Mèo Anh lông dài – giống mèo khiến bạn yêu từ cái nhìn đầu tiên

Hiện nay có rất nhiều người có thói quen yêu động vật, muốn tìm cho mình những bé thú cưng xinh xắn để làm bạn mỗi ngày. Nhiều người còn xem các chú chó, chú mèo như thành viên ruột thịt trong gia đình vậy. Nếu bạn đang tìm kiếm những thông tin về chú mèo Anh lông dài và có ý định mua nó thì đừng bỏ qua những thông tin dưới đây nhé !

Những thông tin cơ bản về mèo Anh lông dài

 
Mèo Anh lông dài
Mèo Anh lông dài
 

Những chú mèo Anh lông dài có nguồn gốc như thế nào, hiện nay chúng có tên gọi ra sao? Dưới đây là những thông tin về giống mèo Anh lông dài mà bạn nên biết trước khi mua chúng về nuôi nhé!

– Nguồn gốc mèo Anh lông dài

Giống mèo lông dài Anh hay còn gọi tắt là mèo Ald có nguồn gốc từ sự phối giống mèo Anh lông dài Ba Tư lai với giống mèo Anh lông ngắn (mèo British Shorthair). Ban đầu chúng chưa được công nhận với cái tên chính thức mèo Anh lông dài. Mãi đến năm 2009 mới được xét duyệt tên tuổi và trở thành một giống mèo được hiệp hội mèo Quốc tế công nhận.

Tuy nhiên hiện nay trên chính quốc gia ra đời của những chú mèo lông dài Anh này thì chúng lại chưa được công nhận là một giống mèo riêng biệt. Ở nhiều quốc gia khác chúng cũng vần đang có nhiều tên gọi khác nhau chưa chính thống.

– Ngoại hình mèo Anh lông dài thuần chủng

Mèo Anh lông dài thuần chủng là những con mèo có bố mẹ đều là mèo Anh lông dài. Giống mèo thuần chủng này khá đắt đỏ vì thế hiện nay tại Việt Nam không có nhiều. Ngoại hình của chúng có những đặc biệt nổi bật như sau:

 
Ngoại hình của mèo Anh lông dài
Ngoại hình của mèo Anh lông dài
 
  • Khung xương người lớn
  • Đầu to
  • Mắt màu vàng đồng khá dữ dằn
  • Má bè

Những chú mèo Anh lông dài thuần chủng có một ngoại hình rất dễ nhận biết. Cụ thể hơn, nếu bạn đã từng nghe đến mèo Anh lông ngắn thì thì mèo Anh lông dài chính là anh em song sinh, chỉ khác ở bộ lông mà thôi.

– Mèo Anh lông dài có lông màu gì ?

Bộ lông của những chú mèo lông dài Anh hiện nay có rất nhiều màu sắc khác nhau. Những màu cơ bản nhất như màu socola, màu xám, màu nâu, màu xám xanh, màu khói,… Nhưng hiện nay người ta thường ưa chuộng những chú mèo Anh lông xám mèo lông trắng chứ không ưa chuộng nhiều những chú mèo lông tone màu tối.

– Trọng lượng trung bình của một chú mèo Anh lông dài

Một chú mèo ald thường có trọng lượng ít nhất là 3kg. Đối với những chú mèo ald đực có thể nặng lên đến 8kg. Giống mèo này rất to vì thế có khi con con mới được sinh ra đã nặng 1kg là chuyện rất bình thường.

– Tuổi thọ của một con mèo Anh lông dài

 
Tuổi thọ của mèo Anh lông dài
Tuổi thọ của mèo Anh lông dài
 

Theo nghiên cứu của viện động vật quốc tế, một chú mèo lông dài Anh có tuổi thọ trung bình từ 8 đến 12 năm. Tùy vào từng điều kiện, môi trường sống và cách chăm sóc ở nơi chúng ở thì độ tuổi có những chênh lệch khác nhau.

Các giống mèo Anh lông dài lai có tại Việt Nam

Thông thường ở Việt Nam, người ta thường nuôi các giống mèo lông dài Anh lai vì giá thành của chúng rẻ hơn rất nhiều giống mèo Anh lông dài thuần chủng. Bạn có biết hiện nay tại Việt Nam có những giống mèo Anh lông dài  lai nào không?

 – Mèo Anh lông dài lai Ba Tư

 
Mèo Anh lai mèo Ba Tư
Mèo Anh lai mèo Ba Tư
 

Mèo Ba Tư lai Anh là giống mèo được nuôi khá nhiều tại Việt Nam. Hiện nay giống mèo Anh lai Ba Tư  này đang nhận được rất nhiều sự chú ý từ những con Sen yêu động vật. Giá thành của giống mèo này cũng khá vừa vặn, và cách chăm sóc chúng cũng rất dễ chính là lý do khiến chúng được nuôi nhiều tại Việt Nam.

– Mèo Anh lông dài lai mèo ta

Giống mèo này có khuôn mặt tròn và béo ú, bộ lông của chúng không quá dài và màu sắc không đa dạng như mèo Anh lông dài thuần chủng. Đa phần chúng sẽ mang màu sắc của những con mèo ta nhiều hơn. Kích thước của chúng không to như những con mèo lông dài thuần chủng nhưng to hơn những con mèo ta thông thường.

Mèo Anh lông dài lai mèo ta
Mèo Anh lông dài lai mèo ta

– Mèo Anh lông dài lai mèo Nga

Những chú mèo lông dài lai mèo Nga sẽ cho ra đời chú mèo Anh lông dài trắng mắt biếc. Những chú mèo lông dài lai Nga này khá xinh xắn và nổi bật nhất là màu lông trắng, mắt xanh biếc đánh cắp yêu thương của biết bao người. Nhưng có 1 điểm nổi bật đó là bộ lông của chúng khá giống với những chú mèo Anh lông ngắn trắng, lông không quá dài, rất mềm mượt.

– Mèo Anh lông dài lai mèo Scottish

Đây là giống mèo có ngoại hình giống với mèo Anh lông dài nhưng có đôi tai cụp siêu kute. Hiện nay giống mèo này đang được rất nhiều người yêu thích bởi ngoại hình đốn tim của nó. Nó sở hữu một bộ lông dài mềm mượt và đôi tai cụp trên khuôn mặt trong bếu bự đáng yêu.

 
Mèo Anh lông dài lai mèo Scottish
Mèo Anh lông dài lai mèo Scottish

– Mèo Anh lông dài lai mèo Xiêm

Giống mèo lai này có khuôn mặt béo bự, bộ lông dài có đốm như mèo Xiêm. mặt của chúng rất béo và đôi mắt sáng có nhiều màu. Giống mèo này không được nuôi nhiều vì số người ưa vẻ ngoài của chúng khá ít.

Kinh nghiệm chăm sóc “hoàng thượng” – những chú mèo Anh lông dài

Khi đã tìm được chú mèo Anh về bầu bạn thì bạn cần biết những kiến thức cơ bản nhất để có thể chăm sóc người bạn ấy tốt nhất. Mèo lông dài Anh có nguồn gốc từ Anh chính vì thế, chúng có bộ lông dài như vậy để có thể giữ ấm vào mùa đông vô cùng lạnh giá của đất nước này. Do vậy mà khi đem giống mèo này đến những đất nước nhiệt đới như Việt Nam, cần có phương pháp chăm sóc chúng đặc biệt vào mùa hè.

Chăm sóc mèo Anh lông dài đúng cách
Chăm sóc mèo Anh lông dài đúng cách

Boss “mèo Anh lông dài” thường ăn gì?

Ạn nên cho những chú mèo Anh lông dài ăn các thức ăn sở trường của chúng như các loại pate bò, thịt, cá,… Cần có một chế độ dinh dưỡng đầy đủ và khoa học. Cho các bé mèo ăn đúng bữa, ăn đủ lượng để đáp ứng đủ dinh dưỡng và cũng không quá thừa chất.

Để bổ sung thêm dinh dưỡng hằng ngày cho các bé mèo, bạn nên cho chúng uống các loại sữa tươi nữa nhé!

Cách chăm sóc bộ lông  cho các boss mèo Anh lông dài

Một bộ lông dài mềm mượt của boss mèo, nếu bạn không biết cách vệ sinh sẽ làm cho bộ lông có mùi hôi khó chịu và có thậm chí có sinh ra bọ chét nữa.

Để giữ bộ lông của bé mèo luôn mềm mượt, hãy chú ý chăm chải chuốt cho bé. Sau mỗi lần tắm, hãy lau lông của bé mèo theo chiều xuôi để tránh bị rối. Đồng thời vừa sấy khô vừa chải xuôi xuống nhé! Với một bộ lông dài như vậy, đừng để lông của boss bị ướt, luôn luôn giữ khô ráo cho bộ lông của bé mèo nhé!

Huấn luyện mèo lông dài Anh có khó không?

Những chú mèo Anh lông dài thường có tính cách hiền và rất ngoan. Vì thế, huấn luyện chúng cũng không có nhiều khó khăn. Bạn nên huấn luyện việc đi vệ sinh của chúng để đảm bảo nề nếp đi vệ sinh đúng chỗ, đúng giờ giấc.

Nên mua cho bé mèo của bạn chiếc bồn vệ sinh riêng, tập cho bé thói quen đi vệ sinh vào đó từ khi còn bé. Đối với bồn vệ sinh của bé thì hằng ngày thay đất thường xuyên và nên cọ rửa một tuần 1 lần nhé!

Hãy nhớ thường xuyên tắm rửa và vệ sinh các boss nhé

Với bộ lông dài của chú mèo lông dài bạn cần có cách vệ sinh đặc biệt. Vệ sinh bộ lông cho bé cần có sữa tắm chuyên dụng để tạo sự mềm mượt và giúp người bé mèo luôn có mùi thơm.

Thông thường, vào mùa hè bạn có thể tắm cho bé tầm 3 đến 4 ngày một lần. Còn mùa đông thì một tuần tắm 1 lần thôi nhé. Bởi vì khi tắm nhiều sẽ làm cho bé có thể dễ mắc các bệnh ngoài da.

Tắm rửa vệ sinh thường xuyên cho bé mèo của bạn
Tắm rửa vệ sinh thường xuyên cho bé mèo của bạn

Chú ý khi tắm cho bé mèo Anh lông dài, bạn nên hạn chế cho nước vào mắt và tai của nó nhé! Sau khi tắm hãy chải chuốt và sấy lông mèo thật khô để tránh bị nhiễm lạnh đặc biệt vào mùa đông.

Cách chữa trị nấm da cho bé mèo

Khi bé mèo của bạn bị nấm da và rụng lông thì bạn nên làm gì? Nấm da và rụng lông ở mèo lông dài thường xảy ra khi chúng không ưu thời tiết và đặc biệt là việc vệ sinh không sạch sẽ. Vì thế, trước hết, bạn cần xem lại cách vệ sinh cho bé mèo của bạn.

Đồng thời nên thường xuyên chải lông cho bé để lấy đi những phần lông bị rụng và cạo phần lông bị nấm đi để tránh lây lan sang những chỗ khác. Sau đó, hãy dùng đến các loại thuốc đặc trị bệnh ngoài da cho bé mèo khi bạn đem bé đi thăm khám tại các cơ sở y tế thú y nhé!

Mèo Anh lông dài tai cụp có phải là mèo Scottish Fold hay không?

Giống mèo Anh lông dài tai cụp là giống mèo được lai giữa mèo Anh lông dài và mèo Scottish Fold. Nó có gen của mèo Scottish Fold trội hơn vì thế trên đôi tai có xuất hiện những nếp nhăn hình thành đôi tai cụp đáng yêu.

Giống mèo này có ngoại hình rất kute vì thế nó được rất nhiều người yêu thích và ưa chuộng nuôi. Hiện nay thì giống mèo này có giá thành khá đắt đỏ. Một con mèo lông dài Anh tai cụp có giá thấp nhất là 4 triệu VNĐ.

Nên nuôi mèo Anh lông ngắn hay mèo Anh lông dài?

Thực ra không có câu trả lời chính xác nào cho câu hỏi này. Bởi nó phụ thuộc vào sở thích và điều kiện nuôi của mỗi người. Nếu bạn là một người có nhiều thời gian rảnh, có tính tỉ mỉ và có thể chăm sóc một chú mèo với bộ lông dài và cơ thể to béo thì nên chọn nuôi mèo Anh lông dài. Ngược lại nếu bạn không có nhiều thời gian chăm sóc cho bộ lông của mèo thì nên nuôi một chú mèo lông ngắn để bầu bạn nhé!

Mèo Anh lông dài giá bao nhiêu? Địa chỉ bán mèo Anh lông dài TPHCM uy tín

Với những chú mèo lông dài lai các giống mèo đã nêu trên đây thì mức giá là bao nhiêu nhỉ? Muốn mua thì phải biết về tài chính giá mèo Anh lông dài  trước và tìm địa chỉ bán mèo Anh lông dài giá tốt nhất đúng không nào?

Giá mèo Anh lông dài

Mèo Anh lông dài có 3 phân mức giá cụ thể như sau:

  • Giá mèo Anh lông dài giá rẻ dưới 2,5 triệu: Đây là những chú mèo có lai hỗn tạp, chúng không có những đặc tính nổi bật của mèo Anh lông dài thực sự. Tuy nhiên ngoại hình bên ngoài của chúng vẫn rất đáng yêu.
  • Từ 3 đến 7 triệu là những chú mèo Anh lông dài thuần được lai tạo từ các giống mèo chính gốc vì thế ngoại hình của chúng có những đặc điểm của mèo lông dài thuần chủng. Chúng có những giấy tờ tùy thân gia phả rõ ràng đã được xác nhận.
  • Mèo Anh lông dài giá trên 8 triệu : Meo Anh long dai với mức giá này là những chú mèo được nhập khẩu từ các nước Châu Âu, đây là những chú mèo thuần chủng chính gốc rất xinh xắn và có sức khỏe tốt, thậm chí đã được huấn luyện trước khi đem bán rồi.
Giá của bé mèo Anh lông dài bao nhiêu?
Giá của bé mèo Anh lông dài bao nhiêu?

Dogily – địa chỉ bán mèo Anh lông dài giá tốt

Để có thể sở hữu một chú mèo Anh lông dài và những bé thú cưng xinh xắn khác với mức giá hợp lý nhất, bạn có thể ghé thăm Dogily để được chiêm ngưỡng và lựa chọn nhiều giống chó, mèo hot nhất hiện nay. Dogily cũng là địa chỉ bán mèo Anh lông dài tại Hà Nội bằng hình thức online được nhiều “con Sen” yêu thú cưng tin tưởng hiện nay.

Dogily - Shop thú cưng nổi tiếng tại TPHCM
Dogily – Shop thú cưng nổi tiếng tại TPHCM

Dogily là shop thú cưng đem đến cho những ai trong hội yêu chó mèo những người bạn xinh xắn và đáng yêu nhất hệ mặt trời. Dogily bán các giống mèo Anh như mèo Anh lông ngắn giá rẻ, mèo lông dài giá rẻ,.. Và các giống mèo lông dài Anh đa màu sắc giúp bạn thỏa sức chọn lựa.  Bạn có thể mua mèo Anh lông dài của bạn qua những hình ảnh online mà shop cung cấp và đặt hàng vận chuyển bé an toàn nhất nếu bạn ở xa. Nếu có điều kiện đến thăm shop, bạn có thể xem trực tiếp các giống chó mèo tại shop và nhận được những quà tặng phụ kiện cho bé cưng của bạn.

Dogily còn cung cấp các sản phẩm đồ ăn, quần áo cho những chú mèo Anh lông dài. Đồng thời cũng là nơi mà các thành viên yêu chó mèo cùng chia sẻ kinh nghiệm nuôi thú cưng với nhau.

Lời kết

Bạn sẽ tìm được bé mèo Anh lông dài yêu quý và ưng ý nhất tại Dogily. Hãy truy cập web : https://dogily.vn/ và liên hệ với hotline : 0916 299 911 hoặc 0965 086 079 để được tư vấn về thú cưng nhé! Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích được bạn trong quá tình tìm mua  và nuôi mèo Anh lông dài!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *