Cập nhật tình hình giá chó Corgi thuần chủng trên thị trường

Giá chó Corgi thuần chủng tại chuỗi hệ thống cửa hàng, website của Dogily Petshop luôn được niêm yết công khai. Trước nhu cầu nuôi chó Corgi ngày càng tăng, nguồn cung chó Corgi cũng tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, không phải người nuôi nào cũng biết cách phân biệt chó thuần chủng và chó lai. Corgi thuần chủng giá bán cao hơn dòng chó lai tạp. Do vậy, bạn cần xem xét kỹ trước khi mua chó ở một địa chỉ nào đó.

Bảng giá chó Corgi thuần chủng

Giá chó Corgi thuần chủng trong nước và nhập khẩu luôn có mức chênh lệch nhất định. Thường thì chó nhập khẩu luôn cao hơn so với chó nuôi sinh sản trong nước.

Tham khảo giá chó Corgi thuần chủng đang áp dụng tại Dogily Petshop

[table “33” not found /]

Tổng hợp giá chó Corgi năm 2022 trên kênh Youtube của Dogily Petshop. Đăng ký kênh tại đây.

Giá chó Corgi thuần chủng trong nước

Giống chó chân ngắn Corgi lần đầu du nhập vào nước ra từ năm 2010. Sau hơn 10 năm xuất hiện tại Việt Nam, giống chó này tạo nhanh chóng chiếm cảm tình của đông đảo người nuôi.

So với thời kỳ đầu khan hiếm thì hiện nay người nuôi tại Việt Nam đã có thể chủ động trong khâu nhân giống Corgi. Người nuôi lúc này cũng vì thế mà có thêm nhiều lựa chọn.

Giá bán Corgi thuần chủng sinh sản trong nước đủ giấy VKA phổ biến nằm trong khoảng từ 15 đến 25 triệu đồng. Trường hợp chọn mua những cá thể Cardigan Corgi sở hữu màu lông độc đáo, giá sẽ cao hơn.

Giá Corgi thuần chủng nhập ngoại

Corgi nhập ngoại luôn là lựa chọn yêu thích của các trang trại nhân giống chó cảnh chuyên nghiệp. Bởi nếu muốn cho ra đời thế hệ Corgi con chất lượng, bạn ưu tiên lựa chọn nguồn con giống chất lượng, thuần chủng, hội tụ đầy đủ phẩm chất tốt.

Giá Corgi thuần chủng nhập ngoại giá khá cao 
Giá Corgi thuần chủng nhập ngoại giá khá cao

Chó Corgi từ Thái Lan hay châu Âu lâu nay vẫn nổi tiếng với ngoại hình bắt mắt, phẩm chất chuẩn Corgi xứ Wales. Nhưng giá bán của chúng cao hơn nhiều so với Corgi được nhân giống sinh sản tại Việt Nam.

Muốn mua một chú cún Corgi nhập khẩu từ Thái Lan đầy đủ chứng từ cho biết độ thuần chủng, bạn cần chuẩn bị ít nhất 80 triệu đồng. Đối với cá thể sở hữu gia phả ấn tượng, hoạt hình vượt trội, giá bán còn lên đến cả trăm triệu đồng.

Nếu muốn chơi trội hơn, bạn có thể chọn Corgi nhập khẩu từ các nước châu Âu. Tuy nhiên, giá bán của chúng không hề rẻ. Bạn cần chuẩn bị ít nhất từ 4.500 USD đến 5.000 USD.

Chó CORGI nhập NGA cập bến Dogily PetShop.

Cách nhận biết Corgi thuần chủng

Bên cạnh chú trọng tìm hiểu giá, bạn còn phải chú ý tham khảo cách nhận biết chó Corgi thuần chủng. Để nhận biết mức độ thuần chủng, bạn cần cần kiểm tra đặc điểm ngoại hình của từng chú chó.

Đặc điểm thân hình

Corgi là giống chó lùn chăn cừu xuất hiện tại xứ Wales cách đây hơn 3.000 năm. Chúng sở hữu thân hình không thực sự cân đối hơn lắm. Cụ thể, phần lưng thì dài nhưng 4 chân lại ngắn.

Thân hình mập mạp nhưng rất săn chắc của Corgi 
Thân hình mập mạp nhưng rất săn chắc của Corgi

Tuy vậy chính đặc điểm này lại giúp chúng di chuyển thuận lợi trong khi làm nhiệm vụ chăn dắt gia súc.Thân hình thon dài giúp Corgi trườn bò dễ dàng, tránh khỏi những cú húc bất ngờ từ phía sau.

Một chú chó gồm hai phần, Corgi trưởng thành cân nặng thường không vượt quá 17kg. Mức cân nặng trung bình từ 10kg đến 14kg đối với dòng đuôi cộc Corgi Pembroke. Còn với dòng đuôi dài, cơ thể lại cân nặng 14kg đến 17kg.

Bốn chân ngắn khiến Corgi hiếm khi cao vượt quá 40cm. Trong đó, dòng Pembroke Welsh Corgi chỉ cao khoảng 25cm đến 30cm, Cardigan Corgi cao từ 30cm đến 35cm.

AKC đã công nhận Blue Merle Corgi
Corgi Blue Merle tại Dogily

Nhìn chung, thân hình tuy tròn nhưng rất săn chắc, di chuyển linh hoạt. Ngoại hình của cả Pembroke Corgi và Cardigan Corgi điều rất đáng yêu.

Đặc điểm bộ lông

Giống như chó Husky, Alaska, chó Corgi cũng có bộ lông dày hai lớp. Bộ lông của Corgi tương đối dày, lớp bên trong mềm mịn làm nhiệm vụ giữ nhiệt, lớp bên ngoài cứng hơn làm nhiệm vụ chống nước.

Màu lông của giống chó Corgi Pembroke & Cardigan. Màu nào là màu tiêu chuẩn?

Màu lông đặc trưng của hai dòng Pembroke Corgi và Cardigan Corgi không hoàn toàn giống nhau. Pembroke thường pha trộn ít nhất hai màu lông tươi sáng (Corgi trắng-vàng, cam-trắng, Corgi Tricolor..). Trong khi đó, Cardigan màu lông lại trầm và độc đáo hơn đôi chút (vện cọp, xanh chim két, lông chồn,..).

Đặc điểm phần đầu

Cả Pembroke Corgi và Cardigan Corgi đều có chiếc đầu giống với đầu cáo. Phần đầu của chúng khá cân đối với hai tai dựng vừa phải, đôi mắt Corgi sáng to tròn, mõm thon dài. Hàm răng tuy không lớn nhưng rất sắc nhọn.

Nên mua Corgi thuần chủng hay Corgi lai?

Chó Corgi thuần chủng đã sở hữu bộ gen ổn định, hoàn thiện qua nhiều thế hệ. Ngoại hình của chúng đạt chuẩn theo quy định của nhiều hiệp hội chó giống lớn trên thế giới. Chúng có khả năng cho đời thế hệ Corgi hội tụ đầy đủ phẩm chất tốt.

Tiêu chuẩn giống chó Corgi Pembroke theo FCI ban hành.

Theo tính toán, Corgi có thể lai tạo với 53 giống chó khác nhau. Con lai Corgi phần lớn đều thừa hưởng di truyền đặc điểm chân ngắn. Tuy vậy, dòng Corgi lai phần lớn chưa có bộ gen ổn định, tuổi thọ của chúng thường không cao như thế hệ trước, dễ mắc phải vấn đề về sức khỏe.

Dogily Petshop khuyến khích bạn nên nuôi chó Corgi thuần chủng thay vì dòng chó lai. Giá chó Corgi thuần chủng dù cao hơn nhưng ngoại hình và sức khỏe của chúng lại đạt chuẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *