Bé cún nhà bạn bị sốt. Cách phục hồi nhanh chóng nhất sức khỏe cho chó khi bị sốt.

Mỗi gia đình đều có cho mình một thú vui riêng. Chẳng hạn như là nuôi một chú chó cảnh. Nhưng nếu bé cún của nhà bạn bị sốt. Vậy điều đầu tiên chúng ta nên làm là gì? Và làm như thế nào để cún của bạn khỏe mạnh lại bình thường? Sau đây sẽ chia sẻ cho các bạn về cách chăm sóc cún khi bị sốt một cách có hiệu quả nhất. Vào những ngày mùa đông, trời đổ cơn mưa phùn. Làm cho bé cún nhà bạn bị sốt và cảm cúm. Bé cún của bạn ít vận động và không chạy nhảy hoạt bát như trước kia nữa. Có lẽ là bé cún của nhà bạn đang nằm trong tình trạng phải điều trị bệnh rồi đấy. Vậy thì chúng ta  phải làm gì khi chó bị sốt ?

Cách xử lý khi bé cún nhà bạn bị sốt
Cách xử lý khi bé cún nhà bạn bị sốt

Nhiệt độ của những chú chó bình thường sẽ là 38 đến 39 độ C. Trong trường hợp nhiệt độ của chó tăng lên bất thường. Thì có lẽ bé cún của nhà bạn bị sốt

Nguyên nhân tại sao ?  Bé cún nhà bạn bị sốt vì viêm Amidan.

Viêm amidan là một căn bệnh rất dễ gây sốt ở chó. Nó có thể dẫn đến ho triền miên, nguy hiểm hơn là trớ ( nôn ). Nó làm tác động làm Amidan có thể bị sưng lên.

Bé cún nhà bạn bị sốt vì nhiễm khuẩn

Căn bệnh nhiễm khuẩn này rất là nguy hiểm. Có thể dẫn đến cái chết của cún. Nếu phát hiện sớm và cứu chữa kịp thời tỷ lệ sống rất cao. Theo kinh nghiệm của . Đơn vị chuyên nhân giống chó cảnh. Thì căn bệnh này sẽ gây ra những triệu chứng như sau: tiêu chảy, nôn và ho nhiều. Vì vậy bé cún sẽ không muốn ăn (bỏ ăn). Cún có thể bị mất nước trầm trọng.

Sốt có thể là triệu chứng của rất nhiều căn bệnh nguy hiểm ở chó
Sốt có thể là triệu chứng của rất nhiều căn bệnh nguy hiểm ở chó

Bé cún nhà bạn bị sốt vì ngộ độc

Chó bị ngộ độc. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng cơ thể chó bị liệt. Nếu không chưa kịp thời nó sẽ gây ra nhiều dấu hiệu khác như là: Chó bị đi ngoài (phân lỏng và có mầu đỏ máu). Nôn, co giật, và sủa triền miên.

Bé cún nhà bạn sốt vì bị tụt canxi

Chó bị tụt canxi, tình trạng này thì chủ yếu là do căn bệnh thường mắc phải ở chó mẹ (đang mang thai). Và chó đăng ở giai đoạn chăm con. Nhiệt độ sốt của chó mẹ có thể lên đến 43 độ C. Nhiệt độ quá cao như thế, chó có thể rất dễ bị bất tỉnh ( hôn mê )

Bạn nên làm gì khi bé cún nhà bạn bị sốt nhẹ

Chúng ta có thể tự chữa trị theo cách dân gian. Như là rau húng quế cộng với rau tía tô. Ép thành nước và cho uống. Phương pháp này rất tốt và hiệu quả cao. Bổ sung thêm cho bé cún nhà bạn ( vitamin C, B ). Và tuyệt đối chỉ nên cho ăn những loại đồ ăn mà chúng có thể dễ tiêu hóa. Không nên cho ăn đồ ăn quá cứng. Hoặc thức ăn bị thiu.

Nếu chó chỉ bị sốt nhẹ bạn có thể chữa bệnh cho chó tại nhà bằng những cách dân gian
Nếu chó chỉ bị sốt nhẹ bạn có thể chữa bệnh cho chó tại nhà bằng những cách dân gian

Bạn nên làm gì khi bé cún nhà bạn bị sốt nặng

Trong trường hợp chó bị sốt nặng. Hoặc có biển hiện lạ khác. Hãy đưa cún tới bệnh viện thú y gần nhất. Và chữa trị một cách tốt nhất. Để tránh trường hợp xấu sảy ra với bé cún của bạn nhé.

Sau đó chúng ta cần khử trùng và diệt khuẩn bằng cồn nơi ở của cún. Để đề phòng mầm bệnh về sau. Và nhiễm dịch bệnh qua các bé khác.

Chó bị sốt và những điều cần lưu ý:

Trường hợp cún nhà bạn, có hiện tượng như: tiêu chảy hoặc nôn. Các bạn không nên cho cún ăn vội., Nếu ăn vào thì cún càng nôn. Các bạn nên cho chúng uống thật nhiều nước. Nên tham khảo ý kiến của .

Không nên cho cún chạy nhảy nhiều. Và hãy dành thời gian chăm sóc cún trong điều kiện tốt nhất. Đồng thời chúng ta phải theo dõi bệnh tình của cún hàng ngày. Và cho cún ăn thức ăn nhạt. Đồ ăn của chúng phải được nấu chín.

Hãy cho chó đi thú ngay nếu chúng bị sốt nặng
Hãy cho chó đi thú ngay nếu chúng bị sốt nặng

Lời kết:

Hy vọng sau bài viết này, các bạn có thể biết thêm về cách chăm sóc và xử lý khi chó nhà bạn bị cảm cúm (sốt). Nếu cần biết thêm thông tin gì, bạn đừng ngại liên hệ trực tiếp với qua ., facebook và zalo để được tư vấn trực tiếp.

Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *