Những dấu hiệu mèo bị ốm là gì? Cách phòng ngừa tình trạng này ra sao?

Bệnh thường xuất hiện do mèo cưng của bạn tiếp xúc với mèo hoang bị bệnh

Dấu hiệu mèo bị ốm thường sẽ như thế nào?

Một số triệu chứng thường gặp khi mèo bị ốm

Để có cách chữa mèo bị ốm kịp thời và hiệu quả, thì các bạn cần phải nắm rõ một số triệu chứng của tình trạng này. Vì nó quyết định rất nhiều đến quá trình điều trị cho mèo của bạn.

Mèo có biểu hiện mệt mỏi và ủ rũ

Những biểu hiện mệt mỏi và ủ rũ ở mèo chứng tỏ là chúng đang gặp vấn đề trong sức khỏe. Nó cũng là một trong dấu hiệu mèo bị ốm và các bạn nên chú ý để theo dõi tình trạng sức khỏe của mèo mình.

Mèo biếng ăn

Việc mèo biếng ăn có nhiều nguyên nhân, đây là cũng là dấu hiệu mèo bị ốm. Mà cho dù có là nguyên nhân gì, thì việc để mèo bỏ ăn hoặc ăn ít đi nó có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ và sự phát triển của chúng. Hãy chú ý khi các bạn phát hiện chúng có những dấu hiệu như thế này nhé.

Mèo bị nôn mửa

Mèo nôn ra máu hoặc chất dịch trong thức ăn. Nguyên nhân chính có thể là do ăn phải bả, nhiễm giun sán, hay chúng bị ngộ độc thức ăn, … Cho dù là nguyên nhân gì đi nữa, bạn cũng nên đưa mèo cưng của mình đến gặp các để được thăm khám.

Boss bị gầy và sụt cân trầm trọng

Sụt cân ở mèo là kết quả của sự mất cân bằng về lượng calo. Nguyên nhân xảy ra khi cơ thể của mèo cưng sử dụng chất dinh dưỡng nhanh hơn là việc hấp thu chúng. Như vậy, giảm cân chính là một dấu hiệu lâm sàng khi nó vượt quá 10% về trọng lượng cơ thể. Sút cân hay giảm cân có nhiều nguyên nhân khác, một trong số đó có nguyên nhân rất nghiêm trọng đó là dấu hiệu mèo bị ốm.

Bệnh thường xuất hiện do mèo cưng của bạn tiếp xúc với mèo hoang bị bệnh

Sụt cân ở mèo là kết quả của sự mất cân bằng về lượng calo

Cách để phòng ngừa cho mèo cưng bị ốm

Hãy nhớ rằng, cách chữa mèo bị ốm không hay bằng cách mà bạn phòng ngừa tình trạng này. Thực tế, có rất nhiều người nuôi mèo thường hay đánh giá thấp về tầm quan trọng của việc khám bệnh cho mèo cưng. Thậm chí, có người còn để tới vài năm mới đưa mèo đến các cơ sở thú y để kiểm tra cho thú cưng của mình, hay là đợi tới khi mèo con bị ốm hoặc mèo bị sốt bệnh mới mang đi khám.

Các bạn hãy nhớ rằng, việc kiểm tra sức khỏe hàng năm là rất cần thiết cho những chú mèo. Vì nó sẽ giúp các có thể phát hiện kịp thời việc mèo của bạn có bị ốm hoặc những bệnh lý. khác Việc phát hiện sớm có nghĩa là bạn và có thể hành động trước khi những tình trạng mèo bị ốm trở nên nghiêm trọng hơn.

Nếu tuân thủ như trên, các bạn cũng không chỉ có thể giữ cho những chú mèo con của mình khỏe mạnh nhất, mà còn xây dựng được một chế độ ăn uống lành mạnh cho chúng. Một chế độ ăn uống lành mạnh, nó sẽ có thể giúp con mèo của bạn tránh bị tình trạng béo phì và một loạt các vấn đề về sức khỏe khác. Thức ăn cho mèo nên có nhiều chất Protein và ít  các Carbohydrate.

Đừng quên việc tẩy giun cho mèo cũng rất cần thiết và quan trọng. Điều này có thể ngăn ngừa bọ chét, các loại ký sinh trùng pử ruột và các ký sinh trùng khác có thể khiến mèo bị ốm, bệnh. Bên cạnh đó các bạn cũng cần giữ vệ sinh môi trường sống của mèo cách sạch sẽ nhất.

Qua bài viết trên đây, không biết các bạn đọc giả đã có thêm cho mình những kiến thức quý báu gì hay chưa? Mọi thắc mắc hay muốn đặt câu hỏi với , các bạn có thể liên hệ qua Hotline của chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *