Mèo tai cụp Scottish fold được tạo ra trên cơ sở một đột biến gen tự nhiên ở mèo nhà thông thường. Chú mèo tai cụp đầu tiên có tên là Susie, được phát hiện trong trang trại của William Ross ở vùng Perthshire (Scotland) vào năm 1961.

Với đôi tai cụp đáng yêu, mèo Scottish Foldn được ghi nhận là giống mèo nhà phổ biến nhất tại Mỹ, Canada, châu Âu. Tại Việt Nam, mèo cảnh tai cụp luôn là lựa chọn số 1 của các “con Sen” khi liên hệ tìm mua mèo của hệ thống Petsily Petshop Hà Nội và Tphcm.

Các chính sách hỗ trợ khi mua mèo tai cụp tại hệ thống cửa hàng Dogily Pet Shop Hà Nội và Tp Hcm.

Các chính sách hỗ trợ khi mua mèo tai cụp tại hệ thống cửa hàng Dogily Pet Shop Hà Nội và Tp Hcm.

Tặng kèm combo phụ kiện trị giá 1 triệu đồng khi mua mèo tai cụp Scottish Folde tại Dogily Pet shop.

Tặng kèm combo phụ kiện trị giá 1 triệu đồng khi mua mèo tai cụp Scottish Fold tại Petsily Pet shop.

Bé mèo tai cụp sát Scottish Triple Fold màu trắng tuyết cực hiếm được Dogily Petshop nhập từ Nga về tháng 10/2019.

Bé mèo tai cụp sát Scottish Triple Fold màu trắng tuyết hai màu mắt cực hiếm được Petsily Petshop nhập từ Nga về tháng 10/2019.

5 lý do hàng đầu để bạn chọn mua mèo Scottish tai cụp:

Mèo tai cụp dễ thương:

Đương nhiên đây là nét quyến rũ nhất nhất của giống mèo này rồi. Mèo Scottish có 4 cấp độ tai cụp là:

 • Single easy Fold: là mức độ tai cụp nhẹ nhất, tai chỉ hơi cụp hình chữ L và nhìn không khác mấy so với mèo tai thẳng.

"Ảnh:

 • Single Fold: nếp gấp đến ½ chiều dài tai tạo thành hình chữ V.
 • Double Fold: thường được gọi là mèo cảnh tai cụp lửng, tai của chúng sẽ gấp khúc ở đoạn giữa tai tại thành hình chữ W.
Ảnh: Hành - Chú mèo Scottish Double Fold màu xám đen tại trang trại mèo Dogily Cattery Đà Lạt.

Ảnh: Hành – Chú mèo Scottish Double Fold màu xám đen tại trang trại mèo Petsily Cattery Đà Lạt.

 • Triple Fold: là cấp độ cao nhất của loai mèo này. Ở cấp độ đỉnh cao này, tai mèo sẽ dính sát với đầu mà nếu không để ý kỹ bạn sẽ không thấy tai chúng đâu cả. Có lẽ hình tượng chú mèo máy Doraemon được tác giả xây dựng từ một em mèo tai cụp chăng?
Siêu phẩm mèo tai cụp con màu trắng Triple Fold 2 tháng tuổi của Dogily Cattery.

Siêu phẩm mèo cảnh tai cụp con màu trắng Triple Fold 2 tháng tuổi của Petsily Cattery.

Màu lông phong phú:

Giống như người anh em mèo Anh lông ngắn, mèo tai cụp Scottish cũng có màu sắc rất đa dạng, phổ biến nhất là xám xanh, bicolor, tam thể, trắng, đen, golden, silver, lilac … cho các Sen thỏa sức lựa chọn nha.

Một bé Scottish cụp lửng con màu tabby sinh tháng 08.2019 của Dogily Cattery.

Một bé Scottish cụp lửng con màu tabby sinh tháng 08.2019 của Petsily Cattery.

Tính cách thân thiện, hơi lười 1 tí:

Mèo Scottish đặc biệt thích được chủ nhân bế vào lòng để vuốt ve, âu yếm. Thích được gãi bụng và xoa lưng. Nhiều bé có sở thích quấn chân chủ không rời.

Rất thích được các Sen âu yếm cưng nựng. Nhưng vẻ mặt "Hoàng thượng tai cụp" lúc nào cũng rất "thái độ".

Rất thích được các Sen âu yếm cưng nựng. Nhưng vẻ mặt “Hoàng thượng” lúc nào cũng rất “thái độ”.

Khi mọi người đi làm, “Hoàng thượng” tai cụp khá lười biếng, chúng sẽ dành hầu hết thời gian nằm ngủ đợi đến khi bạn về. Tuy khá lười nhưng mèo tai cụp khá hứng thú với trò chơi cần câu mèo, rượt theo ánh đèn lade. Vì vậy, đây là những phụ kiện không thể thiếu khi nuôi mèo Scottish.

Cực kỳ thân thiện với trẻ em và sống khá hòa đồng với chó, thú cưng nhỏ thậm chí là chim cảnh trong nhà. Và tất nhiên, nếu tìm một chú mèo có khả năng bắt chuột thì Scottish Fold không phải là một lựa chọn lý tưởng cho lắm.

Đừng nói chuyện bắt chuột với "Trẫm". Chanh said.

Đừng nói chuyện bắt chuột với “Trẫm”. Chanh said.

Cực kỳ sạch sẽ, ít rụng lông:

Như hầu hết các giống mèo nhà khác, mèo Scottish Fold có bản năng tự liếm láp, làm sạch cơ thể. Tại Petsily Petshop, chúng tôi huấn luyện mèo đi vệ sinh đúng chỗ vào chậu cát từ 2 tháng tuổi. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn an tâm khi nuôi những anh chàng mèo cụp tai đáng yêu này trong nhà.

Cũng như hầu hết các giống mèo khác, tại Dogily chúng tôi huấn luyện các bé Scottish biết đi vệ sinh vào khay cát từ 2 tháng tuổi.

Cũng như hầu hết các giống mèo khác, tại Petsily chúng tôi huấn luyện các bé Scottish biết đi vệ sinh vào khay cát từ 2 tháng tuổi.

Thông thường giống mèo này ít rụng lông, nếu bạn chải lông thường xuyên. Bạn có thể ôm mèo cưng của mình lên giường ngủ cùng, hoặc đưa em nó đi khắp thế gian mà không phải lo lắng quá nhiều.

Xem clip vui nhộn về chú mèo Scotish tai cụp silver tại Petsily Petshop Quận 1 dưới đây và đăng ký kênh Youtube của bên mình nha:

Bảng giá mèo tai cụp Scottish tại các cửa hàng Petsily Petshop Tphcm và Hà Nội.

Giá mèo Scottish phụ thuộc lớn nhất vào đôi tai, mức độ tai càng cụp thì giá bán càng cao. Ngoài ra mức giá mèo cảnh tai cụp Scotland bao nhiêu còn thay đổi theo màu sắc, nguồn gốc, xuất xứ và độ đẹp xấu từng con. Vì vậy, chúng tôi sẽ đưa ra các khoảng giá để bạn tham khảo khi chọn mua. Cụ thể:

Tại Dogily Catery, chúng tôi bảo hành sức khỏe 1 đổi 1 trong thời gian hợp đồng và hỗ trợ trả góp lãi suất %, cùng chiết khấu và nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn khi mua mèo tai cụp tại hệ thống các cửa hàng của chúng tôi ở Tphcm và Hà nội.

Tại Petsily Catery, chúng tôi bảo hành sức khỏe 1 đổi 1 trong thời gian hợp đồng và hỗ trợ trả góp lãi suất 0 %, cùng chiết khấu và nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn khi mua mèo cảnh tai cụp tại hệ thống các cửa hàng của chúng tôi ở Tphcm và Hà nội.

Mèo tai cụp giá rẻ:

Trên các trang rao vặt, bạn có thể dễ dàng tìm gặp các tin bán mèo cảnh tai cụp giá rẻ 3-5 triệu đồng. Tuy nhiên, hầu hết đó là mèo lai tạp, mèo nhập Trung Quốc không đảm bảo sức khỏe, được tiêm thuốc chỉ sau ít ngày có khả năng tử vong cao. Hoặc một số kẻ lừa đảo rao bán mèo giá rẻ để lừa tiền cọc. Tại Petsily Petshop, chúng tôi nói không với mèo lai tạp, mèo nhập Trung Quốc giá rẻ.

TẤT CẢ HÌNH ẢNH SỬ DỤNG TRONG BÀI VIẾT ĐỀU LÀ ẢNH THẬT CHỤP MÈO TAI CỤP BÁN RA CỦA Petsily PETSHOP, CÓ ĐÓNG DẤU LOGO BẢN QUYỀN, BẠN NÊN CẢNH GIÁC VỚI CÁC TRANG WEB  SỬ DỤNG HÌNH ẢNH TRÊN MẠNG HOẶC CỦA NGƯỜI KHÁC VỚI MỤC ĐÍCH XẤU HOẶC LỪA ĐẢO

Mèo tai cụp giá từ 8 tới 11 triệu đồng:

Ở phân khúc này, bạn đã có thể lựa chọn cho mình những bé mèo lửng Single hoặc Double Fold tương đối chất lượng rồi. Các màu phổ biến trong phân khúc giá này là màu xám xanh, trắng xám đen, đen tuyền, tabby… Hoặc mèo Anh lông dài tai cụp.

Giá mèo Scottish xám xanh cụp lửng tại Dogily Petshop dao động từ 8-10 triệu tùy ngoại hình từng bé.

Giá mèo Scottish xám xanh cụp lửng tại Petsily Petshop dao động từ 8-10 triệu tùy ngoại hình từng bé.

Mèo Scottish giá từ 11-18 triệu đồng:

Ở phân khúc giá này, bạn có thể lựa chọn mua mèo Scottish Triple Fold (cụp sát) màu xám xanh, tabby, bicolor, đen, trắng, tuxedo… hay mèo Anh lông dài, mèo exotic tai cụp.

Một bé mèo Anh lông dài ald tai cụp màu bicolor cực lạ và hiếm nhập Thái Lan của Dogily Petshop.

Một bé mèo Anh lông dài ald tai cụp lửng màu bicolor cực lạ và hiếm nhập Thái Lan của Petsily Petshop.

Mức giá từ 18-30 triệu đồng:

Ở mức giá này, bạn có thể lựa chọn mèo aln tai cụp sát các màu hiếm, lạ như golden, silver, lilac… Các bé hầu hết có bố mẹ nhập khẩu nước ngoài.

Tuyệt phẩm mèo Scottish Golden bố mẹ nhập Nga nhà Dogily.

Tuyệt phẩm mèo Scottish Golden bố mẹ nhập Nga nhà Petsily.

Mèo tai cụp chân ngắn giá bao nhiêu:

Ngoài các yếu tố trên, giống mèo Anh tai cụp chân ngắn (hay còn gọi là mèo munchkin tai cụp) giá sẽ cao hơn mèo Scottish cùng loại từ 3-5 triệu đồng/bé.

Mèo nhập khẩu Thái Lan:

Mèo Scottish tại Thái Lan khá phổ biến. Nguồn thứ nhất là từ các chợ thú cưng như chợ Chatuchak (Băng Cốc), giá cao hơn khoảng 20-30% so với mèo Scottish sinh tại Việt Nam. Tuy nhiên, để vận chuyển về Việt Nam, bạn sẽ phải trả thêm từ 10-12.000 bath (khoảng từ 8-10 triệu đồng/bé). Nguồn thứ 2 là từ các trại mèo lớn, có đầy đủ giấy tờ của các hiệp hội mèo lớn như TICA (The International Cat Association), CFA (Cat Fancier’s Association) giá bán tương đương với các trại châu Âu, dao động từ 2.200 – 3.000 USD.

"Chất

Mèo nhập khẩu châu Âu:

Mèo tai cụp nhập khẩu châu Âu luôn là đỉnh nhất rồi. Hiện tại Petsily Petshop có thể nói là đơn vị nhập khẩu chó mèo lớn nhất tại Việt Nam với mối quan hệ hợp tác truyền thống với hàng chục trại mèo lớn, uy tín trải khắp Nga, Ucraina, Ba Lan… Giá mèo Scottish nhập khẩu châu Âu thường từ 2.500 usd trở lên. Đối với những bé xuất sắc, có phả hệ đẳng cấp, vô địch nhiều catshow cấp quốc gia, châu Âu, giá có thể lên đến 4-6.000 usd/bé.

Là nhà nhập khẩu chó mèo lớn nhất Việt nam hiện nay, chúng tôi giúp bạn không lo lắng về các thủ tục nhập khẩu, hải quan, kiểm dịch và vận chuyển.Ảnh: một bé mèo Scotish Silver nhập khẩu từ Ucraina.

Là nhà nhập khẩu chó mèo lớn nhất Việt nam hiện nay, chúng tôi giúp bạn không lo lắng về các thủ tục nhập khẩu, hải quan, kiểm dịch và vận chuyển.Ảnh: một siêu phẩm Scotish Silver nhập khẩu từ Ucraina.

Xem thêm các hình ảnh mèo tai cụp Scottish Fold cực cute, dễ thương đã bán của Petsily Pet shop Tp Hcm và Hà Nội ở đây.

Hình ảnh khách hàng mua mèo cảnh tai cụp Scottish Fold tại Petsily Petshop Tphcm và Hà Nội:

Với Dogily, mỗi bé mèo, bé cún bán ra không chỉ đơn thuần là thú cưng. Đó chính là những thành viên trong mỗi gia đình.

Với Petsily, mỗi bé mèo, bé cún bán ra không chỉ đơn thuần là thú cưng. Đó chính là những thành viên trong mỗi gia đình.

Niềm vui của khách hàng mua mèo silver tại một cửa hàng của Dogily Petshop ở Tphcm.

Niềm vui của khách hàng mua mèo silver tại một cửa hàng của Petsily Petshop ở Tphcm.

"Sự

Quyền lợi khách hàng khi mua mèo cảnh tai cụp Scottish tại Petsily Petshop

"Các

Một số điều cần lưu ý khi quyết định chọn mua mèo tai cụp Scottish

 • Ngoại hình tổng thể: Kiểm tra kỹ xem có các khuyết tật, lỗi tay chân, răng miệng, mắt, mũi và các bộ phận khác trên cơ thể không? Nhìn tổng thể gương mặt cân đối, đầu to tròn. Xem trên người có bị nấm, ghẻ không? Đánh giá mức độ tai cụp của chú mèo Scottish bạn dự định mua xem tương xứng với mức giá bao nhiêu tiền?
 • Kiểm tra khả năng di chuyển: mèo con bị nhốt, ít vận độn hoặc bị yếu chân sẽ di chuyển khó khăn. Thả mèo để cho di chuyển để quan sát tầm 15-20 phút, hoặc dùng cần câu mèo như xem di chuyển có linh hoạt, bình thường không. Vuốt ngược đuôi mèo từ dưới lên đỉnh, nếu mềm mại, không gấp khúc là mèo đạt chuẩn.
 • Chỉ mua mèo tai cụp con từ 2 tháng tuổi trở lên. Được chích ngừa tối thiểu 1 mũi vắc xin, tẩy giun đầy đủ.
 • Nên chọn mua mèo Scottish từ những người bán có uy tín, bảo hành, có trại nhân giống và cửa hàng kinh doanh rõ ràng. Tốt nhất bạn nên đến tận nơi xem trực tiếp. Mua bán mèo tai cụp phải có hợp đồng, giấy biên nhận rõ ràng, giấy tờ của TICA, WCF nếu là mèo nhập khẩu Thái Lan, Nga hoặc các nước châu Âu khác.
 • Cẩn thận khi mua mèo cảnh tai cụp giá rẻ lai tạp trên internet. Bạn cũng cần cảnh giác trước những lời rao như bán mèo Anh lông ngắn, mèo Ba Tư, mèo Nga tai cụp giá rẻ trên các trang rao vặt như chợ tốt, chợ đồ cũ… Rất nhiều trường hợp nhận cọc mà không chuyển mèo, hay bán mèo bệnh, tật lỗi mà không bảo hành cho khách hàng.
Cần kiểm tra kỹ các dấu hiệu bất thường, tránh mua phải mèo Scottish bệnh, tật lỗi hay mắc bẫy của những kẻ lừa đảo chuyên nghiệp.

Cần kiểm tra kỹ các dấu hiệu bất thường, tránh mua phải mèo Scottish bệnh, tật lỗi hay mắc bẫy của những kẻ lừa đảo chuyên nghiệp.

Vấn đề di truyền và nhân giống mèo tai cụp.

 • Mèo con khi mới sinh ra có đôi tai hoàn toàn bình thường. Cho đến khi được 3 tuần tuổi, phần mép ngoài tai mới bắt đầu gấp dần lại.
 • Theo nguyên tắc di truyền, tuyệt đối không được nhân giống bố mẹ mèo Scottish Fold với nhau. Mà thay vào đó nên cho giao phối với mèo Anh lông ngắn ( British shorthair). Vì nếu cùng mèo tai cụp nhân giống với nhau sẽ tạo nên các cặp đồng hợp tử gây ra các bệnh di truyền nghiêm trọng về xương khớp.

Chăm sóc lông, móng và vệ sinh răng miệng.

 • Chải lông 3-4 lần/tuần. Để loại bỏ hoàn toàn lông chết, xơ, gãy rụng. Đánh răng thường xuyên để ngăn ngừa các bệnh về đường răng miệng và hô hấp. Cắt móng khoảng 2-3 tuần/lần.

Chăm sóc tai và mắt:

 • Dùng khăn ẩm, làm mềm với nước ấm để vệ sinh vùng quanh mắt. Vệ sinh tai mỗi tuần 1-2 lần. Dùng tăm bông và dung dịch vệ sinh tai chuyên dụng cho mèo có bán sẵn tại các Pet shop. Đặc biệt do cấu tạo tai cụp, cần làm sạch cẩn thận những phần gấp nếp.
Vệ sinh, chăm sóc thường xuyên, để mèo Scottish luôn giữ được vẻ đẹp như một thiên thần nhỏ của bạn.

Vệ sinh, chăm sóc thường xuyên, để mèo Scottish luôn giữ được vẻ đẹp như một thiên thần nhỏ của bạn.

Khay cát cho mèo đi vệ sinh đúng chỗ:

 • Đặt khay cát vệ sinh cho mèo ở vị trí thuận lợi. Luôn giữ khay vệ sinh sạch sẽ. Nhiều trường hợp để khay vệ sinh quá bẩn. Mèo sẽ tìm chỗ kín trong phòng để đi vệ sinh gây không ít phiền toái cho gia chủ.

Mèo tai cụp ăn gì ? Chế độ dinh dưỡng của mèo Scottish fold ?

 • Mèo Scottish tương đối dễ nuôi. Bạn có thể cho chúng ăn thức ăn hạt khô loại chuyên dụng dành cho mèo của một số thương hiệu uy tín như Royal canin hay Fitmin. Hoặc cho mèo theo chế độ ăn thịt tươi nấu chín. Hạn chế cho ăn tinh bột.
 • Chế độ ăn của mèo Scottish fold phụ thuộc theo từng độ tuổi. Vì vậy, bạn nên tham khảo tư vấn từ Petsily Cattery hoặc ý kiến của các bác sỹ thú y để có chế độ dinh dưỡng phù hợp.
Một chế độ ăn khoa học, hợp lý sẽ giữ cho Boss cưng của bạn luôn đẹp và khỏe mạnh.

Một chế độ ăn khoa học, hợp lý sẽ giữ cho Boss cưng của bạn luôn đẹp và khỏe mạnh.

Địa chỉ bán mèo tai cụp tại Tp Hcm, Hà Nội của Petsily Petshop.

Tại Petsily Cattery, mèo tai cụp Scotish Fold được chúng tôi nhân giống phục vụ đam mê của cộng đồng yêu mèo khoảng 3 năm gần đây. Để nâng cao chất lượng mèo. Petsily Cattery cũng đã nhập khẩu khá nhiều mèo Scottish Fold giống từ Thái Lan và châu Âu về cho phối với mèo trong nước. Hoặc với mèo Anh lông ngắn thuần chủng. Để tạo ra những thế hệ mèo con tốt hơn.

Tất cả mèo Scottish Fold của chúng tôi khi xuất bán đều phải được tiêm phòng, tẩy giun đầy đủ. Đồng thời, mèo con cũng được huấn luyện đi vệ sinh đúng chỗ, tập ăn dặm trước khi về nhà mới. Chúng tôi cũng bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 30 ngày. Cũng như tư vấn, hỗ trợ về cách hăm sóc, nuôi dưỡng trọn đời với tất cả mèo con bán ra từ Petsily

Bạn có thể đặt mua mèo Scottish fold online, hay tại các cửa hàng của Petsily Petshop tại Hà Nội và Tphcm. Hoặc tham quan xem và mua trực tiếp tại trang trại Petsily Cattery. Chi tiết liên hệ như sau:

===========================

 • Trụ sở chính: Petsily Petshop quận 1:
Dogily Petshop Quận 1: 59/7A bis đường Phạm Viết Chánh, phướng Nguyễn Cư Trinh, quận 1, Tp HCM.

Petsily Petshop Quận 1: 59/7A bis đường Phạm Viết Chánh, phướng Nguyễn Cư Trinh, quận 1, Tp HCM.

 • PetsilyPetshop quận Phú Nhuận:
Cửa hàng bán mèo tai cụp của Dogily Petshop Phú Nhuận ( tại 63/14 Lê Văn Sỹ, quận Phú Nhuận, tphcm).

Cửa hàng bán mèo cảnh tai cụp của Petsily Petshop Phú Nhuận ( tại 63/14 Lê Văn Sỹ, quận Phú Nhuận, tphcm).

 • Petsily Petshop quận Tây Hồ:

"ửa

XEM THÊM CÁC ĐÀN MÈO SCOTTISH TAI CỤP ĐANG BÁN TẠI HỆ THỐNG CỬA HÀNG CỦA Petsily  PETSHOP, MUA NGAY!

Kết luận:

Trong bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp một số thông tin tổng quát về giống mèo Scottish fold. Bao gồm lịch sử, đặc điểm về ngoại hình và tập tính. Các vấn đề về di truyền cũng như sức khỏe của giống mèo này. Đồng thời chúng tôi cũng chia sẻ về mức giá bán mèo Scottish fold tại Tp Hcm và Hà Nội. Các địa chỉ mua bán mèo của Petsily Petshop.

Chúng tôi hy vọng những thông tin trên sẽ mang lại cho bạn những kiến thức bổ ích trước khi bạn quyết định mua loại mèo cảnh này về nuôi làm thú cưng trong gia đình. Cũng như để quan tâm chăm sóc “boss” mèo của mình luôn khỏe mạnh và xinh đẹp.