Chó Phốc Sóc Trưởng Thành Nặng Bao Nhiêu Và Cách Chăm Sóc

Chó phốc sóc trưởng thành nặng bao nhiêu kg được nhiều người yêu thích và đang có ý định nuôi chúng tìm hiểu. Bên cạnh đó các thông tin liên quan về chế độ dinh dưỡng cùng cách chăm sóc có làm ảnh hưởng đến cân nặng của giống chó này không? Thì mời bạn cùng Dogily Petshop tìm hiểu ngay sau đây.

Chó phốc sóc trưởng thành nặng bao nhiêu kg?

Loài chó phốc sóc là 1 trong những giống chó cảnh bởi chúng có kích thước khá nhỏ, nhìn vô cùng đáng yêu. Ngoài ra chúng có tính cách khá thân thiện và đáng yêu, vì thế rất được lòng nhiều người yêu mến. Về nguồn gốc của giống chó này ở châu Âu, thời điểm ban đầu thì chúng chỉ có 1 kích thước duy nhất. Thế nhưng dần về sau do sự lai tạo theo xu hướng giảm kích thước nhỏ nhất theo thị hiếu của người nuôi.

Hiện tại thì giống chó Phốc sóc được chia làm 3 loại và có kích thước như sau:

  • Chó phốc sóc trưởng thành nặng bao nhiêu kg: thật ra chó phốc sóc này là loại giống chó tiêu chuẩn Standard sẽ có cân nặng tầm 12 – 17kg.
  • Giống chó phốc sóc mini: đây là giống chó nhỏ, chưa phát triển đầy đủ những thể chất do quá trình sinh non diễn ra sớm, thế nên chúng chỉ có cân nặng từ 2 – 4kg.
  • Đặc biệt giống chó Teacup: là giống chó nhỏ nhất khi kích thước chỉ bằng tách trà thế nên mới có tên gọi là Teacup. Đây là giống chó phốc sóc nhỏ nhất trong 3 giống và được rất nhiều người săn đón.

Về chi phí thì các chú chó phốc sóc càng nhỏ thì giá của chúng lại càng cao tương ứng với nhu cầu của người nuôi.

Tìm hiểu chó phốc sóc trưởng thành nặng bao nhiêu?

Cách chăm sóc chó phốc sóc trưởng thành?

Đối với bất kỳ loài động vật nào ngay cả con người cũng sẽ bị ảnh hưởng cân nặng trong chế độ dinh dưỡng và quá trình chăm sóc và ngay cả chó phốc sóc trưởng thành cũng vậy. Để có thể đạt được mức độ cân nặng theo tiêu chuẩn hay thừa cân hay suy dinh dưỡng dẫn đến thiếu cân cũng đều sẽ phụ thuộc vào quá trình chăm sóc đặc biệt là chế độ dinh dưỡng trong bữa ăn mỗi ngày.

Chế độ dinh dưỡng

Tùy vào độ tuổi thì sẽ có khẩu phần ăn khác nhau, đặc biệt là đối với các chú chó phốc sóc trưởng thành thì cần lượng dung nạp lớn hơn nhằm đáp ứng hoạt động mỗi ngày. Bên cạnh việc sử dụng các loại thực phẩm cá, thịt thì người nuôi cần bổ sung thêm các loại rau, củ, quả, thực phẩm có chứa canxi giúp hỗ trợ cơ thể cún được tiêu hóa tốt và xương chắc khỏe. 

Ngoài việc ăn uống phù hợp thì quá trình vận động cũng sẽ giúp cho chó phốc sóc trưởng thành nặng bao nhiêu sẽ có ngoại hình trưởng thành và đạt chuẩn hơn. Bạn cũng có thể cho thú cưng của mình sử dụng thêm các loại thực phẩm khô như là các loại hạt để bổ sung dinh dưỡng cho chó phốc sóc trưởng thành.

Thời gian cho chú phốc sóc trưởng thành ăn

Tuy chúng đã trưởng thành thế nhưng chúng chỉ cần ăn uống điều độ và hợp lý chỉ từ 2 bữa ăn 1 ngày là có thể để cho chó phốc sóc trưởng thành có thể dung nạp thức ăn trong bữa ăn đó tốt cũng như có thời gian nhất định để có thể tiêu hóa hết lượng thức ăn đó.

Để không làm mất vệ sinh trong ngôi nhà thì sau mỗi bữa ăn bạn nên tập cho chúng đi vệ sinh để chúng quen việc đi vệ sinh mà không đi bậy ra nhà.

Về điều kiện nuôi chó phốc sóc trưởng thành

Loài chó phốc sóc trưởng thành nặng bao nhiêu này khá dễ nuôi vì chúng có khả năng thích nghi được với môi trường sống mới dễ dàng. Bạn cũng có thể cho chúng sống trong căn hộ chung cư có diện tích không cần lớn hay khá chật hẹp giống chó phốc sóc vẫn có thể sinh sống vui vẻ.

Thế nhưng dù là có thể sống ở không gian chật hẹp nhưng đừng vì vậy mà bạn gò bó chúng trong 4 bức tường. Thay vào đó bạn nên dẫn chúng đi dạo hằng ngày trong khuôn viên hay thả chúng ra đừng nhốt trong lồng để chúng được tự do chạy nhảy. Đây cũng được xem là cách rèn luyện sức khỏe tốt giúp chúng tăng trưởng chiều cao và cân nặng được phát triển toàn diện.

Chú ý về cách chăm sóc cho chó phốc sóc trưởng thành 

Chó phốc sóc trưởng thành có tuổi thọ như thế nào? 

Loài chó phốc sóc trưởng thành sở hữu tuổi thọ tương đối dài khi có thể sống từ 12 – 16 năm với chủ nhân. Và để giữ được mức tuổi thọ này đòi hỏi người nuôi cũng phải chăm sóc ở chế độ đúng cách, từ việc chăm sóc, vận động cho đến ăn uống cũng phải đều phù hợp. Điều này sẽ giúp cho chú cún của bạn ít gặp vấn đề về sức khỏe, bên cạnh đó người nuôi cũng nên thường xuyên tỉa lông để chúng duy trình hình thể về cân nặng phù hợp.

Tuổi thọ của chó phốc sóc kso dài từ 12 – 17 năm

Kết luận 

Có thể nói trên đây đều là những thông tin chia sẻ về giống chó phốc sóc trưởng thành nặng bao nhiêu là chuẩn hiện nay? Ngoài ra thì Dogily Petshop cũng mang đến nhiều dữ liệu về cách chăm sóc, chế độ dinh dưỡng cùng điều kiện sinh sống để chú cún có thể phát triển toàn diện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *