Chó Becgie GSD – Giống quốc khuyển huyền thoại nước Đức.

Chó Becgie (chó chăn cừu Đức – German shepherd dog, GSD) với hình ảnh lực lưỡng, khỏe mạnh, khả năng tuân thủ mệnh lệnh cao. Giống chó này trước đây được Đông Đức viện trợ cho Việt Nam làm cảnh khuyển từ những năm 60-70 của thế kỷ trước. Tuy nhiên, rất ít người dân có cơ hội sở hữu giống chó này. Đến thập niên 1990, sau khi bộ phim Rex – chú chó thám từ được công chiếu trên truyền hình. Làn sóng nuôi chó Becgie (thường gọi là chó Béc giê) bùng phát tại Việt Nam. Đến nay, Hội nuôi chó Becgie vẫn là hội đứng đầu trong các hội chơi chó nghiệp vụ.Qua bài viết này, Petsily giới thiệu về tiêu chuẩn, cách chăm sóc. Giá mua bán chó Becgie- GSD taị Hà nội, tphcm và các tỉnh thành khác như sau;

Chó becgie (Béc giê GSD) - Giống chó giữ nhà số 1 Việt Nam
Chó becgie (Béc giê GSD) – Giống chó giữ nhà số 1 Việt Nam

Becgie được gây giống với mục đích là chăn cừu. Tại Việt Nam, với thân hình to lớn và khỏe mạnh. Chó Becgie GSD không chỉ được được xem là “người gác cửa” xứng đáng để nuôi tại gia mà còn được huấn luyện phục vụ lực lượng cảnh khuyển. Tuy nhiên, để chó Becgie phát huy hết khả năng của mình. Chúng cần được chăm sóc, có chế độ dinh dưỡng tốt nhất để phát triển.

Một chú chó Becgie GSD tiêu chuẩn với cái lưng điển hình
Một chú chó Becgie GSD tiêu chuẩn với cái lưng điển hình

Đặc điểm và môi trường sống, kỹ thuật chăm sóc giống chó Becgie GSD

Tiêu chuẩn:

 • Khả năng: Chỉ số thông minh cao
 • Chó đực cao: 60-65cm
 • Cân nặng: 30-40kg
 • Chó cái cao: 55-60cm
 • Cân nặng: 22kg – 32kg
 • Răng : 42 chiếc chắc khỏe.
Chó Becgie GSD được sử dụng làm cảnh khuyển tại Việt Nam từ những năm 1960-1970. Giống chó này được nuôi nhiều từ sau bộ phim Rex - chú chó thám tử
Chó Becgie GSD được sử dụng làm cảnh khuyển tại Việt Nam từ những năm 1960-1970. Giống chó này được nuôi nhiều từ sau bộ phim Rex – chú chó thám tử

Môi trường sống

Môi trường sống là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe và vẻ đẹp của chó Becgie. Không gian sống cần sạch sẽ, chỗ ngủ thoáng, thoải mái thì chú chó mới phát triển tốt. Bên cạnh đó, không gian vận động cũng vô cùng quan trọng vì chú này hoạt động liên tục nên sẽ có mùi hơn những giống khác.

Sử dụng tấm lót để chó cách ly với đất khi ngủ là thuận tiện và an toàn nhất. Chó Becgie có thể ở trong chuồng hoặc tự do bên ngoài, tuy nhiên đây là giống chuyên vận động nếu nhốt trong lồng, củi sẽ dễ dẫn đến suy nhược và kém phát triển.

Chó Becgie GSD cần được sống trong môi trường được vận động thường xuyên
Chó Becgie GSD cần được sống trong môi trường được vận động thường xuyên

Nhìn chung, để chó Becgie lớn khỏe, phát triển tốt cần môi trường sống sạch, thông thoáng và ngăn ngừa bệnh đúng định kỳ, quy định.

 • Chó Becgie bắt buộc phải tiêm 2 mũi vacxin 7 bệnh:  Đây là điều cần thiết vì vacxin sẽ giúp cho chó có sức đề kháng, phòng bệnh tốt.
 • Tẩy giun: Định kỳ 1 tháng 1 lần từ nhỏ cho đến khi 6 tháng tuổi chó phải được tẩy giun để đảm bảo hệ tiêu hóa không bị ảnh hưởng trong quá trình phát triển.

Chế độ ăn thông thường khi nuôi Becgie, gia chủ nên coi trọng 3 bữa đầy đủ dinh dưỡng giúp chó lớn nhanh và làm việc tốt.

Giống chó becgie GSD cần có một chế độ dinh dướng tốt, khoa học để phát triển tối ưu về hình thể
Giống chó becgie GSD cần có một chế độ dinh dướng tốt, khoa học để phát triển tối ưu về hình thể

Vì sao giống chó Becgie được lựa chọn ưu tiên?

 • Thông minh: Giống chó cảnh này được đánh giá là thông minh nhất nhì trên thế giới. Chỉ đứng sau Border Collie và Poodle. Chó Becgie có khả năng học mệnh lệnh nhanh chỉ sau vài lần nhắc.
 • Vóc dáng lớn lý tưởng: Thân hình và cân nặng của giống chó này mang lại yên tâm cho chủ, chúng có thể trấn áp được tội phạm nhưng vẫn nằm trong tầm kiểm soát của người huấn luyện.
 • Chó có lực cắn mạnh: Lực cắn của chó Becgie được đo vào khoảng 108kg.
 • Giác quan siêu nhạy: Đặc biệt là khứu giác, chó Becgie được huấn luyện phân biệt ma túy, các chất cháy nổ, đánh hơi… để phát hiện tội phạm. Với khả năng này, Becgie được nuôi ở nhà sẽ có nhiệm vụ bảo vệ an toàn, gác cổng cho gia đình, trang trại.
Chó becgie là chó giữ nhà hoàn hảo với các giác quan tuyệt vời và trí thông minh hàng đầu trong thế giới loài chó
Chó becgie là chó giữ nhà hoàn hảo với các giác quan tuyệt vời và trí thông minh hàng đầu trong thế giới loài chó.

Cách chọn chó Becgie con khỏe mạnh

Nếu không tìm hiểu được nguồn gốc hoặc kinh nghiệm trong việc chọn chó Becgie con. Người nuôi có thể chọn chó qua ngoại hình. Bên cạnh đó, xác định mục đích nuôi cũng là một trong những tiêu chí để chọn chó Becgie.

Một chú chó Becgie GSD có bộ lông màu đen cực hiếm
Một chú chó Becgie GSD có bộ lông màu đen cực hiếm

Dựa vào bộ lông

Nếu nuôi Becgie để huấn luyện thì những chú có lông dày trên trán, râu ở mõm, phần đuôi và chân có lông dài không nên chọn. Những chú này thường chỉ được nuôi trông nhà, làm cảnh.

Dựa vào hàm răng

Nên chọn những chú Becgie có răng cửa hàm trên ôm sát răng cửa hàm dưới. Không nên mua những con có răng nanh vểnh lên trời.

Gương mặt điển hình của một chú chó Becgie GSD thuần chủng
Gương mặt điển hình của một chú chó Becgie GSD thuần chủng

Dựa vào chân

Becgie con phải có chân trước thẳng đều. Nếu nhìn từ phía trước, hai chân chó phải song song. Tổng thể xương chắc khỏe, cứng cáp. Ngoài ra, bàn chân chó phải rắn chắc, ngón chân khít vào nhau và hơi cong. Những chú Becgie có bộ đùi to sẽ được đánh giá cao về vóc dáng và có được nhiều sự tin tưởng hơn.

Sức khỏe là tiêu chí hàng đầu để chọn Becgie con. Bạn cần lựa chọn người bán hoặc nhà nhân giống có uy tín để mua.

Về khoản này, người nuôi có thể nhận biết qua ngoại hình với bộ lông mượt, mũi bóng, mắt sáng, ngực nở sâu.

Tiêu chuẩn ngoại hình và thần kinh là hai yếu tố quan trọng nhất khi đánh giá một chú chó Becgie GSD
Tiêu chuẩn ngoại hình và thần kinh là hai yếu tố quan trọng nhất khi đánh giá một chú chó Becgie GSD

Giá bán chó Becgie GSD bao nhiêu tiền. Địa chỉ mua bán chó uy tín?

Chó Béc giê có nhiều giá khác nhau tùy theo độ tuổi và giai đoạn phát triển. Được bán ở những thành phố lớn như Hà Nội, Tphcm.

Từ 3 triệu – 6 triệu

Là mức giá bán chó Becgie GSD con 2 tháng tuổi. Được sinh ra tại Việt Nam, khỏe mạnh, không chứng minh được nguồn gốc bố mẹ. Người nuôi chọn giống này để thỏa đam mê.

Giá bán chó Becgie GSD con tại Việt Nâm phong phú và tùy thuộc vào chất lượng và phả hệ của chó con
Giá bán chó Becgie GSD con tại Việt Nam phong phú và tùy thuộc vào chất lượng và phả hệ của chó con

Từ 6 triệu – 12 triệu

Cũng là giá của chú 2 tháng tuổi, khỏe mạnh, sinh ra ở Việt Nam. Được bắn chíp, có chứng nhận về gen thuần chủng, giống, nguồn gốc. Và có sổ tiêm chủng định kỳ.

Từ 8 triệu – 12 triệu

Xứng đáng với mức giá, những chú chó con rất khỏe mạnh, thuần chủng. Được chọn lọc kỹ càng nhất và được bắn chip kiểm định. Đi kèm là những giấy tờ chứng minh nguồn gốc, gia phả, sổ tiêm phòng cũng như dịch vụ thú y.

Những chú chó Becgie GSD nhập khẩu thường có giá thành rất cao. Giá chó Becgie nhập khẩu dao động từ 2.000 đến vài chục ngàn USD
Những chú chó Becgie GSD nhập khẩu thường có giá thành rất cao. Giá chó Becgie nhập khẩu dao động từ 2.000 đến vài chục ngàn USD

Từ 20 triệu trở lên

Cũng là giá Becgie 2 tháng tuổi nhập hoàn toàn từ Đức. Với nguồn gốc này, chúng ta thừa biết chú tuyệt vời đến mức nào, chó đủ chuẩn cho những cuộc so tài tại các Dogshom toàn quốc.

Mua chó Becgie GSD tại Petsily Petshop

Việc mua bán chó nghiệp vụ K9 trên thị trường ngày nay vô cùng sôi động. Muốn sở hữu chó Becgie GSD có nguồn gốc rõ ràng là một điều không dễ. Với những ai mới bước vào lĩnh vực nà. Kinh nghiệm còn ít sẽ không tránh được sự đầu tư không đúng chỗ. Vì vậy, tìm hiểu chọn mua tại địa chỉ uy tín, đảm bảo về chất lượng.

Bạn nên tìm hiểu kỹ người bán và lựa chọn những nhà nhân giống, kinh doanh chó Becgie GSD chuyên nghiệp và uy tín trên thị trường
Bạn nên tìm hiểu kỹ người bán và lựa chọn những nhà nhân giống, kinh doanh chó Becgie GSD chuyên nghiệp và uy tín trên thị trường

Nếu bạn đang muốn mua chó Becgie GSD. Hãy đến với Petsily để sở hữu những chú chó đạt tiêu chuẩn, thuần chủng. Chúng tôi hiện có các cơ sở bán chó Becgie  cả ở Hà Nội và Tphcm. Với chính sách bảo hành tốt và tư vấn trọn đời, mua bán có giấy tờ, hợp đồng rõ ràng.

Dogily Kennel - Thành viên chính thức của Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam. Địa chỉ mua bán chó Becgie GSD uy tín, chuyên nghiệp tại Hà nội và Tphcm
Petsily Kennel – Thành viên chính thức của Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam. Địa chỉ mua bán chó Becgie GSD uy tín, chuyên nghiệp tại Hà nội và Tphcm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *