Chó Labrador là một trong những giống chó thông minh nhất thế giới. Không những vậy các boss Labrador còn vô cùng thân thiện, dễ gần, quấn sen và rất trung thành. Tại các nước phương Tây người ta thường nuôi Labrador để làm bạn với trẻ nhỏ. Bởi giống Golden Labrador khá hiền lành khi tiếp xúc với các bé con. Chúng giống như một bảo mẫu đầy tinh tế mà bạn có tin tưởng để cho bé nhà mình chơi cùng. Vậy giá chó Labrador hiện bao nhiêu? Đây chắc đang là thắc mắc của nhiều người yêu Labrador Retriever.

Tại Việt Nam hiện nay, giống chó tha mồi Labrador có mức giá khá đa dạng. Giá cả của những chú boss này có sự thay đổi phụ thuộc vào độ thuần chủng, xuất xứ, màu lông và giới tính đực hay cái. Bài hôm nay, Petsily Shop sẽ giúp các bạn đang có ý định dấn thân vào nghiệp con sen biết rõ chó Labrador bao nhiêu tiền. Vậy các sen tương lai hãy cùng tham khảo nhé!

1. Giá chó Labrador có sự chênh lệch như thế nào?

Giống chó Labrador bao nhiêu tiền? Thật khó để đưa ra được một con số cụ thể. Bởi chó Labrador ở Việt Nam hiện nay có xuất xứ không chỉ ở các trại trong nước, mà những bé Labrador còn được một số người yêu chó nhập về từ nước ngoài. Mức giá phổ biến giao động từ dưới 6 triệu cho đến 35 triệu đồng.

1.1. Giá chó Labrador dưới 6 triệu 

Với khoản tiền dưới 6 triệu, bạn hoàn có thể sở hữu một bé Labrador retriever được phối giống tại nhà. Các chú Labrador này thường do các chủ chó cho tiến hành phối giống với chính chó Labrador thuần chủng. Hoặc với một số giống chó khác ví dụ như chó ta hay chó Golden Retriever, một loài tương đối giống với chó Lab nhưng lông dài hơn và người cũng nhỏ hơn.

Thông thường khi mua giống chó Labrador phối tự do, tại nhà các chủ chó sẽ tự định giá và thỏa thuận mua bán. Do đó, mức giá thường không cố định nhưng sẽ chủ yếu dao động quanh mức 5 triệu. Với những bé Labrador có chân to mập, bộ khung đẹp giá có thể hơn một chút.

1.2. Giá chó Labrador từ 6 đến 8 triệu 

Giá chó Labrador từ 6 đến 8 triệu thường là các bé cún được 2 đến 4 tháng, vừa mới tách mẹ. Tuy nhiên, các chú cho lab này lại không có giấy chứng nhận VKA về độ thuần chủng. Nếu bạn là người không yêu cầu quá khắt khe về tính thuần chủng thì đây cũng lựa chọn khá hợp lý. Bởi cho Labrador tầm tuổi 2 – 4 thường đã biết ăn các loại hạt và một các thức ăn khác. Hơn nữa, ở tầm tuổi này các boss Labrador Puppy còn cực kỳ dễ dạy, tiếp thu rất nhanh.

1.3. giá chó Labrador từ 9 đến 12 triệu 

Các bé Labrador giá từ 9 đến 12 triệu đồng thường được cung cấp bởi những trại bán Labrador chuyên nghiệp. Mặc dù được phối giống và sinh sản trong nước nhưng các bé cún này vẫn có giá giấy kiểm định VKA. Do đó, người mua không phải lo lắng mình có mua phải chó Labrador lai hay không. Tại các trại bán chó Labrador Retriever, số lượng Labrador thuần chủng có giấy chứng nhận VKA thường không nhiều. Và hầu hết các cún Labrador này đã được đặt mua từ trước.

1.4. Giá chó Labrador từ 10 đến 15 triệu 

Đây là các chú chó được nhập về từ Thái Lan chứ không phải phối giống trong nước. Những gia đình có điều kiện một sẽ thích mua chó Labrador nhập khẩu hơn. Bởi chó Labrador Retriever từ Thái có độ thuần chủng cao và có chứng nhận VKA đảm bảo. Mặt khác, từ phần màu lông cho đến độ mập mạp của cơ thể cún nhìn vô cùng thích mắt.

1.5. Giá chó Labrador 35 triệu (tương đương 1500$)

Với khoản tiền 1500$, các sen thực sự yêu thích dòng Labrador có thể sở hữu một bé Labrador từ Châu Âu hoặc Bắc Mỹ. Vì nhập từ những nơi khá xa như vậy nên về đến Việt Nam, giá bán chó Labrador thuần chủng sẽ cao hơn chó trong nước. Và chỉ những sen được đánh giá là dân chơi Labrador sành sỏi mới có điều kiện để sở hữu một bé Labrador như vậy.

2. Đánh giá bảng giá chó Labrador phổ biến nhất hiện nay

Tại sao cùng một dòng Labrador mà mức giá lại có sự chênh lệch dao động từ 6 đến 35 triệu như trên? Hiện nay, yếu tố quyết định đến chó Labrador giá bao nhiêu vẫn phụ thuộc chủ yếu vào độ thuần chủng.

2.1. Giá chó Labrador không có chứng nhận VKA 

Như đã đề cập ở phần trên giá chó Labrador dưới 6 triệu thì độ thuần chủng thực sự không cao. Rất có thể các bé này đã được lai với một giống khác. Lúc 1-2 tháng tuổi nếu không tinh ý, bạn sẽ không phân biệt đâu là Labrador lai đâu là Labrador thuần chủng. Tất nhiên nếu là người không đặt nặng việc có thuần chủng hay không thì vấn đề này cũng không có gì quan trọng.

Giống chó Labrador Retriever không giấy chứng nhận VKA thường được phối giống tự do. Đó có là do các chủ chó tự cho cún tiến hành giao phối theo chu kỳ sinh lý của cún. Do đó, việc phối giống sẽ không có sự kiểm soát chặt chẽ như ở các trại chó chuyên môn. Nếu may mắn, bạn sẽ gặp mua được một bé Labrador tự phối thuần chủng dáng đẹp, khỏe mạnh. Ngược lại, nếu không may bạn rất có thể mua nhầm phải cún Labrador sức khỏe không tốt. Lúc đầu khi mua về thì cún rất khỏe mạnh nhưng về sau lại thường xuyên bị bệnh.

Ngoài ra, khi mua Labrador không có giấy kiểm định VKA bạn nên cẩn với chó nhập qua đường tiểu ngạch từ Trung Quốc. Đã có rất nhiều người mua phải Labrador kiểu này. Ban đầu các bé cún nhìn rất khỏe mạnh và cực kỳ thích mắt. Thế nhưng chỉ nuôi được tầm chục ngày là cún yếu dần, bỏ ăn rồi chết.

Lúc này tiền không phải là vấn đề mà nhìn cún thoi thóp mà không biết phải làm gì mới thực sự đau lòng với các sen. Vậy nên, bạn hãy cẩn thận khi mua chó Labrador giá rẻ. Tốt nhất hãy yêu cầu bên bán chó cung cấp đầy đủ giấy tờ tiêm chích phòng bệnh. Đồng thời, nên cho cún đi khám thú y trước khi mua. Cuối cùng là cần yêu cầu cam kết rõ từ bên bán rồi mới giao tiền.

2.2. Giá chó Labrador có chứng nhận VKA nói chung

Giấy chứng nhận VKA có thể xem như cơ sở để biết chó Labrador nó thực sự thuần chủng hay không. Dựa vào những thông tin trong VKA, bạn sẽ biết cún có bố mẹ là Labrador thuần chủng nuôi ở Việt Nam hay nước ngoài. Và tất nhiên giá Labrador có giấy kiểm định cũng sẽ cao hơn chó Labrador phối giống tự do.

2.3. Giá chó Labrador có chứng nhận VKA sinh sản tại Việt Nam 

Các chú cún Labrador có chứng nhận VKA sinh sản tại Việt Nam có giá từ 9 đến 12 triệu. Đây là mức giá tương đối hợp lý nếu so sánh Labrador thuần chủng nhập khẩu từ Thái Lan, Châu Âu, bắc Mỹ. Quy trình phối giống và chăm sóc thường được các trại cung cấp thực hiện chặt chẽ. Vì vậy mà Labrador khi đến tay người nuôi sẽ có đầy đủ giấy tờ kiểm sức khỏe, sổ tiêm chích định kỳ.

2.4. Giá chó Labrador có chứng nhận VKA nhập từ nước ngoài 

Chó có chứng nhận VKA nhập khẩu từ nước ngoài sẽ có giá cao hơn chó sinh sản trong nước. Trong đó, rẻ nhất vẫn là Labrador nhập về theo đường chính ngạch từ Trung Quốc. Mức giá của những bé Labrador này tương với Labrador thuần chủng trong nước, thường là 12 triệu.

Bên cạnh đó, chó Labrador nhập về từ Thái Lan đang được người yêu chó ưa chuộng hơn cả. Labrador Thái có khung xương cao hơn Labrador của Việt Nam và Trung Quốc. Tất nhiên giá của những bé cún này cũng có phần cao hơn khi giá chó Labrador Thái rơi vào khoảng 10 đến 15 triệu đồng. Mức giá này hoàn toàn không có gì là đắt mà hoàn xứng đáng nếu là người sành về Labrador.

Thế nhưng Labrador Thái vẫn chưa phải là dòng Labrador số 1 đâu nhé. Với các sen chịu chơi thì Labrador từ Mỹ hay Châu Âu mới thực sự là đứng đầu. Những chú cún Labrador này có độ thuần chủng có thể nói là hoàn hảo luôn. Vóc dáng, chân, cơ bắp, lông lá đẹp từ đầu đến đuôi gần không có bất kỳ sai sót nào. Nếu may mắn, bạn có thể sở hữu một em Labrador có dòng dõi vào hàng khủng. Khi bố mẹ của những chú cún này từng dự thi Dog Show và đoạt giải cao.

Để sở hữu một em Labrador thuần chủng từ Mỹ hay Châu Âu, bạn phải bỏ ra ít nhất 1500$. Đây là mức giá gốc còn khi về đến Việt Nam sẽ còn đội lên cao hơn nữa. Những chú cún Labrador này không chỉ là niềm tự hào của các sen mà còn làm đa dạng thêm nguồn gen cho Labrador trong nước.

3. Cập nhập bảng giá chó Labrador mới nhất

Nếu đang băn khoăn chó Labrador bao nhiêu tiền? Bạn hãy tham khảo bảng giá mà Petsily Shop sẽ cung cấp. Đây là bảng thống kê giá của chó Labrador sinh sản trong nước nên sẽ không có những chú cún giá trên 15 triệu.

Màu lông Giới tính đực/cái Giá vnđ/con Tháng tuổi
Chó Labrador nâu (chocolate) Đực 8.000.000 2 tháng
Cái 8.000.000 2 tháng
Chó Labrador vàng và vàng kim Đực 7.500.000 2 tháng
Cái 7.500.000 2 tháng
Chó Labrador đen Đực 6.500.000 2 tháng
Cái 6.500.000 2 tháng

Bảng tổng hợp giá chó Labrador sinh sản trong nước

Lưu ý bảng giá trên chỉ có tính tham khảo, còn giá cụ thể ra sao có thể thay đổi theo từng thời điểm. Một số web chỉ đề giá bán 2, 3, 4 triệu đồng/con. Tuy nhiên, khi chọn mua bạn cần tham khảo kỹ càng, hãy hỏi ý kiến của những khách đã từng mua. Đừng vì ham Labrador giá rẻ mà mua phải Labrador không đủ chứng nhận sức khỏe.

4. Hãy liên hệ với Petsily Shop để tìm mua chó Labrador thuần chủng

Bạn đang băn khoăn Golden Lab giá bao nhiêu? Hay nên mua bán chó Labrador Retriever ở đâu? Vậy hãy tìm đến ngay với Petsily Shop. Hiện nay, chúng tôi chuyên nhân giống và cung cấp đến khách hàng các chú cún Labrador thuần chủng từ 2 đến 5 tháng tuổi. Các bé cún Labrador tại Dogily.vn đều được có ngoại hình đẹp, sức khỏe tốt, vô cùng đáng yêu và biết nghe lời sen.

Hãy làm cho cuộc sống của bạn thêm phần ấm áp với sự xuất hiện của những chú Labrador dễ thương. Petsily Shop tự tin sẽ mang đến cho bạn một người bạn Labrador cute nhất và luôn biết làm sen vui. Vậy còn chần chờ gì mà không gọi ngay vào hotline để được tư vấn kịp thời.

5. Khách hàng sẽ được hưởng quyền lợi gì khi mua chó Labrador tại Petsily Shop?

Sứ mệnh của Petsily Shop là mang đến cho mọi người những người bạn 4 chân đáng yêu nhất, khỏe mạnh nhất. Vì vậy mọi khách hàng khi đến với Petsily Shop sẽ được cung cấp những dịch vụ hoàn hảo từ A đến Z. Cụ thể như:

– Mọi khách hàng sẽ khi mua hàng đều được làm hợp đồng cam kết rõ ràng.

– Tất các các chú cún Labrador tại Petsily Shop đều có gắn chip Microchip để xác định chủ sở hữu.

– Các nhân viên luôn sẵn sàng tư vấn cho khách hàng cách chăm sóc, huấn luyện cún bất kỳ lúc nào.

– Đối với khách hàng tại khu vực Hà Nội và TPHCM sẽ được chúng tôi hỗ trợ việc khám chữa bệnh tại nhà cho cún.

– Trong 3 ngày đầu tiên khi đón cún về, chúng tôi cam kết bảo hành. Nếu cún gặp bất kỳ vấn đề gì về sức khỏe Petsily Shop xin chịu hoàn toàn trách nhiệm.

– Trong 15 ngày đầu tiên đón cún về Petsily Shop cam kết bảo hành cho cún các bệnh đã tiêm phòng.

– Mọi khách hàng trên toàn quốc sẽ được miễn phí dịch vụ vận chuyển bằng tàu xe. Bên cạnh, Petsily Shop cũng hỗ trợ vận chuyển bằng đường hàng không với khách hàng ở xa.

– Giảm ngay 10% cho khách hàng khi mua các đồ chơi, phụ kiện cho cún tại Petsily Shop.

– Khách hàng khi mua 2 bé cún sẽ được giảm ngay 5%.

6. Một số khuyết điểm thường gặp ở chó Labrador mà khách nên biết

Bên cạnh quan tâm xem chó Labrador Retriever giá bao nhiêu? Khách hàng cũng nên nhận biết một khuyết điểm thường gặp ở Labrador chó. Điều này giúp bạn không mua phải những chú Labrador không đạt chuẩn.

6.1. Với chó Labrador Retriever lông vàng 

Một số chú cún Labrador thường hay bị thiếu hụt lượng sắc tố. Các bộ phận trên khuôn mặt như mắt, mũi, khóe miệng thường có màu hơi nhạt. Các khuyết điểm này thường không ảnh hưởng tới sức khỏe của cún. Thế nhưng, nếu nuôi với mục đích phục vụ nhân giống thì không nên.

Trường hợp có tình nhân giống thì các chú chó sinh ra vẫn khỏe mạnh bình thường. Tuy nhiên, nếu tham gia các cuộc tranh tài show dog sẽ không lọt vào sâu. Bởi chỉ những chú chó Labrador có mũi hồng nhạt, viền mắt, khóe miệng không bị lồi mới được xem là đạt chuẩn.

6.2. Các lỗi thường gặp nhau ở các bộ phận trên cơ thể chó Labrador 

– Lỗi ở đuôi Labrador: Đuôi quá ngắn hoặc quá dài, bị cong trên lưng hay quá mỏng có thể xem là lỗi và không nên mua.

– Lỗi ở chân Labrador: Chân bị vòng kiềng, bàn chân quay vào trong hoặc ra ngoài là lỗi khá nặng làm hạ giá bán của cún. Bên cạnh đó, chân có huyền đề cũng được xem như khuyết điểm nhưng có thể cắt bỏ đi.

– Lỗi ở lông Labrador: Lông quá bông hoặc quá mềm cũng là khuyết điểm làm giảm giá thành của chó Labrador. Ngoài ra, màu lông phải đảm bảo đều màu, không có các vệt lông khác thường.

7. Lời kết

Từ những dẫn chứng trên có thể thấy giá chó Labrador nhìn chung không quá cao so với các giống chó khác. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể sở hữu cho mình một bé Labrador tùy vào điều kiện ngân sách. Quan trọng bạn phải biết tự định giá để không mua quá hớ cao hơn thị trường. Và tốt nhất hãy liên hệ ngay với Petsily Shop để được các nhân viên tư vấn kịp thời nhé!