Mèo Scottish Fold tai cụp – Thông tin, đặc điểm, giá bán 2022, cách nuôi và nơi mua uy tín

Những chú mèo Scottish Fold (mèo tai cụp) đang rất được quan tâm bởi cộng đồng những người thích mèo. Chúng có bộ lông xám, mượt, gương mặt to tròn cùng đôi mắt to xoáy vào tim những người nhìn chúng. Chúng luôn cần một người bạn đồng hành, một chỗ dựa. Đây không hề là một giống mèo thích được một mình. Cùng tìm hiểu thêm nhiều điều thú vị khác từ nguồn gốc, đặc điểm, cách chăm sóc chúng trong bài viết dưới đây. Nếu bạn đang có ý định nhận nuôi một chú Scottish Fold, đây chính xác là bài viết dành riêng cho bạn.

Xem tất tần tật về giống mèo Scottish Fold .. tại đây.

Bé mèo Scottish chân ngắn 2 tháng tuổi màu silver cực đẹp tại . ., ..
Xem đàn mèo Scottish lông ngắn, dài màu Silver 2 tháng tuổi đang bán tại – ., Yên Phụ, Tây Hồ, Thành phố Hà Nội.
Xem thêm bé mèo tai cụp Scottish Fold đang bán tại ở đây.

Nguồn gốc, xuất xứ mèo Scottish Fold

 • Scottish Fold, chỉ cần nghe cái tên, chúng ta đã biết chúng đến từ đất nước xinh đẹp Scotland rồi phải không nào? Trong lịch sử loài mèo, việc tạo ra một giống mèo mới phụ thuộc vào một đột biến gen tự nhiên xảy ra bất ngờ ở một con mèo bình thường. Đó là trường hợp của Scottish Fold. Các biến thể của giống mèo ngày nay đều có thể truy xuất nguồn gốc bắt nguồn từ Susie, một một con mèo cái trắng với đôi tai gập bất thường. Susie đã được nhận nuôi với mục đích làm mèo bắt chuột trong một nhà kho ở vùng Tayside của Scotland.
 • Susie có thể đã sống cuộc đời của mình trong vô danh nếu cô mèo không được chú ý vào năm 1961 bởi một người chăn cừu tên là William Ross, người có sở thích nuôi mèo. Khi Susie có con với một chú mèo đực bản địa, Ross nhận nuôi một trong số chúng, một con mèo cái mà anh đặt tên là Snooks.
Hình ảnh cô mèo tên Susie. Thủy tổ của mèo Scottish Fold ngày nay.
Hình ảnh cô mèo tên Susie. Thủy tổ của mèo Scottish Fold ngày nay.
 • Như một lẽ tự nhiên, Snooks sinh con, và một con mèo đực trong số chúng đã lai với một con mèo cái British Shorthair. Điều này đã đặt những nền móng đầu tiên cho sự phát triển giống “mèo tai cụp”. Dần dần chúng được đổi tên thành Scottish Fold, như một sự kết hợp giữ nguồn gốc (Scottish) và đặc tính (Fold) của chúng.
 • 3 tháng sau khi sinh Snooks, Susie mất trong một vụ tai nạn xe. Ngày nay, đa số mọi người đều con Susie là tổ tiên của giống mèo Scottish Fold.
 • Các nhà lai tạo cũng bắt đầu tìm hiểu về chúng. Người ta xác định rằng đột biến gen cho tai gấp là trội, có nghĩa là nếu bố hoặc mẹ truyền cho một gen cho tai thẳng và gen kia cho tai gấp, con mèo con kết quả sẽ có tai gấp. Gen để có một bộ lông dài là một món quà khác mà Susie đã truyền lại cho con cháu của mình. Giống này còn được biết đến với tên Highland Fold, Longhair Fold và Coupari trong một số hiệp hội.
 • Scottish Folds lần đầu tiên được nhập khẩu vào Hoa Kỳ vào năm 1971. Đến giữa những năm của thập kỉ 70, chúng đã được hầu hết các hiệp hội mèo ở Bắc Mỹ công nhận. Chúng có thể được lai xa với American Shorthair và British Shorthair.
 • Trớ trêu thay, chúng không được công nhận là một giống mèo ở quốc gia xuất xứ của chúng. Với tính cách bảo thủ của mình, người Anh và Scottland lo ngại rằng tai gập có thể dẫn đến nhiễm trùng tai hoặc điếc. Hoặc đây là dị tật do vấn đề liên quan đến sụn. Thế nhưng cho đến ngày nay, mọi người đều rất ưa chuộng Scottish Fold. Giống mèo này ngày càng phổ biến mặc dù đã từng bị chối từ ở Scotland.

Đặc điểm ngoại hình của mèo Scottish Fold

Kích thước:

 • Nhìn chung, Scottish Fold là một con mèo kích cỡ trung bình với hình dáng nhỏ gọn.
 • Con cái có xu hướng nặng khoảng 3 đến 4kg, trong khi con đực có xu hướng nặng khoảng 4 đến 6kg. Nhiều con mèo có thể nhỏ hơn hoặc lớn hơn mức trung bình.

bé mèo Scottish Fold cái nhập khẩu liên bang Nga 1 năm tuổi của trại mèo với dáng đi chuyển như một tiểu thư quý tộc.

Công chúa Scottish Fold lông lửng trắng trưởng thành nhập khẩu châu Âu của trại mèo .

“Cà tím” đực giống Scottish Fold màu lilac nhập khẩu Nga tại trại mèo ..

 

Cơ thể:

 • Mèo tai cụp Scottish Fold trưởng thành có thân hình mũm mĩm, phần thân dài hơn nhiều so với chiều cao của chúng.
 • Đôi chân có cảm giác khá ngắn so với các giống mèo khác như mèo ta hay mèo bengal.

Phần đầu:

 • Đầu mèo Scottish Fold to tròn rất dễ thương, tương xứng với phần mình. Mũi ngắn, có một cong khá hài hòa.

Đôi mắt:

 • Màu mắt phụ thuộc vào màu lông. Ví dụ, mèo trắng và mèo hai màu có thể có mắt xanh hoặc mắt dị thường (hai màu mắt, mỗi mắt là một màu khác nhau).
 • Mắt mèo Scottish Fold tai cụp to, tròn như những hòn bi và có nhiều màu đa dạng như: Xanh đen, xanh xám, xanh dương, xanh ngọc bích, màu khói…
Bé mèo lông dài (long coat) 2 màu mắt đang bán tại ., ..

Mắt màu hổ phách ở mèo Scottish trưởng thành.

Tai:

 • Đặc trưng của mèo Scottish chính là đôi tai cụp, trông rất độc đáo và thú vị.
 • Đây chính là đặc điểm để phân biệt chúng với các giống mèo khác.

Lông:

Cấu tạo, mèo Scottish Fold có các kiểu lông nào.

 • Scottish Fold có 02 dạng lông ngắn và lông dài. Nhưng đặc trưng của giống này vẫn là lông dài mượt, từ đầu đến chân.
2 bé Scottish Fold màu silver lông ngắn, tai cụp sát, mắt viền maccara tuyệt đẹp sinh sản tại trại mèo .

Lông dài hay lông ngắn đều cực kỳ cute và đáng yêu.

 
 • Những con cái Scottish Fold lông ngắn có bộ lông dày và mềm. Những con lông dài sẽ có lông rậm rạp xung quanh đùi trên, ngón chân, tai và đuôi của chúng.
 • Sợi lông dài hơn ở đùi trên, các búi lông ở ngón chân, đuôi có lông xù và các chùm lông ở tai.
 • Scottish Fold lông ngắn có một bộ lông dày, sang trọng với kết cấu mềm mại. Bộ lông có thể thường bị xù khúc quanh cổ.

Các màu lông phổ biến của mèo tai cụp: Màu silver, màu xám, màu xám xanh, màu lilac… Một số hoa văn của mèo Scottish Fold là trơn, mướp, mướp sọc trắng, nhị thể hoặc tam thể.

Phần đuôi của chúng rất dài, to và thẳng, được phủ một bộ lông đẹp như những bông lau. Phần đuôi thường được kết thúc bằng các cuộn tròn.

Tham khảo các màu lông đa dạng của mèo Scottish sau đây:

Màu xám đen tai cụp lửng.

Màu xám xanh 2 tháng tuổi.

 
Silver mackerel & spotted tabby.

Mèo Scottish silver tabby con 2 tháng tuổi.

Black & red classic tabby Scottish Fold

Lilac & bi-lilac lông ngắn, lông dài.

Màu hồng phấn (red cream) & classic tabby bicolour

Tuxedo đen trắng tai cụp triple fold, chân ngắn.

Mèo Tuxedo chân ngắn, tai cụp double fold

Bicolor mặt cu, mũi hồng 4 tháng tuổi.

Tam thể tricolor chân ngắn tai cụp.

Màu color point

Mèo Scottish màu silver

Đàn mèo Scottish black & blue golden ny24,ny25 sinh sản tại trại mèo .

Luôn có sẵn bé mèo con đẹp, thuần chủng tại . toàn quốc.

Rừng mèo đủ màu sắc tại trại mèo .

Tính cách mèo Scottish Fold

Scottish Fold thường rất tốt tính, hiền lành và điềm đạm. Thân thiện, thích nghi với các động vật khác trong gia đình cực kỳ tốt. Chúng có dáng đi thư thái, luôn bình tĩnh trong mọi tình huống. Chúng có xu hướng trở nên rất gắn bó với những người chăm sóc và về bản chất khá tình cảm, thích nũng nịu. Chúng được đánh giá cao cho sự vui tươi, chải chuốt.

Mèo Scottish Fold có tính cách rất thân thiện và quấn chủ.
Mèo Scottish Fold có tính cách rất thân thiện và quấn chủ.

Đây là một giống mèo thông minh, hoạt động điều độ. Scottish Fold thích đồ chơi chọc ghẹo chúng để kiểm tra sự nhanh nhẹn của chúng. Chúng cũng thích chơi đồ chơi xếp hình thử thách trí thông minh của chúng.

Rất thích trò cần câu mèo hay chụp đèn lade.

Các hoạt động yêu thích của chúng bao gồm bất cứ thứ gì liên quan đến sự tương tác của con người. Những con Scottish Fold thích ở ngoài trời và rất thích các trò chơi và hoạt động ngoài trời. Cô đơn là điều chúng cực kỳ không thích và khiến chúng cảm thấy chán nản.

Mọi người cũng biết đến Scotland Fold là cứng đầu. Tuy nhiên, chúng mong đợi bạn chơi với chúng khi bạn đi làm hoặc đi học về – hoặc ít nhất là ngồi xuống để chúng có thể có chút thời gian vui đùa hoặc cuộn tròn bên cạnh bạn khi bạn xem tivi.

Rất thích được chủ nhân ôm vào lòng vuốt ve, âu yếm.
Rất thích được chủ nhân ôm vào lòng vuốt ve, âu yếm.

Scottish Fold cũng được biết đến với tư thế nằm ngửa khi ngủ. Những chú mèo Scottish Folds thường có giọng nói nhẹ nhàng và thể hiện nhiều tiếng kêu meo meo phức tạp không có ở các giống mèo nổi tiếng. Chúng  còn được biết đến với tư thế ngồi duỗi thẳng chân và đặt bàn chân lên bụng. Tư thế này được gọi là “Tư thế tượng Phật”.

Phân loại mèo Scottish Fold

Các chuyên gia phân loại mèo Scottish Fold dựa theo độ dài lông hoặc tai của chúng. Cụ thể như sau:

Chia theo độ dài lông:

 • Mèo Scottish Fold lông ngắn.
Mèo Scottish Fold lông ngắn.
Mèo Scottish Fold lông ngắn.
 • Mèo Scottish Fold lông dài.
Và silver lông dài.
Và silver lông dài.

Chia theo hình dáng đôi tai:

 • Mèo Scottish Fold tai cụp.
 • Mèo Scottish Fold Straight (tai thằng).

Một đàn Scottish Fold & Straight bicolour tại ., ..

Màu silver

Tùy vào phả hệ mà tỉ lệ mèo tai cụp sinh ra chiếm từ 60 – 80%. Tuy nhiên, khi mới đẻ, chúng sẽ có tai thẳng, tầm 03 – 06 tuần tuổi đôi tai mới bắt đầu cụp xuống. Với cách đôi tai nhỏ của chúng vừa vặn như một chiếc mũ trùm trên đầu tròn trịa, Scottish Fold thường được mô tả là giống một con cú.

Chia theo đặc trưng đôi tai:

Fold trong Scottish Fold mang nghĩa chính là tai gập. Thế nhưng độ gập của tai rất khác nhau giữa các chú mèo. Có các cấp độ gập sau đây:

Single “Easy Fold”: Đôi tai hơi vểnh và ngã ra phía trước, có một gấp khúc tạo hình chữ L.

Single Fold: Tai cụp nhưng không sát với đầu, gấp khúc tạo hình chữ V, cong về phía trước khoảng nửa tai.

Double Fold: Đôi tai cụp sát với đầu, có 03 gấp khúc xương sụn tạo hình. Một số cá thể còn không nhìn thấy tai của chúng.

Triple Fold: Tai cụp ở mức trung bình, cũng có 03 gấp sụn, nằm ôm sát vào đầu. Đây là đôi tai hằng mong ước của những con mèo muốn tham gia catshow. Trông hệt như chú mèo máy Doraemon vậy.

Mèo Scottish Fold giá bao nhiêu tiền tại Hà Nội, Tphcm.

Mèo sinh sản trong nước

Trại mèo là một trong những đơn vị tiên phong phát triển giống mèo Scottish Fold về Việt Nam khoảng những năm 2010. Với những cặp mèo giống đầu tiên được nhập khẩu từ Liên bang Nga, Nam Tư & Ucraina, Thái Lan. Cho đến nay, chúng tôi đã mang đến cho cộng đồng yêu mèo bé Scottish Fold thuần chủng, khỏe đẹp được nhân giống, sinh sản tại . các của khắp Tphcm, Hà Nội & ..

Mèo Scottish Fold con sinh tại . luôn đảm bảo độ thuần chủng.
Mèo Scottish Fold con sinh tại . luôn đảm bảo độ thuần chủng.
Giá mèo Scottish tai cụp phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Từ ngoại hình, màu sắc, giới tính, phả hệ và theo từng thời điểm. Bảng giá dưới đây để tham khảo vào thời điểm năm 2021. Để biết thông tin, hình ảnh và giá bán chi tiết của từng bé. Bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ 24/7/
Được tiêm phòng tẩy giun đẩy đủ. Các bác sĩ của  kiểm tra sức khỏe nghiêm ngặt trước khi chuyển đến các shop giao cho khách hàng.
Được tiêm phòng tẩy giun đẩy đủ. Các bác sĩ của kiểm tra sức khỏe nghiêm ngặt trước khi chuyển đến các shop giao cho khách hàng.

Màu sắcTai cụpTai cụp, chân ngắn
Xám xanh> 10 triệu> 28 triệu
Tuxedo, bicolor, hyma> 12 triệu> 30 triệu
Trắng, đen, vàng, kem, hồng phấn> 15 triệu> 30 triệu
Tam thể, tricolor, đồi mồi> 15 triệu> 30 triệu
Tabby, lilac, chocolate nâu, silver> 15 triệu> 30 triệu
Golden> 30 triệu> 100 triệu
Cinnamon (cin, màu quế)> 35 triệu> 30 triệu
Mèo nhập khẩu> 4.500 usd> 4.500 usd

Mèo nhập khẩu

Giá mèo tai cụp Scottish Fold nhập khẩu Thái Lan, Trung Quốc

Theo đánh giá của những người chuyên nuôi mèo thì chất lượng giống của mèo Scottish Fold nhập bên Thái Lan hay Trung Quốc tốt hơn khá nhiều tại Việt Nam. Vì đã lựa chọn kỹ cùng nhiều khoản chi phí khác  rồi nên giá trung bình của những em này sẽ dao động từ trên 50 triệu/bé trở lên

Giá mèo Scottish Fold nhập khẩu Châu Âu

Không tìm được mèo Scottish nào tốt hơn thế này. Thường thì những người mua các em Scottish Fold nhập từ Châu Âu thuộc các đối tượng đặc biệt. Người mua làm giống để bán, người có tiền, người nổi tiếng, người nghiện mèo cấp độ nặng,… Bởi giá trung bình tại Châu Âu của một em mèo tai cụp như này trên 4.000 usd/bé. Những em mèo như này thường đầy đủ giấy tờ nguồn gốc, giấy kiểm định, giấy khám sức khỏe,…Và có độ thuần chủng rất cao.

Giá của chúng còn phụ thuộc lớn vào mức độ cụp của tai, đặc điểm lông: dài hay ngắn, màu lông.

Mua mèo Scottish Fold ở đâu uy tín tại Tphcm, Hà nội, .

Tại sao bạn nên chọn mua mèo Scottish Fold tại . ?

Về thương hiệu

Là nhà nhập khẩu và nhân giống mèo tại Việt Nam hiện nay. là thương hiệu trong lĩnh vực thú cưng của . Với . các , trải rộng khắp Sài Gòn, Hà Nội, ., Đồng Nai…

Nhiều nghệ sĩ, . nổi tiếng như , Giọng hat Việt, các Yotuber triệu sub như Tony Tv, ... đã tin tưởng khi lựa chọn thú cưng cho mình.
Nhiều nghệ sĩ, . nổi tiếng như , Giọng hat Việt, các Yotuber triệu sub như Tony Tv, … đã tin tưởng khi lựa chọn thú cưng cho mình.

Mỗi năm, tự hàng mang chú mèo đáng yêu đến các gia đình yêu mèo trên  khắp mọi miền đất nước. Giá trị cốt lõi của chúng tôi được thể hiện qua việc luôn là địa điểm tin tưởng của những ai đang muốn sở hữu những chú mèo đáng yêu

Khách hàng mua mèo tại .
mua mèo tại . . Trong những năm qua, rất nhiều bé mèo Aln con nhà đã tìm được vòng tay yêu thương của chủ mới. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi mua mèo bán ra tại . của .

Là mô hình đầu tiên tại Việt Nam hoạt động khép kín. Từ nhập khẩu, nhân giống cho đến . thuận tiện cho khách hàng lựa chọn. cũng cung cấp các sản phẩm, dịch vụ cho cún mèo như: siêu thị đồ dùng, phụ kiện cho chó, cắt tỉa spa & grooming, khách sạn chó mèo Pet Hotel… Bạn có thể dễ dàng chọn lựa, đặt mua trực tiếp hoặc online thông qua các nền tảng website, facebook, ., zalo, instagram của .

Chính sách phục vụ và chăm sóc khách hàng chu đáo, chuyên nghiệp

Khi mua mèo Scottish Fold được bán ra từ . . Khách hàng sẽ luôn có sự đồng hành tư vấn, hỗ trợ chăm sóc mèo 24/7. Đội ngũ bác sĩ của luôn sẵn sàng thăm khám tận nhà khi bé có các biểu hiện về sức khỏe.

Bạn nên chọn mua mèo Scottish Fold từ những cơ sở uy tín. Luôn có sẵn mèo, cơ sở vật chất đầy đủ, chuyên nghiệp. Không lo bị lừa đảo, bán mèo Scottish Fold giá rẻ lai tạp, bệnh tật...
Bạn nên chọn mua mèo Scottish Fold từ những cơ sở uy tín. Luôn có sẵn mèo, cơ sở vật chất đầy đủ, chuyên nghiệp. Không lo bị lừa đảo, bán mèo Scottish Fold giá rẻ lai tạp, bệnh tật…

Khách hàng mua mèo Scottish Fold của chúng tôi còn được hỗ trợ từ bất kỳ siêu thị thú cưng nào của trên toàn quốc. Được tặng Voucher 10% dịch vụ Spa & Grooming, Khách sạn chó mèo Pet Hotel. Được giảm giá 15% chi phí tiêm phòng cho mèo định kỳ hàng năm.

Địa chỉ mua mèo Scottish Fold uy tín tại . , của ở Tphcm, Hà Nội.

Nếu bạn đang có nhu cầu xem hoặc đặt mua mèo Scottish Fold. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

? Website: https://.vn/

? .: https://www…com/c/

? Địa chỉ:

☎️ Hotline: .

Truyền thông nói về :

Sức khỏe

Tuổi thọ điển hình của Scottish Fold là 15 năm.

Các vấn đề có thể ảnh hưởng đến Scottish Fold bao gồm:

 • Bệnh thoái hóa khớp, đặc biệt là ở đuôi mà còn ở khớp cổ chân và khớp gối, gây đau nhức hoặc vận động kém. Điều quan trọng là phải xử lý cẩn thận phần đuôi nếu nó đã phát triển cứng.
 • Bệnh cơ tim phì đại, một dạng bệnh tim, đã được thấy ở giống mèo này. Nhưng nó vẫn chưa được chứng minh là một dạng bệnh di truyền.
 • Osteochondrodysplasia (OCD) là một bất thường về phát triển ảnh hưởng đến sự phát triển của sụn và xương trên toàn cơ thể. Tình trạng này gây ra nếp gấp tai ở giống chó và, trong các nghiên cứu được thực hiện cho đến nay, tất cả mèo Fold đều bị ảnh hưởng bởi nó. Những con mèo có đồng hợp tử bị ảnh hưởng bởi cấu trúc xương dị dạng và phát triển các bệnh thoái hóa khớp nghiêm trọng khi còn nhỏ. Tình trạng này cũng ảnh hưởng đến các Folds dị hợp tử, nhưng thường ở mức độ thấp hơn nhiều và ở độ tuổi muộn hơn. Một số sẽ không có triệu chứng.

Chăm sóc

Sau đây là một số điều cần lưu ý khi chăm sóc mèo Scottish Fold

Chải lông

 • Chải lông của Scottish Fold hàng tuần để loại bỏ lông chết và dầu nhờn xuất hiện trên bề mặt da. Cần cắt tỉa cho Scottish Longhair một vài lần một tuần để đảm bảo rằng các mối lông rối không phát triển.
 • Đánh răng cho chú mèo để ngăn ngừa bệnh nha chu. Tốt nhất là nên vệ sinh răng miệng hàng ngày. Thế nhưng đánh răng hàng tuần một vài lần còn hơn không nếu bạn là một người bận rộn.
 • Cắt móng hai tuần một lần.
 • Không nên để móng tay của mèo quá dài sẽ dễ bị xước nếu chả may bị va chạm. Ngoài ra cũng là để giữ cho chúng tránh khỏi những tổn thương khi tự lấy tay “rửa mặt”.
 • Ngoài ra nếu chúng sợ hãy vuốt ve chúng một lúc rồi mới cắt. Sau khi cắt xong nhớ xoa đầu và cho chúng ít hạt, như vậy chúng sẽ có cảm giác được khen ngợi và lần sau sẽ ngoan ngoãn hơn. Nếu có thời gian rảnh hãy chịu khó ngồi massage chân của mèo tai cụp vài giây mỗi ngày nhé.

Vệ sinh mắt

 • Lau khóe mắt của chúng bằng khăn mềm và ẩm để loại bỏ dịch tiết. Nên sử dụng một miếng vải riêng cho mỗi bên mắt để ngăn ngừa nguy cơ lây lan bất kỳ bệnh nhiễm trùng nào.

Vệ sinh taiKiểm tra đôi tai của Scottish Fold hàng tuần, đặc biệt nếu chúng bị gập chặt và có nhiều nếp gấp. Nếu chúng trông có vẻ bẩn, hãy lau chúng bằng bông gòn hoặc khăn mềm ẩm có thấm hỗn hợp 50-50 giấm rượu táo và nước ấm. Tránh sử dụng tăm bông, vì có thể gây tổn thương cho vùng trong tai. Giữ cho nhà vệ sinh của Scottish Fold sạch sẽ ở mọi thời điểm. Mèo rất đặc biệt quan tâm đến vấn đề vệ sinh. Và một chiếc nhà vệ sinh sạch sẽ cũng giúp giữ cho bộ lông của chúng luôn sạch sẽ.

Hoạt động ngoài trờiBạn nên nuôi mèo Scottish Fold như một con mèo chỉ ở trong nhà. Mục đích để bảo vệ chúng khỏi các bệnh lây lan từ những con mèo khác. Nguy hiểm từ sự tấn công của chó hoặc hoặc các động vật hoang. Hoặc một vài những nguy hiểm khác mà những chú mèo đi ngoài trời phải đối mặt, chẳng hạn như bị xe đâm.

Những chú Scotland Folds hay rong chơi ngoài trời cũng có nguy cơ bị bắt trộm. Bởi một người muốn có một con mèo đẹp như vậy mà không muốn trả tiền. Hay những tên săn trộm sống bằng nghề mua bán mèo bắt cắp.

Nếu bạn muốn cho chúng ra ngoài trời để tắm nắng. Hãy đảm bảo chúng luôn nằm trong tầm mắt của bạn.

Chế độ ăn và dinh dưỡng

Một con mèo Scottish Fold có thể cho ăn giống như bất kỳ con mèo nội địa nào. Bạn có thể chọn thực phẩm ướt hoặc khô hoặc kết hợp. Một số người thích cho mèo ăn chế độ ăn không có ngũ cốc. Một chế độ ăn lý tưởng cho những chú mèo Scottish Fold đáng yêu bao gồm thật nhiều protein và thật ít carb. Vậy nên tốt nhất, bạn nên sử dụng kết hợp thức ăn khô, thức ăn ướt, thịt sống và nội tạng để nuôi mèo Scottish Fold.

Nhu cầu về thức ăn của mèo sẽ thay đổi trong suốt vòng đời của nó. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​ để biết các khuyến nghị về dinh dưỡng cho chúng. Đảm bảo theo dõi tình trạng béo phì của chúng. Béo phì đó có thể làm giảm tuổi thọ.

Lời kết

Trên đây là những gì tìm hiểu và thông tin đến bạn về những chú mèo tai cụp đáng yêu. Hi vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn và thêm yêu những chú mèo có xuất xứ từ Scotland này. Còn chần chờ gì mà không đến để nhận nuôi một chú mèo tai cụp này nào? Nếu còn bất kỳ thắc mắc và câu hỏi nào, xin đừng ngại mà hãy nhắn tin ngay cho nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *