Mèo Anh lông dài bao nhiêu tiền?

Mèo Anh lông dài là giống mèo cảnh được nhiều người ưa thích hiện nay, được tạo ra từ mèo Anh lông ngắn và mèo Ba Tư truyền thống. Mèo cảnh này vẫn cần những chế độ chăm sóc thích hợp để phát triển một cách toàn diện nhất. Do vậy, bạn cần nắm bắt một vài cách chăm sóc, tập tính của mèo dưới đây.

Đặc điểm của mèo Anh lông dài

Giống mèo có nguồn gốc từ nước Anh này. Rất dễ phân biệt với các giống mèo khác nhờ sở hữu đặc điểm nổi bật, cụ thể:

Đặc điểm ngoại hình

Chính tên gọi của nó là điểm nổi bật về ngoại hình. Giúp phân biệt nó với mèo Anh lông ngắn. Sở hữu bộ lông dài, rậm rạp là lợi thế giúp chúng giữ ấm tốt hơn trong môi trường lạnh. Bộ lông có nhiều màu sắc khác nhau. Như nâu vàng, đen, nâu socola… nhưng phổ biến nhất vẫn là màu xám xanh.

Ngoại hình nổi bật của mèo là bộ lông dài
Ngoại hình nổi bật của mèo là bộ lông dài

Sự khác nhau rõ rệt nhất của mèo Anh lông ngắn và lông dài. Chính là về bộ lông, còn lại mọi đặc điểm khác là tương tự nhau. Mèo có chiếc đầu tròn, to và tai khá ngắn so với chiếc đuôi dài, lông xù. Chúng có kích cỡ trung bình, khuôn ngực rộng và mắt tròn rất đẹp.

Đặc điểm về tính cách

Điểm nổi bật về tính cách của mèo Anh lông dài. Giúp chúng trở thành thú cưng được nhiều người ưa thích. Đó là tính cách ngoan hiền, rất dễ bảo và hiền hòa. Khi sống chung với các con vật khác trong nhà. Bên cạnh đó, mèo lông dài Anh cũng rất hiếu động, thích đùa giỡn.

Mèo lông dài rất hiếu động, thích đùa giỡn
Mèo lông dài rất hiếu động, thích đùa giỡn

Hướng dẫn chăm sóc mèo Anh lông dài

Mèo lông dài không quá kén ăn nên dễ nuôi. Chỉ cần cung cấp đủ dinh dưỡng cần thiết là đủ. Hơn thế, chúng rất lười vận động nên cân nhắc chế độ ăn uống. Và kích thích chúng vận động nhiều hơn để không dẫn đến béo phì.

Mèo không kén ăn, rất dễ nuôi nhưng phải chú ý để không bị béo phì
Mèo không kén ăn, rất dễ nuôi nhưng phải chú ý để không bị béo phì

Do đặc điểm là lông dài. Nên khi nuôi bạn phải vệ sinh cho mèo thường xuyên hơn. Chải lông hằng ngày để giữ lông được mượt, không vón cục. Ngoài ra một số vùng nhạy cảm như mũi, tai, mắt cũng cần được vệ sinh để tránh tiềm ẩn mầm bệnh.

Thường xuyên chải chuốt để giữ bộ lông thẳng mượt, không vón cục
Thường xuyên chải chuốt để giữ bộ lông thẳng mượt, không vón cục

Mèo Anh lông dài có bệnh di truyền là thận đa nang, cơ tim phì đại và hiện tại vẫn không thể chữa khỏi triệt để căn bệnh này. Vì vậy, khi mua mèo cần phải biết rõ nguồn gốc cũng như chăm sóc đúng cách để kéo dài tuổi thọ cho mèo.

Bao nhiêu tiền cho một chú mèo Anh lông dài?

Mèo lông dài được ưa chuộng nhiều không chỉ có ngoại hình đẹp mà mức giá bỏ ra để sở hữu chúng nằm phân khúc trung bình, không quá cao. Chỉ cần từ 1,5 – 4 triệu là bạn đã có thể chăm sóc một em mèo lông dài đáng yêu.

Mèo Anh có lông dài có giá bao nhiêu?
Mèo Anh có lông dài có giá bao nhiêu?

Hơn thế, giá mèo Anh lông dài còn phụ thuộc vào độ tuổi và cân nặng của nó. Vùng khí hậu nhiệt đới như ở nước ta, kích cỡ và cân nặng của mèo không thể đạt mức tối đa được. Nghĩa là, giá mèo Anh ở thị trường Việt sẽ rẻ hơn so với những thị trường có khí hậu tốt, mèo phát triển nhanh về kích thước và trọng lượng.

Mèo Anh với bộ lông dài không chỉ có ngoại hình đẹp, ấn tượng mà tính cách vô cùng đáng yêu rất được yêu thích. Nếu như muốn mèo kéo dài tuổi thọ cho mèo bạn phải am hiểu về chúng cũng như xây dựng chế độ dinh dưỡng đúng cách. Đó là định hướng tốt giúp bé mèo phát triển hoàn thiện về mọi mặt. Hãy tới Dogily để biết thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích về nuôi thú cưng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *