Tricolor Pembroke Corgi là dòng chó gì và giá bán cụ thể ra sao?

Một người yêu chó Corgi chắc chắn sẽ không thể không biết về cách phân biệt Pembroke Corgi và Cardigan Corgi. Hiện nay đang có rất nhiều bạn đọc muốn tìm kiếm những thông tin liên quan tới một dòng Corgi cụ thể được quyết định bởi màu lông là Tricolor Pembroke Corgi. Vậy chúng ta hãy cùng thử tìm hiểu xem tricolor welsh Pembroke Corgi so với phần còn lại có gì khác biệt và giá bán trên thị trường của chúng là bao nhiêu nhé!

Tricolor Pembroke Corgi là dòng chó gì
Tricolor Pembroke Corgi là dòng chó gì

Nguồn gốc của Tricolor Pembroke Corgi

Trước hết về Pembroke Corgi thì đây là dòng chó có nguồn gốc ra đời từ việc lai tạo giữa chó cảnh phương Bắc với các dòng Corgi truyền thống. Tuy nhiên về độ chính xác của thông tin này thì cũng không ai dám đảm bảo chắc chắn khi đó là câu chuyện từ 3000 năm trước. Tại thời điểm đó Corgi truyền thống được đặt là Cardigan Corgi còn dòng mới lai tạo được gọi là Pembroke Corgi. Ngày nay Corgi Pembroke được nuôi phổ biến hơn và cách phân biệt dễ nhất với dòng Cardigan là nhìn vào đuôi của chúng. Dòng Cardigan thì đuôi luôn dài hơn rất nhiều so với Pembroke hay thậm chí là không có đuôi. 

Tiếp đến là Tricolor Pembroke Corgi thì trong dòng Pembroke người ta lại chia nhỏ chúng ra thành nhiều loại. Tuy nhiên đến đây thì tất cả các loại này sẽ chỉ phân biệt bởi màu lông Corgi, các yếu tố khác có thay đổi hay không đều không quan trọng như chiều cao, màu mắt Corgi,… Đối với Tricolor Pembroke Corgi thì đây được gọi là dòng Corgi Pembroke tam thể. Đương nhiên rồi tam thể là những chú chó mà bộ lông của chúng có 3 màu. Với Pembroke tam thể thì ba màu có thể xuất hiện thường là xám, trắng, đen và đôi khi có thể có sự xuất hiện của vàng. 

Đặc điểm hình dáng chi tiết của Tricolor Pembroke Corgi

Như đã đề cập ở phần trên, Tricolor Pembroke Corgi là dòng chó tam thể tức phần lông của chúng sẽ có tới 3 màu khác nhau. Về hình dáng thì cách để nhận diện dòng chó này như sau:

Đặc điểm Tricolor Pembroke Corgi
Đặc điểm Tricolor Pembroke Corgi
  • Thân hình của dòng Tricolor Pembroke Corgi thường khá nhỏ gọn, chiều cao tính từ mặt đất đến phần lưng khoảng từ 20 – 25 cm. Thông số này có khi chúng đang ở giai đoạn trưởng thành và cân nặng theo kèm là từ 10 – 15kg. Giữa Corgi cáiCorgi đực sẽ có sự chênh lệch nhưng về cơ bản là không nhiều. 
  • Tương tự như những dòng Pembroke thông thường thì Tricolor Pembroke Corgi thường có phần mặt khá dài giống với dòng cáo. Nhìn chung mặt chúng có khuôn là hình tam giác với 2 tai dựng thường xuyên bản to. Nếu là dòng Pembroke chuẩn thì phần mõm thường có hình vòng cung đều đặn, độ dài vừa phải, không có điểm lõm. 
  • Phần lông đương nhiên là sự kết hợp của 3 màu để tạo nên nét đặc trưng riêng biệt. Phần màu có thể được phân chia ra nhiều vị trí khác nhau nhưng thông thường phần màu xám hay merle nằm ở thân, cổ bao quanh bởi lông trắng. 

Tính cách dòng chó Tricolor Pembroke Corgi

Tricolor Pembroke Corgi được biết là dòng chó tương đối bướng bỉnh và khó chiều. Chúng thích được hoạt động mỗi ngày với tần suất cao, sống tình cảm và đặc biệt quan tâm tới cảm xúc của chủ nhân. Do vậy để huấn luyện Corgi sẽ thực sự cần đến những người vừa nghiêm khắc lại vừa mềm mỏng. Hãy chiều chúng đúng lúc đúng chỗ để tránh trường hợp bị gây phiền toái nhé. 

Pembroke Corgi khá tinh nghịch
Pembroke Corgi khá tinh nghịch

Tricolor Pembroke Corgi có hiếm không?

Một câu hỏi tương đối phổ biến và có nhiều người sở hữu chung thắc mắc này. Tricolor Pembroke Corgi có hiếm hay không và câu trả lời là bình thường. Ở thời điểm trước phải công nhận rằng việc tìm kiếm ra một chú chó Corgi tam thể trong nước là rất khó. Tuy nhiên ngày nay với công nghệ sinh học trở nên hiện đại hơn, việc nhân giống đã có vẻ đơn giản hơn khá nhiều. Chính vì vậy mà Tricolor Pembroke Corgi cũng xuất hiện nhiều và tạo cơ hội cho nhiều người muốn sở hữu dòng chó Corgi có màu sắc đặc biệt này hơn. 

Giá bán Tricolor Pembroke Corgi trên thị trường

So với các dòng Corgi Pembroke truyền thống thì Tricolor Pembroke Corgi đương nhiên sở hữu mức giá cao hơn. Vốn dĩ đây là màu lông không hề có sẵn mà phải nhân giống theo chủ đích. Việc giá thành ở mức bao nhiêu cũng không chỉ căn cứ vào mỗi yếu tố là màu lông. Tuy nhiên để mà sở hữu một chú chó đảm bảo thuần chủng, sức khỏe bình thường thì khoảng chừng 15 triệu. Như vậy cộng thêm 3-4 triệu vào chúng ta sẽ có được mức giá của dòng Tricolor Pembroke Corgi này. 

Video giới thiệu chi tiết giá chi tiết đặc điểm – giá tiền chó Corgi năm 2022 trên kênh Youtube Dogily Petshop. Đăng ký kênh tại đây.

Đấy là đối với trường hợp bạn mua chó Tricolor Pembroke Corgi được nhân giống với bố mẹ là chó trong nước. Giả sử trường hợp bố mẹ là chó nhập khẩu thì mức giá thường phải lên tới 30 triệu. Trong khi đó nếu trực tiếp nhập khẩu chúng từ nước ngoài về thì xác định trước tâm lý không có con số nào dưới 80 triệu đâu nhé. 

Nhìn chung việc sở hữu một chú chó Tricolor Pembroke Corgi trong gia đình chắc chắn là điều tuyệt vời mà bất kỳ ai đam mê Corgi cũng muốn. Dẫu vậy hãy cân nhắc trước khả năng tài chính của bạn để có thể lựa chọn các dòng chó cảnh tương ứng phù hợp. Hiện nay các dòng chó nhân giống tại Việt Nam mà cụ thể là tại Dogily đang có chất lượng không hề thua kém so với các dòng nhập khẩu.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *