Mèo không lông sphynx

Giống mèo Sphynx (hay còn gọi là mèo không lông, mèo Nhân sư, mèo Ai Cập… ). Là giống mèo quý phái có tên gọi theo loài nhân sư (Sphynx) trong thần thoại Ai Cập. Mèo Sphynx là một trong vài giống mèo không lông hiếm có trên thế giới. Với vẻ đẹp độc lạ của mình. Mèo Sphynx tạo ấn tượng cực mạnh với người đối diện ngay lần đầu gặp mặt. Trong bài viết này, Dogily sẽ chia sẻ đặc điểm ngoại hình, tập tính của mèo Sphynx. Giá mèo Sphynx  Ai Cập bao nhiêu tiền? Kinh nghiệm mua mèo sphynx không lông thuần chủng, giá rẻ? Địa chỉ bán mèo Sphynx Ai Cập của Dogily Cattery tại Tphcm và Hà nội. Chi tiết theo nội dung dưới đây:

Bán mèo không lông Sphynx con tháng 02.2019 đang có sẵn tại shop. Mời bạn bấm vào đây để biết thêm chi tiết. Hoặc liên hệ số điện thoại 0965.086.079 để được tư vấn.

Hình ảnh một chú mèo không lông Sphynx tiêu chuẩn cực đẹp.
Hình ảnh một chú mèo không lông Sphynx tiêu chuẩn cực đẹp.

Các thông tin cơ bản của mèo Sphynx Ai Cập:

Trọng lượng: 2,7 tới 5,5 kg.

Cao: 43 tới 50 cm.

Tuổi thọ: tới 15 năm.

Tên gọi khác: loài mèo Sphynx có khá nhiều tên gọi khác nhau. Có thể kể đến như: mèo Ai cập, mèo nhân sư, mèo không lông, mèo không lông Canada, mèo Mexico không lông, Canadian sphynx, mèo Sphynx Ai Cập, mèo không lông Sphynx…

Mèo Sphynx không lông ngày nay có khá nhiều tên gọi. Ngoài tên gọi mèo Sphynx chúng thường được biết đến dưới các tên phổ biến sau: mèo Ai Cập, mèo nhân sư...
Mèo Sphynx không lông ngày nay có khá nhiều tên gọi. Ngoài tên gọi mèo Sphynx chúng thường được biết đến dưới các tên phổ biến sau: mèo Ai Cập, mèo nhân sư…

Nguồn gốc, lịch sử giống mèo không lông:

Những ghi chép đầu tiên về giống mèo không lông trong lịch sử:

Theo những di chỉ khảo cổ tìm thấy được, người Aztec cổ đại (cư trú ở Bắc và Trung Mỹ) cũng đã từng nuôi một giống mèo không lông. Tuy nhiên, giống mèo này ngày nay đã tuyệt chủng do công cuộc thực dân hóa châu Mỹ vào thế kỷ 16 đến 19.

Trong lịch sử hiện đại. Lần đầu tiên mèo không lông được đề cập đến trong tác phẩm có tựa đề “The Book of The Cat” (dịch sang tiếng Việt là “Sách về loài Mèo” xuất bản bởi Cassell & Co., năm 1903, của nữ văn sỹ, nhà nghiên cứu lịch sử loài mèo Frances Simpson. Trong tác phẩm này, Frances đã đề cập đến một đôi mèo của hai vợ chồng gốc Mexico sống ở Pueble (Ấn Độ). Cặp mèo này được gọi là Mexican hairless (hiểu nôm na là mèo Mê hi cô không lông).

Mèo nhân sư Ai Cập (Sphynx) xuất hiện là do đột biến về gen di truyền.
Mèo nhân sư Ai Cập (Sphynx) xuất hiện là do đột biến về gen di truyền.

Mèo không lông hiện đại:

Xuất hiện ở Canada:

Giống như mèo tai cụp Scottish fold, mèo không lông cũng xuất hiện một cách tình cờ do đột biến di truyền. Một con mèo cái màu đen trắng hoàn toàn bình thường có tên gọi là Elizabeth sống ở Toronto (Canada) đã hạ sinh một chú mèo con không lông có tên là Prune vào năm 1966. Chủ nhân của Elizabeth rất thích thú với những chú mèo không lông này. Và đã cho lai tạo liên tục để tạo ra những thế hệ mèo không lông tiếp theo.

Một ghi chép khác về sự xuất hiện của mèo không lông được ghi nhận ở Ontario (Canada) vào năm 1978. Nhà nhân giống mèo Shirley Smith đã vô tình phát hiện 3 chú mèo không lông con trong khu nhà mình.

Ba năm sau, Shirley gửi 2 trong số 3 con mèo này sang Hà Lan cho Tiến sỹ Hugo Hernadez. Ông này đã cho 2 con mèo này (có tên là Punkie và Paloma) giao phối với một con mèo Rex trắng (một giống mèo có rất ít lông) có tên Curare Van Jetrophin. Kết quả của lần phối giống này Hugo Hernandez thu được 5 bé mèo con. Sau đó ông đã chọn 2 con mèo đực con không lông (có tên là Q. Ramses và Q.Ra) để phát triển các thế hệ mèo không lông tiếp theo.

Xuất hiện ở Hoa Kỳ

Tại Mỹ, vào khoảng giữa thập niên 1970s. Tại trang trại của nhà Milg và Ehthelyn Pearson ở Wadena, bang Minnesota (Hoa Kỳ) cũng đã xuất hiện một số đàn mèo không lông có bố mẹ từ mèo nhà.

Sau Canada, mèo không lông cũng đã được phát hiện ở Hoa Kỳ vào giữa thập niên 1970s.
Sau Canada, mèo không lông cũng đã được phát hiện ở Hoa Kỳ vào giữa thập niên 1970s.

Trong năm 1975 và 1976, hai chú mèo không lông con (có tên là Epidermis và Dermis) từ trang trại này được bán cho nhà nhân giống chuyên nghiệp Oregon Kim Mueske. Dòng mèo không lông xuất phát từ trang trại nhà Pearson đóng góp một nguồn gen không lông quan trọng để phát triển giống mèo Sphynx sau này.

Sự công nhận của các tổ chức mèo giống:

Ban đầu, giống mèo mới này được Hiệp hội mèo quốc tế (TICA) đặt tên là mèo không lông Canada. Tuy nhiên về sau, do hình dạng của giống mèo không lông này cực kỳ giống pho tượng Nhân sư bằng đá vôi khổng lồ nằm trên cao nguyên Giza bên bờ sống Nile (Ai Cập). Vì vậy, các nhà nhân giống đã quyết định gọi đổi tên từ mèo không lông Canada thành mèo Sphynx (hay mèo nhân sư). Sau này khi du nhập vào thị trường Việt Nam, chúng còn được gọi là mèo Ai Cập Sphynx. Mặc dù nguồn gốc, lịch sử của giống mèo này không liên quan gì tới đất nước Ai Cập cả.

Giống mèo này đã phát triển sang Hoa Kỳ. Tại đây, các nhà nhân giống đã hoàn thiện và phát triển giống mèo này sang một trang sử mới. Mèo Sphynx ngày nay đã được công nhận bởi Hiệp hội mèo quốc tế (TICA), Hiệp hội những người yêu thích mèo (CFA), Hiệp hội những người yêu mèo Hoa Kỳ và một số tổ chức mèo giống tại châu Âu. Mặc dù vậy, tiêu chuẩn cho giống mèo Sphynx được công bố ở mỗi tổ chức trên lại không hoàn toàn đồng nhất.

Một số tổ chức đăng ký mèo giống thuần chủng không chấp nhận công bố giống mèo Sphynx. Do họ cho rằng, giống mèo không lông này bị lỗi về mặt di truyền. Điều này sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và tuổi thọ của các thế hệ mèo con. Cũng vì lý do đó đến năm 1971, Hiệp hội những người yêu thích mèo (CFA) quyết định hủy bỏ công nhận giống mèo này.

Phát triển ra thế giới:

Ngày nay, mèo nhân sư Sphynx đã trở thành thú cưng phổ biến không chỉ ở quê hương Bắc Mỹ của chúng. Mà còn được ưa thích trên toàn thế giới. Giống mèo không lông này được du nhập về Việt Nam khoảng 4-5 năm trở lại đây. Với vẻ đẹp, độc và lạ của mình. Mèo Sphynx rất được các bạn trẻ tuổi teen sành điệu săn lùng. Tuy nhiên, số lượng mèo Sphynx tại Việt Nam còn khá hiếm. Vì vậy, mức giá bán mèo Sphynx không lông cũng còn khá cao. Và không phải ai cũng có điều kiện để sở hữu.

Tại Việt Nam, số lượng mèo không lông khá hiếm. Vì vậy giá bán mèo Sphynx Ai Cập khá cao so với mặt bằng chung các giống mèo khác.
Tại Việt Nam, số lượng mèo không lông khá hiếm. Vì vậy giá bán mèo Sphynx Ai Cập khá cao so với mặt bằng chung các giống mèo khác.

Chú mèo Sphynx Ai Cập nổi tiếng nhất có tên là Ted NudeGent khi đóng vai Mr Bigglesworth trong bộ phim hài kinh điển Austin Power.

Đặc điểm ngoại hình và Bộ lông mèo nhân sư Sphynx:

Bộ lông mèo Ai Cập Sphynx:

Mèo nhân sư Sphynx có màu da và lông rất phong phú và đầy màu sắc. Với nhiều kiểu họa tiết lạ mắt. Có thể kể đên các mầu như sô cô la, màu hoa oải hương, đen, nâu đỏ, trắng, hồng. Và các kiểu họa tiết như tabby, tortoise, calico, nhị thể, hình mũi tên nay lông chồn. Màu sắc tổng thể ngoại hình mèo Ai Cập Sphynx là sự pha trộn cả màu da và màu lông. Bạn rất khó phân biệt đâu là màu da, đâu là màu lông của giống mèo này.

Thoạt nhìn cơ thể như là không có lông của mèo nhân sư. Nhiều người cho rằng nó không được hấp dẫn và đẹp theo chuẩn mực thông thường. Nhưng ẩn sau vẻ ngoài đó là một sự ấm áp, đầy cảm xúc mà mèo Ai Cập Sphynx  mang lại cho bạn. Hãy cùng Dogily Cattery tìm hiểu thêm nha:

Thực ra, nói mèo Nhân sư Sphynx không có lông là không chính xác. Trên thực tế, chúng có một lớp lông mịn màng nhưng cực ngắn. Bạn có thể so sánh lớp lông mịn thường thấy trên vỏ quả đào, quả mơ.  Đôi khi tại phần mũi, khe giữa các ngón chân, phần tai và đuôi của mèo Sphynx Ai Cập có lớp lông dài hơn đôi chút khiến bạn dễ thấy hơn.

Chính vì không có lớp lông dày. Nên mặc dù nhiệt độ cơ thể tương đương với các loài mèo nhà khác. Nhưng ôm mèo Nhân sư Sphynx lại cực kỳ ấm áp. Do không bị lớp lông ngăn cách. Đây có lẽ là điều tuyệt vời và đặc biệt nhất của giống “mèo không lông” này.

Một số đặc điểm về ngoại hình:

Mèo nhân sư Sphynx có thân hình khá lạ mắt với phần ngực khá rộng với cái bụng căng tròn. Với cái đầu và cổ nhỏ nhắn. Nhìn tổng thể mèo Sphynx Ai Cập trông giống hệt một cái hồ lô vậy. Giống mèo này thường ăn vào ban đêm. Vì vậy, nếu thả cho ăn thoải mái chúng sẽ trở nên béo phì. Lúc đó cơ thể chúng trông sẽ rất kì dị. Và cũng ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe nữa.

Phần đầu của mèo nhân sư Sphynx tương đối nhỏ so với cơ thể. Mặt nhìn trực diện có dạng hình thang ngược. Mắt và tai rất to so với gương mặt, xương gò má nhô cao. Đặc biệt giống mèo này cũng hầu như rất ít ria mép và lông mày.

Tứ chi rất khỏe và rắn chắc với các ngón chân dài và thon với vuốt nhọn. Bàn chân dày đễ dàng cho mèo Ai Cập Sphynx tiếp đất từ các cú nhảy từ trên cao hoặc di chuyển dễ dàng, nhẹ nhàng và êm ái. Đuôi mèo nhân sư rất dài và mảnh. Có khả năng di chuyển linh hoạt. Một số cá thể mèo nhân sư có một túm lông nhỏ ở chóp đuôi được đánh giá là có đuôi sư tử. Giá trị của mèo Sphynx Ai Cập đuôi sư tử thường sẽ cao hơn. Mèo không lông Sphynx có rất nhiều nếp nhăn. Khi trưởng thành, các nếp nhăn sẽ giãn bớt ra và giảm đi. Nhưng vẫn còn rất nhiều nếp năn sẽ tồn tại trong cả đời của chúng.

Lưu ý về nếp nhăn cơ thể khi chăm sóc

Ở một số cá thể mèo Ai Cập Sphynx, nếp nhăn có thể gây ảnh hưởng đến tầm nhìn và thị lực của mắt. Bạn nên chú ý vệ sinh các nếp nhăn này thường xuyên để giữ luôn sạch sẽ. Không để các chất bẩn, dịch ở sâu trong rãnh nhăn dễ gây nấm hoặc nhiễm trùng da do vi khuẩn.

 

Bạn cần vệ sinh cẩn thận các nếp nhăn khi chăm sóc mèo Sphynx.
Bạn cần vệ sinh cẩn thận các nếp nhăn khi chăm sóc mèo Sphynx.

Tính cách

Mèo không lông Sphynx rất thích gây sự chú ý của mọi người ở bất cứ nơi nào nó xuất hiện. Với bộ dạng ngộ nghĩnh vì không có lông, cũng như gương mặt biểu cảm, hài hước. Mèo Sphynx Ai Cập sẽ làm bạn bật cười khi nhìn thấy chúng. Chính sự ngọt ngào và tình cảm trong tính cách của giống mèo này. Nên chúng rất dễ làm quen với người lạ. Hoặc tự tin mỗi khi phải đi khám bệnh tại các cơ sở thú y.

Mèo nhân sư Sphynx cực kỳ thích khám phá thế giới xung quanh.  Đây là giống mèo rất ưa hoạt động.  Một cái cần câu có gắn lông chim, bạn có thể chơi trò rượt đuổi với mèo Sphynx cả buổi không chán. Giống mèo này cũng khá thông mình, bạn có thể bày trò chơi xếp hình để thử thách trí não của mèo cưng nha.

Mèo Sphynx Ai Cập có tính hòa đồng và thích giao tiếp. Nếu bạn đi làm về, mèo nhân sư Sphynx thích được rúc vào lòng bạn. Để được ủ ấm khi trời lạnh, hay để được vuốt ve, âu yếm. Nếu có thể, bạn nên cho mèo cưng của mình ngủ chung trên giường. Chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy ấm áp hơn nhiều trong những ngày mùa đông Hà Nội.

Các vấn đề về sức khỏe

Nhìn chung, mèo nhân sư Sphynx tương đối khỏe mạnh. Nếu được tiêm phòng đầy đủ thì hầu như sẽ tránh được các chứng bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Tuy nhiên, như hầu hết các giống mèo nhà khác. Mèo không lông Sphynx cũng tiềm ẩn một số bệnh phổ biến sau:

  • Bệnh béo phì nếu không có chế độ dinh dưỡng hợp lý. Hệ quả của bệnh này sẽ dẫn đến các vấn đề về tim mạch và xương khớp đối với mèo Sphynx Ai Cập. Đặc biệt là khi về già.
Bạn cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý khi nuôi mèo Sphynx. Nếu không chúng rất dễ bị béo phì. Không những ảnh hưởng thẩm mỹ. Mà còn kèo theo các bệnh về tim mạch và xương khớp.
Bạn cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý khi nuôi mèo Sphynx. Nếu không chúng rất dễ bị béo phì. Không những ảnh hưởng thẩm mỹ. Mà còn kèo theo các bệnh về tim mạch và xương khớp.
  • Bệnh cơ tim phì đại (HCM).
  • Bệnh nấm, ghẻ và mề đay và một số bệnh ngoài da khác. Nếu không được giữ vệ sinh sạch sẽ.

Chăm sóc mèo không lông Sphynx Ai Cập.

Chăm sóc da:

Giống mèo nhân sư Sphynx có một cơ thể không có lông. Tuy vậy việc chăm sóc giống mèo này đòi hỏi sự chăm sóc không hề kém các đồng loại mèo có lông khác. Chính vì không có bộ lông bảo vệ, nên da của mèo nhân sư đòi hỏi phải luôn được giữ ẩm bằng các loại kem hoặc dầu dưỡng da chuyên dụng dành cho giống mèo này. Bạn cũng cần tắm cho mèo Sphynx Ai Cập 1 – 2 lần/tuần. Để đảm bảo kem hoặc dầu trên da mèo không bắt bụi và dính sang quần áo hoặc các vật dụng khác trong nhà.

Vệ sinh răng miệng, mắt

Lưu ý khi tắm cho mèo nhân sư. Bạn có thể dùng dầu gọi loại dành cho em bé nhẹ nhàng thoa đều lên cơ thể mèo. Làm sạch các nếp gấp, đặc biệt là phần trên mặt. Sau đó xả lại bằng nước ấm. Tốt nhất là bạn nên cho mèo cưng của mình làm quen với nước và việc tắm ngay từ khi còn nhỏ. Khi đã làm quen rồi, đôi khi việc được tắm cũng là một trải nghiệm thú vị đối với mèo Sphynx con. Dùng khăn siêu thấm lau khô cơ thể ngay sau khi tắm. Nếu trời lanh, bạn nên sưởi ấm cho mèo sau khi tắm bằng thiết bị phù hợp.

Bạn nên vệ sinh răng miệng 2-3 lần/tuần cho mèo nhân sư. Để ý lau sạch khóe mắt cho mèo bằng khăn mềm thấm nước ấm. Kiểm tra tai của mèo thường xuyên. Nếu thực sự quá bẩn thì mới sử dụng tăm bông và dung dịch vệ sinh chuyên dụng dành cho mèo để làm sạch. Tuyệt đối không sử dụng tăm và nước tẩy rửa dành cho người để vệ sinh mèo Ai Cập Sphynx. Nếu dùng không đúng cách có thể gây viêm nhiễm hoặc điếc.

Các lưu ý khi chăm sóc khác:

Thay cát và giữ khay cát vệ sinh của mèo luôn sạch sẽ. Mèo Sphynx Ai Cập rất sạch. Nếu bạn để khay quá bẩn. Mèo sẽ tìm chỗ kín để đi vệ sinh. Điều này chắc hẳn sẽ rất phiền toái cho bạn phải không?

Do không có lông, nên bạn sẽ luôn cảm thấy ấm áp khi chạm tay vào cơ thể mèo nhân sư Sphynx. Tuy nhiên, nếu trời lạnh bạn bắt buộc phải sắm cho mèo cưng của mình áo ấm để mặc. Giữ mèo trong phòng ở nhiệt độ bình thường. Tuyệt đối không đem mèo Ai Cập  Sphynx ra ngoài khi trời lạnh.

Hạn chế cho mèo ra ngoài. Nếu không mèo nhân sư Sphynx dễ bị lây các bệnh truyền nhiễm từ mèo và động vật khác. Hoặc tệ hơn có thể bị xe đụng hoặc rơi vào tay bọn trộm chó mèo.

Quan hệ với trẻ em và thú cưng khác:

Mèo nhân sư Sphynx rất thân thiện và ngọt ngào. Chúng có thể dễ dàng hòa nhập và sống hòa thuận với hầu hết các vật nuôi trong nhà. Mèo  không lông Sphynx rất thích gây sự chú ý của bọn trẻ. Bạn nên hướng dẫn cho con của bạn tiếp cận chúng một cách từ từ và tôn trọng. Không để trẻ quá vồ vập hay gây tổn thương cho mèo. Sẽ làm chúng sợ hãi và ảnh hưởng đến tính cách sau này của chúng. Giới thiệu có kiểm soát với các vật nuôi cũ và mới trong nhà làm quen dần với mèo Sphynx Ai Cập. Để đảm bảo không có bất kì sự cố nào xảy ra từ cả hai phía.

Bảng giá bán mèo Ai cập sphynx năm 2019. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá mèo Sphynx không lông?

Các yếu tố ảnh hưởng:

Giá bán mèo Sphynx Ai Cập phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưu: nguồn gốc, xuất xứ, độ tuổi, giới tính, ngoại hình hay uy tín của người bán.
Giá bán mèo Sphynx Ai Cập phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưu: nguồn gốc, xuất xứ, độ tuổi, giới tính, ngoại hình hay uy tín của người bán.

Về nguồn gốc:

Đây là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến giá bán mèo Ai Cập không lông. Giá mèo nhân sư Sphynx sinh sản trong nước đương nhiên thấp hơn nhiều so với mèo nhập khẩu. Tuy vậy, ngay cả giá mèo Sphynx Ai cập sinh tại Việt Nam cũng cao hơn rất nhiều so với hầu hết loại mèo nhà khác. Nguyên nhân do số lượng mèo nhân sư Ai Cập tại Việt Nam cũng rất ít. Để mua mèo Sphynx Ai Cập nhiều khi bạn phải đặt trước hàng tháng trời chứ không hẳn lúc nào cũng có sẵn. Hầu hết mèo Sphynx Ai Cập sinh tại Việt Nam đều không có giấy tờ (kể cả đối với trường hợp mèo bố mẹ nhập khẩu có giấy của WCF, TICA…)

Giá bán mèo Ai Cập Sphynx nhập khẩu Thái Lan thường cao hơn từ 1,5-2 lần so với giá mèo nhân sư không lông sinh sản tại Việt Nam

Giá bán mèo Sphynx không lông nhập khẩu châu Âu cũng đắt hơn giá bán mèo nhân sư Ai Cập từ 1,5 đến 2 lần.

Về giới tính:

Giá bán mèo Sphynx không lông cái thường cao hơn từ 10 đến 20% so với giá bán mèo nhân sư Ai Cập đực. Đối với mèo Ai Cập Sphynx đực giống, tùy theo vẻ đẹp, phả hệ giá có thể cao hơn nhiều lần so với mèo chỉ nuôi làm thú cưng.

Về các đặc điểm về ngoại hình

  • Giá bán mèo Sphynx Ai Cập có tai xoắn đắt hơn 1-2 triệu so với giá bán mèo nhân sư không lông tai thẳng.
  • Giá bán mèo Ai Cập Sphynx có các họa tiết, màu lông càng đẹp, độc, lạ và hiếm thì càng đắt.

Về độ tuổi.

Thông thường không có sự khác biệt quá lớn giữa mèo không lông Sphynx con và mèo nhân sư trưởng thành nếu chỉ nuôi làm thú cưng. Tuy nhiên, nếu nuôi để sinh sản thì giá mèo Ai cập Sphynx cái trong độ tuổi sinh sản (12-60 tháng tuổi) sẽ cao hơn giá mèo con khoảng 3-4 triệu.

Về chính sách bán hàng và uy tín của người bán mèo Sphyxn Ai Cập:

Nếu bạn mua mèo nhân sư không lông từ những đơn vị có uy tín. Có chính sách bảo hành sức khỏe rõ ràng. Chất lượng mèo con đẹp, khỏe mạnh. Mua bán hợp đồng đầy đủ. Giá bán mèo Ai Cập Sphynx của các đơn vị này sẽ cao hơn giá của những người bán nhỏ lẻ, nhân giống cá nhân tự phát.

Bảng giá mèo Sphynx Ai Cập con cập nhật năm 2019:

Do vẻ ngoài khác lạ. Vì vậy, mèo Sphynx Ai Cập ở Việt Nam rất kén người chơi. Đa phần là các bạn trẻ có cá tính, phong cách mới tìm hiểu và “săn lùng” giống mèo không lông kì lạ này. Vì vậy, số lượng mèo không lông Sphynx ở Việt Nam không nhiều. Và cũng rất ít cơ sở nhân giống chuyên nghiệp. Vì vậy, giá mèo nhân sư Ai Cập Sphynx tại Tphcm và Hà Nội hiện vẫn còn khá cao. Nhiều khi bạn phải đặt hàng trước hàng tháng mới có thể mua mèo Ai Cập Sphynx con được. Trong phần này, Dogily Cattery sẽ cập nhật bảng giá bán mèo không lông Sphynx mới nhất năm 2019 như sau:

Giá bán mèo Ai Cập Sphynx con sinh tại Việt Nam:

Thường được chia thành 2 phân khúc:
  • Mèo Ai Cập Sphynx con giá từ 9-15 triệu: là mèo con có cả bố và mẹ cũng đều sinh sản trong nước.
  • Mèo Sphyxn không lông con giá từ 15-20 triệu: là mèo con có bố mẹ đều nhập khẩu.
Mèo Sphynx giá dưới 20 triệu hầu hết là sinh sản trong nước.
Mèo Sphynx giá dưới 20 triệu hầu hết là sinh sản trong nước.

Mức giá dao động phụ thuộc theo các yếu tố ảnh hưởng ở trên.

Nếu bạn muốn mua mèo Sphynx Ai cập con nhập khẩu:

Có 2 nguồn nhập khẩu mèo nhân sư không lông con là từ Thái Lan và châu Âu. Cụ thể:

  • Giá bán mèo Sphynx Ai Cập con nhập Thái Lan dao động từ 25-35 triệu/con tùy thuộc theo chất lượng, ngoại hình và phả hệ, xuất xứ.
Giá mèo không lông Sphynx nhập Thái Lan là một sự lựa chọn hoàn hảo. Với chất lượng mèo con rất tốt và mức giá vừa phải.
Giá mèo không lông Sphynx nhập Thái Lan là một sự lựa chọn hoàn hảo. Với chất lượng mèo con rất tốt và mức giá vừa phải.
  • Giá bán mèo nhân sư Ai Cập con nhập châu Âu tương đối cao: dao động từ 2.500 usd – 4.500 usd/con. Giá chênh lệch chủ yếu phụ thuộc vào phả hệ, xuất xứ và ngoại hình từng bé. Nguồn nhập khẩu chính từ Nga, Ba Lan, Ucaraina…

Ngoài ra, nếu có điều kiện, bạn có thể order mèo Sphynx Ai Cập từ quê hương của giống mèo này là Canada hoặc Mỹ. Nhưng mức giá mèo Ai Cập Sphynx nhập từ Bắc Mỹ rất cao. Không dưới 5-6.000 usd/bé có giấy chứng nhận của CFA.

Địa chỉ mua mèo Ai Cập Sphynx tại hệ thống cửa hàng Dogily Petshop:

Bạn có thể đặt mua mèo Ai Cập Sphynx online, hay tại các cửa hàng của Dogily Petshop tại Hà Nội và Tphcm. Hoặc tham quan xem và mua trực tiếp tại trang trại Dogily Cattery.

Tại Dogily Cattery, mèo Sphynx của chúng tôi được chăm sóc với những chế độ tốt nhất với các điều kiện về dinh dưỡng và y tế.

 

Bạn nên lựa chọn mua mèo không lông Sphynx từ những nhà lai tạo, người bán có uy tín. Tránh mua phải mèo nhân sư Ai Cập bệnh, tật lỗi.
Bạn nên lựa chọn mua mèo không lông Sphynx từ những nhà lai tạo, người bán có uy tín. Tránh mua phải mèo nhân sư Ai Cập bệnh, tật lỗi.

Tất cả mèo con rời Dogily Cattery đều phải trên 2 tháng. Để trở thành mèo cưng trong mỗi gia đình. Hầu hết các khách hàng của Dogily Cattery đã trở thành những người bạn thân thiết với chúng tôi. Mỗi khi nhận nuôi mèo Bengal con từ Dogily. Chúng tôi luôn bảo hành về sức khỏe. Và hỗ trợ trọn đời cho mỗi chú mèo con đến tư Dogily Cattery. Chúng tôi cũng luôn mong mỏi được nhận các phản hồi thường xuyên, hình ảnh, thông tin về sự trưởng thành của mèo con. Cũng như các video ngộ nghĩnh hàng ngày của các bé.

Kết luận:

Mèo nhân sư Ai Cập không lông là một trong những giống mèo độc hiếm và cực lạ không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.  Qua bài viết này, chúng tôi giới thiệu chi tiết về lịch sử, nguồn gốc, các đặc điểm ngoại hình và tính cách của mèo Ai Cập không lông. Cũng như giá bán mèo Sphynx Ai Cập tại hệ thống Dogily Petshop Tp hcm và Hà Nội.

Trên tất cả, chúng tôi rất hạnh phúc khi được bao quanh bởi hàng chục chú mèo Sphynx từ nhỏ tới trưởng thành. Chúng tôi được theo đuổi đam mê và làm những điều chúng tôi yêu thích. Giống mèo nhân sư Ai Cập đã mang lại thật nhiều niềm vui và tiếng cười. Để chúng tôi có thể chia sẻ tình yêu này đến với cộng đồng yêu mèo trên khắp đất nước Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *