Giá bán chó Labrador thuần chủng, cách nhận biết?

Chó Labrador thuần chủng không khó để nhận biết với tất giống chó khác. Thông qua đặc trưng ngoại hình như màu lông, kích thước cơ thể, khuôn mặt,.. Bạn sẽ nhận ra ngay một cá thể Labrador có phải thuần chủng hay không. Trong bài viết sau đây, đã tổng hợp một vài thông tin thú vị về giống chó Labrador.

Đặc điểm của chó Labrador thuần chủng

Muốn nhận biết chó Labrador thì trước tiên bạn phải nắm bắt đặc điểm ngoại hình. Tiếp theo là đặc trưng tính cách.

Vẻ bề ngoài

Dựa vào đặc điểm ngoại hình và cách đơn giản nhất giúp nhận biết chó Labrador thuần chủng với những giống chó cảnh khác.

Kích thước cơ thể

Ảnh 1: Hình thể chó Labrador thuần chủng rất cân đối
Ảnh 1: Hình thể chó Labrador thuần chủng rất cân đối

Chó Labrador thuần chủng sở hữu thân hình khá cao lớn, rất săn chắc và cân đối. Sự chênh lệch chiều cao và cân nặng giữa cá thể đực và cá thể cái không quá lớn. Nhưng nhìn chung cá thể đực vẫn nhỉnh hơn đôi chút về mặt thể hình.

 • Labrador đực thuần chủng: Chiều cao cơ thể đạt trung bình 56cm-61cm, cân nặng 27kg-34kg.
 • Labrador cái thuần chủng: Chiều cao cơ thể đạt trung bình 53cm-58cm, cân nặng 25kg-32kg.

Bộ lông

Bộ lông của chó Labrador thuần chủng không dài như giống chó Golden. Theo đó, lông của giống chó này rất thẳng, lông và đều đặn, màu sắc lông trên toàn bộ cơ thể thường không thay đổi. Màu lông chó Labrador hay bắt gặp nhất là màu lông vàng, màu chocolate, màu đen (hơi hiếm gặp).

Ảnh 2: Một chú chó Labrador màu lông chocolate
Ảnh 2: Một chú chó Labrador màu lông chocolate

Kết cấu bộ lông luôn bao gồm hai lớp lông, hiểu các chức năng riêng biệt giúp Labrador thích nghi tốt với nhiều môi trường. Cụ thể, lông bên ngoài cứng hơn, chống nước giúp Labrador di chuyển dễ dàng dưới trời mưa, tuyết và bơi lội dưới nước. Trong khi đó lớp lông mỏng lại làm nhiệm vụ giữ nhiệt, tránh cho cơ thể khỏi bị lạnh.

Khuôn mặt

Giống chó Labrador thuần chủng nhìn rất hiền lành, đôi tai luôn cụp xuống ngang mặt và có thể gấp lại. Chiếc mũi khá to màu đen hoặc màu lông tùy vào màu lông của từng cá thể. Đôi mắt chúng màu nâu hoặc nâu nhạt rất sáng, toát lên nét thông minh, tinh nghịch.

Các bộ phận khác trên cơ thể

Thông qua việc quan sát những bộ phận trên cơ thể, bạn không khó nhận biết đâu là một cá thể chó Labrador thuần chủng. Cụ thể như:

 • Đuôi: Rất thăng không có lông dài bao quanh mà chủ yếu là lớp lông ngắn.
 • Chân: Bốn chân đều thẳng và rất cân xứng, phối hợp nhịp nhàng với nhau.
 • Cổ: Khá to và cơ bắp.
 • Bụng: Hơi treo, không săn chắc bằng phần ngực.

 Tính cách

Chú chó Labrador đều rất thông minh. Chúng nằm trong top 10 giống chó thông minh nhất với khả năng tiếp thu bài học mới rất nhanh. Labrador luôn tỏa ra nguồn năng lượng tích cực, nào cũng vui vẻ, trìu mến, dễ làm thân với những chú chó khác hoặc bất kỳ người lạ nào chúng thấy tin tưởng.

Ảnh 3: Labrador vô cùng trìu mến, thân thiện
Ảnh 3: Labrador vô cùng trìu mến, thân thiện

Tuy rằng bản tính có phần hơi thân thiện nhưng Labrador vẫn rất trung thành, chúng luôn biết chính xác ai mới là chủ nhân thực sự. Những chú chó này luôn sẵn sàng nghe lệnh từ chủ nhân.

Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ thì Labrador chính là lựa chọn tuyệt vời. Bởi ở giống chó này rất thích chơi đùa bên trẻ nhỏ, chúng sẵn sàng dành cả ngày trời chỉ để chơi với những chủ nhân tí hon.

Nguồn gốc của chó Labrador

Tổ tiên của chó Labrador ngày nay được cho là giống chó cỡ lớn Newfoundland tại Canada. Sau quá trình nghiên cứu thì người ta cho rằng người dân tại khu vực Bắc Mỹ đã lai tạo Newfoundland với giống St. John’s Dog. Nhằm tạo ra một giống chó có khả năng bơi lội với nước, di chuyển tìm kiếm con mồi linh hoạt trên cạn.

Ảnh 4: Chó Labrador là kết quả lai tạo từ khá nhiều giống chó
Ảnh 4: Chó Labrador là kết quả lai tạo từ khá nhiều giống chó

Vào phần đầu thế kỷ 17, Labrador bắt đầu có mặt tại nước Anh khi chúng đi theo các thuyền trưởng từ Canada về Anh. Ngày nay, Labrador trở thành một trong những giống chó phổ biến nhất tại Anh và trên toàn thế giới.

Đi đến với nước Anh, Labrador tiếp tục trải qua quá trình lai tạo để tạo ra giống chó tha mồi hoàn thiện như ngày nay. Dễ thấy rằng tổ tiên của Labrador không chỉ là giống Newfoundland mà còn là nhiều giống chó khác.

So sánh Labrador Anh và Labrador Mỹ

Hai dòng Labrador thuần chủng hiện nay phân chia theo khu vực mà chúng tập trung nhiều nhất. Cụ thể là Labrador Retriever Anh và Labrador Retriever Đức. Nếu chỉ quan sát qua về mặt ngoại hình thì rất ít người có thể nhận ra sự khác biệt giữa hai dòng Labrador này.

Tuy vậy cho mày biết hôm nay, vẫn muốn bạn nắm bắt một vài đặc trưng riêng của từng dòng chó Labrador

Ngoại hình

Chó Labrador thuần chủng Anh sở hữu khung xương chắc chắn so với người anh em Labrador Mỹ. Ngực của chúng khá sâu nhưng lại ngắn. Bộ lông của những cá thể Labrador cũng dày hơn.

Ảnh 5: Labrador Mỹ lại sở hữu thân hình nhỉnh hơn Labrador Anh
Ảnh 5: Labrador Mỹ lại sở hữu thân hình nhỉnh hơn Labrador Anh

Trong khi đó, Labrador Mỹ lại sở hữu thân hình nhỉnh hơn về chiều cao và cân nặng so với Labrador Anh. Tuy nhiên nếu xét về mặt tổng thể thì thân hình của Labrador lại khá bảnh mai. Bộ lông của chúng mỏng nhưng lông ở phần cổ và phần mõm lại dài hơn Labrador Anh.

Tính cách

Cả chó Labrador Anh và Mỹ đều thân thiện dễ gần. Nhưng nếu để ý một chút bạn dễ thấy rằng Labrador Anh có phần điềm tĩnh, chững chạc hơn. Chúng rất biết nghe lời, tiếp thu và thực hành khá nhanh các bài học mới.

Còn về Labrador Mỹ, chúng lại nổi tiếng với sự năng động, tinh nghịch. Tuy nhiên những chú chó này vẫn rất thông minh, dễ huấn luyện, khả năng chịu đựng tốt hơn so với Labrador Anh.

Mức độ hoạt động

Labrador Mỹ luôn tỏ ra năng động nên chúng có nhu cầu vận động lớn hơn Labrador Mỹ. Chúng rất thích chạy nhảy vui đùa. Dòng Labrador Mỹ cũng rất thích chinh phục. Chúng có xu hướng đi nhàm chán với những bài học quen thuộc nhưng lại cực kỳ hứng thú khám phá, hoàn thành nhiệm vụ khó hơn.

Vì thế nếu nuôi Labrador Mỹ, bạn tìm cách huấn luyện chúng nhiều bài học nâng cao, khuyến khích thực hiện nhiệm vụ khó.

Sức khỏe

Chú chó Labrador thuần chủng nói chung đều rất khỏe mạnh, tuổi thọ trung bình của chúng dao động từ 10 đến 13 năm. Labrador không hay bị mất bệnh tật nhưng chúng vẫn có nguy cơ bị di truyền một số căn bệnh từ bố mẹ. Trong phần tiếp theo, sẽ phân tích kỹ hơn về vấn đề sức khỏe của Labrador.

Vấn đề sức khỏe thường gặp ở Labrador

Ảnh 6: Chó Labrador thuần chủng có nguy cơ mắc bệnh di truyền
Ảnh 6: Chó Labrador thuần chủng có nguy cơ mắc bệnh di truyền

Tuy rằng xếp vào nhóm chó tương đối khỏe mạnh nhưng Labrador vẫn có nguy cơ gặp phải một vài vấn đề về sức khỏe. Đó là chứng bệnh liên quan đến xương khớp, mắt, hệ thần kinh.

 • Loạn sản xương khuỷu chân: Chủ yếu những cá thể chó Labrador trưởng thành. Tốc độ phát triển nhanh của xương khớp dễ khiến . khớp bị lỏng, khiến Labrador cảm thấy đau đớn, nặng hơn là không thể đi lại.
 • Loạn sản xương hông: Một căn bệnh hay gặp ở Labrador do di truyền. Căn bệnh này khiến khớp xương háng và đùi không khớp hoàn toàn lại với nhau. Đây là nguyên nhân khiến Labrador đi khập khiễng chân sau.
 • Đục thủy tinh thể: Ảnh hưởng lớn đến thị giác của chú chó bị bệnh. Lúc này, nhiều đốm đục sẽ xuất hiện quanh mắt. Sau đó, những đốm đục bắt đầu lớn dần, nghiêm trọng có thể dẫn đến mù lòa.
 • OCD – Osteochondrosis Dissecans: Tình trạng bệnh lý hình thành từ quá trình phát triển rụng khớp không bình thường. Các khớp khi đó sẽ đau mỗi khi cử động, khiến Labrador đi lại khó khăn.
 • Động kinh: Tình trạng động kinh có thể nặng hoặc nhẹ. Những chú chó bị động kinh rất hay cảm thấy sợ hãi, đôi khi còn cuồng loạn.
 • Tại viêm nhiễm: Nguyên nhân chủ yếu là do Labrador không được vệ sinh tai kỹ lưỡng và thường xuyên. Vi khuẩn tích tụ trong tai dần phát triển mạnh và tấn công vào bề mặt da trong tai.

Cập nhật giá bán Labrador Retriever thuần chủng

Chó Labrador thuần chủng giá bán lúc nào cũng cao hơn so với Labrador lai. Để xác định thuần chủng, bạn sẽ nhận biết thông qua ngoại hình bên ngoài kết hợp với chứng nhận VKA.

Ảnh 7: Giá chó Labrador thuần chủng sinh trong nước rẻ hơn Labrador nhập khẩu
Ảnh 7: Giá chó Labrador thuần chủng sinh trong nước rẻ hơn Labrador nhập khẩu

Hiện nay giá bán trung bình của chó Labrador thuần chủng sinh sản trong nước dao động từ 6 đến 12 triệu đồng. Giá bán chênh lệch tùy vào từng nơi bán, màu sắc hoặc giới tính của từng chú chó.

Trong đó, chó Labrador màu nâu chocolate giá bán thường cao hơn màu đông còn lại 500K đến 1 triệu đồng.

Trường hợp, mua chó Labrador không có chứng nhận VKA, giá bán trung bình chỉ khoảng 5 triệu đồng. Đây phần lớn là chó nuôi tại gia đình, chủ nuôi cho phối giống khi đến kỳ động dục.

Trường hợp muốn sở hữu một chú chó Labrador thuần chủng sở hữu phẩm chất vượt trội, sinh sản sau này, bạn nên mua Labrador nhập khẩu. Giá bán của Labrador nhập từ nước ngoài hiện giờ dao động trung bình từ 20 đến 40 triệu đồng tùy nguồn gốc..

Chó Labrador thuần chủng có dễ nuôi không?

Giải đáp: Labrador nói chung đều rất dễ nuôi. Chúng là giống chó thân thiện, dễ huấn luyện, thông minh. Hơn nữa, lông chó Labrador thu rụng nhiều như các giống chó lông dài khác.

Nên nuôi Labrador sinh trong nước hay Labrador nhập khẩu?

Giải đáp: Labrador nhập khẩu giá cao nên thích hợp nuôi sinh sản. Trường hợp chỉ nuôi làm cảnh tại gia đình, bạn có thể lựa chọn Labrador trong nước để tiết kiệm chi phí.

Chó Labrador hay bị bệnh không?

Giải đáp: Labrador không hay mắc bệnh vặt nếu được chú ý tiêm chủng và tẩy giun. Tất nhiên vẫn có một vài cá thể có nguy cơ mắc bệnh di truyền khó phòng tránh.

Kết luận

Chó Labrador thuần chủng dễ dàng nhận biết thông qua ngoại hình, tính cách đặc trưng. Hi vọng chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về giống chó đáng yêu này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *