Chó Saint Bernard – Người bạn “khổng lồ” được nhiều người yêu mến

Chó Saint Bernard là một giống chó lớn, thường được huấn luyện trong cứu hộ. Tuy nhiên ngày nay, chúng được nuôi với mục đích làm cảnh khá nhiều. Dù có kích thước lớn nhưng Saint Bernard lại có gương mặt vô cùng đáng yêu, có thể đốn tim người khác trong cái nhìn đầu tiên.

Xem các bé Saint Bernard được nhân giống tại trại chó VKA . .. tại đây.

Lịch sử, nguồn gốc của những chú chó Saint Bernard khổng lồ

Chó Saint Bernard là một giống chó khổng lồ đến từ Thụy Sĩ. Chúng được tìm thấy rất nhiều tại dãy núi Alps từ thời của hoàng đế Augustus. Phía Tây của dãy Alps, có một con đèo được gọi là Saint Bernard. Chúng được đặt theo tên của người khám ra đầu tiên, đó là Archdeacon Bernard de Menthon.

Lịch sử, nguồn gốc của những chú chó Saint Bernard khổng lồ
Lịch sử, nguồn gốc của những chú chó Saint Bernard khổng lồ

Saint Bernard là một con đèo nguy hiểm, chỉ có thể di chuyển vào tháng 7 đến 9. Archdeacon Bernard de Menthon đã lập một nhà tế bần của mình tại đây vào năm 962 SCN. Mục đích của ông là giúp mọi người có thể vượt qua con đèo một cách an toàn. Nhiều người cho rằng chó Saint Bernard cũng bắt đầu xuất hiện trong thời gian này.

Việc nhà tế bần là nơi dùng chó Saint Bernard đầu tiên không được khẳng định quá chắc chắn. Tuy nhiên chúng vẫn được chấp nhận dựa vào bức tranh chú chó được vẽ năm 16. Chúng có hình dáng tương tự như những giống sống tại đèo Saint Bernard. Vì thế, tên đèo cũng được dùng để gọi giống chó cứu hộ khổng lồ này.

Chó Saint Bernard được các nhà tế bần chăm sóc với mục đích chính là chăm sóc nhà cửa. Nhưng khi bắt đầu giúp du khách đi lạc, giống chó này lại được dùng trong việc cứu hộ. Theo đó, Saint Bernard có là những kẻ dẫn và tìm kiếm tuyệt vời. Chúng cũng có thể chịu được thời tiết khắc nghiệt, vượt qua những địa hình hiểm trở.

Chó Saint Bernard sở hữu những đặc điểm gì nổi bật về ngoại hình

Từ những năm 1883, chó Saint Bernard đã bắt đầu trở nên phổ biến. Chúng được nuôi dưỡng tại nhiều quốc gia và dần có những thay đổi nhất định. So với giống trên Alps, Saint Bernard được nuôi trông cao, thon thả hơn. Một số giống có những khác biệt nhất định về hình dáng do sự lai tạo.

Tuy nhiên, nhìn chung chúng vẫn giữ được những nét nổi bật của dòng thuần chủng. Những đặc điểm ngoại hình nổi bật của chó Saint Bernard bạn nên biết khi tìm mua là:

Hình dáng, kích thước

Chó Saint Bernard vốn có nguồn gốc từ núi Alps nên có khung xương rất chắc chắn. Tổng thể thân hình của giống chó này tương đối đồ sộ và nhiều cơ bắp. Kích thước lớn nhất mà Saint Bernard có thể đạt được là cao từ 60cm đến 70cm. Tuy nhiên do môi trường, những giống nuôi ngày nay thường sẽ thấp hơn một chút.

Chó Saint Bernard sở hữu những đặc điểm gì nổi bật về ngoại hình
Chó Saint Bernard sở hữu những đặc điểm gì nổi bật về ngoại hình

Chó Saint Bernard cái thường sẽ có kích thước khoảng 30cm đến 40cm. Cân nặng của chúng dao động trong khoảng từ 54kg đến 82kg. Với những giống chó đực thì kích thước của chúng lớn hơn, từ 35cm đến 45cm. Cân nặng khi trưởng thành của chúng là từ 60kg đến 100kg.

Gương mặt

Mặc dù là giống chó to lớn nhưng Saint Bernard không hề mang lại cảm giác đáng sợ. Gương mặt của chúng có phần khá giống gấu trúc khi có phần mắt được bao bởi lông đen. Trong khi đó, từ trán chạy xuống mũi và hai bên má là lông trắng. Chó Saint Bernard trưởng thành sẽ có phần vành môi kéo xuống giống chó mặt xệ.

Mắt của Saint Bernard rất nhỏ. Nhưng vì xung quanh mắt và vùng lông tối nên cảm giác đôi mắt của chúng trông khá to. Giống chó này sở hữu đôi tai lớn, lông tai dài, rủ xuống ôm sát mặt. Thông thường lông tai sẽ cùng màu với cùng lông bao quanh mắt mắt. Saint Bernard sở hữu một chiếc đuôi dài với các sợi lông mềm mượt, bông tơi trông rất thích mắt.

Gương mặt đáng yêu và thân thiện của chó con Saint Bernard
Gương mặt đáng yêu và thân thiện của chó con Saint Bernard

Mũi của chó Saint Bernard rất thính. Chúng có thể đánh hơi dù ở khoảng cách xa. Đây cũng là lý do khiến Saint Bernard được nuôi nhiều với mục đích là cứu hộ. Ngày nay, dù được nuôi chủ yếu làm cảnh nhưng mũi của chúng lại tốt hơn rất nhiều.

Màu lông

Saint Bernard là một giống chó lông ngắn. Tuy nhiên phần tai và đuôi của chúng lại có lông khá dài và mượt. Màu lông của giống chó này cũng không quá đa dạng. Chó Saint Bernard có các màu lông chính dễ thấy như nâu vàng, đỏ, trắng và vân gỗ. Vùng lông quanh mắt và tai thường là màu tối và đồng màu với nhau.

Màu lông của Saint Bernard không đồng đều mà phủ loang lổ ở phần thân. Điều này khiến mỗi chú chó đều có một nét đẹp độc đáo riêng. Màu lông hiện cũng là yếu tố khá quan trọng tác động đến giá thành của giống chó này. Màu loang càng đẹp thì giá bán của chúng lại càng đắt vì có tính thẩm mỹ cao.

Là giống chó sống ở vùng núi khắc nghiệt nên cấu tạo lông của Saint Bernard cũng rất đặc biệt. Chúng có đến 3 lớp lông, gồm 2 lớp thô bên ngoài và một lớp siêu mịn bên trong. Với những chú chó Saint Bernard được nuôi trong nhà thì 3 lớp này sẽ mỏng hơn. Tùy vào điều kiện khí hậu mà lông Saint Bernard mỗi vùng cũng sẽ khác.

Tuổi thọ

Chó Saint Bernard có tuổi thọ trung bình, khoảng từ 8 đến những năm nếu được chăm sóc tốt. So với nhiều giống chó cùng loại thì tuổi thọ của Saint Bernard không dài.

Tuổi thọ Saint Bernard kéo dài từ 8 đến những năm
Tuổi thọ Saint Bernard kéo dài từ 8 đến những năm

Tính cách của chó khổng lồ Saint Bernard

Vì có kích thước lớn nên nhiều người lầm tưởng Saint Bernard rất dữ. Vậy nhưng thực tế hoàn toàn khác. Vì là giống chó cứu hộ nên Saint Bernard rất thân thiện với mọi người. Bởi vậy dù có lợi thế về thể hình, nhưng chúng lại có trách nhiệm cứu người thay vì đi săn. Vào thế kỷ 17, chúng còn chính là người hùng khi cứu sống hơn 2000 người trong vụ lở tuyết.

Saint Bernard cần nhiều thời gian để trưởng thành về mặt tinh thần. Nếu nuôi từ nhỏ, bạn sẽ thấy dù chúng lớn nhanh nhưng hành động lại rất ngô nghê. Do đó, sẽ có những lúc thân hình to lớn của Saint Bernard nô đùa như một đứa trẻ. Giống chó này cũng rất hiếm khi thay đổi cảm xúc. Dù bị mắng, chúng cũng không tỏ ra cáu gắt mà sẽ nghe lời hơn.

Càng lớn Saint Bernard càng thể hiện rõ sự thông minh của mình. Giống chó này dễ huấn luyện và không hay phá phách đồ đạc. Tuy nhiên khi bị trách mắng sai, Saint Bernard sẽ tỏ ra ngang bướng. Sự giận dỗi của chúng sẽ không kéo dài lâu nếu bạn chủ động làm hòa và chơi đùa cùng.

Mặc dù chó Saint Bernard rất hiền hòa nhưng bạn cũng nên cân nhắc khi nhà có trẻ nhỏ. Nguyên do là bởi kích thước của chúng quá lớn. Khi chơi đùa, nếu không cẩn thận rất có thể Saint Bernard sẽ làm các bé ngã. Nhưng nếu bạn thường chơi cùng bé những lúc này thì đây không còn là vấn đề quá lớn.

Tính cách của chó khổng lồ Saint Bernard rất thân thiện và dễ gần
Tính cách của chó khổng lồ Saint Bernard rất thân thiện và dễ gần

Một số bệnh thường gặp khi chăm chó Saint Bernard

Saint Bernard là một giống chó khỏe mạnh. Nhưng tất nhiên, trong tránh khỏi những lúc chúng bị bệnh. Vì là giống chó quen với điều kiện sống khắc nghiệt nên việc nuôi Saint Bernard không khó. Nhưng bản thân chúng cũng thường gặp một số vấn đề nhất định về sức khỏe.

Chó Saint Bernard dễ bị xoắn dạ dày, bị quặm hay u xương ác tính. Nguyên nhân của chúng thường xuất phát từ chế độ ăn uống và chăm sóc. Nếu thường xuyên quan tâm, chăm sóc Saint Bernard đúng cách thì có thể phòng tránh hiệu quả. Thời điểm Saint Bernard dễ mắc bệnh nhất là ở tuổi mới lớn. Vì lúc này, cơ thể chúng có sự thay đổi nhất định.

Giai đoạn đầu trưởng thành, tim mạch, da và những điểm cần lưu ý về Saint Bernard. Bên cạnh đó, dạ dày cũng là một vấn đề mà chúng thường gặp phải. Phần lớn các giống Saint Bernard đều dễ bị sưng dạ dày. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể khắc phục bằng việc điều chỉnh chế độ ăn của chúng.

Khi ngủ, có thói quen khò khè lớn. Đây là đặc tính của chúng, không phải dấu hiệu xấu nên bạn có thể an tâm. Đồng thời, cũng bạn nên nghiên cứu về cách chăm sóc, huấn luyện Saint Bernard. Điều này sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc giúp Saint Bernard khỏe mạnh, tránh đau ốm.

Một số bệnh thường gặp khi chăm chó Saint Bernard không thể bỏ qua
Một số bệnh thường gặp khi chăm chó Saint Bernard không thể bỏ qua

Cách chăm sóc và huấn luyện chó Saint Bernard hiệu quả

Chăm sóc và huấn luận là những kiến cần có nếu bạn muốn nuôi Saint Bernard. Tuy dễ nuôi nhưng bản thân chúng cũng cần có một môi trường phát triển phù hợp. Tại Việt Nam việc nuôi Saint Bernard càng cần chú trọng hơn vì điều kiện khí hậu. Vậy có những vấn đề nào cần lưu ý khi chăm sóc chó Saint Bernard? Và cách huấn luyện hiệu quả nhất là gì?

Cách chăm sóc chó Saint Bernard tốt và đúng chuẩn nhất

Đối với vấn đề chăm sóc Saint Bernard, bạn cần lưu ý những vấn đề dưới đây:

Đôi nét về sức khỏe của Saint Bernard

Điểm chung của những chú chó Saint Bernard chính là có sức khỏe rất tốt. Thậm chí, chúng còn được gọi là “vị thánh” của nhà tế bần Thụy Sĩ. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn có thể chủ quan khi chăm sóc chúng. Bởi ở độ tuổi mới lớn, nếu phát triển trong môi trường không tốt, Saint Bernard rất dễ bị bệnh.

Khi bắt đầu nuôi một chú chó Saint Bernard con, bạn nên ưu tiên những giống tốt. Sự khỏe mạnh của chó bố, chó mẹ ảnh hưởng rất lớn đến thế hệ con. Vì thế, nếu nhận nuôi một chú chó nhỏ được sinh từ bố mẹ yếu, chúng cũng sẽ yếu. Thậm chí bản thân chúng cũng sẽ gặp những vấn đề nhất định về sức khỏe.

Tại Việt Nam, khi mua chó ngoại nhập, bạn có thể kiểm tra trên OFA. Đây là một nền tảng cho phép bạn xác nhận sức khỏe của những chú chó. Tuy nhiên phần lớn các giống chó Saint Bernard đều được lai tạo trong nước. Vì thế, điều bạn nên ưu tiên vẫn là tìm một địa chỉ uy tín.

Đôi nét về sức khỏe của Saint Bernard bạn nên biết
Đôi nét về sức khỏe của Saint Bernard bạn nên biết

Nhìn chung, sức khỏe của chó Saint Bernard rất tốt. Chỉ cần chú tâm một chút khi chăm sóc, chúng sẽ tránh được nhiều bệnh tật. Vậy nên dù là giống chó phổ biến ở phương Tây nhưng phát triển tại Việt Nam rất tốt. Để giúp Saint Bernard thêm khỏe mạnh, người nuôi cần quan tâm nhiều đến dinh dưỡng.

Chế độ dinh dưỡng tiêu chuẩn cho Saint Bernard

Chó Saint Bernard to lớn là vậy nhưng chúng không thể ăn quá nhiều trong cùng một bữa. Bởi dạ dày của Saint Bernard rất nhạy cảm và có thể sưng phù nếu ăn quá nhiều. Vậy nên chế độ dinh dưỡng tiêu chuẩn là điều tối thiểu cần biết khi nuôi Saint Bernard. Để đảm bảo chất lượng, bạn có thể tìm mua những loại hạt cho chó tại .

Tiêu chuẩn ăn mỗi ngày của Saint Bernard sẽ phụ thuộc vào độ tuổi của chúng. Càng lớn, khối lượng thức ăn của Saint Bernard cũng sẽ nhiều hơn. Tuy nhiên số bữa trong ngày của chúng lại được giảm đáng để. Khi cho Saint Bernard ăn, bạn nên chú trọng đến chất lượng thức ăn. Vì thức ăn có tốt, sự phát triển của Saint Bernard mới được đảm bảo.

phân phối nhiều loại hạt dinh dưỡng cho Saint Bernard:

https://www…com/watch?v=jTueJCZglRo

Nếu dùng hạt dinh dưỡng, khối lượng một ngày của Saint Bernard là 6 chén cơm. Trong ngày bạn nên chia ra hai bữa gần trưa và chiều xế cho chúng. Giữa các khoảng thời gian có thể cho chó Saint Bernard uống thêm sữa, dùng vitamin, thuốc.

Chó Saint Bernard ăn khỏe nên chúng dễ mắc bệnh béo phì. Do đó, bạn cần kiểm soát để chúng không ăn quá khối lượng chuẩn. Khi mua hạt dinh dưỡng tại , bạn có thể an tâm về vấn đề tỉ lệ dinh dưỡng. Vì chúng có tỉ lệ cân bằng nên giúp Saint Bernard vừa đủ chất mà không gây béo phì.

Chế độ dinh dưỡng tiêu chuẩn cho Saint Bernard
Chế độ dinh dưỡng tiêu chuẩn cho Saint Bernard

Cách chăm sóc lông

Lông của chó Saint Bernard không dài nhưng rất dày. Ở tai, chân trước và đuôi của giống chó này thì lại dài hơn, thẳng tuột, không xoăn cong. Chó Saint Bernard là giống dễ rụng lông dù chưa đến mùa. Để tránh tình trạng lông rụng khắp nhà, bạn nên giữ thói quen chải 3 lần/ tuần cho chúng.

Việc chải lông cho Saint Bernard bạn có thể dùng găng tay chuyên dụng. Nhưng với những phần lông dài thì bàn chải pin vẫn thuận tiện, hiệu quả hơn. Khi chó bước vào mùa rụng lông, bạn có thể cạo ngắn bớt. Đặc biệt những bộ phận có lông dễ rụng thì nên được chăm sóc tốt hơn.

Lông chó Saint Bernard tương đối mượt dù ngắn hay dài. Vì thế, việc chăm sóc lông cho giống chó này không tốn quá nhiều thời gian. Bạn cũng không cần dùng những loại sữa tắm chuyên làm mượt lông cho chó với Saint Bernard. Mặt khác, Saint Bernard rất sạch nên việc tắm không cần quá thường xuyên.

Cách chăm sóc lông Saint Bernard giảm rụng và luôn mượt
Cách chăm sóc lông Saint Bernard giảm rụng và luôn mượt

Trong quá trình chải lông, bạn cũng nên kiểm tra về da của chúng. Vì Saint Bernard dễ gặp vấn đề về da nên điều này sẽ giúp bạn chủ động hơn khi chăm sóc. Nếu phát hiện da bị loét, phát ban hay bị nhiễm trùng, bạn nên mua thuốc điều trị ngay. Khi nguy hiểm hơn, hãy đến các thú y.

Chăm sóc thân thể cho Saint Bernard

Không cần tắm nhưng Saint Bernard cần đánh răng và làm sạch tai. Việc đánh răng nên duy trì khoảng 3 lần/ tuần. Điều này sẽ giúp loại bỏ cao răng và ngăn sự phát triển của các loại vi khuẩn. Saint Bernard cũng nhờ vậy mà không mắc các bệnh về răng miệng.

Nếu Saint Bernard không có thói quen mài móng, bạn cũng nên cắt khoảng 2 lần/ tháng. Việc nhận biết khi nào Saint Bernard cần mài móng cũng khá dễ. Nếu lắng nghe và thấy tiếng móng của chúng gõ vào sàn thì tức là đã nên cắt rồi đấy.

Chó Saint Bernard có đôi tai dài nên thường dễ tích tụ bụi bẩn. Bạn nên kiểm tra đôi tai chúng hàng tuần và làm sạch bằng bông gòn. Làm nên dùng dung dịch vệ sinh chuyên dụng cho chó và lau chỗ bẩn một cách nhẹ nhàng. Khi vệ sinh, bạn không nên chèn bông vào ống tai vì chúng không tốt cho Saint Bernard.

Chăm sóc thân thể cho Saint Bernard
Chăm sóc thân thể cho Saint Bernard

Phương pháp huấn luyện Saint Bernard bạn có thể áp dụng

Chó Saint Bernard sẽ khá bước nếu bạn không huấn luyện chúng ngay từ nhỏ. Bên cạnh đó, việc lười vận động cũng sẽ khiến Saint Bernard dễ mắc bệnh hơn. Vậy nên bạn nên áp dụng các phương pháp sau để nuôi dưỡng chúng một cách tốt nhất:

Xây dựng chế độ vận động cho Saint Bernard

Dù là giống chó cứu trợ nhưng Saint Bernard không thực sự thích vận động. Vì thế mà chúng hay gặp các vấn đề về xương khớp. Để tránh tình trạng này, bạn nên chủ động vui đùa và cho chúng tập thể dụng vừa phải. Nhờ vậy Saint Bernard không chỉ trở nên linh hoạt mà còn giả được nguy cơ béo phì.

Xây dựng chế độ vận động cho Saint Bernard
Xây dựng chế độ vận động cho Saint Bernard

Việc tập thể dục cho Saint Bernard nên bắt đầu khi chúng còn nhỏ. Bước vào tuổi trưởng thành, bạn nên giảm cường độ xuống. Khi chó Saint Bernard có dấu hiệu béo phì, bạn mới nên duy trì cường độ cao hơn một chút. Chó Saint Bernard rất dễ kiệt sức khi vận động nhiều trong thời tiết nóng. Vậy nên trước khi bắt đầu, hãy ưu tiên chọn chỗ râm mát.

Ở độ tuổi trưởng thành, Saint Bernard không nên vận động quá nhiều. Nguyên do vì cơ thể của chúng lúc này khá nặng nề. Thêm việc thời tiết ở Việt Nam khiến việc vận động chỉ nên diễn ra trong thời gian ngắn. Thay vì giữ thói quen thể dục, bạn có thể chơi đùa với Saint Bernard nhiều hơn.

Cách đào tạo chó Saint Bernard

Chó Saint Bernard sẽ không ngại quấy phá nếu bạn bỏ mặc việc huấn luyện chúng. Đây là cách mà Saint Bernard thể hiện sự thân thiện, năng động của mình. Và việc đặt ra quy tắc sẽ khiến chúng ngoan ngoãn và khuôn khép hơn.

Chó Saint Bernard sẽ rất huấn luyện khi còn nhỏ tuổi. Bạn có thể dùng câu lệnh đơn giản và thưởng cho chúng hạt dinh dưỡng khi hoàn thành. Nhờ vậy, Saint Bernard sẽ biết mình được và không được phép làm gì. Đồng thời bạn có thể huấn luyện chúng cách đi vệ sinh đúng chỗ để đảm bảo sự sạch sẽ.

Cách đào tạo chó Saint Bernard
Cách đào tạo chó Saint Bernard

Sự huấn luyện thói quen hoạt động, ăn uống của chó Saint Bernard có ý nghĩa rất quan trọng. Chúng tác động đến việc hình thành tính cách và hành động của chúng. Chó Saint Bernard vốn rất thân hiện, nhưng chúng có thể hung dữ nếu không được huấn luyện. Vì lý do này, bạn có thể nghiên cứu sâu các phương án để áp dụng hiệu quả.

Giá bán Saint Bernard bao nhiêu hiện nay?

Giá bán của chó Saint Bernard phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Từ màu sắc, độ tuổi đến nguồn gốc của chúng đều là nhân tố tác động. Nhìn chung, giá để sở hữu một chú chó Saint Bernard chất lượng là không rẻ. Cụ thể:

Giá từ trên 40 triệu đồng

Ở phổ giá này là những giống chó Saint Bernard được nhân tạo bởi người nuôi. Đây cũng là phân khúc phổ giá nhất tại Việt Nam hiện nay. Phần lớn những chủ sẽ tiến hành lai tạo từ giống bố mẹ thuần chủng. Đàn con sinh ra sẽ được chăm sóc, tiêm phòng đầy đủ trước khi bán cho khách hàng.

Giá bán Saint Bernard bao nhiêu hiện nay?
Giá bán Saint Bernard bao nhiêu hiện nay?

Vì phân khúc giá của Saint Bernard tương đối cao nên nhiều người thường chọn giống Việt Nam. Về chất lượng, chúng có sức khỏe tốt, đẹp về hình dáng. Tuy nhiên vì điều kiện khí hậu, môi trường nên sẽ kém hơn giống nhập khẩu một chút. Dù vậy vì giá thành ổn hơn nên vẫn có nhiều khách hàng hài lòng chọn mua.

Giá từ 5.000 usd trở lên

Đây là phân khúc dành cho những giống chó Saint Bernard được nhập khẩu từ Thụy Sĩ hoặc Nga và các nước Đông Âu. Những giống này thường có vóc dáng trội hơn, lông đẹp hơn. Nhưng vì khác biệt khí hậu nên chúng cần một thời gian để thích ứng. Nếu là hàng nhập khẩu có giấy tờ thì chi phí có thể còn cao hơn nữa.

– thú cưng có những giống Saint Bernard chất lượng nhất

hiện là điểm bán chó Saint Bernard được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Vì:

Thương hiệu uy tín

được biết đến là một trong những nhà nhập khẩu chó cảnh . Các đều thuộc Công ty CP Việt Nam quản lý. Chất lượng các giống nuôi tại đây đều đảm bảo về sức khỏe, tính thẩm mỹ. Hệ thống của cũng trải rộng khắp, đảm bảo sự tiếp cận với khách hàng.

Hiện nay, còn vinh dự góp mặt trong VKA Việt Nam. Đây là một Hiệp hội những nhà nhân giống chó có quy mô lớn, hoạt động chuyên nghiệp. Vì thế, mỗi năm, tự tin mang ra thị trường những giống Saint Bernard chất lượng nhất. Bên cạnh giống, tại còn rất nhiều loại hình dịch vụ thú cưng khác mà bạn có thể thử.

Hiện nay, để đặt mua hay đăng ký dịch vụ, bạn có thể liên hệ với trên nhiều nền tảng. Từ website, . đến Zalo, ., đều sẽ phản hồi ngay lập tức.

Sự chuyên nghiệp trong dịch vụ chăm sóc khách hàng

Khi tìm hiểu về chó Saint Bernard tại , khách hàng sẽ được tư vấn một cách cụ thể. Từ đặc điểm, sức khỏe đến giá thành của chúng đều được công khai rõ ràng. Đặc biệt trong quá trình nhận nuôi, khách còn được hỗ trợ về dịch vụ thăm khám. Vì thế, suốt thời gian nuôi dưỡng, bạn có thể an tâm về sức khỏe của Saint Bernard.

Bên cạnh đó, khách hàng còn được hỗ trợ giảm giá khi mua nhiều mặt hàng. Từ những dịch vụ Spa, khách sạn đến tiêm phòng cũng được giảm giá từ 10% đến 15%. Chính điều này đã khiến khách hàng cảm thấy hài lòng và gắn bó lâu dài với .

Các thức liên hệ với ?

Việc tìm mua chó Saint Bernard tại là không khó. Bên cạnh việc liên hệ qua các nền tảng, bạn có thể trực tiếp đến các của . Cụ thể:

? Website: https://.vn/

? .: https://www…com/c/

? Địa chỉ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *