Chó Labrador Retriever

Hiển thị 1–12 của 28 kết quả

Chú chó Labrador chưa bao giờ hết nổi trên thị trường thú cưng Việt Nam cũng như trên thế giới. Các bạn ấy thật sự là những chú chó xuất sắc cả về ngoại hình và tính cách. Có một chú chó Labrador trong nhà chắc chắn sẽ làm ngôi nhà của bạn nhộn nhịp hơn rất nhiều. Cùng tìm hiểu tất tần tận những thông tin về chú chó này để hiểu tại sao các bạn ấy lại hot đến thế.

Nguồn gốc chú chó Labrador

Nguồn gốc chú chó Labrador
Nguồn gốc chú chó Labrador

Nguồn gốc chó Labrador là từ Canada. Các bạn ấy thuộc giống chó tha mồi nên còn được gọi là chó tha mồi Labrador. Labrador là từ bắt nguồn từ tiếng Bồ Đào Nha, mang nghĩa là người lao động. Nghe cái tên đã biết chú chó này sinh ra là để dành cho lao động rồi đúng không nào. Ban đầu, các bạn ấy được sử dụng để đánh hơi và tha các con mồi về cho chủ trong các cuộc đi săn. Mãi cho đến năm 1800, chó Labrador mới được đến Anh và được nhân giống phổ biến ở đây. Và đến bây giờ, giống chó này đã không còn xa lạ trên thế giới.

Lý do bạn nên nuôi chó Labrador

Lý do nên nuôi chó Labrador
Lý do nên nuôi chó Labrador

Có rất nhiều lý do nên nuôi chó Labrador. Có người nuôi vì thích ngoại hình của các bạn ấy, cũng có người lại thích những đặc điểm tích cách của bạn ấy. Dưới đây là tập hợp những lý do được nhiều người nuôi Labrador lựa chọn nhất.

Thông minh, dễ huấn luyện

Chó Labrador thông minh, dễ huấn luyện
Chó Labrador thông minh, dễ huấn luyện

Một trong những lý do thuyết phục nhất chính là sự thông minh của các bạn ấy. Đây là chú chó lọt vào top 7 các chú chó thông minh nhất trên thế giới. Đây quả là một thành tích ấn tượng mà không phải loài chó nào cũng làm được. Với chiếc não lớn, chú chó này có thể hiểu và thực hiện được các mệnh lệnh phức tạp và yêu cầu ở mức độ cao. Khả năng hiện đúng mệnh lệnh của chủ nhân trong lần đầu tiên của các bạn ấy đạt từ 95% trở lên.

Với sự thông minh này thì việc huấn luyện các bạn ấy trở nên rất dễ dàng. Chủ không mất nhiều thời gian và công sức vào việc huấn luyện và chất lượng huấn luyện vẫn đạt những kết quả rất tốt.

Hiền lành, thân thiện

Thông thường với một chú chó tha mồi đi săn thì người ta sẽ nghĩ ngay đến một chú chó dữ tợn. Nhưng không, Labrador hoàn toàn lành tính với mọi người. Bạn ấy rất thân thiện. Labrador có thể sống hòa bình với các bạn thú cưng khác nhỏ hơn mà không hề cậy mạnh ức hiếp yếu. Nếu nhà có trẻ nhỏ cũng không cần quá lo lắng vì chú chó Labrador rất thích trẻ con, thích chơi đùa và chăm sóc trẻ con. Tại các nước châu Âu, người ta còn huấn luyện Labrador để các bạn ấy có thể hỗ trợ người mù và người tàn tật.

Bơi lội giỏi

Chú chó Labrador bơi lội giỏi
Chú chó Labrador bơi lội giỏi

Nếu có một danh sách các chú chó giỏi bơi lội thì chắc chắn không thể thiếu chú chó Labrador. Đặc điểm chó Labrador là rất giỏi bơi lội. Một phần là do các bạn ấy rất thích chơi đùa với nước, thích bơi lội. Vì vậy mà kỹ thuật bơi của các bạn ấy không hề thua kém một loài chó nào. Tận dụng đặc điểm này, con người còn sử dụng chó Labrador vào việc tìm kiếm các đồ vật bị rơi xuống nước.

Đặc biệt trung thành

Trung thành đã trở thành một biểu tượng đáng tự hào của loài chó. Các bạn Labrador cũng không ngoại lệ. Loài chó này sống rất tình cảm, gắn bó và vâng lời chủ nhân của mình. Đối với những người đã nuôi dưỡng các bạn ấy từ bé thì Labrador trung thành tuyệt đối. Vì vậy nên nếu đổi chủ cho các bạn ấy khi đã trưởng thành là một quyết định rất khó khăn đối với Labrador. Chú chó này sẽ bị sốc và mất một khoảng thời gian để có thể làm quen với chủ mới.

Đặc điểm chó Labrador

Đặc điểm chó Labrador
Đặc điểm chó Labrador

Các chú chó Labrador có ngoại hình cân đối. Cơ thể săn chắc và rất khỏe mạnh. Phần thân của các bạn ấy khá dài so với tổng thể ngoại hình. Bộ lông ngắn đặc trưng ôm sát lấy cơ thể như một chiếc áo da. Bộ lông của các bạn ấy có 2 lớp và 3 màu phổ biến nhất là đen, vàng và socola. Ngoài ra còn có các màu khác nhưng không thường gặp.

Một chú chó Labrador trưởng thành có cân nặng trung bình 25-30kg đối với chó cái. Chó đực nặng khoảng 30-35 kg. Chiều cao của các bạn ấy khoảng 54-60 cm. Với chỉ số này thì Labrador là một chú chó có kích thước khá lớn so với các bạn thú cưng khác.

Phân loại chó Labrador

Phân loại chó Labrador
Phân loại chó Labrador

Hiện nay trên thế giới có hai dòng chó Labrador phổ biến là chó có nguồn gốc từ Anh và chó có nguồn gốc từ Mỹ. Người ta dựa vào quá trình hình thành và phát triển cũng như quê hương của hai dòng chó này để phân loại:

 • Chó Labrador có nguồn gốc từ Anh: Chú chó Labrador Anh có thân hình rất săn chắc, phần thân tương đối dày vuông vức, ngực nở rộng
 • Chó Labrador có nguồn gốc từ Mỹ: Những chú chó này có thân hình rất cao lớn, kích thước lớn hơn hẳn các chú chó đến từ Anh. Còn các đặc điểm cơ thể thì tương đương có Labrador Anh.

Bảng giá chó Labrador

Bảng giá chó Labrador
Bảng giá chó Labrador

Nhìn chung, bảng giá chó Labrador cũng tương đương như các dòng chó cảnh khác. Những yếu tố tác động đến mức giá của các bạn ấy chính là màu lông, giới tính và độ tuổi. Ngoài ra không thể thiếu các yếu tố quan trọng như mức xuất sắc, gia phả, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, sổ tiêm phòng,… Các bạn hãy tham khảo mức giá dưới đây để nắm được các tiêu chí định giá chó Labrador trên thị trường.

 • Chó Labrador lông đen: Chó đực có giá 7 triệu/em. Chó cái có giá 7.5 triệu/em.
 • Chó Labrador lông màu vàng bò: Chó đực có giá 7.5 triệu/em. Chó cái có giá 8 triệu/em.
 • Chó Labrador lông màu vàng kim: Chó đực có giá 7 triệu/em. Chó cái có giá 7.5 triệu/em.

Đó là mức giá đối với các em chó Labrador đã trên 2 tháng tuổi, sức khỏe tốt và đã có thể xuất chuồng. Các em ấy đều có giấy tờ tùy thân đầy đủ, em nào em nấy có phom dáng chuẩn và tính cách ổn định. Sở dĩ các em có cái đắt hơn các bé đực là do giống cái có khả năng sinh sản, có thể làm giống để cho ra các thế hệ tiếp theo nên người mua thường yêu thích chọn giống cái hơn.

Ưu đãi đặc biệt

Nhận ưu đãi đặc biệt khi mua chó tại Petsily
Nhận ưu đãi đặc biệt khi mua chó tại Petsily

Bạn sẽ có cơ hội trở thành vị khách hàng may mắn nhận được trọn bộ giải thưởng cực hấp dẫn khi mua chó Labrador ở Petsily Shop. Bộ giải thưởng này là các phụ kiện đi kèm gồm:

 • Chiếc túi vận chuyển thú cưng chuyên dụng
 • Bình nước gắn chuồng xinh xắn
 • Gói thức ăn dạng hạt khô
 • Bát ăn cho thú cưng bằng inox
 • Xịt vệ sinh giúp cún đi vệ sinh đúng chỗ
 • Bột tắm khô chuyên dụng cho thú cưng
 • Dây dắt thú cưng hoặc vòng cổ chuông
 • Lược chải lông 2 mặt cho thú cưng
 • Khăn tắm cho thú cưng siêu thấm hút

Ảnh các bé Labrador cần tìm chủ yêu thương

Các chú chó Labrador ở Petsily đã đủ tuổi xuất chuồng và đang đợi người đến đón về ở chung. Đặc điểm của các em ấy là đều rất dễ thương, nô nghịch như giặc và hoàn toàn khỏe mạnh, tâm lý ổn định. Các bạn hãy nhanh tay chọn lấy cho mình một bé Labrador mà mình ưng ý nhất nhé.

Những chú chó con đáng yêu
Những chú chó con đáng yêu
Chú chó Labrador cực đẹp cần người yêu thương
Chú chó Labrador cực đẹp cần người yêu thương
Các bé Labrador đều trên 2 tháng tuổi
Các bé Labrador đều trên 2 tháng tuổi
Các chú chó đều có sức khỏe tốt
Các chú chó đều có sức khỏe tốt
Các chú chó có đủ màu lông để lựa chọn
Các chú chó có đủ màu lông để lựa chọn
Hai bé Labrador đáng yêu
Hai bé Labrador đáng yêu

Quyền lợi khi mua thú cưng tại Petsily Shop

Quyền lợi khi mua thú cưng lại Petsily
Quyền lợi khi mua thú cưng lại Petsily

Để được khách hàng tin tưởng như hiện nay, Petsily đã luôn đặt quyền lợi của khách hàng lên đầu. Để khách hàng có những trải nghiệm tuyệt vời nhất, Petsily mang đến cho những vị thượng đế của mình các quyền lợi sau:

 • Được bảo hành thú cưng 45 ngày đối với các loại bệnh đã được tiêm phòng trong sổ tiêm phòng đi kèm
 • Miễn phí giao hàng tận nơi
 • Hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh cho chó Labrador và tư vấn chăm sóc, huấn luyện đến trọn đời
 • Nhận được ưu đãi siêu khủng đến từ Petsily
 • Hỗ trợ sinh sản chó chó Labrador và nhận thu mua lại thú cưng với giá rất cao

Cam kết khi mua thú cưng tại Petsily Shop

Petsily là lựa chọn hàng đầu của khách hàng
Petsily là lựa chọn hàng đầu của khách hàng

Tại sao Petsily lại là lựa chọn hàng đầu của những người yêu thú cưng? Vì đây chính là nơi cung cấp những chó chó Labrador chất lượng nhất mà giá lại rất hợp lý. Bạn không cần phải lo lắng bị chặt chém hay mua phải một chú chó không chuẩn. Petsily cam kết như sau:

 • Các bạn Labrador khi bán đều có độ tuổi trên 2 tháng. Các bạn ấy đều có bố mẹ thuần chủng, khỏe mạnh, không mắc các dị tật.
 • Các chú chó có đầy các loại giấy tờ chứng minh xuất xứ, gia phả, sổ tiêm phòng khám bệnh,…
 • Các chú chó được theo dõi và chăm sóc 24/24 nhờ microchip được gắn trên mỗi em
 • Các chú chó được tẩy giun định kỳ, theo dõi sức khỏe định kỳ bởi đội ngũ bác sĩ thú y hàng đầu Việt Nam
 • Khách hàng nhận được hợp đồng mua bán đầy đủ. Trong hợp đồng nêu rõ quyền lợi và trách nhiệm của hai bên.

Khách hàng nói gì về chúng tôi

Mỗi lần bán một em thú cưng, Petsily lại nhận được những phản hồi rất tích cực từ phía khách hàng. Phần lớn họ thể hiện sự ưng ý của mình khi rinh được một em thú cưng rất đẹp về nhà. Dưới đây là một vài phản hồi tiêu biểu của khách hàng:

 • Kim Ngân: Petsily bán hàng rất chất lượng. Đây là lần thứ hai mình mua cún tại Petsily và cảm xúc vẫn y như lần đầu tiên. Bé cún vừa ngoan vừa đẹp, giá lại hợp lý. Phải nói là ưng cái bụng lắm luôn.
 • Nguyễn Bảo Khánh: Chó khỏe mạnh và rất hiếu động. Chúc shop luôn đắt khách
 • Kiều Anh: Mới rước về một em Labrador rất đáng yêu. Thấy em ấy ăn khỏe, ngủ khỏe, chỉ hơi nghịch ngợm một xíu thôi. Shop bán hàng rất có tâm.
 • Thúy Nguyễn: Chị mua một bé cún con để làm quà cho con gái mình. Cháu bé rất thích và cún cũng rất quấn quýt lấy con bé nha. Cảm ơn Petsily đã mang lại niềm vui cho gia đình chị.
 • Đức Anh: Mình mua một em cún để làm thú cưng. Hôm qua Petsily vừa giao hàng tới nơi. Cảm ơn các chị nhân viên đã nhiệt tình tư vấn cho em để em có thể sở hữu một bé cún cực dễ thương.

Những lưu ý khi chọn mua chó Labrador

Lưu ý khi mua chó Labrador
Lưu ý khi mua chó Labrador

Để chọn được một chú chó Labrador chuẩn, các bạn phải nắm rõ các đặc điểm ngoại hình của em ấy để có thể chọn được một chú chó dáng chuẩn nhất. Ngoài ra, các bạn cũng phải check thật kỹ xem chú chó ấy có mắc dị tật ở bộ phận này không. Dưới đây là những lưu ý khi mua chó Labrador:

 • Ngoại hình tổng thể: Chọn những bé có thân hình rắn chắc, lực lưỡng. Ngực phải rộng, sống lưng dài và thẳng.
 • Phần đầu rộng, mặt gọn và có các đường nét rõ ràng. Xương hàm rộng, rắn chắc. Phần sống mũi to và dày. Đôi mắt sáng tinh anh có màu nâu đỏ hoặc màu hạt dẻ
 • Tứ chi thẳng và đều nhau, các xương chi chắc khỏe, có màng giữa các ngón. Di chuyển nhanh và linh hoạt
 • Lông ngắn và thẳng theo một chiều, không có lượn sóng. Sờ vào bộ lông có cảm giác dày và cứng. Bộ lông đơn sắc, chỉ có một màu đen, vàng hoặc socola
 • Chỉ mua các bé cún đã trên 2 tháng tuổi và có giấy tờ đầy đủ

Các lưu ý khi nuôi dạy chú chó Labrador

Lưu ý khi nuôi dạy, huấn luyện chó Labrador
Lưu ý khi nuôi dạy, huấn luyện chó Labrador

Chú chó Labrador nhìn chung rất dễ nuôi. Các bạn ấy rất háu ăn và hiếu động. Vì vậy không cần phải lo các bạn ấy kén ăn dâu nha. Các bạn chỉ cần đảm bảo thực đơn hàng ngày cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cần thiết như protein, chất béo, tinh bột, vitamin và các loại khoáng chất khác. Ở mỗi độ tuổi khác nhau thì khối lượng thức ăn sẽ có sự thay đổi tuy nhiên vẫn phải đảm đảo đầy đủ chất dinh dưỡng để chó có thể phát triển khỏe mạnh. Hãy cho chó ăn đúng giờ để tạo thói quen sinh hoạt. Sau khi ăn phải vệ sinh dụng cụ ăn sạch sẽ. Các bạn chú ý thay nước cho chó 3 lần/ngày.

Do Labrador là chú chó có bộ lông ngắn nên các bạn sẽ không mất nhiều công để chăm sóc. Bạn chỉ cần chải lông cho các em ấy và tắm rửa định kỳ mỗi tuần là được. Huấn luyện chó Labrador nên huấn luyện từ khi còn nhỏ. Các bạn ấy rất thông minh và hiểu ý chủ nên các bài học cũng rất dễ dàng. Trong quá trình huấn luyện, cần kiên trì và nghiêm khắc để đạt hiệu quả cao nhất. Khi cún hoàn thành bài tập thì khen thưởng, động viên kịp thời các em ấy.

Chú ý cho chó ra ngoài trời vận động để các em ấy được thỏa sức nô đùa. Bạn có thể cho cún tắm nắng vào sáng sớm hoặc dẫn em ấy đi dạo. Cho cún tham gia các hoạt động để nâng cao kỹ năng như ném đĩa, bắt bóng, bơi lội,… Chắc chắn chú cún nhà bạn sẽ được phát triển toàn diện một cách khỏe mạnh.

Petsily Shop – địa chỉ tin cậy để mua bán thú cưng

Đây là một thương hiệu mua bán, cung cấp thú cưng rất nổi tiếng ở Việt Nam. Petsily trực thuộc công ty cổ phần Dogily Việt Nam. Dogily là công ty đi đầu trong lĩnh vực nhân giống, kinh doanh các loại thú cưng cũng như phụ kiện cho thú cưng. Ngoài ra, ở đây còn có các loại hình kinh doanh đa dạng khác. Petsily luôn được khách hàng đánh giá cao cả về chất lượng và uy tín. Hãy nhanh tay đến với Petsily để lựa cho mình một chú chó Labrador đẹp nhất. Địa chỉ: