Cập nhật bảng giá mèo Anh lông dài mới nhất tại Petsily Petshop

Mèo Anh lông dài là giống mèo được yêu thích nhất hiện nay. Vậy nên, bảng giá mèo Anh lông dài cũng đang là mối quan lớn của những bạn muốn sở hữu một chú mèo Anh. Ở bài viết kỳ này Petsily.vn sẽ giúp bạn cập nhật giá mèo Anh lông dài mới nhất. Vậy bạn hãy cùng theo dõi nhé!

1. Nguồn gốc của mèo Anh lông dài

Mèo Anh lông dài hay nhiều người còn biết đến với tên gọi tắt mèo ALD. Đây là giống mèo có nguồn gốc từ nước Anh và xuất hiện khá muộn so với các giống mèo khác trên thế giới. Có thể xem mèo Brittish Longhair là kết quả của sự lai tạo giữa mèo Ba Tư với mèo Anh lông ngắn. Theo đó, mèo lông dài Anh xuất hiện lần đầu tiên vào tầm giữa thế kỷ XX.
 Mèo Anh lông dài là phiên bản được lai tạo từ mèo Anh lông ngắn
Mèo Anh lông dài là phiên bản được lai tạo từ mèo Anh lông ngắn
Thế nhưng, sự xuất hiện của giống mèo này lại khiến cho mèo Anh lông ngắn dần bị suy giảm. Đặc biệt là sau thời kỳ chiến tranh thế giới thứ 2. Sau nhiều thế hệ lai tạo, mèo Anh lông đã không còn giữ lại được các đặc tính di truyền của tổ tiên. Bộ lông của chúng dài ra và dày hơn trước. Nếu so sánh với lông mèo Ba Tư thì lông của chúng thậm chí còn dày hơn. Mối quan hệ giữa mèo Ba Tư và mèo Anh lông dài khá phức tạp. Từ thế kỷ XIX cho đến đầu thế kỷ XX, người ta vẫn cho rằng mèo Ba Tư như là cá thể có đột biến lông dài của giống mèo Anh lông ngắn. Cho đến cuối thế kỷ XX, khi mèo Ba Tư xuất hiện kiểu hình lông ngắn thì sự đánh đồng trên mới được coi là không chính xác. Và cũng kể từ đó mèo Ba Tư có tên gọi là mèo ngoại nhập. Đồng thời, mèo Anh lông dài mới có sự hiểu đúng hơn. Tóm lại có thể hiểu đơn giản mèo Anh lông dài là phiên bản được lai tạo từ mèo Anh lông ngắn. Cũng giống như người anh em lông ngắn, mèo ald có phần to và vuông. Nhưng tại chính quê hương Anh Quốc, người ta vẫn chưa công nhận chứng thức mèo lông dài như một giống mèo riêng.

2. Đặc điểm chung của mèo Anh lông dài

Vì là mèo Anh lông dài lai Ba Tư nên đặc điểm về ngoại hình của giống mèo lai này khá đặc biệt. Đồng thời, tính cách chúng cũng khá ôn hòa.

2.1. Đặc điểm ngoại hình

Meo Anh long dai sở hữu bộ lông óng ánh và thân hình cực kỳ săn chắc. Đầu của chúng tương đối tròn với đôi mắt sáng như hòn bi ve, tai khá ngắn và tròn. Chân của mèo ald ngắn nhưng rất khỏe. Phần đuôi của chúng có lông rất dài và dày. Đặc biệt, bộ ngực của những chú mèo này thường rất sâu, tạo cảm giác thân càng chắc nịch hơn.
Meo Anh long dai sở hữu bộ lông óng ánh và thân hình cực kỳ săn chắc.
Meo Anh long dai sở hữu bộ lông óng ánh và thân hình cực kỳ săn chắc.
Mèo Anh lông dài có khá nhiều các màu sắc lông khác nhau giống như người anh em lông ngắn. Chẳng hạn như màu lông trắng, xám, nâu, nâu tím nhạt, chocolate,.. Trong đó, được yêu thích nhất vẫn là mèo Anh lông dài trắngmèo Anh lông xám hay những chú mèo lông xù màu kem. Ngoài ra, trên cùng một chú mèo nhưng có thể có nhiều màu lông khác nhau. Vì thuộc giống mèo Ba Tư lai Anh do đó mèo Anh lông dài sở hữu bộ lông dài và rậm. Nhờ đó, vào những ngày thời tiết lạnh cơ thể chúng vẫn giữ nhiệt tốt. Mặc dù có nhiều màu lông khác nhau nhưng dễ bắt gặp nhất vẫn là những chú mèo lông xanh xám.

2.2. Đặc điểm tính cách

Thân thiện, hòa đồng, dễ bảo là những tính cách đặc trưng của mèo Anh lông dài. Bên cạnh đó, chúng cũng không kém phần tinh nghịch, hiếu động và thích chơi đùa với chủ. Đặc biệt khi còn nhỏ, bản tính hiếu động của mèo ald lại càng thể hiện rõ. Nếu bạn không có đủ thời gian chăm, vui đùa với chúng thì hãy bạn đừng quá lo lắng. Bởi mèo Anh lông ngắn khi trưởng thành thường thích ở một mình, rất ngoan chứ không hề quậy phá sen đâu. Ở một số chú mèo ald khác, chúng lại thích sống chung với một người bạn mèo có tính cách giống mình.

2.3. Mèo Anh lông dài thường có cân nặng bao nhiêu?

Giống mèo ald thuộc vào loài có cân nặng tương đối khủng trong họ hàng nhà mèo. Mỗi chú mèo con khi mới chào đời có thể nặng đến 1kg, khi trưởng cân nặng trung bình của chúng đạt từ 4 – 6kg. Đặc biệt có một số con đực cân nặng còn lên tới 8kg, tương đương một chú chó con 2 tháng luôn.
Mỗi chú mèo con khi mới chào đời có thể nặng đến 1kg
Mỗi chú mèo con khi mới chào đời có thể nặng đến 1kg
Vậy nên, nếu nhìn thấy một bé mèo bự như vậy thì cũng đứng quá ngạc nhiên nhé.

2.4. Tuổi thọ của mèo Anh lông dài là bao nhiêu?

Được biết, mèo Anh lông dài là một trong những giống mèo có tuổi thọ khá cao trong họ hàng nhà mèo. Ước tính tuổi thọ của mèo ald có thể lên đến 20 năm, nếu chăm sóc tốt. Thế nhưng sự thay đổi về môi trường sống cũng ảnh hưởng khá lớn đến thời gian sống của mèo ald. Chẳng hạn như ở Anh thì tuổi thọ của chúng trung bình đạt 11.8 năm, tại Thụy Điển là 12.5 năm. Hiện nay tại Việt Nam, vẫn chưa thống kê nào cho biết tuổi thọ của mèo ald. Tuy nhiên, với điều kiện khí hậu nhiệt đới như nước ta thì các sen cần đặc biệt quan tâm đến chú mèo của mình hơn.

2.5. Mèo Anh lông dài có những màu lông gì?

Xám xanh là màu lông phổ biến nhất của mèo Anh lông dài. Ngoài ra những chú mèo này còn sở hữu nhiều màu lông đặc biệt khác. Ví dụ như xanh dương, chocolate, màu quế, màu khói, nâu vàng, vàng kem,.. Những bé mèo có màu lông trắng hoặc sáng thường được yêu thích hơn tại các shop bán mèo.

3. Cập nhật bảng giá mèo Anh lông dài

Có khá nhiều bạn gửi thắc mắc đến Petsily.vn về mèo Anh lông dài giá bao nhiêu hay mèo anh lông ngắn giá bao nhiêu. Ở bài viết này mình chỉ đề cập tới giá của mèo ald. Còn về mèo anh lông ngắn tai cụp và mèo Nga lông dài mình sẽ chia sẻ của bài viết phần bài kỳ sau.
Giá trung bình của mỗi chú mèo Anh lông dài hiện vào khoảng 4 đến 7 triệu đồng
Giá trung bình của mỗi chú mèo Anh lông dài hiện vào khoảng 4 đến 7 triệu đồng
Giá trung bình của mỗi chú mèo Anh lông dài hiện vào khoảng 4 đến 7 triệu đồng. Mức chênh lệch về giá còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chẳng hạn như mức độ xinh xắn, mũm mĩm của từng bé. Ngoài ra, màu lông và màu mắt cũng quyết định không nhỏ đến giá của từng bé mèo. Thông thường mèo trắng mắt xanh lông dài sẽ có giá cao hơn các bé mèo có màu lông và màu mắt khác. Một số bạn hay so bì việc mua mèo Anh lông ngắn giá rẻ với mèo Anh lông dài. Thực tế, mèo Anh lông ngắn giá không hoàn toàn giống với mèo ald. Ngay cả mèo Anh lông dài cũng vẫn có giá chỉ từ 3 triệu đồng. Tuy nhiên, độ thuần chủng của những bé mèo này chắc chắn không cao. Lúc mèo còn nhỏ các đặc điểm bên ngoài thường chưa biểu hiện rõ nên người mua hay bị nhầm lẫn. Nhưng khi chúng lớn lên, bạn mới phát ra mình đã mua mèo Anh lông dài dài không thuần chủng. Tóm lại, hãy lưu ý rằng mèo Anh lông dài giá ít nhất phải từ 4 triệu trở lên. Còn nếu dưới giá này, bạn nên xem xét kỹ trước khi quyết định mua.

4. Nên mua mèo Anh lông dài ở đâu?

Để mua được một bé mèo Anh lông dài đẹp, thuần chủng và khỏe mạnh, bạn nên lựa chọn các shop bán mèo TPHCM uy tín. Nếu bạn đang ở tỉnh thành khác không phải Hà Nội hay TPHCM, hãy vào website: Petsily.vn để tham khảo giá. Petsily hiện là một trong số những pet shop bán mèo TPHCM được nhiều khách tin tưởng, lựa chọn. Những bé mèo Anh lông dài tại Petsily đều có độ thuần chủng cao, xinh xắn, dễ thương và hoàn toàn khỏe mạnh. Bên cạnh việc cung cấp các giống thú cưng, chúng tôi còn chuyên kinh sản phẩm đồ chơi, thức ăn cho pet cưng. Đến với Petsily chính là đến với thế giới của những thứ đáng yêu, xua tan đi mọi mệt mỏi của cuộc sống. Xem thêm bài viết về địa chỉ mua bán mèo Anh lông dài ở đây.

5. Cách chăm sóc mèo Anh lông dài

Để chăm sóc tốt cho mèo ald, bạn cần chú ý đến việc cho ăn và chải chuốt lông hàng ngày.

5.1. Cho mèo Anh lông ăn như thế nào?

Mèo Anh lông dài không phải là giống mèo cảnh quá khó nuôi. Chúng thường ăn rất ít và lười vận động. Vì vậy mà nếu không chú trọng đến chế độ ăn uống thì chú mèo ald của bạn sẽ có nguy cơ bị gầy còm đi. Đã có nhiều bạn thắc mắc về cách nuôi mèo béo. Để bé mèo ald luôn mũm mĩm, khỏe mạnh thì bạn cần cho bé ăn đủ chất. Hãy nhớ rằng ăn đủ chất chứ không nhất thiết phải ăn thật nhiều đâu nhé.
Để chăm sóc tốt cho mèo ald, bạn cần chú ý đến việc cho ăn và chải chuốt lông hàng ngày. 
Để chăm sóc tốt cho mèo ald, bạn cần chú ý đến việc cho ăn và chải chuốt lông hàng ngày.
Các bữa ăn nên bố trí vào thời gian cố định, thường ăn cũng phải thường xuyên đổi món để bé không chán. Thực ra, nếu có điều kiện bạn nên nuôi 2 bé mèo ald một lúc. Như vậy, chúng vừa có người bầu bạn lại vừa phàm ăn hơn là sống một mình. Mèo gầy quá cũng không nhưng nếu mập quá thì sao? Tất nhiên, cũng không tốt rồi. Mèo ald vốn rất lười vận động nên việc bị béo phì không phải là điều gì quá ngạc nhiên. Vì thế bên cạnh việc cho ăn đầy đủ, bạn cần phải thường xuyên chơi đùa với chúng nữa. Điều này giúp cho các bé mèo phải hoạt động nhiều hơn, hạn chế nguy cơ béo phì. Và lượng thức ăn mỗi bữa nên ở mức vừa phải, không ép bé ăn quá nhiều.

5.2. Chăm sóc lông

Chăm sóc lông có lẽ là công việc phức tạp nhất khi nuôi mèo ald. Lông của chúng vừa dài lại vừa dày nên cần phải chải chuốt hàng để loại bỏ phần lông rụng. Đồng thời, giúp luôn mềm mượt. Không những vậy khâu tắm gội cho mèo cũng khá kỳ công. Bởi loài mèo nói chung vốn sợ nước nên phải tập tắm cho chúng từ nhỏ. Sữa tắm cũng phải là loại dành riêng cho mèo. Nghe thì có vẻ hơi phức tạp nhưng nếu chịu khó một chú, bé mèo của bạn sẽ luôn thơm tho, sạch sẽ. Nếu không có thời gian, bạn hãy cho bé mèo đến spa dành cho thú cưng. Chỉ cần bỏ ra 150k-200k là bé mèo ald của bạn đã được tắm gội, cắt tỉa lông đoàng hoàng. Bảng giá mèo Anh lông dài mà Petsily.vn vừa cung cấp có thể là cơ sở tin cậy để bạn tham khảo khi mua mèo. Và nếu đang tìm kiếm địa bán mèo Anh lông dài hãy lựa chọn Petsily.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *