Mua bán chó Pitbull – Thông tin tổng quát | Giá mua bán chó Pitbull tại Tphcm, hà nội.

Giống chó Pitbull chắc đã không còn gì xa lạ với các bạn hiện nay nữa rồi phải không? Giống chó này xuất hiện ở khắp các trang mạng xã hội, thu hút nhiều sự quan tâm vì thân hình vạm vỡ quá mức của các chú ấy. Các chú Pitbull đã trở nên phổ biến trên nhiều nước Châu Âu và nay đang bắt đầu du nhập vào Việt Nam. Hãy để Petsily.vn tư vấn cho các bạn về giống chó này cũng như giá cả mua bán chó Pitbull tại Việt Nam nhé!

Chính sách bảo hành, hỗ trợ bán hàng của Dogily Petshop
Ưu đãi khi mua chó Akita Inu tại Dogily Petshop

Petsily Petshop và sứ mệnh phát triển giống chó Pitbull tại Việt Nam

Giống chó Pitbull từ khoảng vào đầu thế kỷ 19 đã được nuôi rộng rãi ở nhiều nước Châu Âu. Các bé được nuôi và huấn luyện để trở thành những chiến binh dũng mãnh. Các chú Pitbull thường có thân hình rất vạm vỡ, đô con, cùng chiếc đầu to hơn rất nhiều so với các giống chó khác. Thân hình vạm vỡ đến mức các chú Pitbull có thể chiến đấu ngang cơ với cả một chú gấu.

Vào khoảng thời gian đầu xuất hiện, những chú Pitbull thường được nuôi dưỡng để tham gia vào những trận chiến của trò chơi rất tàn bạo có tên là “bull-bear baiting” dịch ra sẽ có nghĩa là “bò săn gấu”. Trong trò chơi này những chú chó Pitbull to khỏe sẽ chiến đấu với nhau, hay người ta sẽ chó Pitbull chiến đấu với các chú gấu to khỏe đến khi một trong hai có kẻ thắng người bại. Đây là một trò chơi rất tàn bạo, một thú vui có thể nói là rất bạo lực đối với giống loài động vật.

Từ trò chơi đầy bạo lực và vô nhân đạo đó cũng chính là nguồn gốc xuất xứ của các tên Pitbull, với Pit nghĩa là chiến đấu và Bull nghĩa là bò, những chú Pitbull lúc bấy giờ chỉ được xem nhưng những cỗ máy chiến đấu mua vui cho thiên hạ. Đến năm 1935, vì nhận ra được sự vô nhân đạo của trò vô nhân đáo ấy nên một đạo luật bảo vệ động vật đã ban hành ở Mỹ để cấm trò chơi ấy được thực hiện và trở lại.

Chó Pitbull lực lưỡng, không thể nào “khủng” hơn.
Chó Pitbull lực lưỡng, không thể nào “khủng” hơn.

Giống chó Pitbull là để được sống yêu thương chứ không phải dùng để mua vui cho người khác, hiểu được điều đó nên khi không còn được huấn luyện để chiến đấu, nhiều người đã nuôi các bé để làm thu cưng trong nhà. Tuy bản năng chiến đấu vẫn hừng hực, nhưng các bé vẫn thích nghi với chức vụ mới của mình rất tốt. Pitbull còn được nuôi để trở thành “Nanny Dog” – chó bảo mẫu nữa đó các bạn.

Hiểu được nỗi niềm về giống chó kém may mắn này, nên Petsily Petshop cũng hưởng ứng về việc đem lại cuộc sống hạnh phúc hơn cho những chú Pitbull. Hiện tại giá cả của các chú Pitbull được nhập khẩu từ các nước Châu Âu về Việt Nam khá đắt đó nên giá mua bán chó Pitbull không hề rẻ. Nhưng để bảo bảo tồn và giúp cho Pitbull cảm nhận được yêu thương, Petsily đã thực hiện nhập khẩu hàng chục cặp Pitbull chất lượng từ các nước Châu Âu như Mỹ, Pháp,… để thực hiện nhân giống tại trại chó Petsily Kennel.

Với nguồn cảm hứng muốn đem lại  các điều tốt đẹp cho giống chó Pitbull này nên Petsily đã nhân giống và muốn tuyên truyền rộng rãi về giống chó này hơn cho các bạn. Đừng chỉ vì vẻ bề ngoài đáng sợ, vạm vỡ quá mức mà các bạn bỏ lỡ đi một người bạn rất trung thành, tận tụy và sống rất tình cảm này.

Chó Pitbull giá bao nhiêu tiền?

Giá mua bán chó Pitbull sẽ có rất nhiều mức định giá khác nhau, tùy thuộc và rất nhiều yếu tố khác nhau mà các mỗi chú Pitbull sẽ có giá khác nhau. Để giải đáp vấn đề giá cả cho các bạn, Petsily.vn xin được phép chia sẻ về những yếu tố tác động đến giá của giống chó này, cũng như mức giá hiện tại của giống Pitbull đang có mặt tại Petsily Petshop.

Chính sách bán hàng khi mua chó husky
Cam kết của Petsily Petshop

Giá bán chó Pitbull phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Như đã nói, giá của mỗi chú Pitbull sẽ khác nhau và sẽ được định giá dựa trên những yếu tố sau đây:

Nguồn gốc xuất xứ:

Đối với bất kỳ giống chó nào đi nữa thì nguồn gốc xuất xứ của các bé sẽ thể hiện được tiêu chuẩn mà bé đạt được. Những bé được xuất xứ từ chính đất nước, nguồn gốc của giống chó đó thì chắc chắn tiêu chuẩn các chú cún đạt được sẽ rất cao và từ đó giá cũng sẽ tăng theo. Còn các chú Pitbull trong nước Việt Nam ta, hay các bé nhập khẩu Thái Lan sẽ có mức giá mềm hơn. Và có thứ tự giá cả từ thấp đến cao là giá Pitbull trong nước, giá Pitbull nhập khẩu từ Thái Lan, giá Pitbull nhập khẩu từ châu Âu.

Các loại giấy chứng nhận

Các loại giấy tờ chứng nhận, mặc dù cũng chỉ là giấy tờ nhưng chúng sẽ cho các bạn biết nhiều thứ hơn bạn nghĩ. Việc các bé có giấy từ đầy đủ, giúp bạn biết nguồn gốc xuất xứ của các bé, gia phả, ba mẹ là ai, có đạt đủ tiêu chuẩn đánh giá như thế nào từ các chuyên gia về sức khỏe, tính cách, ngoại hình,… Chỉ cần một số thông tin như thế thôi mà chắc chắn các bạn sẽ nhận thấy được mức giá bạn nhận được có hợp lý so với chú Pitbull mà bạn đang chọn hay không.

Ví dụ điển hình như hầu hết những chú Pitbull trong nước của chúng ta đều không có giấy chứng nhận của Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam (VKA) nên các chú này sẽ có giá mềm hơn rất nhiều so với các bé nhập khẩu khác. Còn những chú Pitbull được nhập khẩu từ châu Âu, châu Mỹ, hay Thái Lan đều có được chứng nhận của VKA nên chắc chắn giá sẽ cao và không thể nào thấp hơn được 10 triệu đồng.

Ngoại hình, tính cách:

Thiện cảm đầu tiên khi lựa chọn bất cứ một thứ gì chính là cái nhìn đầu tiên về vẻ bề ngoài của thứ đó. Đối với những chó Pitbull kiểng cũng vậy, tiếng sét đánh từ cái nhìn đầu tiên cũng rất quan trọng. Nếu các chú có được một ngoại hình chuẩn, cùng với tính cách thông minh, lanh lợi sẽ làm cho giá trị của chúng tăng cao. Những chú Pitbull nào có tính khí thất thường, dễ mất kiểm soát, khá hung dữ, ngoại hình không tốt sẽ được đánh giá không cao. Nên Petsily.vn xin chia sẻ rằng ngoại hình và tính cách ảnh hưởng rất nhiều đến giá cả mua bán Pitbull khi chọn mua.

Các chú Pitbull cũng rất đáng yêu.
Các chú Pitbull cũng rất đáng yêu.

Độ tuổi:

Việc chọn mua một bé cún Pitbull hay một chú chó cảnh Pitbull trưởng thành sẽ có sự khác nhau về giá cả. Điều này cũng dễ hiểu vì các chú đã trưởng thành là nhờ vào công sức, tiên của và thời gian của đội ngũ huấn luyện đã phải bỏ ra là không hề ít. Còn khi các bạn rước một bé cún Pitbull về đôi thì chắc chắn các bạn sẽ phải vật lộn trong việc tìm hiểu, chăm sóc, tiêm phòng,….

Tuy có sự chênh lệch về giá cả nhưng các bé Pitbull con vẫn được nhiều người tiếp đón nồng nhiệt. Vì khi nuôi các Pitbull từ lúc còn là cún con sẽ giúp tạo mối liên kết, thiện giữa chủ và tớ. Khi lớn lên các Pitbull sẽ gắn kết, nghe lời, sống chân thành, trung thành hơn. Còn khi chọn nuôi một chú Pitbull đã trưởng thành, rất có thể các chú này sẽ rất ương bướng, không nghe lời, có thể chống lại chính chủ nhân mới của mình. Và các bạn chủ chó sẽ tốn rất nhiều thời gian để làm quen với các chú Pitbull lớn. Tốt nhất khi mua, các bạn nên chọn một chú Pitbull có tính tình tốt, ôn hòa, dễ bảo để nuôi vẫn hơn.

Bảng giá bán chó Pitbull 2019 mới nhất tại Petsily Petshop ở Tp hcm và Hà Nội

Những chú Pitbull được du nhập vào Việt Nam trong khoảng đầu những năm 2000, và khi ấy do có nguồn gốc là giống chó Pitbull Mỹ với số lượng nhập khẩu về cực ít nên giá của các bé rất cao. Vào thời điểm mới du nhập về, giống chó Pitbull có giá rất cao là 10.000 đô là/con. Vào những năm 2003 trở đi, do nhu cầu nuôi giống chó này tăng lên nên chúng được nhân giống rộng rãi khắp cả nước. Từ đó giá của các chú Pitbull có phần giảm mạnh xuống chỉ còn 20 đến 30 triệu/con.

Cho tới bây giờ, nhờ vào đặc tính thích nghi, sinh sản tốt của giống chó này nên dường như các bé đã xuất hiện trong nước với một số lượng đủ để đáp ứng nhu cầu của thị phần trong nước. Nên bây giờ chỉ cần với kinh tế cá nhân kha khá thì các bạn cũng có thể sở hữu cho mình một chú chó Pitbull cực ngầu. Không vòng vo nữa, sau đây là bảng giá chó Pitbull 2019 mới nhất tại Petsily Petshop:

Từ 4 đến 7 triệu đồng:

Mức giá từ 4 đến 7 triệu là một mức giá rất mềm để sở hữu được một chú Pitbull trong nước Việt Nam chúng ta. Hiện tại, những kỹ thuật nhân giống của các chuyên viên nhân giống trong nước cũng đã được tăng lên rất nhiều. Việc kỹ thuật được nâng cao giúp cho các chú Pitbull nhân giống trong nước có được thân hình đẹp, tính cách ôn hòa và chất lượng tốt.

Nên chọn loại chó Pitbull phù hợp với túi tiền của bạn.
Nên chọn loại chó Pitbull phù hợp với túi tiền của bạn.

Từ 10 đến 15 triệu đồng:

Với một mức giá cao hơn kha khá nhưng chắc chắn các bạn sẽ nhận được một chú Pitbull chất lượng, đạt tiêu chuẩn hơn so với các giống Pitbull trong nước. Các bé này thường là những chú được nhập khẩu từ các trại chó Pitbull ở Thái Lan về. Những chú Pitbull Thái Lan này chắc chắn sẽ có tiêu chuẩn cao, chất lượng, sức khỏe, ngoại hình,… và chắc chắn sẽ có giấy tờ chứng nhận nguồn gốc đầy đủ. Các bé chó thuộc phân khúc như thế này đang được rất nhiều chủ nhân săn đón, vì giá cả phải chăng, chất lượng lại ổn định. Phù hợp cho các bạn khá giả về kinh tế muốn nuôi một bé Pitbull tiêu chuẩn cao mà giá cả ổn.

Từ 15 đến 25 triệu đồng:

Các chú Pitbull thuộc phân khúc này cũng thuộc những chú chó được nhập khẩu ở Thái Lan. Tuy nhiên nguyên nhân khiến cho các chú Pitbull này có giá thành cao hơn so với các chú kia là do các chú được trải quá quá trình nhân giống, đánh giá tiêu chuẩn cực gắt. Hầu như những chú Pitbull này đều có được chứng nhận của Tổ chức chó giống Thế Giới (FCI) tại Thái Lan. Các bé được loại gen cực “ngon”, ngoại hình, thể chất, độ thuần chủng siêu tốt gần bằng một chú Pitbull Mỹ thuần chủng.

Bên cạnh đó việc các Pitbull này có một gia phả, góp mặt của những bậc cha chú “khủng” cũng sẽ làm giá trị của các chú Pitbull này tăng cao rất nhiều. Các chú Pitbull này thường được những “dân chơi chó” chuyên nghiệp lựa chọn vì giá thành ổn định, độ thuần chủng cao đáp ứng được nhu cầu cho các chủ nhân.

Từ 2500 đến 3000$ (khoảng 50 đến 60 triệu đồng):

Những bé chó Pitbull có mức giá này chắc chắn sẽ đều là những chú được nhập khẩu từ các nước Châu Âu hoặc từ Châu Mỹ về. Đặc biệt, Châu Mỹ chính là nơi nguồn gốc xuất xứ của giống chó này nên là chắc chắn đảm bảo được về chất lượng tuyệt đối đạt 100% thuần chủng. Một chú Pitbull khi nhập khẩu từ Châu Âu về sẽ có mức giá từ 2500 đô la trở lên, tức là có giá thấp nhất từ 50 triệu đồng.

Các Pitbull này đảm bảo có được gen chuẩn, thuần chủng cao ngất ngưởng, ngoại hình không chê vào đâu được. Những chú Pitbull này thường được nhập khẩu về để chọn làm giống, nâng cao chất lượng của quá trình phối giống cũng như nâng cao chất lượng của các lứa Pitbull mới sau này khi nhân giống. Vì giống này khá đắt tiền nên các “dân chơi chó” không chọn về để nuôi chơi mà thường sẽ dùng làm chó giống.

Các chú Pitbull nếu như nhập khẩu từ Châu Âu về thì cũng sẽ có chất lượng giống như các chú được nhập khẩu từ Châu Mỹ, nhưng các chú này sẽ có giá mềm hơn một chút khoảng từ 2000 đô la trở lên. Và hiển nhiên, các chú Pitbull này chắc chắn sẽ có giấy chứng nhận từ VKA và cả FCI.

Từ 4000 đến 5000$ (khoảng 80 đến 100 triệu đồng):

Mức giá này là mức phải nói là cao nhất của các chú Pitbull thuần chủng này rồi. Các chú này thuộc hàng cực phẩm, không thể nào “ngon” hơn được nữa. Loại này đạt chuẩn thuần chủng 100%, thân hình cực kì đô con, thân hình siêu chuẩn, phải nói các chú này được xem là chuẩn mực để đánh giá các cho các loại Pitbull khác.

Nếu như các bạn gặp phải tiếng sét ái tình với các chú Pitbull này, thì các bạn sẽ phải đặt trước một khoảng thời gian dài. Vì ngay cả trên thị trường Châu Mỹ, các chú này cũng thuộc hàng cực hiếm không phải muốn mua là có. Các bạn nên lựa chọn một chỗ buôn bán thú cưng uy tín nhất để “đặt gạch”. Nhưng đặc biệt không phải muốn mua là mua đâu các chủ chó ạ. Các bạn phải chứng minh với Hiệp hội chó giống Việt Nam (AKC) rằng các bạn có đủ điều kiện để tạo cho các bé điều kiện sống tốt nhất có thể.

Những chú Pitbull tiêu chuẩn hàng “cực phẩm”.
Những chú Pitbull tiêu chuẩn hàng “cực phẩm”.

Kinh nghiệm mua bán chó Pitbull thuần chủng, giá rẻ tại tphcm, hà nội?

Khi thực hiện mua bán chó Pitbull bất kể tại Thành phố Hồ Chí Minh hay Hà Nội thì các bạn nên chọn một địa điểm nào đó uy tín, có thương hiệu nổi tiếng để mua. Để giúp các bạn tránh gặp phải những trường hợp “tiền mất tật mang” khi mua bán Pitbull, Petsily.vn sẽ chia sẻ những kinh nghiệm mua bán chó Pitbull cho các bạn:

Lưu ý khi mua chó Pitbull sinh sản trong nước

Nếu bạn là người không có quá nhiều tiền để mua những chú Pitbull nhập khẩu và chọn mua những chú Pitbull được nhân giống trong nước. Khi mua hãy cẩn thận bị lừa đảo, các bạn phải bắt bạn xuất trình giấy tờ chứng minh nguồn gốc của các chú Pitbull. Xem kỹ xem các bé có đủ giấy tờ chứng nhận các hiệp hội, tổ chức như AKC, FCI hay không.

Chó Pitbull đạt độ thuần chủng cao.
Chó Pitbull đạt độ thuần chủng cao.

Tranh thực hiện giao dịch, mua bán, lừa đảo tại các trang bán đồ qua mạng như chợ tốt, chợ cũ, thú cưng giá rẻ,… Vì giá cả khi mua các bé Pitbull không rẻ nên chỉ cần nhận số tiền đặt cọc hay số tiền chuyển 100% để mua của các, thì rất có thể đối tượng lừa đảo sẽ “cao chạy, xa bay” cùng số tiền không ít đó. Hoặc nếu may mắn hơn bạn sẽ nhận được những chú Pitbull không đạt chuẩn, bị lai tạp, bị bệnh, có tật,… Nên lưu ý cẩn thận để tránh gặp phải các những tình huống không may này nhé các bạn chú chó.

Câu chuyện “bán chó Pitbull 1 triệu đồng 1 con” có tin được không?

Thứ các bạn rằng chắc chắn câu trả lời là không, vì cho dù đến những chú chó không đạt chuẩn cao thì mức giá cũng không rẻ đến vậy. Khi có 1 triệu đồng trong tay, các bạn cũng chỉ có thể tiêm phong 2 hoặc 3 mũi phòng bệnh cho các bé mà thôi. Trên đời này không có gì là “ngon, bổ, rẻ” cả. Các bạn đừng cả tin, chỉ vì một chút món hời nhỏ nhỏ mà đánh mất đi số tiền mà mình đang có.

Lưu ý khi mua chó Pitbull nhập khẩu

 • Đầu tiên các bạn nên chọn cho mình một địa điểm mua bán chó Pitbull thật uy tín, có nhiều cơ sở mua bán, giao dịch rộng rãi, và được nhiều người biết đến.
 • Phải đảm bảo các chú Pitbull được phối giống ở Việt Nam phải được tiêm phòng, tiêm chuyển vùng đầy đủ, để đảm bảo các bé làm quen, thích nghi với khí hậu của nơi được chuyển đến dễ dàng.
 • Các bạn phải cho  Pitbull ăn các thực phẩm quen thuộc của nước ngoài, rồi dần chuyển qua các loại thức ăn ở Việt Nam để các bé tập làm quen.
 • Các bạn tuyệt đối đừng đặt cọc mua tại các địa điểm mua bán thiếu uy tín, các trang Facebook ảo, những trang không có ghi địa chỉ rõ ràng, không có cập nhật thông tin, trạng thái thường xuyên. Những địa điểm chào giá các bé rẻ hơn nhiều so với giá thị trường, hãy cẩn thận với các địa điểm đó. Vì thủ đoạn của những kẻ lừa đảo chỉ chủ yếu là lừa lấy tiền cọc của các bạn mà thôi.
 • Khi nhận được các chú Pitbull, hãy nhớ ngay lập tức kiểm tra xem Pitbull có giấy tờ đầy đủ hay không, có giấy chứng nhận của FCI hay AKC. Đồng thời đối chiếu hình thể các bé xem có giống như những thông tin chi tiết được kê trên giấy tờ không, xem thử bé có được tiêm phòng đàng hoàng hay chưa.
 • Và quan trọng nhất, khi mua các bạn hãy yêu cầu làm hợp đồng mua bán đàng hoàng. Yêu cầu những cam kết về những bệnh tật các bé bị tái phát tuy đã được tiêm phòng trước đó, cảm kết về trường hợp các chú bị chết trong quá trình vận chuyển. Yêu cầu kỹ về thời gian bảo hành của các chú Pitbull khi mua. Phải làm rõ những chi phí mua bán, vận chuyển, phí kiểm dịch, phí hải quan, lưu kho và chi phí vận chuyển là do bên mua hay bên bán chịu. Để tránh những trường hợp rắc rối gặp phải trong giao dịch.

Các địa chỉ mua bán chó Pitbull tại hệ thống Petsily Petshop:

Petsily.vn chúng tôi rất tâm huyết, đam với việc nhân giống, phối giống các loại thú cưng và đặc biệt là đối với giống chó Pitbull. Hiện tại Công ty Cổ phần Dogily Việt nam đang cố gắng phát triển bản thân, xây hưng hệ thống trang trại nhân giống nhiều giống chó cảnh nói chung, cũng như giống Pitbull nói riêng. Chúng tôi lập ra trang trại thú cưng Petsily Kennel với quy mô lớn, chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn của các trang trại tại Châu Âu. Cơ sở của chúng tôi trực thuộc Hiệp hội chó giống Việt Nam (VKA).

Nếu có nhu cầu, các bạn yêu thích giống Pitbull Mỹ thuần chủng, hay các loại trong nước,… online qua trang Petsily.vn hoặc mua trực tiếp trại các hệ thống cửa hàng thú cưng Petsily Petshop của chúng tôi tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Nếu các bạn muốn tận tay, tận mắt quan sát và lựa chọn cho mình một chú Pitbull, trang trại Petsily Kennel luôn sẵn lòng tiếp đón các bạn lựa chọn và trực tiếp tại đây. Các bạn có thể tìm đến Dogily.vn của chúng tôi qua những địa chỉ sau đây:

Trụ sở chính: Petsily Petshop quận 1:

Trụ sở chính của Dogily Petshop - Công ty Cổ phần Dogily Việt Nam tại 59/7a bis Phạm Viết Chánh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Petsily Petshop Quận 1: 59/7A bis đường Phạm Viết Chánh, phướng Nguyễn Cư Trinh, quận 1, Tp HCM.

Petsily Petshop Phú Nhuận:

Cửa hàng bán chó Husky của Petsily Petshop Phú Nhuận ( tại 63/14 Lê Văn Sỹ, quận Phú Nhuận, tphcm).

DPetsily Petshop Tây Hồ:

Dogily Petshop Tây Hồ: 209 đường nước Phần Lan, quận Tây Hồ, Hà Nội

Cửa hàng của Petsily Petshop tại Tây Hồ, Hà Nội. Bạn có thể dễ dàng giao dịch mua bán chó Husky cả ở Tphcm và Hà Nội hoặc online.

Đặc điểm chó Pitbull.

Để giúp các bạn nắm bắt được những đặc điểm chó Pitbull giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc lựa mua, nhận biết những chú Pitbull chất lượng thì Petsily.vn sẽ chia sẻ một tí về những đặc điểm của giống chó dũng mãnh này.

Chiều cao, cân nặng

Pitbull sở hữu cho mình một thân hình vạm vỡ nhưng chiều cao lại rất hạn chế. Một chú Pitbull trưởng thành sẽ đạt cân nặng lên đến từ 18 đến 35 ký một chú cún, và chiều cao sẽ từ 45 đến 60cm. Tuy các bé không được cao ráo nhưng bù lại phần cơ bắp, cân nặng của Pitbull  chắc chắn sẽ “ăn đứt” rất nhiều giống chó kiểng khác đang có mặt tại nước ta.

Thân hình của chó Pitbull

Tuy những chú Pitbull thuộc dạng “lùn quý phái” nhưng khi so về phần thân hình, cơ bắp thì chắc chắn khó có giống chó nào khác có thể sánh bằng. Các bé có thể được coi là “lực sĩ” trong làng thú nuôi. Khuôn ngực của Pitbull  vô cùng nở nang, các múi cơ cuồn cuộn lộ ra khắp cơ thể dưới lớp da săn chắc. Tuy rất đô con nhưng phần eo của Pitbull  rất thon thả, săn chắc, nhìn không khác gì thân hình của một vận động viên thể hình chuyên nghiệp. Bất kỳ đối thủ nào khi gặp phải các chú Pitbull cũng đều phải ngán ngẩm.

Pitbull được liệt vào những giống chó chân ngắn nhưng thật chất nhờ vào những chiếc chân “nấm lùn” ấy mà các bé lại có điểm mạnh là sự nhanh nhẹn. Tuy chân ngắn đáng yêu nhưng lượng cơ bắp Pitbull  sở hữu lại rất hữu dụng, giúp đem lại cho các bé sự nhanh nhẹn, di chuyển với tốc độ rất nhanh, sự nhanh nhẹn đã từng giúp các chú Pitbull chiếm được thế thượng phong trong các trận chiến đẫm máu năm xưa.

Gương mặt của Pitbull cơ bắp trong rất dữ tợn, phần mõm luôn có màu đỏ như thể đang rất khát máu và sẵn sàng cấu xé bất kỳ ai tiếp xúc. Phần đầu của các bé khá to, da mặt có phần hơi chảy xệ một tí làm các bé trông cứ như một con mãnh thú đói máu vậy. Tuy nhiên thời thế đã thay đổi, các chú Pitbull hiện nay hầu như đã được thuần hóa và không còn  khá hung dữ như ban đầu nữa. Các bạn cứ an tâm thực hiện mua bán chó Pitbull tại Petsily.vn đi nhé!

Hàm và lực cắn của chó Pitbull

Các chú Pitbull cứ như một “siêu thú cuồng nộ” thật sự vậy, tất cả cũng chỉ vì bộ hàm siêu khỏe cứ như là hàm cá mập thật sự vậy. Cơ hàm của các bé rất khỏe, răng thì lại sắt, nhọn, đều và chắc chắn. Các chú Pitbull thường có thói quen “hủy diệt” những vật mà bé cắn, gặm phải nên nếu xui xẻo bị một chú Pitbull lực sĩ cắn phải chắc chắn sẽ là một điều rất tồi tệ. Vì vậy Petsily.vn luôn xin khuyến cáo các bạn chủ chó Pitbull hãy luôn luôn đeo rọ mõm cho các chú khi đưa chúng ra ngoài.

Nên rọ mõm Pitbull khi đưa chúng ra ngoài.
Nên rọ mõm Pitbull khi đưa chúng ra ngoài.

Bộ lông của chó Pitbull

Giống chó Pitbull sở hữu cho mình một bộ lông ngắn và cứng nên việc chăm sóc cũng không cần quá kỹ càng. Nhờ vào bộ lông sát, ngắn mà các chú Pitbull cứ như những vận động viên thể hình mặc bộ đồ bó sát làm lộ rõ nhưng đường nét cơ bắp trên cơ thể vậy, nhìn rất ngầu luôn nha cả nhà. Giống Pitbull là giống chó lai nên thường màu lông cũng khá đa dạng, tùy thuộc vào màu lông của các đời cha mẹ.

Tính cách

Các chú Pitbull tuy đã từng là những đấu sĩ dũng mãnh, khác máu nhưng không thể chỉ vì thể mà đánh giá chỉ với một cái nhìn không được khách quan cho lắm về giống chó này. Petsily xin được cung cấp một số thông tin về tính cách của giống chó Pitbull lực lưỡng này:

Trí thông minh và sự trung thành:

Với xuất thân là những chú chó chiến binh, những dũng sĩ giác đấu trong các trận chiến chó. Dòng máu này vẫn còn lưu lại trong tiềm thức của các chú Pitbull, các chú luôn cư xử như một “người lính quân nhân” thật thụ. Rất thông minh và vô cùng trung thành, các chú Pitbull có thể dễ dàng hiểu cũng như thực hiện các mệnh lệnh mà chủ nhân đưa ra nếu được huấn luyện kỹ càng, nghiêm túc.

Tuy nhiên cũng nhờ vào trí thông minh tuyệt vời của các chú Pitbull, cùng với tính cách hơi kiêu kỳ nên các bạn chủ sẽ khó dạy dỗ các chú thành công trong lần đầu tiên. Các bạn nên kiên nhẫn khi huấn luyện chó Pitbull. Và hiển nhiên các chú Pitbull cũng vô cùng trung thành, sẵn sàng xả thân vì chủ nhân của mình khi nhận ra được mối đe dọa đối với chủ nhân, cũng như người thân của bạn.

Hiền lành và thân thiện

Chắc hẳn với nguồn gốc là một giống chó “chiến thần” khát máu, dũng mãnh thì khó có thể nói rằng các chú Pitbull hiền lành và thân thiện được. Nhưng nếu các bạn cho các Pitbull cảm nhận được tình yêu thương, dạy dỗ đàng hoàng thì chắc chắn tâm tính hiền lành của các chú sẽ được khơi dậy. Đến mức các chú có thể hòa đồng được với những người, chú chó khác xung quanh, cũng như chơi đùa cùng với trẻ em nữa.

Hiếu chiến

Với dòng máu của một giống chó chiến binh dũng mãnh chảy trong người, thì cũng chẳng có gì phải bất ngờ khi nói rằng chó Pitbull cực kỳ hiếu chiến. Những chú Pitbull không được nuôi dạy nghiêm túc có thể sẽ khá hung dữ, chỉ cần có kẻ nào khiêu khích, cố gắng tấn công các chú Pitbull chắc chắn sẽ phải lãnh một hậu quả tàn khốc. Hoặc nếu các chú Pitbull cảm nhận được mùi đe dọa, có thể các bé sẽ bất ngờ tấn công kẻ tình nghi ngay. Với tính khí thiện chiến như vậy cũng chính là lý do vì sao Pitbull được mệnh danh là giống chó có tính khá hung dữ.

Đối với trẻ em và vật nuôi khác

Giống chó Pitbull tuy rất hung hăng, nhưng nếu các bạn thật sự huấn luyện, thuần hóa được các bé một cách nghiêm túc thì chắc chắn các chú Pitbull sẽ rất hòa đồng, đáng yêu. Nhiều hộ gia đình tại các nước Châu Âu, Châu Mỹ không chỉ nuôi các chú Pitbull chỉ để làm thú cưng, chó canh nhà mà đôi khi còn có làm “vú em” cho các em bé trong nhà nữa. Thật sự nếu được thuần hóa, các chú Pitbull sẽ rất đáng yêu, sống trung thành, tận tụy với chủ nhân và gia đình.

Bộ lông

Giống Pitbull to con, nhìn lực lưỡng một phần cũng nhờ vào bộ lông ngắn và ôm sát cơ thể của các Pitbull. Bộ lông của các bé ngắn nên cũng rất dễ chăm sóc, và màu lông cũng đa dạng nữa.

Màu sắc

Vì giống chó Pitbull châu Mỹ là thành quả của nhiều đợt lai tạo giữa các giống chó khác với nhau nên màu lông của Pitbull rất đa dạng. Màu lông của chó Pitbull sẽ tùy thuộc vào các đời bố mẹ. Các chú Pitbull sẽ có những màu lông cơ bản như sau: màu nâu đỏ, màu đen xám, màu trắng, vàng nâu, nâu,… Thường thì phần lông ngực của các Pitbull sẽ có màu trắng rất nổi bật, tôn lên được phần cơ ngực nở nang của các chú Pitbull.

Chó Pitbull có màu lông đa dạng.
Chó Pitbull có màu lông đa dạng.

Cách chăm sóc bộ lông chó Akita

Bộ lông của Pitbull không dài, cứng, rất dễ để chăm sóc, không cần phải cắt tỉa, chải chuốt thường xuyên. Khi nuôi Pitbull các bạn chỉ cần tắm rửa cho các bé 1 hoặc 2 lần một tuần là được. Các bạn khi tắm nên lưu ý vệ sinh kỹ những vùng khó nhìn thấy trên cơ thể Pitbull như nách, kẻ chân, tai,… Sau khi tắm hãy lau khô cho các chú Pitbull nhà bạn, dùng khăn bông để lau khô. Nên vệ sinh kỹ những vùng đó vì đó là những nơi lý tưởng để các loại ký sinh như ve chó, rận, nấm,… ký sinh gây hại đến sức khỏe của Pitbull.

Các vấn đề về sức khỏe.

Khi đã nhận nuôi một chú Pitbull thì các bạn hãy cố gắng chăm sóc sức khỏe, tiêm phòng vắc xin cho các bé một cách đầy đủ nhất có thể. Nếu các Pitbull không được chăm sóc kỹ càng sẽ rất dễ mắc phải các bệnh sau đây:

 • Bệnh loạn sản xương.
 • Bị dị ứng.
 • Bệnh dại

Để tránh trường hợp các chú Pitbull nhà bạn mắc phải những căn bệnh thường gặp ở chó Pitbull trên, các bạn có thể ghé trang Petsily.vn để tìm hiểu các cách chăm sóc sức khỏe cho chó Pitbull.

Môi trường sống.

Pitbull là thuộc dòng chó chiến đấu nên các chú Pitbull rất thích vận động. Các bạn chủ tốt nhất nên sở hữu cho mình một căn nhà có sân vườn rộng rãi để các chú Pitbull thỏa sức vui chơi, phát huy hết khả năng vận động của các chú. Nếu các bạn cứ nhốt Pitbull của mình trong chuồng hoặc không gian hẹp lâu, các chú Pitbull sẽ cảm thấy ức chế, bực bội và trở nên tức giận. Khí ấy hậu quả sẽ rất khó lường, nguy hiểm. Các bạn nên lưu ý về môi trường sống chó Pitbull khi mua bán chó Pitbull nhé!

Kinh nghiệm nuôi chó Pitbull và cách chăm sóc:

Để các bạn dễ dàng chuẩn bị cho việc nhận một chú Pitbull về nuôi thì Petsily.vn sẽ chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm nuôi chó Pitbullcách chăm sóc sao cho đúng.

Chó Pitbull ăn gì?

Nhìn sơ qua thân hình của một chú Pitbull lực lưỡng thì bất kỳ ai cũng có thể tưởng tượng ra được sức ăn của Pitbull kinh khủng đến cỡ nào. Vì cần lượng dinh dưỡng, Protein để nuôi dưỡng một cơ thể toàn cơ bắp cuồn cuộn nên sức ăn của các chú Pitbull trưởng thành có thể gấp 3 lần so với con người bình thường. Và chắc chắn để phát triển một cơ thể đồ sộ như thế thì các loại thịt giàu Protein là không thể thiếu trong khẩu phần ăn.

Nên cho chó Pitbull ăn những thức ăn giàu chất dinh dưỡng.
Nên cho chó Pitbull ăn những thức ăn giàu chất dinh dưỡng.

Để tốt cho sự phát triển cơ thể của Pitbull thì sau đây là một số loại thực phẩm giàu Protein và dinh dưỡng cho các chú Pitbull như thịt bò, thịt gà, thịt heo nạc, thịt cá, hột vịt lộn, nội tạng động vật khác,… Chi phí mua bán chó Pitbull đã là một con số không hề nhỏ, thì chi phí thức ăn để nuôi chó Pitbull cũng không hề ít. Hàng tháng chi phí thức ăn của một chú Pitbull có thể lên đến 50 triệu đồng.

Cách chăm sóc chó Pitbull

Pitbull là một giống chó có thể nói là rất thông minh, hơi bướng bỉnh và rất thích vận động. Nên để nuôi các chú Pitbull thì cần phải có cách chăm sóc hợp lý. Các bạn nên cho các chú Pitbull thấy được tình yêu thương, thường xuyên đưa các bé đi ra ngoài dạo chơi. Tiêm phòng và đăng ký khám bệnh định kỳ cho các Pitbull nhà bạn.

Để các chú Pitbull phát triển hết tiềm năng, cơ bắp, cơ thể của các Pitbull, thì ngoài việc có một chế độ ăn hợp lý, đồng thời các bạn cũng phải có một chế độ luyện tập tốt cho Pitbull. Nên dạy, huấn luyện các Pitbull từ khi còn là cún con. Thực hiện dạy các bài tập đơn giản như các lệnh ngồi, nằm, đứng, bắt tay,… Dạy Pitbull không được phép đến gần bất cứ ai nếu không có sự cho phép của chủ nhân, cách đi theo sau bạn khi có lệnh.

Khi các chú Pitbull nhà bạn đang trong giai đoạn phát triển cơ thể, các bạn có thể áp dụng các bài tập nặng hơn cho các Pitbull như kéo bánh xe, chạy bền, kéo tạ, nhảy cao,… Các bạn muốn chú Pitbull của mình khỏe đẹp, ngầu, đẹp trai thì tốt nhất nên cho các Pitbull luyện tập hàng ngày và phải thật kiên trì cùng các Pitbull của bạn

Nguồn gốc, lịch sử

Nhiều người cho rằng giống Pitbull có nguồn gốc từ nước Mỹ, nhưng thực chất là không phải như vậy. Các chú Pitbull thật chất có nguồn gốc từ các nước như Anh, Ireland, Scotland vào những năm cuối thế kỷ 18 đầu thế kỷ 19, sau khi được lai giống và ra đời tại Anh thì nhiều người nước Anh mới du nhập giống chó này sang Mỹ và trở nên phổ biến tại Mỹ tới tận nay. Lúc bấy giờ, vào thời điểm chiến tranh đang diễn ra thì các chú Pitbull được giao nhiệm vụ làm chó quân sự, chó gác nhà, săn bắt, hay chó chiến.

Chó Pitbull từng được dùng làm chó chiến đấu.
Chó Pitbull từng được dùng làm chó chiến đấu.

Vời thân hình khủng của mình, các chú Pitbull đã được đánh giá là giống chó có bản tính khá hung dữ tại thời điểm đó. Tuy sau này khi thời kỳ chiến tranh đã kết thúc từ năm 1935 về sau, các chú Pitbull cũng không còn cần phải phục vụ cho các mục đích quân sự và được thuần hóa. Giống Pitbull dần trở nên hiền lành, đáng yêu hơn, gần gũi, an toàn với con người hơn so với lúc trước nhưng các Pit vẫn mang dòng máu chiến trong mình.

Du đã được thuần hóa rồi đi chăng nữa thì bản chất của một chiến binh dũng mãnh vẫn còn trong giống chó Pitbull, khiến cho giống chó Pitbull American vẫn được xem là một trong 400 giống chó nguy hiểm nhất hành tinh.

Phân biệt chó Pitbull American và Bully American

Nhiều người vẫn thường hay lẫn lộn giữa hai giống chó sở hữu thân hình lực lưỡng là Pitbull American và Bully American. Tuy bề ngoài hình khá giống nhau nhưng chúng vẫn có những điểm khác biệt như sau:

 • Các chú Pitbull có phần cao hơn so với giống chó Bully, nhưng về phần cơ bắp lại không nở nang và lực lưỡng được như Bully American.
 • Những chú chó Pitbull có một ưu điểm vượt trội so với Bully American đó chính là tốc độ cao trong di chuyển.
 • Do sở hữu dòng máu chiến trong mình nên các chú Pitbull có phần  hơi hung dữ hơn so với các chú Bully.

Petsily.vn đã cung cấp cho các bạn đọc giả tất cả những thông tin về giống chó Pitbull như nguồn gốc, tập tính, tính cách, chăm sóc sức khỏe,… cũng như địa điểm mua bán chó Pitbull uy tín. Mong các bạn sẽ cảm thấy những thông tin trên thú vị và bổ ích cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *