Mèo chân ngắn – Thông tin, đặc điểm, giá bán 2022 và nơi mua uy tín

Còn gì đáng yêu bằng một chú mèo với đôi chân ngắn? Một chú mèo với thân hình mập mạp có dáng đi õng ẹo đáng yêu. Chú mèo với đôi chân ngắn hiện đang gây sốt cộng đồng mạng. Chúng đang được mọi người tìm nuôi vì ai mà cũng muốn có một người bạn dễ thương như vậy. Vậy mèo chân ngắn là mèo gì? Chúng đến từ đâu? Chúng có giá tiền như thế nào? Bài viết này của sẽ như một cuốn cẩm nang giải đáp toàn bộ thắc mắc của bạn.

Siêu phẩm mèo chân ngắn tai cụp màu silver đang bán tại . ., ..

Mèo chân ngắn màu bicolor “mặt cu, mũi hồng” đực 4 tháng tuổi tuyệt đep tại ., 10, ., Tp Hcm.

Đôi mèo lông dài chân ngắn màu xám xanh & bicolor 1,5 tháng tuổi xinh xắn đang bán tại ., Yên Phụ Tây Hồ, Hà Nội

Mèo bicolor tai cụp chân ngắn 2 tháng tuổi nhân giống tại .

Mèo Chân ngắn tai cụp màu tuxedo đen trắng 2 tháng tuổi tại – ., ..

Mèo chân ngắn màu xám xanh 3 tháng tuổi đang bán tại . ., 13, , Thành phố Hồ Chí Minh.

Ớt – chú mèo chân ngắn, tai cụp xám xanh đực giống nhập khẩu châu Âu tại ..

Muối – Mèo munchkin cái trưởng thành màu đồi mồi (tortie hay tortoisesshell) tại Trại mèo , 4, ., ..

Mèo Munchkin lông dài, chân ngắn màu hồng phấn (red-bicolor) cái tại trại mèo ..

Xuất xứ của giống mèo chân ngắn

Những chú mèo chân ngắn đầu tiên

Mèo chân ngắn hay còn gọi là mèo Munchkin. Chúng lần đầu tiên được thấy những năm 1930 ở Anh. Theo ghi chép, những con mèo chân ngắn đặc biệt này đã trải qua 4 đời. Trước khi Thế chiến thứ 2 làm chúng gần như biến mất ở Châu Âu.

Một con mèo trông giống mèo Munchkin như vậy cũng đã được nhìn thấy ở Liên Xô vào những năm 10. Chúng được gọi được mệnh danh là “Mèo Kăng-gu-ru Xta-lin-grát”. Chúng đứng thẳng lưng trên những đôi chân ngắn. Trông rất giống những chú Kăng-gu-ru cực kỳ ngộ nghĩnh. Nhưng giống mèo tai cụp ngày nay lại bắt đầu ở Louisiana, Hoa Kỳ.

Mèo chân ngắn xám xanh 2 & 5 tháng tuổi ngày nay của trại mèo  .
Mèo chân ngắn xám xanh 2 & 5 tháng tuổi ngày nay của trại mèo .

Năm 1983, giáo viên dạy nhạc Sandra Hochenedel ở Rayville, Louisiana đã nhìn thấy ra hai con mèo trốn dưới một chiếc xe bán tải. Hochenedel đã cứu những con mèo và đưa chúng về nhà. Cô đặt tên chú mèo đen là Blackberry. Còn chú mèo xám là Blueberry.

Sau đó, cô nhận thấy những thứ rất trùng hợp. Cả hai đều là giống cái. Cả hai đều đang mang thai. Chúng đều có đôi chân ngắn, mập mạp trên cơ thể có kích thước bình thường. Cô ấy giữ Blackberry, chú mèo lông đen. Cho đi Blueberry, chú mèo lông xám. Không biết sau đó Blueberry ra sao. Nhưng tất cả các chú mèo Munchkin ngày nay có thể coi Blackberry và một trong những con trai của cô mèo này là tổ tiên của chúng.

Đôi mèo chân ngắn màu xám đen tai cụp & tai thẳng 6 tháng tuổi đáng yêu của nhà .
Đôi mèo chân ngắn màu xám đen tai cụp & tai thẳng 6 tháng tuổi dễ thương của nhà .

Một giống mèo mới ra đời

Khi Blackberry đẻ con, Hochenedel phát hiện ra một điều thú vị. Blackberry đã sinh ra cả mèo con chân dài và chân ngắn. Có một chú mèo đực ưa nhìn được Hochenedel đặt tên là Toulouse. Toulouse có thân mình bằng một chú mèo trưởng thành nhưng đôi chân của mèo con.

Hochenedel đã tặng Toulouse cho Kay LaFrance. Một người bạn sống ở Monroe, Louisiana. Cùng với Toulouse, LaFrance thành lập một mèo chân ngắn trên khu đất ở Louisiana. Vì mèo của LaFrance được phép ra ngoài tự do. Những chú mèo Munchkin hoang dã đã trở nên đông đúc xung quanh Monroe. Chúng cạnh tranh sòng phẳng với những chú mèo chân dài về thức ăn và bạn tình.

Vì vậy, đàn mèo con có thể ra mèo chân ngắn hoặc không.
Thông thường, ít khi các trại phối mèo chân ngắn với nhau do vấn đề di truyền. Mà thường là 1 chân ngắn, 1 chân dài.
Thông thường, ít khi các trại phối mèo chân ngắn với nhau do vấn đề di truyền. Mà thường là 1 chân ngắn, 1 chân dài.
Thông thường, ít khi các trại phối mèo chân ngắn với nhau do vấn đề di truyền. Mà thường là 1 chân ngắn, 1 chân dài.

Blackberry biến mất sau khi sinh được một vài lứa mèo con. Nhưng đặc trưng chân ngắn của nó vẫn tiếp tục được di truyền. Vì LaFrance đã cho phép con trai của Blackberry, Toulouse, đi lang thang khắp nơi. Trong thời gian ngắn, một bầy mèo chân ngắn khá đông đã sống trong của LaFrance. Mèo động dục không quan tâm lắm đến bạn tình chân dài hay ngắn.

Giành quyền pháp lý cho mèo chân ngắn

Hochenedel và LaFrance sau khi thấy những con mèo đã ngày một đông đúc. Họ nghĩ rằng đây có thể là sự bắt đầu của một giống mèo mới. Họ đặt tên giống mèo này theo tên những người tí hon của Munchkinland. Một nhân vật được ưa thích trong bộ phim kinh điển Phù thủy of Oz năm 1939. Sau đó liên hệ với Tiến sĩ Solveig Pflueger, chuyên gia về các giống động vật nuôi và chủ tịch ủy ban di truyền của TICA.

Cô phát hiện ra rằng gen trội của mèo chân ngắn khiến xương đùi của chân ngắn hơn bình thường. Một đột biến đã xảy ra trong vốn gen của mèo. Nhưng cô vẫn lo sợ rằng những con mèo này sẽ bị rối loạn chức năng cột sống. Chúng có thể mắc bệnh thoái hóa đĩa đệm hoặc loạn sản xương hông. Giống như các giống chó Dachshund, Corgi và Basset Hound chân ngắn. Các nhà lai tạo đã chụp X-quang chú mèo chân ngắn lớn tuổi nhất. Họ kiểm tra dấu hiệu các vấn đề về xương khớp. Không có gì được tìm thấy.

Hochenedel và LaFrance đã lập ta các tiêu chuẩn, và bắt đầu một chương trình nhân giống rộng rãi. Các nhà lai tạo cũng đã tham gia và tiến hành các chương trình nhân giống mèo chân ngắn của riêng họ. Năm 1991, mèo chân ngắn được giới thiệu với công chúng tại triển lãm INCATS TICA trên quốc gia tại Madison Square Garden ở Thành phố New York. Có người chấp nhận, có người không. Họ đã cố gắng giành được sự công nhận cho mèo chân ngắn với TICA. Nhưng đã bị từ chối vì không có đủ thông tin về giống mèo này.

Cả mèo Munchkin lông ngắn và lông dài đều được hầu hết các hiệp hội mèo công nhận.
Cả mèo Munchkin lông ngắn và lông dài đều được hầu hết các hiệp hội mèo công nhận.

Năm 1994, các nhà lai tạo Munchkin nộp đơn xin xét duyệt lần hai. Lần này giống mèo này đã được chấp nhận vào chương trình phát triển Giống mới của TICA vào tháng 9 năm đó. Kể từ ngày 1 tháng 5 năm 19, Munchkin đã được công nhận là một Giống và Màu mới (NBC) tại TICA.

Tranh cãi ngày nay về mèo chân ngắn

Khi mèo Munchkin được công nhận, một trong những thành viên lâu năm của TICA đã từ chức. Cô nói rằng giống mèo này là một sự sỉ nhục với người nuôi mèo có đạo đức. Một số người cũng đồng ý. Họ cho rằng đôi chân ngắn sẽ gây ra các vấn đề về lưng, hông và chân. Mặc dù chưa có gì chắc chắn mèo chân dễ mắc các bệnh này.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia và những nuôi khác tỏ cởi mở hơn. Rất nhiều người nuôi mèo đã yêu chuộng chúng. Cũng nhờ những tranh cãi xung quanh giống mèo này đã khiến nó ngày càng phổ biến.

Đến nay, chúng đã được công nhận bởi rất nhiều Hiệp hội về mèo trên toàn thế giới. Bao gồm AACE, TICA, WNCA, UFO. Bên cạnh vẫn bị phản đối bởi nhiều hiệp hội như ACFA, CCA, CFF, GCCF. Ở Việt Nam, đây là một giống mèo rất phổ biến. Chúng được công nhận bởi Hiệp hội Giống mèo Việt Nam, VCA.

Đặc điểm ngoại hình của mèo chân ngắn

Phần thân:

Phần mình của chúng dài thường gấp 2.5 chiều cao của chúng. Ôm chúng thì thấy khá vừa người. Phần thân khá dày, mũm mĩm. Không nhỏ gọn như các giống mèo khác. Lưng dốc lên từ vai đến đuôi. Lúc nào chúng cũng ưỡn bờ ngực căng của mình khi đi trông rất ngầu. Hông săn chắc. Do khung xương trung bình. Không có xương nào quá to. Cơ thể này giúp chúng có một sức khỏe cơ bắp khá tốt. Chúng có thể nặng từ 3 – 5 kg.

Ngoại hình tiêu chuẩn của một chú mèo Munchkin chân ngắn trưởng thành.
Ngoại hình tiêu chuẩn của một chú mèo Munchkin chân ngắn trưởng thành.

Phần đầu:

đầu chúng tròn như những trái banh nỉ. Cân đối và hài hòa với phần thân. Gò má cao, cố định. Cằm săn chắc, nhưng không quá nhô, thẳng hàng với mũi. Mõm trung bình với các cong tương xứng với gương mặt. Chiều dài mũi vừa phải. Trán phẳng. Nhìn mặt là thấy cưng, ngây thơ vô cùng.

Gương mặt "ngầu lòi" của bé mèo chân ngắn Blue Golden đực giống của trại mèo  .
Gương mặt “ngầu lòi” của bé mèo chân ngắn Blue Golden đực giống của trại mèo .

Đôi tai:

Nhỏ nhắn vừa phải với đầu. To hơn ở gốc. Thu bé lại và kết thúc phần đỉnh bằng các đầu hơi tròn. Tai nằm trên đỉnh đầu, chia đều ở hai bên. Chúng mà cảnh giác thì đôi tai này sẽ vểnh lên.

Mắt:

mắt mèo nhưng có hình dạng quả óc chó. Cách xa nhau một xíu để có biểu cảm 2 sắc thái cởi mở và cẩn trọng. Mắt nằm ở một góc nhỏ về phía gốc tai. Đôi mắt lúc nào cũng long lanh. Đánh gục tất cả trái tim những người nhìn chúng. Đôi mắt chính là cửa sổ tâm hồn của chúng. Nhìn xong chỉ muốn mau chóng được ôm ấp, vuốt ve.

Chân và móng vuốt

Điểm nổi bật của giống mèo này là hai chân trước ngắn cũn cỡn khi di chuyển trông rất đáng yêu.
Điểm nổi bật của giống mèo này là hai chân trước ngắn cũn cỡn khi di chuyển trông rất đáng yêu.

Chân ngắn chính là thứ ai cũng mê về giống mèo này. Chân trước ngắn hơn chân sau. Đùi và cẳng chân sau chia ra 2 phần bằng nhau. Bàn chân tròn, nhỏ gọn cực kì đáng yêu. Cả bốn bàn chân đều hướng thẳng về phía trước. Không hướng vào trong hay hướng ra ngoài. Đôi chân không bao giờ duỗi thẳng. Lom khom lom khom như muốn vồ ai đó. Nhìn chúng như có thể ngã vào lòng bạn bất kì lúc nào. Khi chúng đi, đôi chân như nhún nhảy theo điệu nhạc, õng ẹo, dịu dàng vô cùng.

Chân và móng vuốt
Chân và móng vuốt

Đuôi:

dựng thẳng khi chúng bước đi. Thuôn nhọn về một đầu tròn. Không quá dày. Có độ dài tương đương phần thân. Chiếc đuôi ngoe nguẩy thực sự thách thức sự tò mò người khác.

Màu sắc:

Mèo chân ngắn màu nào cũng có. Màu nào cũng xinh. Kiểu hoa văn và độ dài lông sẽ khác nhau. Vì mèo chân ngắn là một giống mèo lai nên có thể có bất kỳ màu sắc hoặc kiểu hoa văn nào. Những màu đặc trưng như trắng, xám, bicolor, tabby…

Giống mèo này có màu sắc rất đa dang như: tabby bicolor.
Giống mèo này có màu sắc rất đa dang như: tabby bicolor.
Bicolor "mặt cu, mũi hồng"
Bicolor “mặt cu, mũi hồng”
Tam thể Tricolor
Tam thể Tricolor
Tuxedo đen trắng
Tuxedo đen trắng
Mèo Munchkin Tortoisesshell (Tortie,
Mèo Munchkin Tortoisesshell (Tortie,
Màu silver cụp sát
Màu silver cụp sát

Lông:

Nếu có lông dài, chúng sẽ dài nhất ở phần thân. Bộ lông khá mềm mại và mượt mà, phù hợp với mọi thời tiết. Chúng còn được phủ lớp lông tơ mỏng và trung bình. Munchkin lông ngắn màu đồng nhất có thể có lớp lông ít dày hơn. Dù cho lông ngắn hay dài, chúng đều là mèo Munchkin thuần chủng cả. Chỉ cần một lần chạm là bạn chỉ muốn vuốt ve chúng cả ngày mãi thôi.

Tính cách mèo Munchkin

Chúng có là một chú mèo hiền lành, vô hại như ngoại hình của chúng. Mèo chân ngắn khá hững hờ và mặc kệ những gì diễn ra quanh chúng. Chúng đúng nghĩa là chúng – mèo – tự tin và tỏ vẻ. Nói chung là khá tinh nghịch, lém lỉnh. Lúc nào cũng vui vẻ nhưng cũng không kém phần ngọt ngào, nũng nịu với chủ nhân.

Rất thích được chủ nhân ôm vào lòng vuốt ve, âu yếm.
Rất thích được chủ nhân ôm vào lòng vuốt ve, âu yếm.

Đôi chân ngắn, nhưng não chúng không hề ngắn xíu nào. Chúng rất thông minh, khéo léo, nhạy bén. Vì tính cách thân thiện, mèo chân ngắn là những người bạn đời tuyệt vời. Chúng hòa thuận với những con mèo khác, những con chó và bất kỳ ai thương yêu chúng.

Chúng thích đùa giỡn, vờn qua lại với những người bạn chân dài. Đôi chân ngắn khiến chúng khó nhảy nhót lên bếp hay kệ. Nhưng chúng vẫn chạy đuổi bắt rất nhanh. Chúng sẽ cố gắng nhảy lên những vật ngắn, thấp. Trước khi thử thách mình với những vật cao hơn

Mèo chân ngắn còn được gọi với cái tên thân  thương là chim ác là. Chủ yếu do thường mượn những đồ vật nhỏ, sáng bóng và cất đi để chơi sau. Nếu mất đi thứ gì quý giá, hãy tới tìm chúng. Chúng lấy chứ ai. Chúng còn là những thợ săn thành thạo. Munchkin thích trò chơi mèo đuổi chuột. Nhưng đã thấm mệt, chúng lại muốn ngã xuề vào vòng tay ấm áp của bạn. Để được vuốt ve, để được cảm giác chiều chuộng.

Vì những đặc tính ôn hòa như vậy, chú mèo Munchkin dành cho bất kỳ ai. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm để trẻ nhà bạn nô đùa với chúng. Chúng dễ thương và ngoan hiền như thế cơ mà.

Rất thích chơi trò cần câu mèo hoặc rượt theo đèn lade.

Giá của mèo chân ngắn

Do không có quá nhiều nguồn cung, số lượng mèo này trong nước vẫn còn khá khiêm tốn.  Giá mèo Munchkin dao động từ 15 triệu cho đến 40-50 triệu đồng. Giá của chúng còn phụ thuộc khá nhiều vào giới tính, nguồn gốc, màu lông, tai cụp hay tai thẳng,…

Cả mèo Munchkin lông ngắn và lông dài đều được hầu hết các hiệp hội mèo công nhận.
Mèo chân ngắn có ngoại hình đẹp, hoa văn cân đối sẽ có giá càng cao.
Với các bé chân ngắn nhưng mặt bị vết lem, hoa văn không cân đối có giá thấp hơn từ 5-10 triệu đồng.

Mèo chân ngắn các màu hiếm, đẹp như golden, fawn đều có giá trên 40 triệu đồng

Mèo chân ngắn phối giống trong nước

Giá của mèo chân ngắn sinh tại Việt Nam khá hợp lý, phù hợp với túi tiền của nhiều người. Trung bình, giá để có thể nhận nuôi một chú mèo chân ngắn thuần chủng xuất xứ tại Việt Nam sẽ có mức giá dao động từ 15 đến 20 triệu đồng cho những bé không có giấy. Đây là những chú mèo có bố mẹ bình thường, không quá nổi trội về màu lông hay ngoại hình.

Giá mèo chân ngắn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.
Giá mèo chân ngắn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Những chú mèo bình thường sẽ có giá thấp nhất khoảng 15 triệu, theo đó thì nếu sức khỏe tốt hơn hay ngoại hình nổi trội hơn thì giá sẽ hơn 20 triệu đồng. Những màu lông đẹp thậm chí còn có giá cao hơn. Những chú mèo chân ngắn có giấy cũng có thể mắc hơn giá bình thường.

Mèo Munchkin xuất xứ nhập khẩu Châu Âu:

Do chất lượng và số lượng mèo trong nước không thỏa mãn nhu cầu. Với những người thực sự yêu thích loài mèo này, thì có thể lựa chọn mèo nhập khẩu. Đây là giống mèo tốt nhất có trên thị trường hiện nay. Những em mèo như này thường đầy đủ giấy tờ nguồn gốc, giấy kiểm định, giấy khám sức khỏe,…Và có độ thuần chủng rất cao. Vì được ưa chuộng và chất lượng tốt, giá cũng là cao nhất trong các nguồn.

Mèo Munchkin nhập khẩu có giá không dưới 5.000 Usd. Các bé có gia phả champion, ngoại hình đẹp có thể lên đến trên 10.000 usd.
Mèo Munchkin nhập khẩu có giá không dưới 5.000 Usd. Các bé có gia phả champion, ngoại hình đẹp có thể lên đến trên 10.000 usd.

Giá của mèo chân ngắn nhập khẩu Châu Âu giá không dưới 5.000 usd. Đấy là chưa kể đến các chi phí về vận chuyển để đưa chú về nhà. Những người chọn mèo chân ngắn nhập khẩu thường cũng khá đặc biệt. Người mua làm giống để bán, người có tiền, người nổi tiếng, người nghiện mèo cấp độ nặng,…

Chăm sóc mèo chân ngắn

Xem hướng dẫn cách nuôi và chăm sóc mèo . sau đây:

Sức khỏe và tuổi thọ

Mèo chân ngắn khá khỏe mạnh, cơ bắp và vận động tốt. Nếu được chăm sóc và nuôi dưỡng đúng cách mèo chân ngắn có ở bên cạnh bạn khoảng 12-15 năm.

Chúng vẫn có thể phải đối mặt với một số bệnh như:

Các bệnh virus truyền nhiễm nguy hiểm như: bệnh Care, bệnh giảm bạch cầu, bệnh FIP.

Bệnh xương khớp: Chính vì đôi chân ngắn. Phần thân lại dài gấp 2.5 lần chiều cao. Nếu bé mèo bị thừa hoặc lười vận động dễ gây tổn thương cho cột sống. Cột sống cong võng làm áp lực lên các cơ quan như tim, phổi, khí quản rất nguy hiểm.

Thực đơn cho mèo chân ngắn

Bạn có lẽ phải thay đổi thức ăn cho mèo tai cụp hai lần trong cuộc đời của chúng. từ thức ăn cho mèo con sang thức ăn dành cho mèo trưởng thành. Sau đó, từ thức ăn dành cho mèo trưởng thành sang thức ăn dành cho mèo già. Thường chứa các chất bổ sung để giúp chúng khỏe mạnh khi về già. nghĩ bạn cần cân nhắc độ tuổi của chú mèo của bạn để có thể chọn loại thức ăn phù hợp.

  • Mèo chân ngắn dưới từ 1 đến 2 tháng tuổi: Đây là giai đoạn Munchkin đã bắt đầu có răng và có thể ăn thức ăn ngoài sữa mẹ. Có thể thêm sữa bên ngoài, kết hợp các loại thức ăn ướt cho mèo và nội tạng.
  • Mèo chân ngắn từ 2 tháng đến 1 năm tuổi: Lúc này, mèo Munchkin đang có sự phát triển mạnh mẽ về . xương, bộ lông, các cơ,… Do đó, bạn cần có chế độ ăn giàu dinh dưỡng, chứa nhiều đạm. Đồng thời cũng cần bổ sung thêm vitamin từ rau củ để chúng phát triển toàn diện.

Xem chia sẻ của về cách nuôi và chế độ dinh dưỡng cho mèo con.

Một số người thích cho mèo ăn chế độ ăn không có tinh bột. Một chế độ ăn lý tưởng cho những chú mèo chân ngắn đáng yêu bao gồm thật nhiều protein và thật ít carb.

Bạn có thể chọn thực phẩm ướt hoặc khô hoặc kết hợp. Một nghiên cứu chỉ ra rằng mèo tai cụp chỉ ăn thức ăn khô có nhiều khả năng bị thừa cân hơn. Nhưng các nghiên cứu khác đã phát hiện ra rằng chế độ ăn khô tốt hơn cho sức khỏe răng miệng của mèo.

Vậy nên tốt nhất, bạn nên sử dụng kết hợp thức ăn khô, thức ăn ướt, thịt sống và nội tạng để nuôi mèo chân ngắn.

Điều quan trọng là bạn phải cho mèo ăn đúng lượng và thức ăn phù hợp với lối sống của chúng. Mèo thừa cân có thể có nguy cơ cao hơn về các vấn đề sức khỏe như bệnh tiết niệu, bệnh đái tháo , bệnh hô hấp, các vấn đề về da,…

Chải lông

Mèo chân ngắn cần được chải lông thường xuyên để hạn chế rụng lông. Giúp bộ lông không bị rối và kích thích lớp lông mới phát triển. Đồng thời loại bỏ lông chết và dầu nhờn xuất hiện trên bề mặt da.

Bạn có thể chải lông cho chúng mỗi ngày. Mỗi ngày từ 5 đến 10 phút cho đến khi loại bỏ được những sợi lông rụng.

Tắm rửa

Để mèo chân ngắn sạch sẽ và sẵn sàng vuốt ve, bạn nên tắm cho chúng thường xuyên. Thông thường 2 lần một tuần sẽ là hợp lý. Mèo chân ngắn khá sợ tiếp xúc với nước. Tắm cho chúng có thể khá khó nhằn đấy.

Khi tắm cho mèo chân ngắn, bạn không để chúng trong nước lâu. Chúng sẽ dễ bị ốm. Bạn có thể sử dụng các loại sữa tắm dành riêng cho mèo. Việc này giúp đảm bảo chăm sóc bộ lông của chúng mềm mượt nhất. Đồng thời không làm ảnh hưởng đến làn da yếu ớt. Đừng xối thẳng nước vào mặt hay lên đầu. Chúng sẽ dễ hoảng sợ. Lau và sấy khô lông sau khi tắm xong ngay lập tức bạn nhé. Bạn vẫn cần kiên nhẫn cho mèo làm quen dần dần ngay từ khi còn nhỏ. Khi lớn lên sẽ đơn giản hơn.

Chải răng

Cũng giống như chúng ta, mèo chân ngắn cũng cần được đánh răng. Đánh răng cho chú mèo để ngăn ngừa bệnh nha chu. nghĩ tốt nhất là nên vệ sinh răng miệng hàng ngày. Nếu không thể làm việc này mỗi ngày, bạn vẫn nên đánh cho chúng 2 lần một tuần.

Cắt móng

mách bạn nên cắt móng cho chúng hai lần một tuần. Việc để móng tay quá dài cho chúng làm móng tay dễ bị xước. Móng tay nhọn có thể làm tổn thương gương mặt xinh đẹp của chúng nếu chúng lỡ tay.

Dùng bấm móng tay, kéo hoặc kềm bấm móng chuyên dụng bán ở các thú cưng bạn nhé. Chú ý bấm nhẹ vào lớp đệm trên chân chúng để lòi móng ra rồi mới cắt nhé. Nhớ chỉ cắt phần móng trắng, không được cắt vào phần màu hồng.

Nếu chúng sợ, hãy thử ôm ấp, vuốt ve chúng rồi hẵng bắt đầu. Sau khi cắt xong nhớ xoa đầu và cho chúng ít hạt. Như vậy chúng sẽ có cảm giác được khen ngợi và lần sau sẽ ngoan ngoãn hơn. Nếu có thời gian rảnh hãy chịu khó ngồi massage chân của mèo chân ngắn vài giây mỗi ngày nhé. Đôi chân chính là con ngắn nhất để vào tim chúng đấy.

Vệ sinh mắt

Phần dịch chảy ra khóe mắt của chúng cần được lau. Bạn có thể sử dụng khăn giấy ướt. Nên sử dụng một miếng vải riêng cho mỗi bên mắt để ngăn ngừa nguy cơ lây lan bất kỳ bệnh nhiễm trùng nào.

các vật dụng cần chuẩn bị khi nuôi mèo của .

Hoạt động ngoài trời

Bạn nên nuôi mèo chân như một chú mèo trong nhà. Mục đích để bảo vệ chúng khỏi các bệnh lây lan từ những con mèo khác. Những chú chó hay động vật hoang cũng có thể gây nguy hiểm cho chúng. Hoặc một vài những nguy hiểm khác mà những chú mèo đi ngoài trời phải đối mặt, chẳng hạn như bị xe đâm. Hoặc thậm chí là việc bắt cóc.

Mèo chân ngắn không thích hợp các hoạt động nhảy nhót, leo trèo. Chúng sẽ hài lòng nếu bạn cho chúng một miếng nệm để thư giãn. Bàn cào móng cũng cần thiết cho những chú mèo có thói quen này. Mèo Munchkin khá thích các trò chơi như cần câu mèo, chiếu đèn laser hay bóng, chuột giả để bắt.

Nên cẩn thận với những đồ vật cao trong nhà. Chú mèo Munchkin của bạn có thể cố gắng nhảy lên đó dù đôi chân ngắn không thể đảm bảo việc này.

Nếu bạn muốn cho chúng ra ngoài trời để tắm nắng. Dogigy khuyên bạn hãy luôn quan sát canh chừng chúng, bạn nhé.

Địa chỉ mua mèo chân ngắn uy tín

Tại sao bạn nên chọn mua mèo chân ngắn tại . ?

Về thương hiệu

Là nhà nhập khẩu và nhân giống mèo tại Việt Nam hiện nay. là thương hiệu trong lĩnh vực thú cưng của . Với . các , trải rộng khắp Sài Gòn, Hà Nội, ., Đồng Nai…

Xem giới thiệu 1 siêu thị thú cưng của ở ., 10, ..

Mỗi năm, tự hàng mang chú mèo đáng yêu đến các gia đình yêu mèo trên khắp mọi miền đất nước. Giá trị cốt lõi của chúng tôi được thể hiện qua việc luôn là địa điểm tin tưởng của những ai đang muốn sở hữu những chú mèo đáng yêu.

Tham quan 1 trại mèo của tại . ., ..

Là mô hình đầu tiên tại Việt Nam hoạt động khép kín. Từ nhập khẩu, nhân giống cho đến . thuận tiện cho khách hàng lựa chọn. cũng cung cấp các sản phẩm, dịch vụ cho mèo như: siêu thị đồ dùng, phụ kiện cho chó, cắt tỉa spa & grooming, khách sạn chó mèo Pet Hotel… Bạn có thể dễ dàng chọn lựa, đặt mua trực tiếp hoặc online thông qua các nền tảng website, facebook, ., zalo, instagram của .

cũng thường xuyên tham gia các hoạt động cứu hộ chó mèo, phúc lợi động vật với mong ước “Pets are Family – Thú cưng là gia đình, không phải thức ăn”.

Chính sách phục vụ và chăm sóc khách hàng chu đáo, chuyên nghiệp

Khi mua mèo chân ngắn được bán ra từ . . Khách hàng sẽ luôn có sự đồng hành tư vấn, hỗ trợ chăm sóc mèo 24/7. Đội ngũ bác sĩ của luôn sẵn sàng thăm khám tận nhà khi bé có các biểu hiện về sức khỏe.

Nhiều nghệ sĩ, . nổi tiếng như ,  Giọng hat Việt, các Yotuber triệu sub như Tony Tv, ... đã tin tưởng  khi lựa chọn thú cưng cho mình.
Nhiều nghệ sĩ, . nổi tiếng như , Giọng hat Việt, các Yotuber triệu sub như Tony Tv, … đã tin tưởng khi lựa chọn thú cưng cho mình.

Khách hàng mua mèo chân ngắn của chúng tôi còn được hỗ trợ từ bất kỳ siêu thị thú cưng nào của trên toàn quốc. Được tặng Voucher 10% dịch vụ Spa & Grooming, Khách sạn chó mèo Pet Hotel. Được giảm giá 15% chi phí tiêm phòng cho mèo định kỳ hàng năm.

Trong hơn những năm qua,  khách hàng đã tin tưởng   để lựa chọn các bé mèo khỏe đẹp cho gia đình.
Trong hơn những năm qua, khách hàng đã tin tưởng để lựa chọn các bé mèo khỏe đẹp cho gia đình.

Địa chỉ mua mèo chân ngắn uy tín tại . , của ở Tphcm, Hà Nội.

Nếu bạn đang có nhu cầu xem hoặc đặt mua mèo Munchkin. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

? Website: https://.vn

? .: https://www…com/c/

? Địa chỉ:

☎️ Hotline: .

Truyền thông nói về :

Lời kết

Bài viết này chính là cuốn cẩm nang về mèo chân ngắn mà Catterty muốn gửi đến bạn. Chúng mình đã giải đáp nguồn gốc, xuất xứ, đặc điểm ngoại hình, tính cách đến cách chăm sóc của những chú mèo chân ngắn đáng yêu. Bên cạnh là những địa điểm uy tín và giá bán để nhận nuôi một chú mèo này. Hy vọng bài viết cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn. Giúp các bạn cân nhắc về việc đón ngay một bé mèo này về nhà.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết! hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của quý độc giả trong thời gian tiếp theo. Nếu có bất kì câu hỏi cùng thắc mắc nào các bạn có thể để lại ở phần comment bên dưới. Chúng mình sẽ nhanh chóng giải đáp thắc mắc cho bạn trong thời gian sớm nhất nhé!

chân thành cảm ơn mọi sự ủng hộ và đóng góp ý kiến từ các bạn!

Chúc các bạn vui vẻ, hạnh phúc bên gia đình và mèo cưng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *