5 Yếu tố ảnh hưởng đến giá chó cảnh Corgi 

Giá chó cảnh Corgi nhìn chung không có biến động quá mạnh trong vòng 3 năm trở lại đây. So với thời điểm mới thu nhập vào Việt Nam, giá chó Corgi chân ngắn hiện giờ ở mức tương đối phải chăng. Tuy nhiên, giá chó cảnh Corgi thuần chủng nhập khẩu vẫn còn ở mức khá cao. Trong bài viết sau đây, Dogily Petshop sẽ phân tích một vài yếu tố ảnh hưởng đến giá của giống chó Corgi chân ngắn đáng yêu này.

5 Yếu tố ảnh hưởng đến giá chó cảnh Corgi

Giá chó cảnh Corgi luôn bị chi phối bởi nhiều yếu tố. Chẳng hạn như độ thuần chủng của từng chú chó, nguồn gốc, giới tính, dòng Corgi và nơi bán.

Độ thuần chủng

Chó Corgi thuần chủng trên thị trường luôn được đánh giá cao hơn so với dòng Corgi lai tạp với các giống chó khác. Mức chênh lên tới vài triệu, thậm chí cả chục triệu đồng.

Giá chó cảnh Corgi phụ thuộc lớn vào mức độ thuần chủng
Giá chó cảnh Corgi phụ thuộc lớn vào mức độ thuần chủng

Nếu không nắm rõ đặc điểm cơ bản của chó cảnh Corgi thuần chủng, bạn rất dễ mua nhầm phải dòng chó lai. Corgi lai mặc dù vẫn khỏe mạnh nhưng ngoại hình của chúng không đạt chuẩn, tuổi thọ ít nhiều bị ảnh hưởng bởi đã qua lai tạo với giống chó khác.

Đàn 3 bé chó Corgi vàng trắng triclor, lông ngắn dài fluffy nhà Dogily.

Nguồn gốc

Xét về mặt nguồn gốc, Corgi tại thị trường Việt Nam hiện nay chia thành hai nhóm chính. Bao gồm nhóm Corgi sinh tại Việt Nam và nhóm Corgi nhập khẩu từ nước ngoài.

Đương nhiên so với dòng cho sinh sản trong nước thì giá bán dòng Corgi nhập khẩu luôn cao hơn. Bởi để nhập khẩu một chú cún Corgi chân ngắn về Việt Nam, đơn vị nhận order cần chi nhiều khoản chi phí bên cạnh tiền mua chó ban đầu.

Chó Corgi Pembroke 8 tháng nhập khẩu châu Âu (liên bang Nga) tại Dogily Petshop.

Giới tính

Giới tính cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá bán chó cảnh Corgi. Theo đó, giá mỗi cá thể Corgi cái thường cao hơn giá của một cá thể Corgi đực. Bởi Corgi cái có khả năng sinh sản, mỗi lứa chúng sinh trung bình khoảng 5 cún.

Giá chó cảnh Corgi cái cao hơn Corgi đực 
Giá chó cảnh Corgi cái cao hơn Corgi đực

Trong khi đó, Corgi đực thuần chủng nếu không triệt sản thì chủ yếu nuôi phối giống. Chi phí cho mỗi lần phối giống như vậy rời vào khoảng một vài triệu đồng. Tuy vậy, phần đông người nuôi chó đực đều chọn triệt sản để chúng bớt đi lạc và ngoan hơn.

Dòng Corgi

Corgi thuần chủng sẽ chia thành 2 nhánh riêng. Đó là nhánh Pembroke Corgi đuôi cộc và nhánh Cardigan Corgi đuôi dài. Mặc dù không phổ biến như dòng Corgi đuôi cộc nhưng giá bán chó cảnh Corgi đuôi dài lại cao hơn đôi chút.

Pembroke Corgi đuôi cộc
Pembroke Corgi đuôi cộc
Cardigan Corgi đuôi dài
Cardigan Corgi đuôi dài

Mức chênh lệch vào khoảng một vài triệu đồng, tùy vào từng nơi bán. Dòng Cardigan Corgi sở hữu ngoại hình nghỉ hơn chút, màu lông lạ nên rất được dân nuôi chó chuyên nghiệp ưa chuộng.

Chó Corgi Pembroke màu vàng trắng thuần chủng 2 tháng tuổi bán tại Dogily Petshop.

Corgi Cardigan 2 tháng tuổi màu trắng đen và blue merle.

Nơi bán

Mỗi nơi bán lại áp dụng một bảng giá bán chó cảnh Corgi khác nhau. Thông thường thì nơi nào chủ động được khâu nhân giống, sở hữu hệ thống trang trại riêng, mức giá áp dụng sự thấp hơn so với bên đi nhập về.

Tham quan trang trại Dogily Pet Farm Đà Lạt của Công ty Cổ phần Dogily Việt Nam qua video sau đây:

Cập nhật giá chó cảnh Corgi tại hệ thống Dogily Petshop

Như vừa phân tích, mỗi địa chỉ này áp dụng một bảng giá chó Corgi khác nhau. Trong phần cập nhật giá dưới đây, bạn sẽ được tham khảo chi tiết bảng giá tại hệ thống của Dogily Petshop.

Cập nhật giá chó cảnh Corgi tại hệ thống của Dogily Petshop

[table “33” not found /]

Dogily Petshop vô cùng tự hào khi sở hữu hệ thống cửa hàng phụ kiện, thức ăn thú cưng tại nhiều thành phố lớn trên cả nước. Bên cạnh đó chúng tôi còn đầu tư trại nhân giống chó mèo cảnh chuyên nghiệp tại Đà Lạt. Đây chính là nơi cho ra đời những thế hệ Corgi chất lượng.

Bên cạnh tập trung cho khâu nhân giống sinh sản, Dogily Petshop còn nhận nhập khẩu chó mèo cảnh từ nước ngoài theo yêu cầu. Khách hàng chỉ việc liên hệ với chúng tôi và đặt hàng nhập khẩu.

Giá chó cảnh Corgi bao nhiêu tại Dogily Petshop? Đăng ký kênh Youtube của Dogily để xem thêm nhiều video thú vị về Corgi và các giống chó khác. Đăng ký tại đây:

Cần lưu ý gì khi mua bán chó Corgi

Trong quá trình mua bán chó cảnh Corgi, bạn nên tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng, không nên quyết định vội vàng.

Dogily Petshop - địa chỉ bán giá chó cảnh Corgi uy tín 
Dogily Petshop – địa chỉ bán giá chó cảnh Corgi uy tín

Tham khảo giá

Trước khi mua hay bán chó cảnh Corgi, bạn nên tham khảo giá bán tại nhiều nơi. Nếu không có thời gian trực tiếp đến cửa hàng, bạn hãy truy cập website hoặc gọi điện đến từng cửa hàng hỏi giá. 

Ưu tiên Corgi thuần chủng

Corgi mặc dù có giá thành rẻ hơn nhưng gen của chúng chưa thực sự ổn định, dễ mắc bệnh. Vì thế, tốt nhất bạn nên lựa chọn mua Corgi thuần chủng sinh sản trong nước hoặc nhập khẩu tùy điều khiển tài chính.

Trực tiếp kiểm tra ngoại hình cún

Có thời gian, bạn nên đến trực tiếp từng nơi bán chó cảnh Corgi để kiểm tra ngoại hình, sức khỏe của từng cún. Ngoài ra, bạn hãy yêu bên bán chó cung cấp đầy đủ video phối giống, tiêm chủng.

Chó Corgi Pembroke màu tricolor hai màu mắt thuần chủng tại Dogily Petshop.

Chọn mua tại địa chỉ uy tín

Khách hàng nên ưu tiên lựa chọn địa chỉ bán chó cảnh Corgi chuyên nghiệp, có hệ thống cửa hàng và trang trại nhân giống riêng. Dogily Petshop hoàn toàn đáp ứng tốt yêu cầu này.

Dogily Petshop đang có nhiều chi nhánh cửa hàng trên toàn quốc. Cùng với đó là trang trại nhân giống chó mèo quy mô tại Đà Lạt. Nếu đang tìm nơi có giá chó cảnh Corgi tốt nhất tương xứng chất lượng, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng Dogily Petshop. Hotline liên hệ, tư vấn của chúng tôi là 0965086079.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *