Chó Corgi bao nhiêu 1 con?

Chó Corgi bao nhiêu 1 con? Giá của chó Corgi con nhìn chung cao hơn so với hầu hết các giống chó cảnh phổ biến khác tại Việt Nam. Câu hỏi chó Corgi bao nhiêu tiền một con không dễ để có thể trả lời chính xác. Vậy nên trong góc tổng hợp dưới đây, Dogily Petshop sẽ cố gắng khái quát bảng giá chó Corgi mới nhất.

Chó Corgi bao nhiêu 1 con?

Chó Corgi bao nhiêu 1 con? Hiện tại, hệ thống website của Dogily Petshop đã cập nhật chi tiết bảng giá của chó Corgi con. Khách hàng có thể truy cập vào trang web này và tra cứu giá sau đây:

Bảng giá tham khảo cho biết chó Corgi bao nhiêu tiền năm 2022 tại hệ thống Dogily Farm & Petshop

[table “33” not found /]

Chó Corgi bao nhiêu 1 con?
Chó Corgi bao nhiêu 1 con?

Dễ thấy rằng giá chó con Corgi sinh sản trong nước và nhập khẩu chênh lệch tương đối lớn. Mức chênh nhiều khi lên tới hàng trăm triệu đồng. Nếu chỉ có gần tất yếu phải, bạn nên tìm mua chó Corgi sinh tại Việt Nam. Bởi giá bán của chúng tương đối phải chăng, khách hàng không cần phải chờ đợi như khi mua chó Corgi nhập khẩu.

Từ bảng tổng hợp trên dễ dàng thấy rằng chỉ từ 15 triệu đồng bạn đó có thể mua được một chú cún Corgi chân ngắn thuần chủng. Tuy nhiên tùy vào đặc điểm màu sắc, giới tính thì giá bán đôi lúc sẽ cao hơn.

Còn nếu cần mua chó Corgi nhập từ hệ thống trang trại chó Corgi chuyên nghiệp tại Thái Lan và châu Âu, bạn cần xác định phải bỏ ra khoản tiền lớn hơn. Cụ thể, chó Corgi có nguồn gốc sinh sản từ Thái Lan nhập khẩu về Việt Nam, giá đang ở mức 80 – 120 triệu đồng.

Trường hợp muốn chơi trội hơn, Corgi nhập trực tiếp từ châu Âu là lựa chọn không tồi dành cho bạn. Ưu điểm của những cá thể Corgi thuần chủng sinh sản tại châu Âu là ngoại hình vô cùng long lanh, độc đáo. Thậm chí nhiều chú chó còn có kinh nghiệm thi Dogshow. Đây chính là nguồn con tưởng tuyệt vời cho ra đời các thế hệ chó Corgi con phẩm chất cao.

Tìm hiểu chó Corgi bao nhiêu 1 con trên kênh Youtube của Dogily Petshop. Đăng ký kênh tại đây.

Khái quát một vài thông tin liên quan đến chó Corgi

Bạn không nên chỉ quan tâm đến vấn đề chó Corgi bao nhiêu 1 con. Nhưng thay vào đó bạn hãy tìm hiểu thêm nguồn gốc chó Corgi, đặc điểm ngoại hình và tính cách chó Corgi.

Nguồn gốc

Chắc chắn không nhiều người biết rằng chó lùn Corgi đã xuất hiện trên hành tinh này từ khoảng 3.200 năm trước. Quê hương của chó Corgi chính là xứ Wales ngày nay.

Corgi - giống chó lùn chăn cừu đến từ mục vùng đất xứ Wales
Corgi – giống chó lùn chăn cừu đến từ mục vùng đất xứ Wales

Người ta tin rằng các cá thể Corgi đầu tiên đã theo chân tộc người Celts theo hành trình di cư trung tâm Châu Âu đến với miền đất xứ Wales. Trong suốt hơn 3000 năm qua dòng Cardigan Welsh Corgi nguyên thủy hầu như vẫn giữ được nét đặc trưng cho ngoại hình và bản tính.

Sau khoảng hơn 2.200 năm, một nhánh Corgi mới mang tên Pembroke Corgi bắt đầu xuất hiện. Chúng là kết quả lai giữa giống chó chăn cừu xứ Wales bản địa và giống chó lùn đến từ Thụy Điển.

Mặc dù từng có thời kỳ bị gộp chung thành một nhưng đến nay, người ta vẫn không nhận Cardigan Corgi và Pembroke Corgi hai giống chó khác nhau. Chúng sở hữu nét ngoại hình tương đồng nhưng vẫn có thể phân biệt.

Màu lông của giống chó Corgi Pembroke & Corgi Cardigan. Màu nào là màu tiêu chuẩn?

Ngoại hình

Chó Corgi gây ấn tượng với người nhìn nhờ vào đặc điểm thân hình thon dài, mập mạp, bốn chân ngắn. Người ta thường gọi đây là giống chó lùn vì chiều cao của chúng thường không vượt quá 35cm. Dòng Cardigan Welsh Corgi có chiều cao và khối lượng cơ thể mình hơn đôi chút so với dòng Pembroke Welsh Corgi.

Đàn chó Corgi vàng trắng đáng yêu tại Dogily Petshop
Đàn chó Corgi vàng trắng đáng yêu tại Dogily Petshop

Cả Cardigan Corgi và Pembroke Corgi đều có khuôn mặt cân đối, mặt giống mặt cáo. Sau khoảng 1 đến 2 tháng, đôi tai chúng sẽ dựng lên. Khuôn mặt chó rất biểu cảm, đôi mắt sáng long lanh và to tròn. Mõm hơi dài và nhọn, đặc biệt phần lông ở mõm thường là lông trắng.

Để phân biệt Cardigan Corgi và Pembroke Corgi, người ta sẽ dựa vào đặc điểm chiếc đuôi. Dòng Cardigan là chó Corgi đuôi dài, cụp xuống giống đuôi cáo, chiều dài đuôi lớn hơn 15cm. Còn dòng Pembroke Corgi đôi khi không có đuôi hoặc dạng đuôi cộc ngắn hơn 5cm.

Đuôi của Cardigan Corgi này thường dài hơn 15 cm
Đuôi của Cardigan Corgi này thường dài hơn 15 cm

Bản tính

Trong hai dòng Corgi thì Cardigan Corgi bản tính điềm đạm hơn. Chúng vẫn thân thiện nhưng biết cảnh giác với người lạ, ngoan ngoãn và biết vâng lời hơn Pembroke Corgi. Trước đây, người ta thường sử dụng chó Cardigan Corgi để lùa gia súc, canh giữ nhà cửa.

Chó Corgi 2 tháng tuổi màu vàng trắng, tricolor thuần chủng.

Corgi Cardigan Blue Merle 2 tháng tuổi, thuần chủng tại trang trại Dogily Kennel.

Dòng Pembroke Corgi xuất hiện sau Cardigan, đặc điểm dễ thấy trong bản tính của chúng là rất tinh nghịch. Giống chó này đáng yêu từ ngoại hình đến tính cách. Chúng luôn dồi dào năng lượng, quấn quýt bên chủ nhân.

Dogily Petshop – chuỗi cửa hàng thú cưng hàng đầu Việt Nam

Dogily Petshop có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực phương thức dịch vụ thú cưng nhiều năm qua. Bên cạnh mặt hàng thức ăn và phụ kiện thú cưng, đơn vị chúng tôi còn chuyên nhân giống, nhập khẩu chó mèo cảnh thuần chủng về Việt Nam.

Song song với hệ thống cửa hàng rộng khắp, Dogily Petshop đã xây dựng hệ thống website bán hàng online chuyên nghiệp. Đây là nơi khách hàng có thể kiểm tra giá cả, đặt hàng online.

Chó Corgi bao nhiêu 1 con? Chia sẻ trên đây chắc hẳn đã giúp bạn giải đáp thắc mắc này. Nếu muốn cập nhật chi tiết giá cả, bạn lên truy cập website www.dogily.vn hoặc gọi đến hotline 0965 086 079.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *