Chó Corgi bị cụp tai, cách xử lý dựng, cột tai

Bạn là một người mới bắt đầu nuôi giống Corgi hay đã có kinh nghiệm nuôi lâu năm? Chắc chắn có nhiều lần bạn tự hỏi tại sao ở một số cún Corgi lại có tai cụp, trông khác hẳn với tổng thể về đặc điểm của giống chó này? Hãy yên tâm vì trong bài viết này, Dogily sẽ chia sẻ chi tiết về phương pháp dựng và cách cột tai chó Corgi tới các bạn đọc giả qua bài viết này. Từ đó, giúp các bạn có thêm sự hiểu biết về người bạn bốn chân ủn ỉn này của mình.

Vì sao lại có tình trạng cụp tai ở giống chó Corgi?

Thực chất, tình trạng chó Corgi bị cụp tai không quá hiếm khi xảy ra hiện nay và nó cũng không phải là một vấn đề gì nghiêm trọng.

Lúc mới sinh ra chó Corgi luôn luôn có đôi tai cụp xuống. Từ sau 1 – 2 tháng tuổi, khi cơ thể chúng dần phát triển và trở nên cứng cáp hơn, lúc này khung xương cũng có sự phát triển hoàn thiện tốt hơn trước.

Chính lúc này, thì tai của những chú cún Corgi mới bắt đầu dần dựng thẳng đứng lên trên đỉnh đầu. Vì vậy, nếu bạn thấy một bé cún Corgi khi có đôi tai cụp, thì đó chỉ là điều hoàn toàn bình thường và  bạn không cần lo lắng quá nhiều về nó.

Tuy nhiên, nếu trong trường hợp bạn thấy chú chó Corgi của mình đã được gần hơn 2 tháng tuổi. Thậm chí là Corgi đã hơn 3 tháng tuổi rồi mà tai vẫn còn đang cụp, hoặc lúc cụp lúc thì dựng.

Lúc này có thể là do cún cưng Corgi của bạn đang bị thiếu hàm lượng canxi cần thiết trong cơ thể. Lưu ý rằng, việc thiếu canxi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến xương khớp và khiến chú chó của bạn trở nên yếu ớt và dễ mắc các bệnh về xương hơn.

Ở trường hợp khác, nếu chú chó Corgi mà bạn nuôi đã đến độ tuổi trưởng thành, nhưng đột nhiên đôi tai lại bị cụp xuống.Thì khả năng rất cao em ấy đang bị thiếu hàm lượng canxi nghiêm trọng.

Một số cách cột tai chó Corgi hiệu quả

Tiếp theo, Dogily xin chia sẻ một số cách cột tai chó Corgi ( hay còn gọi là cách dựng tai chó Corgi) hiệu quả, giúp cún yêu của bạn có thể lấy lại được vóc dáng chuẩn như bao bé cún khác.

cach-cot-tai-cho-corgi

Sử dụng thuốc canxi là “cách cột tai chó Corgi” hiệu quả

“Cách cột tai chó Corgi” bằng thuốc và xương canxi

Bổ sung canxi từ thuốc hoặc thực phẩm là “cách cột tai chó Corgi” tối ưu và đơn giản nhất. Vì tình trạng cụp tai xảy ra do cơ thể chúng thiếu hàm lượng lớn canxi để phát triển hoàn thiện khung xương.

Bên cạnh đó, việc cho chó Corgi gặm các khúc xương dạng nhỏ, vừa với miệng. Cùng các loại xương canxi đi kèm với nhiều mùi vị khác nhau như mùi sữa, phô mai, bạc hà, thịt bò,… Giúp bổ sung lượng canxi ổn định cho cơ thể của chúng

Chưa hết, sản phẩm trên còn có tác dụng làm sạch răng, thơm miệng. Đặc biệt, phù hợp với những chú cún Corgi dưới 1 năm tuổi. Vì ở giai đoạn này cún Corgi đang trong giai đoạn phát triển răng, rất hay ngứa răng nên nó cần có gì đó để có thể gặm. Việc cho cún cưng có thể gặm xương canxi sẽ giúp ích rất nhiều cho các chú chó không cắn phá đồ đạc trong nhà của bạn.

Ngoài ra, hãy kết hợp cùng cách huấn luyện chó Corgi mỗi ngày thông qua bài tập thể thao, hay tắm nắng, còn đóng vai trò quan trọng và hiệu quả trực tiếp trong việc bổ sung lượng lớn canxi cho cún yêu của bạn.

cach-cot-tai-cho-corgi

Dùng xương canxi giúp khắc phục tình trạng cụp tai ở Corgi

Trên đây, là những chia sẻ thực tế từ Dogily về chủ đề cách cột tai chó Corgi hiệu quả nhất. Tin chắc rằng, đã bổ sung thêm vào trong cẩm nang chăm sóc cún yêu Corgi của bạn, điều này sẽ giúp cho chúng có được sự chăm sóc tốt nhất để có cuộc sống khỏe mạnh và sự phát triển trọn vẹn nhất. Nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc thú cưng của mình, thì đừng ngần ngại liên hệ qua Hotline của Dogily suốt 24/7 nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *