Những điều cần biết về giống chó phốc sóc to được ưa chuộng hiện nay 

Chó phốc sóc to hay nhỏ ngoài đặc chủng giống loài ra thì chùng còn được ảnh hưởng ít nhiều bởi cách chăm sóc và chế độ dinh dưỡng khi nuôi giống chó này. Để biết thêm nhiều thông tin chi tiết về giống chó phốc sóc này mời các bạn cùng theo dõi bài viết trang chủ Dogily Petshop.

Một số đặc điểm ngoại hình của giống chó phốc sóc

Hầu như đa số các chú chó phốc sóc đều thuộc dạng nhỏ con trừ các con chó phốc sóc to khi trưởng thành ra thì giống này cũng không lớn là bao. Sau đây là 1 số đặc điểm nhận dạng của giống chó phốc sóc.

Kích thước khá nhỏ

Chúng có kích thước khá nhỏ, các dòng chó mini sẽ có chiều cao từ 15 – 20cm, cân nặng khoảng tầm 2 – 4kg. Một số loại chó phốc sóc to sẽ có chiều cao nhỉnh hơn tầm 35cm và cân nặng sẽ từ 12 – 17kg. Tuy nhiên giống ít hiếm thấy bởi chúng chỉ xuất hiện ở châu Âu là nhiều.

Lông của giống chó phốc sóc to 

Về bộ lông thì giống chó này do là có cải tạo giống thế nên màu lông của chúng đa dạng với nhiều màu sắc khác nhau như: màu xám khói, vàng lửa, xám xanh, màu bò sữa. Ít người biết đến là lông ở vùng ngực và cổ của chó phốc sóc sẽ dài hơn những nơi khác.

Đầu của chó phốc sóc

Phần đầu của chó phốc sóc ở 1 số con sẽ giống với phần đầu của loài cáo khi có mõm nhỏ và dài. Thế nhưng vào những năm trở lại đây thì giống chó phốc sóc to ại sở hữu gương mặt tròn, mõm ngắn hay còn được gọi là Pom mặt gấu khi xuất hiện tại Mỹ.

Đặc điểm đuôi của chó phốc sóc

Ở đuôi sẽ có cái đuôi xù, trông rất mềm mại khi được uốn cong lưng lên.

 Do là giống chó nhỏ con thế nên có rất nhiều người nhầm lẫn giữa giống chó phốc sóc và chó chihuahua. Thế nhưng đặc điểm để nhận dạng chính là phần xương sọ trên đỉnh đầu của giống chó chihuahua sẽ luôn lỡm và khi trưởng thành sẽ bớt lởm đi.

Hình ảnh của các chú chó phốc sóc to

Chó phốc sóc to có cân nặng là bao nhiêu?

Nguồn gốc của chó phốc sóc đến từ Châu Âu, ban đầu chúng chỉ là loài chó cảnh đáng yêu với kích thước nhỏ nhắn, xinh xắn. Thế nhưng, sau này do trải qua nhiều quá trình lai tạo thì giống chó này được chia làm 3 dòng chó hiện nay như: mini, teacup và Standard.

Với giống tiêu chuẩn Standard hay là giống phốc sóc to sẽ có cân nặng đạt từ 12 cho đến 17kg. Còn trái ngược với giống to thì 2 phiên bản còn lại là giống chó phốc sóc mini và teacup lại được ưa chuộng hơn hẳn bởi thị hiếu người mua thích những giống chó nhỏ làm cảnh. 

Còn đối với dòng mini do là chưa phát triển đầy đủ các thể chất do quá trình sinh non dẫn đến ngoại hình của giống chó mini này chỉ cao từ 15 – 20cm. Còn với dòng teacup là giống chó nhỏ nhất trong dòng chó phốc sốc khi hình dạng chỉ bằng tách trà khi sở hữu cân nặng dưới 2kg.

Cân nặng của chó phốc sóc to sẽ từ 12 – 17kg

Chế độ dinh dưỡng có ảnh hưởng đến chó phốc sóc to?

Đây là điều tất yếu bởi động vật cũng giống như con người khi có được 1 chế độ ăn uống dinh dưỡng hợp lý thì giống chó phốc sóc này cũng sẽ phát triển khỏe mạnh. Ngoài ra chế độ dinh dưỡng cũng cực kỳ quan trọng khi ảnh hưởng đến thân hình, chiều cao, cân nặng tiêu chuẩn của chú chó phốc sóc. Đặc biệt là giống chó phốc sóc to trưởng thành thì cần nhiều dinh dưỡng phù hợp hơn.

Bổ sung thực phẩm bằng thức ăn khô thì người nuôi cần tìm hiểu kỹ những thành phần dinh dưỡng trước khi đưa cho các chú chó ăn. Còn với những thực phẩm tự tay mình chế biến để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho giống chó phốc sóc to thì bạn cần nên bổ sung các dưỡng chất xơ, vitamin, canxi, Protein, … Nếu như các người chủ không rành về thực phẩm cho chó thì có thể tìm đến các cơ sở uy tín để mua thực phẩm khô về cho thú cưng bạn thưởng thức.

Tuy nhiên bạn nên chú ý rằng tùy theo độ tuổi và mức độ trưởng thành của giống chó phốc sóc mà bạn sẽ cho chúng khẩu phần ăn khác nhau. Có thể thay đổi khẩu phần ăn như 1 buổi ăn thực phẩm chế biến, 1 buổi ăn thực phẩm khô. Ngoài ra kết hợp thêm các bài tập vận động để phát triển thì các chó phốc sóc to sẽ mau cao lớn và đạt chuẩn hơn.

Tuổi thọ của giống chó phốc sóc to là bao lâu?

Tuổi thọ trung bình của các chú phốc sóc sẽ từ 12 – 16 năm, thế nhưng nếu như chú chó của bạn được chăm sóc trong điều kiện tốt như có chế độ ăn dinh dưỡng phù hợp,sống trong môi trường thoải mái, vận động đúng mức và không hề gặp các vấn đề về sức khỏe thì tuổi thọ của các chú chó này sẽ kéo dài hơn.

Những chú chó Phốc Sóc có giá chỉ 250k, 200k hay thậm chí 100k sẽ có chất lượng ra sao?

Tuổi thọ của giống chó phốc sóc sẽ từ 12 – 16 năm

Kết luận 

Như vậy là với những gì mà Dogily Petshop đã chia sẻ phía trên đã giúp cho các bạn hiểu rõ thông tin về giống chó phốc sóc to. Từ những dữ liệu này bạn sẽ biết thêm để biết cách chăm sóc và nuôi dưỡng thú cưng trong điều kiện tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *