Cá La Hán có mấy loại, giá bán, nơi mua uy tín?

Trong giới chơi cá cảnh, hẳn không ai xa lạ với loài cá La Hán với hình dáng độc đáo cùng cái tên đặc biệt. Đây là một trong những loài cá cảnh rất được yêu thích. Và thường thì người xem khó lòng bỏ qua được những chú cá La Hán này khi chúng bơi lượn trong bể nước, giữa những loài cá cảnh khác. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về loài cá ngộ nghĩnh này, chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin đáng chú ý của chúng qua bài viết sau. Mời các bạn cùng theo dõi.

cá la hán

 

Thông tin chung về cá La Hán

Cá La Hán là một trong những loài cá cảnh nhiệt đới có giá trị đắt đỏ. Nhưng nhận được sự yêu thích của nhiều người trong giới chơi cá cảnh ở Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới. Nguyên nhân chủ yếu là do loài cá này có hình dáng độc đáo cùng với màu sắc rực rỡ đẹp mắt. Và được xem là loài vật nuôi sẽ đem lại tài lộc và may mắn cho gia chủ. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về loài cá này.

Các tên gọi:

Tên gọi tiếng Anh: Flower Horn. Tên tiếng Hoa: Hoa La Hán.

Đặc điểm cơ thể:

Đây là loài cá có chiếc đầu gù to giống như một vị tiên nhân, đây cũng là lý do chúng được gọi là La Hán. Màu sắc hai bên hông sặc sỡ, bắt mắt. Đuôi cá xòe đẹp như quạt, vây kéo dài, mắt không lớn và có hai mang ngắn.

cá la hán đầu to

Xuất xứ:

Loài cá đắt tiền này là kết quả một phương pháp lai tạo chứ không phải có trong tự nhiên. Nhiều nhận định cho rằng loài cá này được lai tạo từ cá Hồng Két (Red Parrot) và cá rô phi họng đỏ. Tuy nhiên trên thực tế, chúng được tạo ra từ nhiều loài cá khác nhau có chung họ cá rô phi. Loài cá này lần đầu tiên xuất hiện ở Malaysia. Và sau đó trở nên phổ biến hơn tại các nước châu Á. Ở Việt Nam, loài cá này được nuôi phổ biến kể từ năm 2004.

Tuổi thọ:

Cá La Hán có tuổi thọ cá cao so với nhiều loài cá cảnh được lai tạo, lên đến trên những năm. Hơn nữa chúng phát triển cũng rất tốt.

Kích thước cơ thể:

Cá La Hán trưởng thành có kích thước từ 25cm đến 30cm tùy loại.

cá la hán

Sinh sản và trưởng thành:

Cá La Hán bắt đầu sinh sản sau một năm khi đã trưởng thành, loài cá này được cho sinh sản nhân tạo trong hồ kính. Sau khi đẻ trứng xong, người ta sẽ vớt riêng cá cha và mẹ ra, hoặc tách riêng giá trứng ra để ấp.

Cá bột sẽ nở sau 48 giờ và được nuôi bằng thức ăn vi sinh hoặc bo bo nhỏ. Sau 2 tuần cá có thể ăn được thực ăn đặc chế.

Môi trường phát triển thích hợp của cá La Hán:

Đây là loài thích hợp sống trong những môi trường có điều kiện:

Đặc điểm môi trường nước:

Nhiệt độ phù hợp là từ 25 đến 30 độ C.

Nước có độ cứng là 9 – 20dH.

Độ pH phù hợp là từ 6,5 đến 7,8.

cá la hán kim cương
Chúng khá dễ nuôi

Đặc điểm bể nước:

Bạn nên nuôi chúng trong các bể có thể tích và diện tích lớn. Vì chúng là một loài cá năng động, linh hoạt và ưa thích quậy phá. Không nuôi trong môi trường nước có rong. Yêu cầu phải có sự sục khí nhiều cũng như quá trình lọc nước thường xuyên. Và cung cấp cho chúng luồng ánh sáng mạnh.

Thức ăn:

Cá La Hán thường xuyên ăn tôm tép, ốc, cá con, thậm chí là thịt băm nhuyễn hay gan động vật.

Những loài cá La Hán phổ biến hiện nay:

Được biết, loài cá này được lai tạo ra hơn 60 loài, nhưng được nuôi phổ biến và được yêu thích là:

Cá la hán Châu Kim Cương:

Dòng cá này được lai tạo từ cá đực Châu Kim Cương và cá cái Rồng Xanh. Chúng có thân hình tròn, mạnh mẽ, có một hàng dọc đen chạy từ mang cá đến tận đuôi cá nổi bật giữa lớp thân hình có vảy màu xanh.

cá đực châu kim cương

Cá la hán Thái Đỏ:

Đặc điểm nổi bật của dòng cá này là nhờ cái đầu gù màu đỏ cực kỳ lớn. Cùng thân hình màu đỏ tươi rực rỡ và có vảy phát sáng ở phần đuôi, vây.

Cá King Kamfa:

Đây là dòng cá nhập ngoại đắt đỏ, được lai tạo ở Thái Lan từ một số cá thể đột biến dạng châu sợi, dày và sáng.

 

Cá King Lai:

Đây là kết quả của sự lai tạo giữa King Kamfa mái và Kim cương trống.

Cá La Hán là loài cá lai tạo nhưng dễ nuôi và có sức khỏe tốt. Hơn nữa vì được xem là loài cá cầu tài, thế nên dù đắt đỏ, đây vẫn là loài cá yêu thích. Chúng cũng mang lại sự vui vẻ cho người nuôi vì sự năng động và mạnh mẽ, hình dạng ngộ nghĩnh của mình.

Các bài viết liên quan cùng chủ đề :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *