Việc cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết giúp chó phát triển toàn diện. Tìm được loại thức ăn cho chó phù hợp và cho chúng ăn đúng khẩu phần hàng ngày sẽ giúp chúng luôn khỏe mạnh, không đau bệnh.

Đối với những người đang nuôi chó thì kiến thức về dinh dưỡng và cách làm thức ăn cho chó rất cần thiết và quan trọng. Nắm được những kiến thức này sẽ giúp đảm bảo cho chó cưng của bạn phát triển khỏe mạnh. Tuy nhiên, không phải ai nuôi chó cũng nắm rõ loại thức ăn cho chó nào tốt nhất và phù hợp nhất cho sự phát triển của thú cưng đâu nhé. Vì thế, Dogily xin chia sẻ với bạn đọc những kiến thức cơ bản về việc chăm sóc và chế độ dinh dưỡng, loại thức ăn cho chó nuôi có thể giúp chúng phát triển đạt thể trạng tốt nhất.

Có những loại thức ăn cho chó nào?

Người Việt xưa nay vốn có thói quen dùng thức ăn thừa của con người cho chó ăn. Rất nhiều chú chó vẫn lớn lên như vậy. Nhưng thực tế, cơ thể chó rõ ràng hoàn toàn khác so với cơ thể con người nên nhu cầu dinh dưỡng chắc chắn không thể giống nhau. Nếu bạn quá bận rộn hoặc không biết cách chế biến thức ăn cho chó thì tốt hơn hết bạn nên dùng loại sản phẩm thức ăn làm sẵn dành riêng cho chó.

Trên thị trường hiện nay, có thể chia thức ăn làm sẵn dành riêng cho chó thành 2 loại là thức ăn khô và thức ăn ướt. Mỗi loại thức ăn cho chó này đều có đặc điểm riêng và đều có thể cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho chó cưng nhà bạn. Vì vậy, tùy thuộc vào từng điều kiện gia đình và nhu cầu của cún yêu mà bạn có thể đưa ra lựa chọn loại thức ăn phù hợp nhất.

1. Thức ăn khô cho chó.

Là loại thức ăn cho chó chế biến sẵn cực kỳ tiện lợi đối với những chủ nuôi thường bận rộn công việc, không có nhiều thời gian chăm sóc cho chó ăn.

Thức ăn khô dành cho chó gồm 2 loại chính là thức ăn cho chó dạng hạt và thức ăn sấy khô. Cả 2 loại này đều được chế biến sẵn với nhiều thành phần dinh dưỡng như chất béo, vitamin, ngũ cốc,… Hàm lượng thành phần các chất này đều được tính toán rất kỹ lưỡng để đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng phù hợp cho từng giống chó.

2. Thức ăn ướt cho chó.

Thức ăn ướt cho chó chính là các thực phẩm hàng ngày như thịt, cá, rau củ,… cùng nhiều thành phần khác được chế biến và đóng hộp với hàm lượng phù hợp với từng loại chó nuôi. Ngoài thức ăn khô cho chó, chúng cần được bổ xung thức ăn ướt để tốt cho hệ tiêu hóa của nó.

Lợi ích khi dùng thức ăn sẵn cho chó.

Thức ăn nuôi chó chế biến sẵn mang lại rất nhiều lợi ích cho người nuôi cũng như chó cưng của họ. Có thể kể đến như:

 • Không mất nhiều thời gian chế biến.
 • Giảm tối đa nguy cơ mắc các bệnh liên quan tới hệ tiêu hoá của chó như giun, sán,…
 • Mỗi sản phẩm thức ăn cho chó chế biến sẵn đều được nghiên cứu và tính toán theo từng độ tuổi, giống chó và công thức phù hợp đảm bảo dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển theo từng thời kỳ của chó cưng.

Những sản phẩm thức ăn cho chó tốt nhất.

Thị trường sản phẩm thức ăn cho chó đang ngày càng xuất hiện nhiều thương hiệu nổi tiếng. Điều này khiến cho nhiều người nuôi chó khó khăn trong việc chọn mua sản phẩm. Nhưng có lẽ không có người yêu động vật nào lại không biết tới Royal Canin – một trong những thương hiệu sản phẩm thức ăn cho chó mèo tốt nhất hiện nay.

Không chỉ đảm bảo về chất lượng, sản phẩm thức ăn chó mèo Royal Canin còn rất đa dạng và phong phú về chủng loại, thành phần, hương vị. Dưới đây là những sản phẩm thức ăn cho chó Royal Canin được ưa chuộng nhất.

1. Sữa cho chó con Royal Canin Baby Dog Milk.

Sữa Royal Canin Baby Dog Milk là thức ăn cho chó con mới sinh đến 1 tháng tuổi. Với thành phần giống với sữa chó mẹ với lượng protein dễ tiêu hóa cao cũng hàm lượng DHA giúp chó con phát triển cân bằng và an toàn.

Tại Dogily shop hiện có bán:

 • Sữa cho chó con Royal Canin Baby Dog Milk 400g.
 • Sữa cho chó con Royal Canin Baby Dog Milk 2kg.

2. Thức ăn cho chó Royal Canin Mini Starter Mother & Babydog.

Đây là thức ăn cho chó con kích cỡ Mini (cân nặng tối đa 10 kg) và đang trong lứa tuổi dưới 2 tháng hoặc chó mẹ đang cho con bú.

Tại Dogily shop hiện có bán:

 • Thức ăn cho chó Royal Canin Mini Starter Mother & Babydog 1kg.
 • Thức ăn cho chó Royal Canin Mini Starter Mother & Babydog 3kg.
 • Thức ăn cho chó Royal Canin Mini Starter Mother & Babydog 8kg.

3. Thức ăn cho chó Royal Canin Maxi Starter Mother & Babydog.

Đây là thức ăn cho chó mẹ đang cho con bú kích cỡ Maxi (cân nặng 26-44 kg) và chó con đang trong lứa tuổi dưới 2 tháng.

Tại Dogily shop hiện có bán:

 • Thức ăn cho chó Royal Canin Maxi Starter Mother & Babydog 1kg.
 • Thức ăn cho chó Royal Canin Maxi Starter Mother & Babydog 4kg.
 • Thức ăn cho chó Royal Canin Maxi Starter Mother & Babydog 15kg.

4. Thức ăn cho chó Royal Canin Mini Adult.

Royal Canin Mini Adult được là loại thức ăn dành riêng cho các giống chó kích cỡ nhỏ có cân nặng dưới 10kg khi trưởng thành và đang trong độ tuổi trên 10 tháng.

Tại Dogily shop hiện có bán:

 • Thức ăn cho chó Royal Canin Mini Adult 2kg.
 • Thức ăn cho chó Royal Canin Mini Adult 8kg.

5. Thức ăn cho chó Royal Canin Medium Puppy.

Royal Canin Medium Puppy là thức ăn dinh dưỡng dành riêng cho chó kích cỡ trung bình (Medium : cân nặng tối đa từ 11 – 25kg) ở độ tuổi từ 2 – 12 tháng (Puppy).

6. Thức ăn cho chó Royal Canin Pug Puppy.

Thức ăn cho chó Pug có độ tuổi từ 2 – 10 tháng.

Hạt Royal Canin Pug Puppy được thiết kế độc quyền để giúp chó con Pug dễ dàng hơn khi ăn. Từ đó, giúp chúng nhai thức ăn kỹ hơn, hỗ trợ quá trình tiêu hóa, làn da khỏe mạnh, tăng cường sức khỏe đường tiêu hóa và sức đề kháng.

7. Thức ăn cho chó Royal Canin Chihuahua Puppy.

Royal Canin Chihuahua Puppy là thức ăn cho chó Chihuahua dưới 8 tháng tuổi. Với hình dáng hạt Royal Canin Chihuahua Puppy được thiết kế dành riêng cho giống chó này dựa trên nghiên cứu nhu cầu dinh dưỡng, thể trạng, sở thích và bộ hàm của chúng.

8. Thức ăn cho chó Royal Canin Chihuahua Adult.

Royal Canin Chihuahua Adult là sản phẩm thức ăn cho chó Chihuahua trên 8 tháng tuổi với hình dáng hạt được thiết kế dành riêng cho giống chó này.

9. Thức ăn cho chó Royal Canin Maxi Puppy.

Royal Canin Maxi Puppy là sản phẩm thức ăn cho chó dòng lớn chú trọng vào dinh dưỡng của từng con chó, được nghiên cứu và sản xuất cho chó cân nặng tối đa từ 26 – 44kg, ở độ tuổi từ 2 – 15 tháng nhằm giúp chúng phát triển toàn diện.

Tại Dogily shop hiện có bán:

 • Thức ăn cho chó Royal Canin Maxi Puppy 1kg.
 • Thức ăn cho chó Royal Canin Maxi Puppy 4kg.
 • Thức ăn cho chó Royal Canin Maxi Puppy 10kg.
 • Thức ăn cho chó Royal Canin Maxi Puppy 16kg.

10. Thức ăn cho chó Royal Canin Maxi Adult.

Thức ăn dành cho chó kích cỡ lớn (cân nặng tối đa từ 25 – 44 kg) và đang trong lứa tuổi từ 15 tháng tuổi trở lên. Những chú chó thuộc giống chó kích cỡ lớn này rất mạnh mẽ và tận tụy nhưng lại thường dễ mắc các bệnh về đường tiêu hóa, đau khớp và thậm chí là vấn đề về tim. Thức ăn cho chó Royal Canin Maxi Adult đáp ứng đầy đủ nhu cầu của giống chó size Maxi trong suốt vòng đời của chúng.

Tại Dogily shop hiện có bán:

 • Thức ăn cho chó Royal Canin Maxi Adult 1kg.
 • Thức ăn cho chó Royal Canin Maxi Adult 4kg.
 • Thức ăn cho chó Royal Canin Maxi Adult 10kg.
 • Thức ăn cho chó Royal Canin Maxi Adult 16kg.

11. Thức ăn cho chó Royal Canin Poodle Puppy.

Sản phẩm thức ăn cho chó Poodle từ 2-10 tháng tuổi. Thức ăn Royal Canin Poodle Puppy với hình dáng hạt được thiết kế đặc biệt dành riêng cho dòng chó này. Royal Canin Poodle Puppy giúp đảm bảo bổ sung đầy đủ các vi chất cần thiết cho quá trình sinh trưởng và phát triển của chó Poodle.

Tại Dogily shop hiện có bán:

 • Thức ăn cho chó Royal Canin Poodle Puppy 500g.
 • Thức ăn cho chó Royal Canin Poodle Puppy 1,5kg.

12. Thức ăn cho chó Royal Canin Poodle Adult.

Đây là sản phẩm thức ăn cho chó Poodle trên 10 tháng tuổi. Sản phẩm thức ăn dinh dưỡng này cũng được thiết kế hình dáng hạt đặc biệt dành riêng cho những chú chó Poodle.

Tại Dogily shop hiện có bán:

 • Thức ăn cho chó Royal Canin Poodle Adult 500g.
 • Thức ăn cho chó Royal Canin Poodle Adult 1,5kg.

13. Thức ăn cho chó Royal Canin Medium Adult.

Là thức ăn dành cho chó kích cỡ Medium (11 – 25 kg) và đang trong lứa tuổi từ 12 tháng tuổi trở lên. Royal Canin Medium Adult sẽ giúp giống chó này duy trì khả năng phòng thủ tự nhiên. Đồng thời, cung cấp năng lượng cân bằng cho giống chó này duy trì thể trạng khỏe mạnh.

14. Pate Royal Canin Poodle Wet.

Là sản phẩm thức ăn cho dòng chó Toy và Miniature Poodle trên 10 tháng tuổi.

Royal Canin Poodle Wet là thức ăn bổ sung hoàn hảo cho thức ăn hạt khô cho Poodle trưởng thành.

15. Pate Royal Canin Mini Adult Light.

Loại thức ăn cho chó Royal Canin ướt này được thiết kế dựa trên nhu cầu của giống chó nhỏ từ lúc nhỏ đến khi trưởng thành. Sử dụng Pate Royal Canin Mini Adult Light kèm với hạt thức ăn khô Royal Canin Mini Adult kết hợp thành một bữa ăn hoàn chỉnh về dinh dưỡng giúp các chú chó phát triển khỏe mạnh.

Lưu ý về chế độ dinh dưỡng và cách chọn thức ăn cho chó.

Chế độ ăn phụ của chó phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như chủng loại, cân nặng, sức khoẻ và độ tuổi của chó. Nên khi chọn thức ăn cho chó, bạn cần lưu ý lựa chọn đúng loại thức ăn sao cho phù hợp với độ tuổi và thể trạng của chó, tránh hiện tượng chó bị thừa hoặc thiếu chất.

Bên cạnh đó, chó là loài động vật rất háu ăn nên rất dễ ăn bất cứ thứ gì chúng thấy. Vì thế, bạn cần nắm rõ thức ăn nào tốt cho chó, thức ăn nào không tốt cho chó và có thể gây nguy hại tới cún yêu của mình. Dưới đây là một số lưu ý về thức ăn cho chó cần tránh:

 • Không nên cho chó ăn đồ cay và đồ quá mặn.
 • Không nên cho chó ăn Socola vì nó có thể gây ngộ độc và thậm chí dẫn đến tử vong.
 • Tuyệt đối không cho chó ăn thức ăn sống. Bởi trong thức ăn sống chứa nhiều giun sán ảnh hưởng tới hệ tiêu hoá, đường ruột của chó.
 • Không nên cho chó ăn các loại mỡ động vật vì có thể gây bệnh tiêu chảy hoặc ảnh hưởng tới sức khoẻ của chó.

Mua thức ăn cho chó giá bao nhiêu? ở đâu?

Hiện nay, các sản phẩm thức ăn cho chó được bày bán khá phổ biến ở hầu hết các cơ sở thú y và cửa hàng bán giống và phụ kiện cho chó. Ở bất cứ đâu dù ở Hà Nội, TpHCM, Nha Trang, Hải Phòng, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Huế, Vinh, Long An, Cần Thơ… các bạn đều có thể dễ dàng mua được thức ăn cho chó một cách dễ dàng. Tuy nhiên, bạn nên check kỹ để chọn ra cửa hàng bán thức ăn cho chó giá rẻ chất lượng nhé.

Để mua hàng ở Dogily, quý khách ở Hà Nội và Sài Gòn có thể đến trực tiếp chi nhánh shop bán thức ăn cho chó Hà Nội hoặc shop thức ăn cho chó TpHCM để mua. Hoặc nếu ngại đi mua thì chúng tôi còn có shop bán hàng online trên toàn quốc 24/24 qua chính website này hoặc fanpage Facebook.

Đến với Dogily, dù bạn muốn mua thức ăn cho chó 1 tháng tuổi, thức ăn cho chó trưởng thành, thức ăn cho chó mang thai, thức ăn cho chó Becgie, thức ăn cho chó Lạp xưởng, thức ăn cho chó Phốc, thức ăn cho chó Husky, thức ăn cho chó Alaska, thức ăn cho chó Pitbull… chúng tôi đều có thể tư vấn và đáp ứng cho bạn.

Hãy để Dogily Petshop cung cấp thức ăn hàng ngày cho chó yêu của bạn luôn khỏe mạnh, xinh đẹp!

Bạn có thể tham khảo các loại đồ dùng cho chó hay phụ kiện thú cưng khác trên Website: dogily.vn hoặc theo các thông tin liên hệ sau:

Fanpage Facebook:

https://www.facebook.com/DogilyPetshop/

https://www.facebook.com/ThucAnChoCho.DogilyPetshop/