Chó Doberman

Doberman là một chú chó dũng mãnh được rất nhiều người yêu thích. Các bạn ấy không sớm nổi tiếng trên thế giới và được thị trường thú cưng Việt Nam chào đón. Nhiều người muốn nuôi chó Doberman nhưng chưa biết cách chọn chó sao cho chuẩn cũng như cách chăm sóc và huấn luyện các bạn ấy. Vậy thì hãy tham khảo những thông tin hữu ích qua bài viết dưới đây.

Nguồn gốc chó Doberman

Nguồn gốc chú chó Doberman
Nguồn gốc chú chó Doberman

Chú chó Doberman được đặt theo tên của nhà nhân giống Louis Doberman. Chính Louis là người đã lai tạo thành công giống chó này. Doberman được xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1876. Các bạn ấy là hậu sự kết hợp hoàn hảo của các giống chó nổi tiếng như Rottweiler, Weimaraner, Great Dane, German Short, Pinscher Đức, Haired Pointer, Manchester Terriers,…

Do được thừa hưởng những dòng gen tốt nhất của các giống chó đem lai tạo, Doberman trở thành một chú chó có những phẩm chất đáng quý nhất như thông minh, dũng cảm, oai vệ, nhanh nhẹn, hiếu chiến và hết mực trung thành. Với những phẩm chất này, chó Doberman được rất nhiều người yêu thích là nuôi làm thú cưng.

Lý do nên nuôi chó Doberman

Lý do nên nuôi chó Doberman
Lý do nên nuôi chó Doberman

Nếu có ai đó hỏi tại sao nên nuôi chó Doberman thì có rất nhiều câu trả lời. Lý do nên nuôi chó Doberman nhiều khi đơn giản lắm. Vì chúng ta là người đam mê các loài chó, chúng ta khâm phục sự thông minh và oai vệ của các em ấy, chúng ta muốn có một chú chó để bầu bạn. Bên cạnh đó, còn rất nhiều lý do để sở hữu một em Doberman trong nhà, tiêu biểu là các lý do sau đây.

Thông minh, năng động

Giống chó Doberman vốn rất thông minh. Chỉ số thông minh của các em ấy xếp thứ 5 trong 100 loài chó thông minh nhất trên thế giới. Đây là bảng xếp hạng được bình chọn bởi hiệp hội chó giống AKC nên rất trung thực. Không những thế, các bạn Doberman còn rất năng động, ưa chạy nhảy và rất linh hoạt, nhanh nhẹn. Các bạn ấy luôn luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao và chưa bao giờ làm chủ phải thất vọng.

Sở hữu nguồn gen tốt từ nhiều giống chó

Chó Doberman sở hữu những nguồn gen tốt
Chó Doberman sở hữu những nguồn gen tốt

Loài chó Doberman là loài chó lai. Trong quá trình lai, nhà nhân giống đã chọn lọc ra những nguồn gen tốt nhất để tạo nên một sản phẩm là chú chó Doberman có những phẩm chất rất ưu tú. Đây là một chú chó lý tưởng để làm nhiệm vụ canh gác, giữ nhà giữ cửa cho gia chủ. Các bạn ấy thiện chiến, khỏe mạnh, nhanh nhẹn và cực kỳ thông minh. Sức đề kháng, hệ miễn dịch của loài chó này cũng tốt hơn các loài chó khác rất nhiều. Hầu như các bạn ấy không bị mắc các bệnh di truyền.

Một trong những giống chó giữ nhà tốt nhất

Nuôi chó Doberman là một lựa chọn rất đúng đắn nếu bạn đang muốn tìm một chú chó có khả năng giữ nhà. Vì sao ư? Với giác quan tinh nhạy, mắt sáng tinh anh, mũi nhạy mùi và tai cực thính lại thêm phẩm chất thông minh, sức khỏe cơ bắp và tinh thần hiếu chiến. Còn chú chó nào thích hợp với vị trí người gác cổng hơn chú chó Doberman.

Các bạn ấy còn sở hữu trong mình bản năng bảo vệ lãnh thổ cực cao. Vì vậy, nếu thấy người lạ đột nhập vào nhà, theo bản năng, các bạn ấy sẽ sẵn sàng tấn công. Doberman không bao giờ biết sợ hãi hay lùi bước trước kẻ địch. Vì những lý do này mà Doberman còn được tuyển dụng để làm các chú chó nghiệp vụ.

Hết mực trung thành

Doberman là một chú chó cực kỳ trung thành. Trong cuộc đời của mình, các bạn ấy chỉ đi theo một người chủ duy nhất. Vì vậy, nếu các bạn có ý nghĩ đổi chủ cho các chú chó Doberman trưởng thành thì lên xem lại ý định. Đây sẽ là một việc làm rất khó khăn. Không những thế, chó chó này còn học hỏi rất nhanh. Vì vậy quá trình huấn luyện vô cùng thuận lợi. Các bạn ấy có thể học các bài huấn luyện khó hay thực hiện các câu lệnh phức tạp. Trong quá trình luyện tập ấy cũng làm tăng tình cảm của các bạn ấy với chủ nhân. Doberman sẵn sàng chăm sóc và bảo vệ chủ nhân hết mình, sẵn sàng đương đầu với mọi nguy hiểm.

Đặc điểm chó Doberman

Đặc điểm ngoại hình chó Doberman
Đặc điểm ngoại hình chó Doberman

Muốn mua chó Doberman đạt chuẩn, bạn phải nắm được các đặc điểm của chó Doberman. Nhìn chung, các chú chó Doberman có đặc điểm ngoại hình như sau.

Thân hình

Doberman có thân hình to lớn và lực lưỡng. Các bạn Doberman trưởng thành cao từ 68-72 cm, nặng 40-45kg đối với chó đực. Còn các bạn chó cái thì có chiều cao 63-68 cm, nặng 32-35 kg. Cơ thể săn chắc và đặc biệt rất khỏe mạnh.

Đầu

Phần đầu của Doberman khá nhỏ nếu so với tổng thể kích thước của thân hình. Các bạn ấy có chiếc cổ rất cao và thẳng. Đặc biệt, chiếc cổ lúc nào cũng trong trạng thái vươn cao nên. Điều này giúp Doberman có thể quan sát được một phạm vi rất rộng.

Tai

Chú chó Doberman có đôi tai dựng đứng
Chú chó Doberman có đôi tai dựng đứng

Đôi tai dựng đứng làm vẻ đẹp của Doberman thêm phần oai vệ và hiên ngang. Tuy nhiên, không phải tất cả các chú chó Doberman đều có đôi tai dựng đứng. Đối với các chú chó Doberman tai cụp, người ta cũng cắt tai chó khi các bạn ấy được 7-9 tuần tuổi. Do đó, hầu hết các chú chó Doberman mà chúng ta bắt gặp đều có đôi tai dựng đứng.

Màu lông

Màu lông của Doberman rất đa dạng, tùy thuộc vào mức độ lai tạo giống. Có thể là màu đỏ vàng, đen vàng, đen, nâu vàng, thậm chí là màu trắng. Tuy nhiên, số chó Doberman lông màu trắng rất hiếm gặp.

Đuôi

Thực tế, chiếc đuôi của Doberman rất dài. Tuy nhiên, cũng giống như tai, chúng được cắt ngay từ khi các bạn ấy được sinh ra. Chiếc đuôi cộc nghiễm nhiên trở thành một trong những đặc điểm để nhận diện một chú chó Doberman hoàn hảo. Đuôi cộc làm các bạn ấy gọn gàng và nhanh nhẹn hơn.

Tính cách

Với các đặc điểm của một chú chó gác cổng, Doberman rất dũng mãnh, quyết đoán, gan lỳ thậm chí là hiếu chiến. Các bạn ấy chưa bao giờ lùi bước trước đối thủ hay sợ hãi trước kẻ địch. Tuy nhiên, đứng trước chủ nhân, các bạn ấy lại như một con mèo nhỏ, tuyệt đối nghe lời và trung thành. Tuy có các đặc tính của giống chó dữ nhưng Doberman rất ít khi tấn công người như chó Pitbull. Do thông minh và được dạy bảo bài bản, các bạn ấy được sử dụng trong nhiệm vụ canh gác, truy bắt tội phạm hay đánh hơi tìm chứng cứ,…

Bảng giá chó Doberman

Bảng giá chó Doberman hiện nay
Bảng giá chó Doberman hiện nay

Chó Doberman được rất nhiều người tìm mua nhưng không phải ai cũng biết giá bán của các bạn ấy. Giá chó Doberman không quá đắt nếu so với các giá trị mà bạn ấy đem lại. Cung tham khảo bảng giá của chó Doberman để nắm được mức giá của các bạn ấy trên thị trường, tránh bị mua hớ giá.

 • Chó Doberman lông đen vàng: Các bạn cún được có giá 7 triệu/em.
 • Chó Doberman lông nâu vàng: Các bạn này có giá mắc hơn một chút xíu, 7.5 triệu/em.

Lưu ý, mức giá trên là đối với các bạn cún trên 2 tháng tuổi. Các bạn này phải có giấy tờ chứng minh xuất xứ, cha mẹ cũng như giấy tiêm phòng, sổ khám chữa bệnh. Đối với các bạn cún không có giấy tờ chứng minh thì giá sẽ thấp hơn rất nhiều, đi kèm với nó thì rủi ro cũng lớn. Các chú chó Doberman không có giấy tờ có thể là các chú chó không chuẩn, tính tình bất tường hoặc mắc các dị tật bẩm sinh.

Ưu đãi đặc biệt khi mua chó Doberman tại Petsily Shop

Những ưu đãi khi mua chú chó Doberman
Những ưu đãi khi mua chú chó Doberman

Khi mua chó Doberman tại Petsily Shop, các bạn sẽ có cơ hội nhận được bộ giải thưởng đi kèm trị giá lên tới 1 triệu đồng. Đây là trọn bộ phụ kiện cần thiết để nuôi một em Doberman.. Bộ phụ kiện gồm:

 • Túi vận chuyển chó Doberman
 • Bình uống nước gắn vào chuồng
 • Gói hạt thức ăn khô dành cho chó con
 • Bát ăn cho chó bằng inox cao cấp
 • Xịt mùi hướng dẫn cún đi vệ sinh
 • Kìm bấm móng chân cho chó
 • Dây dắt cún hoặc vòng cổ đính chuông
 • Lược chải lông thú cưng có hai mặt
 • Khăn tắm siêu thấm hút nước

Hãy nhanh tay đặt cho mình một bé thú cưng tại Petsily để nhận ưu đãi hấp dẫn trên.

Ảnh đàn chó Doberman đã sẵn sàng về ngôi nhà mới

Các chú chó Doberman trên hai tháng tuổi là có thể đón về ở chung với bạn rồi. Hiện ở Petsily có rất nhiều chú chó Doberman đẹp với đủ màu lông để bạn lựa chọn.

Chú chó Doberman đẹp, chuẩn
Chú chó Doberman đẹp, chuẩn
Các chú Doberman con đáng yêu chưa được cắt tai
Các chú Doberman con đáng yêu chưa được cắt tai
Một bạn Doberman thuần chủng lông đen vàng
Một bạn Doberman thuần chủng lông đen vàng
Chú chó Doberman sở hữu nguồn gen tốt nhất
Chú chó Doberman sở hữu nguồn gen tốt nhất
Doberman là chú chó canh gác rất tốt
Doberman là chú chó canh gác rất tốt
Các bé Doberman lông màu socola
Các bé Doberman lông màu socola

Quyền lợi khi mua thú cưng tại Petsily

Khách hàng đến với Petsily vì ở đó quyền lợi của họ được đảm bảo tuyệt đối. Petsily coi trọng các giá trị lâu dài. Vì vậy, yếu tố quyền lợi của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu. Mua thú cưng tại Petsily, bạn sẽ nhận được:

 • Thú cưng được bảo hành sức khỏe đối với các bệnh đã được tiêm vacxin phòng ngừa. Thời gian bảo hành lên tới 45 ngày.
 • Petsily hỗ trợ 100% chi phí vận chuyển. Khách hàng chỉ cần đặt hàng, giao hàng cứ để Petsily lo.
 • Đội ngũ bác sĩ thú y ở Petsily sẽ hỗ trợ tư vấn chăm sóc sức khỏe cho thú cưng của bạn đến trọn đời
 • Được hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh cho chó, hỗ trợ sinh sản
 • Petsily là nơi thu mua lại thú cưng với mức giá rất cao
 • Khách hàng nhận được trọn bộ phụ kiện chó thú cưng và gói thức ăn cho chó con

Với những quyền lợi trên, khách hàng đến với Petsily cứ ngày một gia tăng. Các bạn hãy mua cún ở Petsily để được đảm bảo các quyền lợi ở mức tối đa.

Cam kết khi mua thú cưng tại Petsily

Cam kết khi mua chú chó Doberman tại Petsily
Cam kết khi mua chú chó Doberman tại Petsily

Nếu chỉ có chất lượng dịch vụ khách hàng tuyệt vời thôi là chưa đủ. Petsily cũng không quên đảm bảo chất lượng cho nguồn thú cưng của mình. Các em cún ở đâu bao đẹp, bao chuẩn luôn nhé.

 • Các bé Doberman ở đây đều trên 2 tháng tuổi mới cho xuất chuồng. Vì lúc này, sức đề kháng cũng như sức khỏe của cún được đảm bảo. Người mua cũng dễ nuôi hơn.
 • Thú cứng có bố mẹ đều khỏe mạnh, không mắc bệnh truyền nhiễm hay di truyền nào, không dị tật bẩm sinh, tâm lý ổn định.
 • Thú cưng có đầy đủ giấy tờ chứng minh cần thiết như giấy xác định độ thuần chủng, giấy chứng minh nguồn gốc, giấy xác nhận tiêm phòng,…
 • Doberman được gắn microchip để theo dõi sức khỏe thường xuyên, được tiêm phòng và tẩy giun đầy đủ.
 • Có hợp đồng mua bán rõ ràng cho hai bên. Hợp đồng có giá trị pháp lý, nêu rõ trách nhiệm của Petsily trong các trường hợp để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Khách hàng nói gì về Petsily

Petsily đã phục vụ rất nhiều vị khách và chưa bao giờ nhận lại một lời thất vọng. Có nhiều vị khách thậm chí còn đã quay trở lại lần 2 vì rất thích chất lượng cũng như sự tận tình của Petsily. Dưới đây là một số nhận xét của khách hàng khi mua chó Doberman.

 • Lê Thị Hương: Shop bán thú cưng rất chất lượng, tư vấn tận tình, sẽ ủng hộ dài.
 • Nguyễn Thị Thục Hiền: Petsily chất lượng phục vụ rất tốt, mấy chị tư vấn rất có tâm, giao hàng nhanh. Chả trách bạn mình cứ bảo mình đặt mua ở đây.
 • Hoàng Thanh Hằng: Nhà mình suýt bị mất trộm, may có em Doberman sủa inh lên cả nhà mới phát hiện kịp thời. Cảm ơn Petsily, chất lượng chó rất tốt.
 • Minh Đức: Nhà mình mua một chú Doberman ở Petsily. Nuôi rất mát tay, trộm vía em ấy lớn rõ nhanh, chưa bị ốm đợt nào.
 • Cung Thu Quỳnh: Gửi ngàn tym đến Petsily vì mua cún ở đây cực thích. Đây là em cún thứ hai nhà mình mua. Cún khỏe mạnh và vâng lời lắm.

Ngoài ra còn có rất nhiều lời phản hồi tích cực được gửi về hằng ngày cho Petsily. Từ đó cho thấy rằng, chất lượng thú cưng cũng như dịch vụ ở đây đều rất tốt. Petsily xứng đáng là nơi để chúng ta chọn mặt gửi vàng.

Các lưu ý khi mua chó Doberman

Lưu ý khi chọn mua chú chó Doberman chuẩn
Lưu ý khi chọn mua chú chó Doberman chuẩn

Chọn mua chó Doberman cũng cần phải có kinh nghiệm. Hiện nay có rất nhiều cơ sở bán chó Doberman vì lợi nhuận mà bất chấp chất lượng kém. Nếu không biết cách chọn chó Doberman, rất có thể bạn sẽ mua phải các em cún kém chất lượng. Hãy lưu ý những điều sau khi mua chú chó Doberman:

 • Ngoại hình chung: Hãy chọn những bé có kích thước cao lớn, thân hình săn chắc. Đây là đặc điểm của những chú chó chuẩn. Cơ bắp cún chắc khỏe, vòng ngực nở rộng, lưng thẳng, cổ cao dài.
 • Đầu nhỏ gọn, chiếc mõm lớn hình vuông dài và hàm răng chắc khỏe. Hai chiếc tai mỏng, dựng đứng và đuôi được cắt cụt.
 • Tứ chi gân guốc, vững chắc, di chuyển nhanh nhẹn, linh hoạt, cơ đùi phát triển.
 • Bộ lông cứng, lông ngắn và ôm sát cơ thể, óng mượt.
 • Chỉ mua các chú chó Doberman đã trên 2 tháng tuổi và có giấy tờ đầy đủ, không mắc các dị tật bẩm sinh.

Lưu ý khi nuôi dạy chó Doberman

Lưu ý để nuôi dạy Doberman đúng cách
Lưu ý để nuôi dạy Doberman đúng cách

Mỗi khi rước một em thú cưng về nhà thì chúng ta phải tiến hành nuôi dạy, huấn luyện để các em ấy đi vào nề nếp. Đối với Doberman, công việc này thuận lợi hơn rất nhiều vì các bạn ấy rất thông minh, nhớ lâu, học 1 lần là nhớ ngay. Chỉ cần lưu ý một vài điểm dưới đây:

 • Tuy chú chó Doberman khỏe mạnh nhưng cũng không thể chịu được khí hậu quá khắc nghiệt. Các bạn hãy đảm bảo chuồng nuôi phải thoáng mát về mùa hè và ấm áp vào mùa đông.
 • Do có kích thước lớn nên nhu cầu nạp nạn năng lượng hằng ngày của các bạn ấy cũng cao. Bạn hãy đảm bảo cho chó có một chế độ dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý. Hàm lượng protein nên chiếm 45% tổng hàm lượng thức ăn. Khối lượng thức ăn trong một ngày tương đương khoảng 4% trọng lượng cơ thể các bạn ấy.
 • Cần cho chó Doberman ra ngoài vận động hoặc đi dạo thường xuyên để giải phóng năng lượng cũng như duy trì sức khỏe cho các bạn ấy. Có thể cho cún chơi các môn thể thao như ném đĩa, bắt bóng hay nhảy cao để nâng cao các kỹ năng.
 • Chú ý cho chó đeo rọ mõm khi ra ngoài để kiểm soát chó tốt hơn.
 • Chú chó Doberman không ưa nghịch bẩn nên người các bạn ấy thường rất sạch sẽ. Lông của các bạn ấy cũng ít rụng. Các bạn chỉ cần tắm chó cho khoảng 1 lần/tháng là đủ. Mỗi tháng cũng chải lông cho bạn ấy một lần để loại bỏ ký sinh.
 • Nên huấn luyện chó Doberman trước khi các bé đạt 5 tháng tuổi để chó quen dần. Nếu sau 5 tháng tuổi mới bắt đầu huấn luyện thì cún thường rất cứng đầu. Doberman rất nghe lời chủ nên người huấn luyện thích hợp nhất chính là chủ của các bạn ấy.

Những điều cần biết về Petsily

Petsily là một cơ sở cung cấp thú cưng rất có uy tín trên thị trường. Các bé thú cưng ở đây đều được kiểm duyệt chất lượng chặt chẽ từ các chuyên gia hàng đầu về chó mèo ở Việt Nam. Không những thế, Petsily còn cung cấp cả chó giống cho các trang trại nuôi chó, kinh doanh chó khác. Đây là một thương hiệu trực thuộc công ty cổ phần Dogily Việt Nam. Nếu bạn muốn mua một chú chó Doberman chất lượng thì Petsily chính là lựa chọn tin cậy dành cho bạn. Địa chỉ:

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.