Chó chân ngắn giá bao nhiêu tiền?

Các giống chó chân ngắn thường sở hữu đất ngoại hình siêu dễ thương. Thân hình của chú không cao lớn nhưng lại rất ngộ nghĩnh. Bạn đang thắc mắc chó chân ngắn giá bao nhiêu tiền? Gốc tổng hợp sau đây sẽ cùng bạn giải đáp thắc mắc chó chân ngắn giá bao nhiêu tiền.

Corgi – Giống chó chân ngắn đến từ xứ Wales

Thị trường thú cưng có nhiều giống chó chân ngắn để người nuôi lựa chọn. Tuy nhiên được yêu thích nhất hiện nay phải kể đến giống Corgi. Dù chỉ mới xuất hiện tại Việt Nam hơn 10 năm nhưng chúng đã nhanh chóng trở thành cún cưng hot trend.

Nguồn gốc

Corgi thuộc dòng chó lùn, một giống chó đặc trưng của vùng đất xứ Wales. Giống chó này di cư theo người Celts đến xứ Wales vào khoảng thời gian năm 1200 trước Công Nguyên. Như vậy nếu tính đến nay, chúng đã có mặt trên trái đất vào khoảng hơn 3.000 năm.

Corgi thuộc dòng chó lùn, một giống chó đặc trưng của vùng đất xứ Wales
Corgi thuộc dòng chó lùn, một giống chó đặc trưng của vùng đất xứ Wales

Bạn cần chú ý rằng Corgi thế bao gồm hai dòng chính. Cụ thể là dòng Cardigan Corgi đuôi cáo và dòng đuôi cộc Pembroke Corgi.

Câu lạc bộ chó cảnh Hoa Kỳ từng gộp hai dòng chó này thành một tôi là 1925. Tuy nhiên quyết định này lại gây ra vô số tranh cãi, rắc rối về tiêu chuẩn đánh giá trong nhiều cuộc thi show dog. Chính vì thế đến năm 1934, quyết định gộp chung này đã bị bãi bỏ. Kể từ đây Cardigan Corgi và Pembroke Corgi được công nhận là hai dòng chó độc lập.

Ngoại hình đặc trưng

Như vừa phân tích, chó Corgi chân ngắn gồm Cardigan Corgi và Pembroke Corgi. Cơ bản ngoại hình của hai giống chó chân ngắn này khá tương đồng. Điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất là ở phần đuôi và màu lông.

Giống chó Corgi nói chung đều thấp lùn
Giống chó Corgi nói chung đều thấp lùn

Cardigan Welsh Corgi chính là dòng chó Corgi xuất hiện vào khoảng năm 1200 trước Công Nguyên. Chiếc đuôi của chúng dài như đuôi cáo, đối với một có thể thuần chủng thì đuôi thường dài hơn 15cm. Trong khi đó, dòng Pembroke Welsh Corgi xuất hiện sau sở hữu chiếc đuôi cộc ngắn ngủn (thường là dưới 5cm).

Giống chó Corgi nói chung đều thấp lùn, chiều cao của chúng trung bình động từ 25 đến 35cm. Tuy tầng 4 chân ngắn nhưng chú di chuyển vẫn rất linh hoạt, đôi khi nhìn ngực chúng gần như sắp chạm đất.

Trái ngược với 4 chân ngắn là thân hình thon dài. Chiều dài cơ thể tỉ lệ nghịch với chiều cao khiến tổng thể thân hình Corgi hơi mất cân đối. Thế nhưng, chính đặc điểm này lại giúp chúng thích ứng với hoạt động lùa gia súc.

Chó chân ngắn Corgi có khả năng thích nghi tốt với điều kiện thời tiết lạnh giá nhờ vào bộ lông kết cấu hai tầng. Trong đó, tầng lông thứ nhất mềm mại có tác dụng làm ấm cơ thể, tầng lông thứ hai cứng hơn làm nhiệm vụ chống nước thâm nhập vào tầng lông bên trong

Màu lông của giống chó Corgi Pembroke & Corgi Cardigan. Màu nào là màu tiêu chuẩn?

Chó chân ngắn giá bao nhiêu tiền?

Muốn biết chó chân ngắn giá bao nhiêu tiền hay cụ thể ở đây là chó Corgi, bạn hãy xem xét dựa trên nguồn gốc của từng chú chó. Theo đó, Corgi nuôi tại Việt Nam hiện giờ chủ yếu là Corgi sinh sản trong nước và Corgi nhập từ các quốc gia như Thái Lan, Nga, châu Âu.

Chó chân ngắn giá bao nhiêu tiền?

[table “33” not found /]

Tổng hợp chó Corgi giá bao nhiêu tiền năm 2022 trên kênh Youtube của Dogily Petshop. Đăng ký kênh tại đây.

Corgi sinh trong nước

Chó chân ngắn Corgi sinh sản trong nước có mức giá cạnh tranh, thích hợp với số đầu khách hàng. Nói chung hiện nay cháu sinh sản trong nước không thua kém chó Corgi nhập khẩu là bao. Bởi phần lớn trang trại chó Corgi chuyên nghiệp đều sử dụng nguồn con giống nhập khẩu từ nước ngoài như châu Âu và Thái Lan.

Theo cập nhật giá cả trên thị trường thì mức giá trung bình của một cá thể Corgi thuần chủng hiện vào khoảng từ 15 đến 25 triệu đồng. Lưu ý đây chỉ là bức xạ trung bình, với những chú chó có màu lông lạ mắt, ngoại hình vượt trội giá bán thạch cao hơn.

Còn Corgi không đầy đủ chứng nhận chứng minh thuần chủng, giá bán mỗi chú cún thường vào khoảng 5 đến 15 triệu đồng.

Corgi nhập khẩu

Khách hàng có điều kiện tài chính thường chọn mua chó chân ngắn Corgi nhập về từ Thái Lan và châu Âu. Tất nhiên nếu so với chó sinh sản trong nước thì chó nhập khẩu giá bán lúc nào cũng cao hơn. Mức chênh lệch nhiều khi lên tới cả trăm triệu đồng.

Chẳng hạn như chó Corgi nhập về từ châu Âu, giá bán tối thiểu cũng phải từ 4.500 – 5.000 USD.

Chó Corgi Pembroke 8 tháng nhập khẩu châu Âu (liên bang Nga) tại Dogily Petshop.

Corgi nhập khẩu không hề có sẵn trên thị trường. Nếu muốn mua, khách hàng cần đặt trước vài tuần hoặc đến cả tháng.

Nên mua chó chân ngắn ở đâu?

Dogily Petshop đang sở hữu nguồn chó giống chân ngắn dồi dào. Hệ thống trang trại tại Đà Lạt và Hà Nội đảm bảo cung ứng với giá thị trường nguồn chó con chất lượng, giá bán phải chăng.

Bảng giá luôn được chúng tôi công khai cụ thể đến khách hàng. Vì thế nếu thắc mắc chó chân ngắn giá bao nhiêu tiền, bạn chỉ việc cập nhật danh trên website dogily.vn.

Đến đây, bạn có lẽ cũng đã phần nào biết rõ chó chân ngắn giá bao nhiêu tiền. Chuỗi cửa hàng và trang trại của Dogily Petshop vô cùng vinh dự khi có thể phục vụ quý khách hàng trên cả nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *