Bạn đã biết phân biệt mèo Anh lông ngắn với các giống mèo lông ngắn khác chưa ?

Nuôi mèo Anh lông ngắn đang là trào lưu của giới trẻ. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn chưa biết cách phân biệt mèo ALN, từ đó dẫn đến những khó khăn khi chọn mua. Vấn đề là do bạn chưa biết cách phân biệt mèo Anh lông ngắn với các giống mèo lông ngắn đấy thôi. Cũng như mèo Anh lông ngắn, mèo Mỹ lông ngắn và mèo ba tư cũng kiêu sa và dễ thương. 3 em mèo lông ngắn này đều có thể đánh gục tất cả các “con sen” nhờ tính cách và ngoại hình dễ thương của mình.  

  Thế nhưng cũng vì như vậy mà có thể sẽ khiến bạn khó phân biệt được đâu là mèo Anh lông ngắn. Đâu là mèo xiêm, đâu là mèo Mỹ lông ngắn,… Hiểu được điều đó, Dogily Petshop xin chia sẻ cách phân biệt mèo Anh lông ngắn với các loại mèo lông ngắn khác dựa vào các đặc điểm của chúng.

Phân biệt mèo Anh lông ngắn dựa trên đặc điểm ngoại hình.

Xem video giới thiệu về đặc điểm của mèo Anh lông ngắn trên kênh Youtube Dogily Petshop nhé:

– Phân biệt dựa vào kích thước cơ thể.

Đặc điểm kích thước, thân hình mèo ALN khá mập mạp, mũm mĩm hơn so với mèo Mỹ lông ngắn và mèo Xiêm. Khung xương chúng cũng to hơn hẳn so với các cá thể mèo Mỹ lông ngắn và mèo Xiêm. Trọng lượng cơ thể mèo ALN trưởng thành có thể lên đến 7.7kg, trong khi đó, mèo Mỹ lông ngắn khoảng 7kg và mèo Xiêm là 5kg.  
Mèo Anh lông ngắn thuần chủng
 

– Phân biệt dựa vào màu lông.

Lông của bé mèo ALN thuần là màu xám tro. Theo ghi nhận thì đây là màu lông phổ biến nhất và nguyên bản của mèo ALN.  Lông của mèo Mỹ lông ngắn rất đa dạng nhưng màu lông điển hình nhất vẫn là trắng tro và đen xám.  Màu lông của mèo Xiêm thì rất đa dạng. Phổ biến là các màu lông Socola, màu xanh và màu kết hợp. Đặc biệt, lông phần mặt, mắt, viền tai, chân đuôi thì đậm hơn đùi, bụng và lưng.   

 

– Phân biệt dựa vào các đặc điểm mắt, mũi miệng tai. 

Mèo ALN thuần nguyên bản là có mắt màu vàng đồng, mũi ngắn tròn, miệng nhỏ, và tai nhỏ cách xa nhau.  Mèo Mỹ lông ngắn có mắt to, màu xanh, mũi nhỏ, miệng nhỏ, tai cách xa nhau. Mèo Xiêm có đôi mắt hình hạnh nhân lớn và sâu màu xanh nước biển. Mũi cao và dài, miệng nhỏ, tai lớn và gần nhau. Đặc biệt, so với mèo Mỹ lông ngắn và mèo Xiêm, mèo ALN có má phệ, mũm mĩm.  

 

Phân biệt các giống mèo lông ngắn dựa trên đặc điểm tính cách.

Mèo Anh lông ngắn rất ngoan ngoãn, hiền lành, quấn người và hiếu khách. Chúng không nghịch ngợm, nô đùa, phá phách khi ở nhà một mình. Chúng có thể tự chơi một mình với đồ chơi của mình mà không cần bạn chơi. Thậm chí, chúng chỉ ần ngồi cạnh hoặc ngồi trong lòng chủ.  Mèo Mỹ lông ngắn thông minh, nhạy bén với động tĩnh xung quanh. Chúng có khả năng săn mồi, độc lập, vui tươi nhưng rất bình tĩnh. Chúng cũng hòa thuận với trẻ em và có khả năng hòa thuận với những thú nuôi khác trong nhà.  
Chú mèo Anh lông ngắn với bộ lông xám đen lạ mắt đang được nhiều con sen săn lùng
Chú mèo Anh lông ngắn với bộ lông xám đen lạ mắt đang được nhiều con sen săn lùng
  Mèo Xiêm thông minh, đa biểu cảm, thân thiện và tinh nghịch. Khi khó chịu trong người thì em này sẽ cào cấu đồ vật trong nhà. Khi vui tươi thì ngoan ngoãn và nghe lời.

Kết luận.

Trên đây là một số đặc điểm đặc trưng về ngoại hình và tính cách của bé mèo Anh lông ngắn so với mèo Mỹ lông ngắn và mèo Xiêm. Có thể thấy được rằng việc phân biệt mèo Anh lông ngắn thực tế không khó như mọi người nghĩ. Chỉ cần nắm được những đặc điểm đặc trưng của từng giống mèo lông ngắn là bạn có thể phân biệt đúng thôi.  Qua bài viết này, Dogily Petshop có thể giúp bạn dễ dàng nhận biết đúng các bé mèo lông ngắn để chọn mua và chăm sóc các BOSS tốt nhất có thể. Nếu bạn muốn mua mèo Anh lông ngắn thì bạn xem mèo tại danh mục Bán mèo Anh lông ngắn. Nếu bạn muốn tìm mèo ALN thuần chủng thì bạn vui lòng gọi ngay vào hotline  0941889590 để Petsily Petshop hỗ trợ ngay cho bạn nhé ! Tham khảo thêm các bài viết về mèo Anh lông ngắn sau: https://dogily.vn/meo-canh/gia-meo-anh-long-ngan-aln/ https://www.facebook.com/MuaBanMeoAln/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *