì các giống Mông Cộc luôn được kiểm tra chất lượng chặt chẽ nên hạn chế về sự đa dạng. vì vậy trong một số trường hợp, bạn khó có thể tìm được một chú Mông Cộc có độ tuổi và màu lông phù hợp với nhu cầu của mình. Vì vậy, nếu bạn muốn tìm một nơi có đa dạng nhiều giống Mông Cộc khác nhau thì các trại chó chất lượng gần như không thể đáp ứng được nhu cầu đó.

Không chỉ tính thêm chi phí vận chuyển mà còn bao gồm nhiều loại hình dịch vụ chăm sóc khác nên giá các giống Mông Cộc tại trại thường khá cao. Với những người có điều kiện kinh tế thấp thì đây không phải là lựa chọn tốt với họ. Tuy nhiên nếu bạn thực sự yêu mến và muốn chăm sóc loài chó này thì việc lựa chọn Mông Cộc tại các trại chó là hoàn toàn đáng “đồng tiền bát gạo” đấy!

Mua chó Mông Cộc tại các mua chó uy tín

Thay vì lên vùng Tây Bắc xa xôi hay đến các trại chó, nhiều người lại lựa chọn một hình thức mua bán khá phổ biến trong thời đại hiện nay chính là mua thông qua web. Nhiều người thường cho rằng đây là một cách đầy rủi ro khi không thể trực tiếp kiểm tra các giống chó và rất dễ bị “bùng” sau khi chuyển tiền. Sự lo lắng này là hoàn toàn có cơ sở khi bất kỳ một hình thức mua bán online nào cũng từng đã có trường hợp như vậy xảy ra.

Tuy nhiên điều gì khiến nhiều người, đặc biệt là những người ở tỉnh lẻ lựa chọn hình thức mua bán chó Mông Cộc được xem là đầy rủi ro này? Nguyên do chính là họ tìm được một nơi có đủ uy tín, đảm bảo về chất lượng giống chó và lợi ích của khách hàng khi mua các giống thú cưng, điển hình là chó Mông Cộc.

Mua chó Mông Cộc tại các  mua chó uy tín sẽ giúp bạn an tâm về chất lượng của chúngMua chó Mông Cộc tại các  mua chó uy tín sẽ giúp bạn an tâm về chất lượng của chúng
Mua chó Mông Cộc tại các mua chó uy tín sẽ giúp bạn an tâm về chất lượng của chúng

Giữa rất nhiều các trang web mua bán chó Mông Cộc uy tín hiện nay, cũng đang là một cái tên nổi bật được nhiều người sành chó lựa chọn. Tại , bạn không chỉ được ưu đãi về giá mà còn được hỗ trợ rất nhiều từ việc bảo hành sức khỏe đến vận chuyển thú cưng. Không chỉ vậy, những giống chó tại luôn đạt chất lượng cao và bạn hoàn toàn có thể an tâm khi đặt mua qua web.

Những địa chỉ mua bán chó Mông Cộc tại trên cả nước

Chó Mông Cộc là một giống chó quý và nổi tiếng của Việt Nam. Do đó, bạn có thể dễ dàng tìm mua được những giống chó Mông Cộc tại các trại chó, thú cưng để đảm bảo chất lượng của những chú chó Mông Cộc.

Giấy chứng nhận thành viên Hiệp hội những người nuôi chó giống tại Việt Nam (VKA)

Đó là lý do với sự uy tín của mình, luôn là cái tên được nhiều người muốn tìm mua chó Mông Cộc lựa chọn hiện nay. Từ việc mua trực tiếp tại trại chó, hay bán, bạn đều có thể liên hệ với dễ dàng theo những địa chỉ sau:

Trụ sở chính: 1:

Trụ sở chính của  -  tại 59/7a bis Phạm Viết Chánh,  Nguyễn Cư Trinh,  1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Quận 1: 59/7A bis Phạm Viết Chánh, phướng Nguyễn Cư Trinh, 1, Tp HCM.

Phú Nhuận:

bán chó Husky của Phú Nhuận ( tại 63/14 Lê Văn Sỹ, Phú Nhuận, tphcm).

.:

 .: 209  nước Phần Lan,  Tây Hồ, Hà Nội

của tại Tây Hồ, Hà Nội. Bạn có thể dễ dàng giao dịch mua bán chó Husky cả ở Tphcm và Hà Nội hoặc online.

Những đặc điểm của chó Mông Cộc mà những người chuẩn bị nuôi nên biết

Trước khi quyết định mua bán chó CHÓ H’MONG CỘC hay bất kỳ loại chó nào khác, bạn nên tìm hiểu và có những kiến thức cơ bản nhất về chúng. Điều này sẽ giúp bạn biết được liệu giống chó đó có thực sự phù hợp với mình hay không. Mặt khác, việc tìm hiểu trước cũng sẽ khiến bạn chủ động hơn trong việc chăm sóc và nuôi dưỡng các bé.

Những đặc điểm của chó Mông Cộc mà những người chuẩn bị nuôi cần biết
Những đặc điểm của chó Mông Cộc mà những người chuẩn bị nuôi cần biết

Nguồn gốc lịch sử

Mông Cộc là một giống chó của Việt Nam đã xuất hiện từ lâu. Nay chúng được biết đến là 1 trong 4 loài chó quý nhất Việt Nam mà người ta vẫn thường ưu ái gọi đó là nhóm tứ đại danh khuyển. Mông Cộc ra đời với một nửa dòng máu trong cơ thể chúng là chó sói rừng, chính vì thế chúng luôn được ca ngợi là những kẻ đi săn cừ khôi.

Ngày nay, Mông Cộc được nuôi rất nhiều bởi người H’Mông ở vùng núi phía Tây Bắc. Việc tiếp xúc và được chăm sóc bởi con người khiến bản tính hoang dã của Mông Cộc phần nào được kiềm chế. Chúng sống trở nên hiền lành và hoà hợp với con người hơn. Đặc biệt, ở Mông Cộc , một khi đã được người chủ nuôi lâu năm thì chúng tuyệt đối chân thành với họ.

Tại các gia đình, Mông Cộc được nuôi với mục đích chính là giữ nhà và canh các, bảo vệ gia chủ. Tuy nhiên, với một số gia đình người H’Mông, chúng còn được xem là những người bạn đi săn vô cùng tài giỏi. Tận dụng sự nhanh nhẹ và sức tấn công ấn tưởng, Mông Cộc cũng được dùng làm chó nghiệp vụ trong quân đội, sở cảnh sát rất nhiều.

Những đặc trưng của chó Cộc đuôi mà những người chuẩn bị nuôi nên biết trước khi quyết định rước một chú Mông Cộc về nhà
Những đặc trưng của chó Cộc đuôi mà những người chuẩn bị nuôi nên biết trước khi quyết định rước một chú Mông Cộc về nhà

Đặc điểm ngoại hình

Mông Cộc không phải giống có có thân hình to lớn và quá săn chắc. Chúng sở hữu một cơ thể cân đối với các múi cơ vừa phải. Điều này đã giúp chúng có thể dễ dàng bay nhảy và trở nên linh hoạt hơn rất nhiều khi vận động.

Điểm đặc biệt nhất trên cơ thể Mông Cộc chính là chúng có một chiếc đuôi cực kỳ ngắn. Một chú chó Mông Cộc có đuôi dài nhất cũng chỉ đạt đến ngưỡng 15cm mà thôi. Chính vì thế, đây có thể được xem là nét đặc trưng riêng để nhận biết Mông Cộc với những giống loài khác. Vì lẽ đó, khi mua bán chó cảnh Mông Cộc, bạn sẽ thấy rằng những chú chó có đuôi càng ngắn thì giá lại càng cao chính là như vậy.

Tập tính

Sẽ chẳng sai khi nói rằng Mông Cộc chính là giống chó có tính tình phóng khoáng và xông xênh nhất hiện nay. Những người chăm sóc chó Mông Cộc đều cảm thấy rất thoải mái khi chúng không đòi hỏi quá nhiều về môi trường sống hay thức ăn. Không chỉ là một chú chó có đời sống “phóng khoáng”, Mông Cộc còn được yêu mến bởi sự trung thành thành, trách nhiệm, tinh thần bảo vệ chủ nhân và lãnh thổ khỏi kẻ thù cực lớn của chúng.

Chó Mông Cộc sở hữu rất nhiều đức tính quý giá
Chó Mông Cộc sở hữu rất nhiều đức tính quý giá

Bản năng bảo vệ lãnh thổ

Mông Cộc sống rất trầm tĩnh nếu chúng đang ở vùng an toàn, Tuy nhiên, ngay khi nhìn thấy người lạ vào nhà hoặc cảm nhận được sự bất thường, ngay lập tức những chú chó này sẽ sủa vô cùng vang đội để báo cho chủ nhân biết. Đặc biệt, Mông Cộc sẽ không tấn công ngay mà chúng thường thành thời gian để quan sát “nghi phạm”. Và nếu bạn có bất kỳ động thái nào nguy hiểm, Mông Cộc sẽ tấn công nạn nhanh như chớp và không hề do dự đấy!

Nếu bạn là người quen đã được Mông Cộc ghi nhớ thì khi bạn vào nhà, chúng sẽ chỉ sủa lên một tiếng để thông báo cho chủ nhân mà thôi. Mông Cộc có bản tính bảo vệ lãnh thổ rất lớn. Tuy nhiên chúng cũng cực kỳ thông minh khi hành xử. Theo đó, chúng chỉ gầm gừ để khoa khi nhìn thấy “kẻ tình nghi” mà thôi. Chỉ khi bạn có những hành động khiến Mông Cộc đuôi cho rằng đó là sự nguy hiểm thì chúng mới tấn công mà thôi.

Bản tính trung thành

Chó luôn làm một loài động vật trung thành nhưng Mông Cộc còn đặc biệt hơn thế vì cả đời chúng chỉ có duy nhất một chủ nhân mà thôi. Điều đó để hiện rất rõ trong thói quen ăn uống của Mông Cộc Đuôi. Ngay cả khi chúng bị bỏ đói nhiều ngày và lả đi vì kiệt sức, chúng cũng sẽ không chịu ăn thức ăn của người lạ đưa.

Chó Mông Cộc sống cả đời trung thành với duy nhất một chủ nhân
Chó Mông Cộc sống cả đời trung thành với duy nhất một chủ nhân

Trong những cuộc đi săn, nếu chủ nhân đang gặp phải tình huống nguy hiểm chó Mông Cộc Đuôi cũng sẽ sàng tiền lên phía trước chiến đấu để bảo vệ chủ nhân của mình. Hoặc với riêng người H’Mông – dân tộc chủ yếu nuôi những giống chó này, thường dẫn chúng đi cùng trong  những chuyến đi xa để trò chuyện cho đỡ buồn chán. Có thể nói, sự trung thành của Mông Cộc phải chỉ là giữa vật nuôi và chủ nhân mà còn là giữa những người tri kỷ với nhau nữa.

Khả năng ghi nhớ siêu phàm

Trung thành, nhanh nhẹn, mạnh mẽ chưa phải là tất tần tật những điều tuyệt vời về Mông Cộc. Bên cạnh những ưu điểm trên, Mông Cộc còn làm một giống chó có khả năng ghi nhớ cực kỳ tốt. Chính vì vậy mà việc huấn luyện giống chó này khá đơn giản vì Mông Cộc có thể ghi nhớ và áp dụng rất nhanh.

Và có một điều khiến bạn càng ngạc nhiên hơn về giống chó quý của Việt Nam này về sự ghi nhớ đáng kinh ngạc. Theo đó, một chú chó Mông Cộc trưởng thành sau khi bị bán nếu không trông giữ cẩn thận sẽ rất dễ để chúng bị xổng mất.

Sau khi đã trốn thoát được, Mông Cộc có thể tự tìm về với ngôi nhà cũ của mình ngay cả khi khoảng cách lên tới hàng chúng km. Bởi vậy khi mua bán chó Mông Cộc, bạn hoàn toàn không cần phải lo lắng về đi vì chính Mông Cộc đã giúp bạn ghi nhớ điều này rồi.

Chó Mông Cộc có gương mặt rất lanh lợi, sở hữu một khả năng ghi nhớ siêu phàm
Chó Mông Cộc có gương mặt rất lanh lợi, sở hữu một khả năng ghi nhớ siêu phàm

Chó Mông Cộc đối với trẻ em và các vật nuôi khác như thế nào?

Chó Mông Cộc vốn mang trong mình nửa dòng máu của chó Sói rừng, đó là lý do vì sao có khá nhiều người lo ngại sự hung dữ của chúng. Dù vậy, mặc dù là giống chó thường được dùng trong việc săn bắt nhưng Mông Cộc không quá đáng sợ như những gì bạn nghĩ đâu. Nếu được huấn luyện tốt, bạn sẽ thấy được rất nhiều những đặc tính tuyệt vời của giống chó này đấy.

Với con người, Mông Cộc sẽ không gây ra nguy hiểm gì nếu bạn là người chúng đã quen mặt hoặc không khiến chúng cảm thấy có điều gì đó nguy hiểm, mờ ám. Tuy nhiên, với trẻ em, Mông Cộc không gây hại nhưng cũng không phải là cái tên lý tưởng để bạn cho chúng trở thành “bảo mẫu” chơi với những đứa con của mình. Bởi trong nhiều trường hợp, việc đùa nghịch vô tư của các bé có thể khiến Mông Cộc hiểu lầm đó là hiểm hoạ và tấn công ngay.

Mông Cộc cũng không có tính sở hữu cao nên ngoài chúng, bạn có thể nuôi thêm những giống vật nuôi khác. Tuy nhiên, khi Mông Cộc còn bé, bạn cũng nên chúng biết cách sống hòa hợp với những vật nuôi khác để tránh việc thỉnh thoảng chúng và những con vật khác xảy ra xích mích mà cắn nhau nhé.

Lông của chó Mông Cộc có đặc điểm gì?

Lông luôn là một trong những yếu tố quyết định đến giá trị và vẻ đẹp của một chút chó Mông Cộc. những giống chó có bộ lông dày, bóng mượt, da căng thì càng được định giá cao. Vậy bạn có biết chó Mông Cộc có những màu lông nào và làm thế nào để chăm sóc bộ lông của chúng thật tốt hay không?

Lông của chó Mông Cộc có điều gì đặc biệt?
Lông của chó Mông Cộc có điều gì đặc biệt?

Màu sắc

Mông Cộc không có quá nhiều màu lông. Nếu tìm nơi mua bán Mông Cộc, bạn sẽ thấy giống chó này có 3 màu rất phổ biến là đen, nâu và màu vện. Đây đều là những màu lông phổ biến và được nhiều người sành chó tìm mua hiện nay. Với bộ lông dày, thẳng với độ dài ngắn khác nhau tùy vào vị trí cơ thể nên màu lông là yếu tố rất quan trọng giúp giống Mông Cộc có thể phô diễn được vẻ đẹp của mình.

Bên cạnh 3 loại màu cơ bản trên thì Mông Cộc cũng có màu lông khác là đỏ hung nhưng rất hiếm. Để mua được một chú chó Mông Cộc đuôi sở hữu bộ lông này là điều khó khăn. Chưa kể, ngay cả khi tìm được rất khó có người có đủ kinh phí để mua chúng. Ước chừng, một chú chó Cộc đuôi có bộ lông màu đỏ hung thuần chủng, chất lượng có thể được định giá lên đến vài chục triệu đồng.

Với một số giống đặc biệt thì bộ lông của chúng không chỉ có một màu duy nhất. Thay vào đó, trên bộ lông sẽ có những đốm nhỏ màu trắng. Và những đốm màu này thường xuất hiện ở ngực và ngón chân là chủ yếu.

Cách chăm sóc lông?

Lông của Mông Cộc đuôi rất khó mượt mà nếu như không được chăm sóc cẩn thận. Những giống chó này sở hữu lớp lông ngoài khá khô và xơ cứng nhưng lớp lông bên trong lại đặc biệt mềm mại. So với giống chó ngoại thì Mông Cộc ít rụng lông hơn hẳn. Tuy nhiên, vì để giúp chúng có vẻ ngoài mạnh mẽ, đẹp thì bạn nên dành thời gian tắm sạch và chải lông cho chúng thường xuyên nhé.

Chăm sóc lông cẩn thận khiến Mông Cộc trở nên đẹp đẽ và sáng sủa hơn
Chăm sóc lông cẩn thận khiến Mông Cộc trở nên đẹp đẽ và sáng sủa hơn

Các vấn đề sức khỏe khi mua bán chó Mông Cộc bạn cần quan tâm

Có khá nhiều người nghĩ rằng Mông Cộc vốn quen với địa hình vùng đồi núi cao, lại có lối sống phóng khoáng và hoang dã nên không cần được chủ nhân chăm sóc quá nhiều. Và đây hoàn toàn là một suy nghĩ sai lầm đấy. Bởi dù có khỏe mạnh đến đâu, sự thay đổi về thời tiết, môi trường sống hoặc chế độ dinh dưỡng cũng sẽ có sự ảnh hưởng không hề nhỏ đến sức khỏe của Mông Cộc.

Có một số loại bệnh phổ biến ở chó mà Mông Cộc rất dễ mắc phải như cảm cúm, tiêu chảy hay viêm da, xoắn dạ dày, … Những loại bệnh này đều chủ yếu là do sự thiếu chăm sóc, quan tâm đến sức khỏe của Mông Cộc. Do đó, khi mua bán chó Mông Cộc đuôi, bạn nhất định phải chú ý đến các vấn đề sức khỏe cơ bản của chúng để luôn chủ động trong việc khám chữa nhé.

Sức khỏe luôn là vấn đề bạn cần quan tâm khi mua bán chó Mông Cộc
Sức khỏe luôn là vấn đề bạn cần quan tâm khi mua bán chó Mông Cộc

Môi trường sống tốt cho Mông Cộc cần đáp ứng những tiêu chuẩn gì?

Mông Cộc vốn là những giống chó được người h’Mông nuôi rất nhiều trong các bản làng tại vùng núi phía Bắc. Lại xuất thân từ giống chó săn và ưa thích chạy nhảy, hẳn môi trường sống lý tưởng nhất dành cho chó Mông Cộc chính là một không gian rộng rãi, thoáng khí và có thể cho chúng tự do chạy nhảy, giải phóng năng lượng.

Những ngôi nhà ở nông thôn thường có sân vườn và cảnh quan rộng nên rất thích hợp để chăm sóc chó Mông Cộc đuôi. Tuy nhiên, hiện nay các gia đình tại thành thị cũng rất quan tâm đến giống chó này. Chính vì thế khi mua bán chó Mông Cộc, không ít người đã tự hỏi liệu có thể chăm sóc chúng trong các căn hộ chung cư hay không. Và câu trả lời là hoàn toàn có thể.

Tuy nhiên, khi cho Mông Cộc sống tại các căn hộ chung cư trong thành thị, bạn cũng cần chắc chắn rằng có một không gian đủ rộng để giúp các bé không cảm thấy bị ngột ngạt, bức bối. Đồn thời, vì không gian sống không quá rộng nên bạn cần thường xuyên đưa các bé ra ngoài dạo chơi hoặc vận động để giải phóng năng lượng. Việc được thường xuyên hít thở khí trời là cách đặc biệt hiệu quả để giúp các bé giảm stress đấy!

Chia sẻ kinh nghiệm nuôi và chăm sóc chó Mông Cộc

Một trong những yếu tố quan trọng nhất khi chăm sóc chó Mông Cộc đuôi chính là chế độ dinh dưỡng và sức khỏe của chúng. Tùy vào từng độ đuổi mà có những loại thức ăn khác nhau phù hợp với Mông Cộc. Vậy những điều cần biết khi chăm sóc giống chó này là gì? Hãy để chia sẻ cho bạn một vài kinh nghiệm đặc biệt hữu ích nhé:

Chăm sóc sức khỏe, chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp chó Mông Cộc phát triển tốt trong tương lai
Chăm sóc sức khỏe, chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp chó Mông Cộc phát triển tốt trong tương lai

Chế độ dinh dưỡng

Với những bé Mông Cộc khi mới sinh, bạn chỉ nên cho các bé ăn chủ yếu là cháo được nấu với thịt hoặc rau xanh xay nhỏ. Lớn lên một chút, bạn có thể cho Mông Cộc ăn các loại thức ăn như thịt, cá, rau, nội tạng và hoa quả để đảm bảo các bé có đủ năng lượng để phát triển cơ thế. Với đặc tính của mình, bạn nên cho Mông Cộc ăn nhiều thịt và ít rau để đáp ứng nhu cầu của cơ thể chúng nhé.

Tiêm phòng, khám chữa bệnh

Để giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh phổ biến ở chó thì bạn nên chú tâm đến việc cho Mông Cộc khi khám và tiêm phòng định kỳ. Trước khi mua bán chó Mông Cộc, chúng đều được tiêm phòng những loại bệnh cần thiết. Tuy nhiên sau khi đem chúng về nhà, bạn cũng không thể lơ là được việc này đâu nhé.

Mông Cộc luôn là một giống chó đẹp và quý, hội tụ được rất nhiều những phẩm chất tốt đẹp của một giống chó chất lượng. Và nếu bạn muốn tìm một nơi mua bán chó Mông Cộc ngay bây giờ thì đừng ngại ngần mà hãy liên lạc với nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *