Cá Bảy Màu ăn gì ? Phân loại, mua cá 7 Màu ở đâu uy tín ?

Cá bảy màu là loài cá có nhiều màu sắc rực rỡ. Chính vì vậy, đây là một trong những loài cá được mệnh danh là đẹp nhất trên thế giới. Loại cá này gây ấn tượng và thu hút ánh nhìn của nhiều người bằng những màu sắc sặc sỡ cùng với chiếc đuôi xòe rộng. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn thắc mắc rằng cá bảy màu ăn gì? Cách chăm sóc loài cá này như thế nào và có khó không ? Địa chỉ mua cá ở đâu uy tín ? Giá bán trên thị trường là bao nhiêu ? Để giải đáp được những thắc mắc trên hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Cá Poecilia reticulata.
Cá Poecilia reticulata.

Những thông tin cơ bản về cá bảy màu

Các bảy màu có kích thước nhỏ nhưng lại khá dễ nuôi. Ngoài ra, cá còn có khả năng sinh sản nhiều. Vì vậy, loại cá này thường được những người chơi cá cảnh phong thủy lựa chọn.

Nguồn gốc cá bảy màu

Cá có tên khoa học là Poecilia reticulata, tên thường gọi trong dân gian là cá công, cá hà lan, cá mây chiều. Loài cá này có nguồn gốc từ eo biển thuộc Jamaica và được nhân giống vào năm 1859. Sau nhiều năm nghiên cứu thì cá được đặt tên là Poecilia reticulata và được sử dụng đến ngày nay.

Đặc điểm của Poecilia reticulata

Cá bảy màu có kích thước nhỏ bé thường chỉ dài từ 2 đến 3cm đối với những chú cá đực, dài từ 2.5 đến 4cm đối với những chú cá cái. Kích thước phần đầu và khoang miệng nhỏ, mắt lồi. Đuôi và cây của các khá lớn nên khi xòe ra trông rất hấp dẫn và cuốn hút với nhiều màu sắc khác nhau. Cá thường có nhiều màu sắc khác nhau như màu rồng tím, màu viền xanh, hạt cỏ, màu đồng, ánh kim, rồng xanh,…

Cận cảnh vẻ đẹp không điểm chê của Cá Blue Grass
Cận cảnh vẻ đẹp không điểm chê của Cá Blue Grass

Cá bảy màu sinh sản và giao phối như thế nào

Các bày màu là loại cá sinh sản khá nhiều. Vì vậy, một chu kỳ sinh sản của loài cá này thường rất ngắn chỉ mất khoảng 1 tháng. Nghĩa là ngay sau khi kết thúc chu kỳ sinh sản thì chúng có thể tiếp tục bắt đầu một chu kỳ sinh sản mới. Thông thường một lần sinh sản thì một chú cá bảy màu cái có thể đẻ được khoảng 200 trứng và sau hai tháng thì sẽ phát triển thành cá trưởng thành.

Cá Poecilia reticulata thường có chu kỳ sinh sản ngắn.

Phân loại cá Poecilia reticulata

Cá bảy màu có rất nhiều loại nhưng khi phân loại cá lại không hề khó. Bạn có thể phân loại cá dựa theo màu sắc, kiểu dáng đuôi và nguồn gốc.

+ Phân loại theo màu sắc : Cá có nhiều màu sắc khác nhau như màu rồng tím, rồng xanh, rồng đỏ,.. mỗi loại màu sẽ có đặc điểm riêng.

+ Phân loại cá theo đuôi: Bạn có thể phân loại cá theo đuôi ngắn, đuôi kiếm và đuôi rộng.

+ Phân loại theo nguồn gốc: Cá có nguồn gốc từ Thái, Nhật Bản, Mỹ, Trung Quốc.

Cách chăm sóc cá Poecilia reticulata

Các bảy màu có sức sống rất khỏe nên cá sẽ rất ít khi bị mắc bệnh nếu được nuôi trong môi trường sống đảm bảo. Đặc biệt, nếu cho ăn đúng cách thì cá sẽ sinh trưởng và phát triển rất tốt.

Bể nuôi cá không cần quá lớn. Hơn nữa, môi trường sống của cá cũng không cần quá cầu kỳ. Thông thường nhiệt độ thích hợp để nuôi cá là từ 20 đến 300C, độ PH phải trong khoảng từ 5.5 đến 8.

Cách chăm sóc cá Poecilia reticulata rất đơn giản.
Cách chăm sóc cá Poecilia reticulata rất đơn giản.

Đối với thức ăn dành cho cá thì rất phong phú và đa dạng. Bởi loài cá này là loại cá ăn tạp. Tuy nhiên, bạn nên chia rõ chế độ ăn cho từng loại cá khác nhau. Ví dụ như cá lớn thì ăn như thế nào, cá bé ăn như thế nào.

Ngoài việc tạo cho cá một môi trường sinh trưởng tốt, cung cấp đầy đủ thức ăn. Thì bạn cũng nên chú ý đến cách phòng bệnh cho cá. Thường xuyên vệ sinh bể nuôi cá để cá được phòng bệnh một cách tốt nhất.

Mua cá bảy màu ở đâu ? Giá bao nhiêu ? Cách chọn cá đẹp ?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán cá như các khu chợ cá cảnh tại Hà Nội, Cần Thơ, TPHCM, Nha Trang,… Ngoài ra bạn cũng có thể mua cá tại vuongquocloaivat.com.

Như đã nói, hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán cá bảy màu và tất nhiên sẽ có nhiều mức giá khác nhau. Tuy nhiên, thông thường một chú cá sẽ thường có giá từ 5000 đến 20.000 nghìn một con. Thậm chí có dòng cá bảy màu được nhập khẩu từ nước ngoài sẽ có giá cao hơn khoảng từ 200.000 đến 1 triệu đồng một con.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn giải đáp được thắc mắc cá bảy màu ăn gì ? Cách chăm sóc cá như thế nào và có khó không ? Địa chỉ mua cá ở đâu uy tín ? Giá bán trên thị trường là bao nhiêu ?.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *