Những thông tin, kiến thức khi phối giống mèo Anh lông ngắn chủ nuôi cần biết

Việc phối giống mèo Anh lông ngắn đang ngày càng phổ biến do nhu cầu đa dạng tại thị trường thú cưng Việt Nam. Bạn sẽ cần bổ sung một số thông tin cần thiết sau đây để việc phối giống đem lại thành quả tốt nhất. 

Mèo Anh lông ngắn thuần chủng vốn có bộ lông màu xám tro truyền thống. Tuy nhiên, đôi khi màu truyền thống sẽ không đủ để làm hài lòng chủ nuôi mèo. Nhiều người muốn phối ra những màu lông thật đặc trưng và nổi bật. Nhờ các phép lai giống mà loài mèo này hiện có đến trên 200 màu lông khác khau, bao gồm hyma, lilac, đen, vàng, tabby, v.v.  
Giai đoạn nuôi mèo con từ 1-3 tháng tuổi đúng cách rất quan trọng. Quyết định đến việc hình thành tính các và ngoại hình của mèo con khi trưởng thành. Hình ảnh một đàn mèo Anh lông ngắn gold của Dogily Cattery.
Giai đoạn nuôi mèo con từ 1-3 tháng tuổi đúng cách rất quan trọng. Quyết định đến việc hình thành tính các và ngoại hình của mèo con khi trưởng thành. Hình ảnh một đàn mèo Anh lông ngắn gold của Dogily Cattery.
  Trong bài viết này, hãy cùng Dogily Petshop tìm hiểu những thông tin thú vị về việc phối giống mèo Anh lông ngắn. Để có thể sở hữu những bé mèo ALN hoàn hảo nhất nhé !

CÙNG CHÚNG TÔI TÌM HIỂU CÁC ĐÀN MÈO ANH LÔNG NGẮN ĐANG BÁN TẠI HỆ THỐNG CỬA HÀNG CỦA DOGILY PETSHOP, MUA NGAY!

Các phép phối giống mèo Anh lông ngắn phổ biến.

Mèo ALN là giống mèo được lai tạo có chọn lọc từ mèo nhà của Anh Quốc. Màu lông phổ biến nhất và cũng được mặc định là màu lông thuần của mèo ALN là màu xám xanh. Nhưng trải qua 2 thế chiến của thế giới, màu lông của mèo ALN được lai tạo thành nhiều màu khác nhau.
Giá mèo Anh lông ngắn (mèo ALN) phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Như ngoại hình, màu sắc, nguồn gốc, độ thuần chủng
Giá mèo Anh lông ngắn (mèo ALN) phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Như ngoại hình, màu sắc, nguồn gốc, độ thuần chủng
  Trong đó, có những công thức phối giống mèo Anh lông ngắn phổ biến và quen thuộc để tạo ra các màu lông thường thấy bao gồm:
  • Mèo ALN thuần chủng + Mèo Mướp = Mèo ALN lông màu Tabby.
  • Mèo ALN thuần chủng + Mèo giống khác có lông màu Bicolor = Mèo ALN lông màu Bicolor.
  • Mèo ALN thuần chủng + Mèo giống khác có lông màu Lilac = Mèo ALN lông màu Lilac.
  • Mèo ALN thuần chủng + Mèo Xiêm = Mèo ALN màu Hyma.
Các công thức trên chỉ mang tính chất tương đối do tỷ lệ chọn lọc gen luôn khác nhau. Chính vì vậy, việc phối giống thường mang tính chất hên xui. Rất cần công sức và tiền bạc để có được bé mèo ALN có màu lông mong muốn. Đồng thời, không phải việc lai giống lúc nào cũng đem lại kết quả tốt. Vì ngoài màu lông hay màu mắt, việc lai giống có thể đem lại một số di chứng xấu về sức khỏe hoặc ngoại hình. Cho nên, trước khi thực hiện phối giống mèo ALN, bạn nên tìm hiểu kỹ về tỷ lệ chọn lọc gen. Hoặc nhờ sự giúp đỡ của cơ sở phối giống mèo Anh lông ngắn uy tín. Cùng tìm hiểu chuyên mục mèo cảnh để biết các kiến thức về giống, đặc điểm và cách chăm sóc các “boss” nhé

Chi phí tiền bạc và thời gian phối giống mèo ALN.

Phối giống mèo Anh lông ngắn rất tốn kém cả về tiền bạc lẫn thời gian. Để kết quả phối giống tạo ra được thế hệ con lai chính xác như ý muốn. Đôi khi bạn cần phải sử dụng mèo thuần chủng nhất, gia phả rõ ràng nhất.  
Trong giai đoạn mèo trưởng thành. Bạn cần quan tâm nhiều hơn đến các kinh nghiệm nuôi mèo sinh sản. Hình ảnh một chú mèo Aln 2 tuổi màu trắng đang chăm con tại Dogily Cattery.
Trong giai đoạn mèo trưởng thành. Bạn cần quan tâm nhiều hơn đến các kinh nghiệm nuôi mèo sinh sản. Hình ảnh một chú mèo Aln 2 tuổi màu trắng đang chăm con tại Dogily Cattery.
  Một bé mèo ALN thuần chủng thường có giá tầm 50 triệu đồng hoặc hơn thế nữa. Bên cạnh đó, bạn cần phải có đủ chi phí cho việc chăm sóc, thực đơn dinh dưỡng. Đáp ứng những nhu cầu cần và đủ để bé mèo của bạn có đủ sức khỏe để phối giống. Đồng thời, bạn cần phải kiên nhẫn trau dồi kiến thức về đặc điểm hình thái, đặc điểm sinh tồn của bé mèo được lai. Tìm hiểu về phép lai giống, cách chăm sóc mèo trong và sau khi sinh sản, v.v. Nếu không đủ kiến thức cho việc phối và lai giống. Rất có thể bé mèo mẹ hoặc đàn mèo con của bạn sẽ gặp vấn đề về sức khỏe. Thậm chí là lỗi gen, ảnh hưởng đến đời sau của chúng.

Nguyên tắc phối giống mèo ALN cần ghi nhớ.

Phối giống mèo Anh lông ngắn nhằm tạo ra thế hệ con lai tốt hơn, khỏe mạnh hơn. Là một nguyên tắc không được quên đối với bất cứ ai phối giống động vật. Có những giống mèo sinh sản tốt, cũng có giống mèo khó khăn hơn. Thậm chí có cả những giống mèo không thể phối với nhau. Nếu chỉ để ý đến sở thích cá nhân mà không để ý đến tình trạng sức khỏe. Và đặc điểm đặc thù của thú nuôi, chắc chắn sẽ rất khó để tạo ra được những em mèo ALN đẹp và khỏe mạnh như ý. phối giống mèo anh lông ngắn   Rõ ràng rằng, việc phối giống nhiều lúc sẽ tạo ra gene lỗi, gây ra những dị tật trong cơ thể bé mèo ALN. Có thể lấy ví dụ như một giống mèo Anh tai cụp – hậu quả của gen lỗi. Chúng có ngoại hình rất đáng yêu, nhưng dễ mắc các bệnh như vôi hóa xương, tuổi thọ kém. Các bài viết đề xuất tham khảo : >> Mèo Anh lông ngắn thích hợp với thời tiết khí hậu Hà Nội hay TpHCM hơn ? >> Nên nhận nuôi bé mèo Anh lông ngắn trưởng thành hay một bé mèo Anh lông ngắn con Kết luận. Trên đây là một số thông tin hữu ích dành cho những chủ nuôi đang có ý định phối giống mèo Anh lông ngắn. Hãy luôn ghi nhớ việc để ý tình trạng sức khỏe, đặc điểm ngoại hình, hệ thống gia phả,… của cả mèo ALN. Cũng như giống mèo được chọn phối cùng để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra. Đồng thời, bạn cũng đừng quên trau dồi các kiến thức cần thiết để đảm bảo được việc phối giống diễn ra tốt đẹp nhất nhé. Bạn có thể vào chuyên mục Brittish Shorthair để tìm hiểu thêm những thông tin bổ ích và thú vị về chú mèo ALN đáng yêu này. Còn nếu bạn muốn sở hữu một bé mèo Anh lông ngắn, hãy vào phần Bán mèo Anh lông ngắn. Hãy đến với dịch vụ phối giống mèo và chó của Dogily Petshop ! Nếu cần được tư vấn và cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho thú cưng của mình. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ nhanh nhất với chúng tôi qua hotline 0965.086.079 – 0916.299.911. Để được hỗ trợ kịp thời những vấn đề phát sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *