Tại sao cần triệt sản cho mèo cái? Ở đâu uy tín, giá rẻ

Bạn chưa thể quyết định được có nên triệt sản mèo cái. Bạn lo sợ việc này sẽ ảnh hưởng đến tâm sinh lý của mèo cưng nhà mình. Nhưng triệt sản là việc làm cần thiết giúp mèo cưng không bỏ nhà theo mèo đực cũng như không chán ăn.

Những lý do bạn nên triệt sản mèo cái

Khi triệt sản mèo cái, bạn sẽ nhận thấy được những lợi ích như sau cho mèo cưng nhà mình:

– Nếu bạn đã sở hữu một đàn mèo. Và không muốn mèo đẻ thêm nữa. Thì việc triệt sản sẽ giúp bạn kiểm soát được việc mang thai ngoài ý muốn. Và đẻ tự nhiên của mèo. Điều này sẽ không khiến bạn đối mặt với việc mèo đẻ quá nhiều.

Triệt sản giúp tăng tuổi thọ cho mèo từ 3-5 năm
Triệt sản giúp tăng tuổi thọ cho mèo từ 3-5 năm

– Triệt sản giúp tăng tuổi thọ cho mèo từ 3-5 năm và điều này đã được khoa học chứng minh.

– Khi đã triệt sản thì mèo cái rất hiếm khi bỏ nhà tìm bạn tình. Điều này cũng góp phần giảm nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm ở mèo qua tình dục. Và khi không đi tìm kiếm bạn tình thì nguy cơ bị bắt trộm mèo. Hay mèo ăn phải bả chuột cũng sẽ giảm đáng kể..

Triệt sản mèo cái khi nào là tốt nhất? Chăm sóc mèo sau triệt sản

Thời điểm triệt sản mèo cái sẽ phụ thuộc vào mục đích của người nuôi. Sau khi triệt sản cho mèo thì bạn cũng cần lưu ý về cách chăm sóc cũng như vệ sinh cho mèo.

Thời điểm triệt sản cho mèo

– Nếu bạn nuôi để mèo đẻ vài lứa thì sau khi mèo con cai sữa bạn nên triệt sản cho mèo mẹ. Thường là sau 6-8 tuần khi sinh bạn có thể triệt sản được.

Tuyệt đối không triệt sản mèo cái khi đang động đực hoặc mang thai
Tuyệt đối không triệt sản mèo cái khi đang động đực hoặc mang thai

– Còn nếu bạn không muốn mèo cưng của mình mang thai thì khi mèo chưa có dấu hiệu động đực bạn hãy triệt sản cho mèo. Lưu ý rằng tuyệt đối không triệt sản mèo cái khi đang động đực hoặc mang thai. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe mèo nghiêm trọng. Để chắc chắn bạn hãy kiểm tra kỹ xem mèo mẹ có đang mang thai hay không mới quyết định triệt sản nhé.

– Hiện nay có rất nhiều dịch vụ triệt sản chó mèo vì vậy bạn có thể đưa mèo cưng của mình ra đó để triệt sản để đảm bảo an toàn. Giá triệt sản dao động từ 250.000 – 500.000/ ca.

Những lưu ý sau triệt sản cho mèo

Khi triệt sản xong mèo sẽ thấy rất khó chịu, khó gần vì vậy bạn hãy để chúng nằm yên và chuẩn bị ổ mềm mại và sạch sẽ để mèo thư giãn. Nếu bạn cứ đùa giỡn sẽ khiến mèo tức điên và phá cả đồ.

Triệt sản xong bạn cần theo dõi quá trình hồi phục cho mèo, nhất là để ý không cho mèo liếm hoặc cào vết thương hoặc cào vào khu vực chỉ khâu. Để đảm bảo điều này bạn có thể đeo phễu chuyên dụng quanh khu vực đầu cho mèo.

Bạn hãy chuẩn bị ổ mềm mại và sạch sẽ để mèo thư giãn
Bạn hãy chuẩn bị ổ mềm mại và sạch sẽ để mèo thư giãn

Khi vết thương hồi phục bạn đưa mèo đến cơ sở thú y để cắt chỉ. Sau vài ngày vết thương sẽ lành lại và mèo sẽ bình phục. Bạn liên hệ với bác sỹ để cắt chỉ vết thương cho mèo.

Về vệ sinh thì bạn hãy lưu ý thay cát vệ sinh bằng các loại giấy báo hoặc những vật liệu không gây nhiễm trùng vết thương. Bạn tuyệt đối không cho mèo tắm khi vết thương chưa lành. Bạn hãy chờ khi mèo bình phục (từ 10-14 sẽ hồi phục) sau đó mới tắm cho mèo.

Bạn tuyệt đối không cho mèo uống sữa sau khi mới triệt sản xong. Nếu mèo có các dấu hiệu như: nôn mửa, tiêu chảy, sốt… thì sẽ báo bác sỹ thú ý để phát hiện và chữa trị kịp thời.

Lời kết

Với những chia sẻ như trên hy vọng sẽ giúp bạn có thể quyết định được có nên triệt sản mèo cái hay không cũng như chăm sóc mèo đúng cách sau triệt sản.

Nếu chú mèo nhà bạn có bất kỳ vấn đề gì về sức khỏe. Hoặc bạn muốn triệt sản cho chú mèo cái nhà nuôi. Hãy liên hệ p đến bệnh viện thú y Vet để được điều trị, xử lý kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *