Bảng màu của mèo Anh lông ngắn thuần chủng

Màu sắc của bộ lông góp phần không nhỏ vào quyết định đón một chú mèo về làm thành viên gia đình của bạn. Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều kiểu màu lông mèo Anh lông ngắn. Dogily Petshop sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần biết về màu mèo ALN thuần chủng. Cũng như màu lông nào hiếm nhất của giống mèo này. 

  Màu lông chính là đặc điểm của giống mèo ALN được nhiều người coi là điểm quyết định để xem xét, lựa chọn khi mua. Để sở hữu một em mèo ALN thuần chủng khỏe đẹp, bạn nên biết về tất cả nưhững màu lông của giống mèo này. Qua đó sẽ giúp bạn nhận biết các sắc thể của loại mèo ALN nào hiếm nhất để mua đúng giống thuần, đúng giá mèo ALN. Tìm hiểu kiến thức tổng hợp về các loại mèo cảnh trên thế giới ở đây

Các màu lông mèo Anh lông ngắn.

Giống mèo Anh lông ngắn thuần chủng sẽ có bộ lông màu xám tro. Tuy nhiên, hiện nay rất khó để tìm được một bé mèo Anh lông ngắn thuần chủng. Các giống mèo Anh lông ngắn lai với nhiều mẫu mã màu sắc đa dạng ngày càng được ưa thích tại Việt Nam. Một số màu lông phổ biến và dễ thấy của giống mèo Anh lông ngắn gồm:
 • Xám xanh;
 • Vàng;
 • Lilac (màu xám kem);
Bán mèo anh lông ngắn màu golden xinh
Bán mèo cực xinh thuốc dòng mèo ALN màu golden xinh
Ngoài ra, một số màu lông hiếm thấy hơn của giống mèo Anh lông ngắn gồm:
 • Đen;
 • Tam thể;
 • Tabby: kết quả lai giữa mèo Anh lông ngắn thuần chủng với mèo mướp, có bộ lông trắng xám với các vân sọc;
 • Bicolor (nhị thể): gồm màu lông trắng ở phần thân dưới và phần trên là dải màu khác;
 • Vằn;
 • Silver (màu ánh bạc): là kết quả lai giữa giống thuần chủng và mèo Xiêm;
 • Hymalaya: cũng là sản phẩm lai với mèo Xiêm, nhưng bé mèo sẽ có các đốm đen mờ ở tai, mặt, chân; trông khá giống với mèo Xiêm thuần chủng;
 • Golden (màu vàng);
 • Trắng;
Có thể bạn quan tâm : >> Tìm hiểu về nguồn gốc, xuất xứ của mèo Anh lông ngắn ( mèo ALN ) >> Mèo ALN thuần chủng có đặc điểm như thế nào? Giá tiền và địa chỉ mua?

Mèo Anh lông ngắn trắng là giống mèo hiếm nhất.

Bộ lông trắng của mèo Anh lông ngắn là kết quả lai giữa giống mèo ALN thuần chủng và một giống mèo lông trắng khác (thường là mèo Ba Tư). Tuy nhiên, việc lai được một bộ lông trắng êm mượt cho bé mèo Anh lông ngắn của bạn không hề dễ dàng.   Một em mèo ALN màu trắng. Nếu không được lau tuyến lệ thường xuyên. Mèo sẽ bị ố phần lông dưới mắt, đặc biệt lộ rõ với mèo ALN có màu lông trắng   Vì thế, mèo Anh lông ngắn trắng là màu lông rất hiếm gặp. Vì thường khi lai với giống mèo lông trắng khác, bộ lông của mèo Anh lông ngắn sẽ có kích thước khác với giống mèo Anh lông ngắn bình thường. Nên có thể nói, để có được bộ lông trắng và ngắn đúng điệu là một phép lai khá là “khó nhằn”.

Kết luận 

Nói túm lại, mèo Anh lông ngắn là một trong các giống mèo được lai nhiều nhất. Nhờ đó, màu lông mèo Anh lông ngắn rất đa dạng, phong phú. Nhiều khi khiến chúng dễ bị nhầm lẫn với các giống mèo khác. Vì thế, ngoài đặc điểm màu lông, bạn nên tham khảo thêm các thông tin đặc điểm ngoại hình của mèo ALN thuần chủng. Được diễn tả trong bài viết “ Tất tần tật các đặc điểm về ngoại hình mèo Anh lông ngắn thuần chủng ”.

Mong rằng những thông tin về màu sắc bé mèo Anh lông ngắn Dogily Petshop cung cấp bên trên. Sẽ giúp bạn phân biệt được các bé mèo ALN và sớm chọn được boss cưng cho mình. Hãy chia sẻ thông tin này nếu bạn thấy hữu ích. Và nếu còn bất cứ thắc mắc gì về bộ lông các chú mèo Anh lông ngắn. Thì hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp chi tiết nhé.   Ngoài ra, bạn có thể xem thêm các thông tin thú vị khác về mèo ALN bằng cách bấm vào chuyên mục Brittish Shorthair.

Mời bạn ghé qua chuyên mục Spa thú cưng của Dogily Petshop. Nếu bạn có nhu cầu spa, tắm sấy thú cưng (chó, mèo) thì bạn vui lòng gọi ngay vào hotline 0965.086.079 – 0916.299.911 để được nhân viên của Dogily Petshop tư vấn đặt lịch sớm nhất nhé !

CÙNG CHÚNG TÔI TÌM HIỂU CÁC ĐÀN MÈO ANH LÔNG NGẮN ĐANG BÁN TẠI HỆ THỐNG CỬA HÀNG CỦA DOGILY PETSHOP, MUA NGAY!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *