Cách nuôi chó Husky toàn tập cho mọi người

Chó Husky là giống chó kéo xe rất được ưa chuộng trên toàn thế giới. Bạn đang sở hữu một em husky siêu “ngáo” và dễ thương. Bạn đã bị giống chó này chinh phục và mong muốn sở hữu một em. Bài viết này  sẽ giúp bạn tham khảo thêm một số thông tin cơ bản về kinh nghiệm huấn luyện, chăm sóc, cách nuôi chó husky siberian tại môi trường Việt Nam.

Cách nuôi chó Husky

Môi trường sống của chó husky:

Đây là vấn đề lớn nhất mà bạn cần lưu ý khi nuôi chó husky tại Việt Nam. Đặc biệt là trong mùa hè nắng nóng. Chó husky có nguồn gốc từ vùng Siberia lạnh giá của nước Nga. Khi về Việt Nam với khí hậu nóng ẩm, nhiệt đới gió mùa nếu không được chăm sóc cẩn thận sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của cún cưng cũng như vẻ đẹp của bộ lông huyền thoại.

Bạn nên nuôi cún ngay từ khi còn nhỏ (tốt nhất là từ 3-5 tháng tuổi). Bạn nên thường xuyên cho cún ở trong bóng râm hoặc khu vực mát mẻ. Tuyệt đối không cho chó Husky ra ngoài chơi đùa khi trời nắng nóng. Với bộ lông dày và cơ chế giải nhiệt bằng lưỡi. Nếu không được cung cấp nước thường xuyên và kịp thời. Chó husky rất dễ bị sốc nhiệt vào mùa hè.

Xuất xứ là một giống chó tuyết. Vì vậy, kem là một món khoái khẩu của chó husky. Đây là sự bổ sung hoàn hảo nước, năng lượng và giải nhiệt cho chó cưng.

Cho chó husky vận động thường xuyên để giải toả bớt năng lượng

Chó husky trong lịch sử vốn là giống chó được phát triển để kéo xe trượt tuyết trong điều kiện khí hậu vùng cực Bắc. Chúng thường phải di chuyển rất xa hàng vài trăm đến cả ngàn cây số trong điều kiện thời tiết băng giá, bão tuyết. Vì vậy, chúng luôn trong tình trang dư thừa năng lượng. Nếu không được vận động, chúng sẽ dễ bị stress dẫn đến cắn, xé đồ đạc hoặc hú hét để giải toả năng lượng.

 - Chó husky nâu đỏ và xám trắng

Khi nuôi chó husky, bạn cần dành thời gian tối thiếu 45-60 phút mỗi ngày để chơi với chúng. Husky không thích hợp với điều kiện sống trong căn hộ. Người viết bài này đã có rất nhiều “kinh nghiệm đau thương” khi để husky một mình trong căn hộ chung cư của mình. Mặc dù được nhốt riêng trong chuồng để ngoài ban công nhưng “chuyên gia đào tẩu” husky nâu đỏ tên Lu đã mở cửa phía trên chuồng, kéo tay cầm cửa vào nhà. Hậu quả là toàn bộ giấy dán tường, sofa, dép, thảm, giấy vệ sinh tan tành mây gió.

Điều kiện nuôi chó husky lý tưởng nhất là nhà có sân vườn, biệt thự. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý. Chó husky thường có thói quen đào xới và di chuyển đi rất xa. Bạn cần huấn luyện chó husky xã hội hoá sớm và ngăn bản năng không tốt của giống chó này ngay từ khi còn nhỏ. Trong nhà bạn nên có hàng rào, cổng để ngăn chú cún cưng của mình đào tẩu và thực hiện những “nhiệm vụ bất khả thi”. Trên . thường xuyên các chủ chó tìm lại được chó cưng husky của mình cách xa nhà hàng chục cây số.

Chế độ dinh dưỡng khi nuôi chó husky.

Chó husky không có nhu cầu ăn quá nhiều do năng lực hấp thu chất dinh dưỡng rất tốt. Đối với chó từ 1-3 tháng tuổi, bạn có thể cho ăn từ 3-4 bữa/ngày (hạt hoặc cơm nấu thịt, rau củ quả). Từ 3-9 tháng tuổi, cho ăn ngày 3 bữa (có bổ sung thêm canxi nano, omega 369 và khoáng chất theo chỉ định của bác sỹ. Từ 9-12 tháng có thể cho ăn 2 bữa/ngày. Sau 1 năm tuổi có thể cho ăn 1 bữa đủ chất/ngày.

Cách huấn luyện chó husky.

Đây là giống chó cổ xưa với nhiều đặc điểm rất giống chó sói. Vì vậy, chúng có tư duy khá độc lập và tương đối khó huấn luyện. Bạn nên nuôi chó husky ngay từ khi còn nhỏ. Về mặt nguyên lý, như các giống chó khác. Các lệnh cơ bản và nâng cao đều dựa trên nguyên tắc phản xạ có điều kiện gồm hướng dẫn, khen thưởng kịp thời và tập luyện, lặp lại hành vi đúng thường xuyên. Chó con thường dễ tiếp thu và huấn luyện hơn chó trưởng thành.

Bạn nên xã hội hoá chó husky ngay từ khi còn nhỏ. Cho chúng làm quen với những môi trường mới, âm thanh, người và loài vật mới. Bạn không nên cho chó husky con vận động, tập luyện quá sức khi còn nhỏ. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển lâu dài của chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *