Mèo Anh giá bao nhiêu trên thị trường hiện nay?

Hiện nay, nuôi thú cưng là một sở thích vô cùng phổ biến ở Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung. Một trong những loại thú cưng được nuôi nhiều nhất đó chính là mèo Anh. Là một người yêu thích động vật, đặc biệt là mèo thì bạn không thể không u mê giống mèo Anh bụ bẫm. Người ta chia mèo Anh thành 2 loại là mèo Anh lông ngắn và mèo Anh lông dài. Chúng có vẻ ngoài vô cùng thu hút người nhìn vì vậy chúng được chăm sóc và yêu thương như một thành viên trong gia đình.Ở bài viết này, sẽ chia sẻ đến bạn những đặc điểm, nguồn gốc và mèo Anh giá bao nhiêu là hợp lý.

Những chú mèo Anh đáng yêu
Những chú mèo Anh đáng yêu

Mèo Anh có nguồn gốc từ đâu?

Mèo Anh có nguồn gốc khá phức tạp vì chúng đã xuất hiện từ rất lâu ở Anh và trải qua nhiều cuộc lai tạo giống mới. Sơ lược về nguồn gốc của 2 giống mèo Anh lông ngắn và lông dài như sau:

Mèo Anh lông ngắn

Mèo Anh lông ngắn hay còn gọi là mèo Aln, là giống mèo tổ tiên của các giống mèo ở Anh. Chúng tồn tại lâu đời nhất trong các giống mèo có nguồn gốc vô cùng đặc biệt. Chúng là giống mèo được phối kết từ mèo Ai Cập và những giống mèo phố ở vương quốc Anh. Sau thế chiến thứ nhất và thứ hai, giống mèo này đứng trước bờ vực tuyệt chủng do phương pháp nhân giống khó khăn và sự mất đi của thế hệ tổ tiên chúng. May mắn thay, các nhà nghiên cứu về động vật lúc bấy giờ đã kịp thời nhân giống chúng bằng cách kết hợp với dòng gen của mèo Ba Tư. Do việc nhân giống vô cùng phức tạp và đòi hỏi thời gian dài nên giá của một chú mèo Anh khi nhập về Việt Nam khá cao.

Một ‘chiếc’ mèo Anh lông ngắn có giá khá cao
Một ‘chiếc’ mèo Anh lông ngắn có giá khá cao

Mèo Anh lông dài

Về Mèo Anh lông dài (mèo Ald), trái ngược với giống lông ngắn, chúng xuất hiện rất lâu sau này ở Anh. Chúng được xem là ‘em út’ của các giống mèo khác tại xứ sở sương mù. Mèo Anh lông dài là sự kết hợp giữa mèo Anh lông ngắn và mèo tổ tiên của mèo lông ngắn là mèo Ba Tư. Có thể nói, mèo Anh lông dài là sự kết hợp hoàn hảo của cả hai giống mèo bố mẹ. Chúng được thừa hưởng những vẻ đẹp tuyệt vời từ bố mẹ như: ngoại hình tròn trịa, đáng yêu, bộ lông dài và mướt,…

Mèo Anh lông dài với ngoại hình đáng yêu
Mèo Anh lông dài với ngoại hình đáng yêu
Cả hai giống mèo này được rất nhiều gia đình ở Việt Nam và các nước yêu thích. Song, có thông tin cho rằng giống mèo Anh lông ngắn chưa được yêu thích lắm ở chính nơi mà nó được sinh ra.

Những đặc điểm của mèo Anh

Cả hai giống mèo lông ngắn và lông dài đều có đặc điểm giống và khác nhau. Bài viết này, cho biết một vài đặc điểm nổi bật của hai giống mèo Anh đang được ưa chuộng hiện nay.

Mèo Anh lông ngắn

Mèo lông ngắn có các đặc điểm phổ biến như:

-Khối lượng cơ thể: Đối với con đực, trọng lượng khi trưởng thành thường rơi vào khoảng từ 5 đến 10 ký. Đối với con cái thì nhẹ hơn là tầm 5 đến 7 ký.

-Ngoại hình: Do có bộ lông ngắn ôm sát vào cơ thể nên thân hình trông rắn chắc, mặt chúng thường to và bự, mũi và miệng cân đối nhìn rất đáng yêu.

-Màu lông: Một số màu lông phổ biến là vàng đồng, xám xanh, trắng,…Trong đó, giống mèo Anh thuần chủng thường có màu vàng đồng đặc trưng mà ít có ở các giống mèo khác. Màu phổ biến nhất hiện nay là màu xám xanh.

Mèo Anh lông ngắn màu xám xanh
Mèo Anh lông ngắn màu xám xanh

Mèo Anh lông dài

-Khối lượng cơ thể: Phần lớn mèo anh lông dài có trọng lượng nhỏ hơn lông ngắn. Một chú mèo trưởng thành thường có trọng lượng tầm 4 đến 8 ký và tùy thuộc vào giống đực hay cái.

-Ngoại hình: Chúng có bộ lông dài và dày tạo thành lớp rất ấm áp. Ngoài ra, mèo Anh lông dài còn có đuôi dài gần bằng ⅔ cơ thể của chúng. Bên cạnh đó mèo Anh lông dài còn có chân cân đối với chiều dài cơ thể và khá tròn trịa. Khác với mèo lông ngắn, chúng có chiếc miệng rộng hơn cùng với cái đầu tròn và mũi ngắn.

mèo anh lông dài màu trắng
Mèo anh lông dài màu trắng

-Màu lông: Mèo Anh lông dài có nhiều màu lông khác nhau như: màu trắng chạy dài từ mũi xuống bụng và phần còn lại màu khác, màu trắng, màu xám, màu lông vằn,…Có những con có cả 3 hoặc 4 màu lông trên cơ thể tạo ra nét độc đáo riêng biệt.

Giá mèo Anh trên thị trường hiện nay

Đi đôi với việc bùng nổ của sở thích nuôi thú cưng của của gia đình hiện nay đó là sự phát triển của nghề buôn bán thú cưng. Tuy nhiên, đối với những ngành nghề càng hot thì kéo theo nhiều mặc tiêu cực. Một trong những vấn đề tiêu cực này là có những shop bán mèo Anh rất rẻ nhưng mèo không rõ nguồn gốc. Hiểu được vấn đề đó, chúng tôi luôn đặt chất lượng mèo khi bán cho khách lên và giá cả rất phải chăng. Nếu bạn cũng đang lo lắng về việc mua mèo Anh ở đâu chất lượng thì hãy tham khảo giá mèo Anh lông ngắn tại nhé.

Đối với mèo Anh lông ngắn tại , chúng tôi có mức giá tại Thành phố Hồ Chí MInh, Hà Nội và . như sau cho bạn tham khảo:

-Giống mèo Anh lông ngắn bình thường: Màu xám xanh, xám tro, tuxedo, đen, trắng, vàng, bicolor, himalaya, kem, hồng phấn có giá từ 7 đến dưới 11 triệu. Các màu tam thể tricolor, đồi mồi, tappy, nâu chocolate, lilac, silver,  có giá bán là từ 11 triệu đến dưới 13 triệu. Màu golden chỉ từ 20 đến nhỏ hơn 21 triệu, cinnamon giá từ 25 đến dưới 26 triệu, màu fawn giá từ 35 đến dưới 36 triệu. 

Mèo Anh Lông Ngắn Màu Bi-choco (Bicolor Chocolate) 3 tháng tuổi tại .

-Giống mèo Anh lông ngắn tai cụp: Màu xám xanh, xám tro, tuxedo, himalaya, đen, trắng, vàng, tam thể, bicolor, tabby, nâu chocolate, lilac, silver, hồng phấn, đồi mồi giá từ 10 đến dưới 16 triệu. Các màu golden từ 30 đến 31 triệu, cinnamon từ 35 đến dưới 36 triệu, fawn từ 40 đến dưới 41 triệu.

Mèo Scottish Fold tai cụp màu trắng cái trưởng thành 12 tháng tuổi.

-Giống mèo Anh chân ngắn: Màu xám xanh, xám tro, tuxedo, đen, trắng, vàng, bicolor, tam thể, tabby, nâu chocolate, himalaya, lilac, silver, kem, hồng phấn, đồi mồi giá từ 18 đến dưới 21 triệu. Màu golden từ 50 đến 51 triệu, cinnamon và fawn từ 60 đến dưới 61 triệu.

Đàn 4 mèo Munchkin chân ngắn màu red & tabby bicolor 2 tháng tuổi.

-Giống mèo kết hợp tai cụp và chân ngắn: Màu fawn từ 80 đến dưới triệu, màu cinnamon và golden từ 100 đến dưới 101 triệu. Các màu còn lại từ 28 đến dưới 31 triệu.

Siêu phẩm Mèo chân ngắn tai cụp silver.

-Cuối cùng là mèo nhập khẩu giá hơn 4.000 USD.

Mèo Anh lông ngắn (aln) xám xanh tai cụp đực giống nhập khẩu châu Âu tại nhà .

Đây là mức giá tham khảo của . Bạn có nhu cầu vui lòng liên hệ shop để được tư vấn kỹ hơn về các giống mèo Anh.

Đặc điểm – giá bán của mèo Anh lông ngắn 2022 – . . của  tại đây .

Địa chỉ mua mèo Anh lông ngắn con uy tín trên toàn quốc?

Nếu bạn đang muốn chọn mua một bé mèo Anh lông ngắn cho bản thân hoặc gia đình, bạn bè, những người thương yêu của mình. Thì chắc chắn là nơi bạn có thể hoàn toàn an tâm gửi trọn niềm tin!

chọn mua mèo Anh lông ngắn và !

  • Hàng năm đều chúng tôi đem đến cho cộng đồng yêu mèo chú mèo con Aln thuần chủng, khỏe mạnh và xinh xắn. Rất nhiều bé mèo Anh lông ngắn đã tìm được gia đình yêu thương trong suốt những năm qua.
  • Nhiều ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng như , – , và cả các .r triệu sub như ,… cũng luôn chọn để đặt niềm tin.

mua mèo cưng tại

khách mua mèo tại
Khi mua mèo tại . Ngoài chính sách hậu mãi và bảo hành hấp dẫn. Mèo cưng của bạn còn được đồng hành và hỗ trợ cho sự phát triển toàn diện của các bé
 
Những bé mèo xinh xắn tìm được gia đình yêu thương là niềm hạnh phúc lớn nhất với chúng tôi!

.

  • Khi mua mèo Anh lông ngắn con được bán ra từ . . Khách hàng được tư vấn, hỗ trợ chăm sóc .
  • Các của tham khám tận nhà, bảo hành sức khỏe dài hạn. Mua bán có hợp đồng rõ ràng, giấy tờ sổ tiêm và cẩm nang hướng dẫn mèo con khi về nhà mới.
  • Đồng thời, khách hàng mua mèo sẽ được tại tất cả các thuộc . . Tặng , 50% giá phối giống mèo Anh lông ngắn với khách hàng thân thiết. Cũng như đạt tiêu chuẩn với giá tốt nhất.
  • Khách hàng có nhu cầu mua mèo Aln trả góp với ưu đã cũng được hỗ trợ .

.

.

✔️ ..

✔️ .

.:

.

  • .: .
  • . và .

Địa chỉ:

giới thiệu tổng quát về – .

: Phụ kiện thú cưng, khách sạn chó mèo, Spa grooming.

Lưu ý

✔️ . . ✔️ .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *