Chó Labrador Retriever – Thông tin, cách nuôi, giá bán 2021 và nơi mua uy tín

Chó Labrador Retriever là giống chó gia đình phổ biến nhất tại Hoa Kỳ. Nếu bạn đang tìm kiếm một người bạn đồng hành thân thiện, hướng ngoại và có tinh thần cao, giàu tình cảm để cùng mình đi khắp nơi. Thì Labrador Retriever chính là một gợi ý tuyệt vời. Trong bài viết này, sẽ giới thiệu tới bạn đọc những thông tin cơ bản về giống chó Labrador. Bao gồm nguồn gốc, đặc điểm ngoại hình, tính cách, giá bán, nơi mua và cách chăm sóc, huấn luyện,… Nếu bạn yêu thương và muốn hiểu hơn về những người bạn bốn chân này. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Mời bạn xem một số về các bạn chó Labrador Retriever . của . tại đây để xem thêm nhiều thú vị về Labrador và các bạn chó mèo đáng yêu nhé!

Hai bé Labrador Retriever 3 tháng tuổi màu nâu socola nhân giống tại . ..

Chó Labradro màu vàng kim đang bán tại – ., Yên Phụ, Tây Hồ, Tp Hà Nội.

1. Tổng quan về giống chó Labrador Retriever

Một số thông tin tổng quan về giống chó Labrador:

 • Chó Labrador Retriever thường được gọi tắt là Labrador hoặc Lab.
 • Đây là giống chó tha mồi được nuôi phổ biến nhất tại Hoa Kỳ. Được xếp vào nhóm chó săn mồi (gundog), chuyên đánh hơi, tha mồi về cho chủ trong các cuộc đi săn.
 • Ngày nay, Labrador Retriever chủ yếu được nuôi như chó đồng hành, thú cưng trong các gia đình. Hoặc phục vụ cho việc giúp đỡ người già, người tàn tật.
 • Những chú chó Labrador ấm áp và thông minh được nuôi phổ biến ở Mỹ đến mức ngay cả những người không nuôi chó cũng có thể nhận ra chúng. Các nghệ sĩ và nhiếp ảnh gia đã ghi lại hình ảnh của những chú chó này không biết bao nhiêu lần – thường là những khoảng khắc Labrador trung thành, kiên nhẫn chờ đợi bên cạnh chủ của chúng.
 • Là giống chó phục vụ cho mục đích săn mồi và thể thao nên những chú chó Lab rất cơ bắp. Chúng có bộ lông ngắn, dễ chăm sóc. Ngoại hình và tính cách toát lên vẻ thân thiện. Không chỉ vậy, chúng còn rất thông minh nhạy bén và dồi dào năng lượng.
 • Labrador là những chú chó giàu tình yêu thương, hướng về con người và sống để phục vụ gia đình, chủ nhân. Những người yêu chó và nuôi chó Labrador đôi khi ví chú chó Lab của họ như những thiên thần.

2. Nguồn gốc và lịch sử phát triển của giống chó Labrador Retriever

2.1 Nguồn gốc

 • Labrador Retriever là hậu duệ của giống chó săn lội nước St John truyền thống của đảo Newfoundland – một tỉnh cực đông của Canada, nằm ngoài khơi bờ biển đông bắc Đại Tây Dương của Canada. Chúng đã xuất hiện từ lâu và được sử dụng làm chó săn vịt và giúp cho ngư dân trong việc kéo lưới và bắt cá..
nguồn gốc chó labrador
Hình ảnh một chú chó St. John – tổ tiên của giống chó Labrador.
 • Những người Anh đã nhận thấy tính hữu dụng và các phẩm chất tốt của giống chó St.John. Năm 1830, các quý tộc Anh quốc là Bá tước Malmesbury, Công tước Buccleuch, Bá tước Home, và Ngài John Scott đã nhập một số chú chó St.John chất lượng tốt đến Anh để phục vụ cho mục đích lai tạo và săn mồi. Sau đó chúng được lai tạo với những con chó săn bản địa để tạo ra giống mới, được gọi là Labrador Retriever. Bá tước Malmesbury là người đã đặt tên cho giống chó này.
 • Mặc dù Bá tước Malmesbury có thể hiểu rất ít về địa lý Canada, nhưng những quan sát của ông về giống chó mới được lai tạo của mình lại cực kỳ chính xác. Ông nhấn mạnh rằng bộ lông của những chú chó này “tách nước ra như dầu,” và đề cập đến “đuôi giống như rái cá”. Đây là những đặc điểm quan trọng của giống chó này vẫn được đánh giá cao cho đến ngày nay.

2.2 Lịch sử định hình tiêu chuẩn giống

 • Những chú chó Labrador ngày nay vẫn mang những đặc điểm ngoại hình, thể chất, tính cách phù hợp với mục đích sinh ra ban đầu của tổ tiên mình: Là một chú chó tha mồi, chó săn vịt chuyên hỗ trợ ngư dân tại hòn đảo bên bờ Đại Tây Dương.
 • Labrador sở hữu một bộ lông ngắn, dày, chịu được thời tiết khắc nghiệt. Nhất là vùng cực bắc Đại Tây Dương của Canada nơi chúng sinh ra có khí hậu rất lạnh giá. Giống chó St John, tổ tiên của Labrador ngày nay, thường làm việc trên các tàu đánh cá, với bộ lông dài nên dễ bị đóng băng khi lên khỏi mặt nước. Vì vậy, trong nửa sau của thế kỷ 19, các nhà nhân giống đã tinh chỉnh và tiêu chuẩn hóa giống chó Labrador với hình dạng và bộ lông ngắn như hiện nay.
Giống chó Labrador ngày nay có bộ lông ngắn, "tách nước như dầu, và vẫn thích đầm mình trong nước như tổ tiên của mình.
Giống chó Labrador ngày nay có bộ lông ngắn, “tách nước như dầu, và vẫn thích đầm mình trong nước như tổ tiên của mình.

2.3 Lịch sử phát triển

 • Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng tổ tiên của giống chó Labrador – hiện là loài chó phổ biến nhất vùng Bắc Mỹ – đã gần như tuyệt chủng vào những năm 1880. Gia tộc Malmesbury cùng một số người Anh yêu mến giống chó này được ghi nhận là đã cứu giống chó này trên bờ vực tuyệt chủng.
 • Tại Newfoundland khi ấy, giống chó này đã biến mất vì các hạn chế của chính phủ và luật thuế. Trong suốt những năm 1800, trong khi nỗ lực khuyến khích chăn nuôi cừu, chính quyền Newfoundland đã áp thuế khắt khe đối với bất kỳ giống chó nào không được sử dụng để chăn gia súc như St John. Các gia đình chỉ được phép nuôi không quá một chú chó, và việc sở hữu một chú chó cái bị đánh thuế rất cao. Vì vậy, giống chó St John vì thế dần biến mất trên chính quê hương của chúng.
 • May mắn thay, tại quê hương mới vương quốc Anh, Labrador Retriever, hậu duệ của giống St Johh đã được hồi sinh và phát triển rực rỡ ra toàn thế giới như ngày nay.

2.4 Chó Labrador đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới như thế nào?

 • Sự phổ biến của giống chó này thực sự bắt đầu bùng nổ sau thế chiến thứ hai.
 • Câu lạc bộ chó giống của  Anh đã công nhận Labrador Retriever là một giống chó độc lập vào năm 1903. Câu lạc bộ chó giống Mỹ cũng công nhận Labrador vào năm 1917.
 • Vào năm 1991, Labrador Retriever trở thành giống chó phổ biến nhất được đăng ký với Câu lạc bộ chó giống Hoa Kỳ (AKC). Và chúng đã giữ được “ngôi vương” của mình kể từ đó tới nay. Đến thời điểm hiện tại, Labrador vẫn là giống chó được đăng ký nhiều nhất với AKC. Giống chó này cũng đứng đầu danh sách những giống chó phổ biến nhất ở Canada và Anh.
 • Ngày nay, Labrador hoạt động trong các lĩnh vực như: phát hiện ma túy và chất nổ; tìm kiếm và cứu hộ; trị liệu, hỗ trợ những người khuyết tật, người già; và làm công cụ săn mồi cho thợ săn. Chúng cũng biểu hiện xuất sắc trong tất cả các hình thức thi đấu tại các cuộc thi dành cho chó: từ ngoại hình, phong thái, đến trí thông minh, sự nhanh nhẹn và vâng lời.
Labrador Sully
Hiện nay, những chú chó Labrador được sử dụng khá phổ biến trên thế giới trong việc đồng hành và hỗ trợ người già, người khuyết tật.

Labrador là giống chó ưa thích của nhiều nguyên thủ quốc gia như Putin, Bill Clinton,…

Giống chó ưa thích của các nguyên thủ quốc gia như Putin, Bill Clinton là labrador
Hình ảnh tổng thống Nga Putin cùng chú chó Lab của mình.
Chó labrador retriever cũng là cún cưng của Thái tử nước Anh Chales
Chó Labrador Retriever cũng là cún cưng của Thái tử nước Anh Chales
Và Tổng thống Mỹ Bill Clinton
Tổng thống Mỹ Bill Clinton bên cạnh chú chó Labrador của mình
labrador Sully
Hình ảnh Sully – chú chó Labrador nổi tiếng thế giới đã tổng hành cùng Tổng thống thứ 41 của Hoa Kỳ George H.W Bush trong những năm tháng cuối cùng của cuộc đời.

2.5 Sự phổ biến của chó Labrador Retriver tại Việt Nam

 • Chó Labrador du nhập vào Việt Nam khoảng những năm 2010, cho tới nay giống chó này đã nằm trong Top 10 những giống chó cảnh phổ biến tại nước ta.
 • Là đơn vị đi tiên phong phát triển dòng chó Labrador Retriever tại Việt Nam. đã nhập khẩu và nhân giống Labrador Retriever tại . ở Hà Nội, Tphcm & .. Sau hơn những năm chúng tôi đã mang đến gia đình yêu cún những chú chó Labrador con thông minh, khỏe mạnh và cực đáng yêu.

3. Đặc điểm ngoại hình của giống chó Labrador Retriever

3.1 Phân loại

Giống chó Labrador Retriever được chia thành hai dòng với các đặc điểm ngoại hình khác nhau. Đó là dòng Conformation gồm những chú chó có nguồn gốc từ Anh (English Labrador Retriever) và dòng Field gồm những chú chó có nguồn gốc từ Mỹ (American Labrador Retriever). Mặc dù vậy cả hai dòng đều có thể được lai tạo ở cả hai quốc gia (ví dụ chó Lab dòng conformation có thể được lai tạo từ Mỹ). Và nguồn gốc của cả hai dòng đều là từ Anh. Tuy nhiên chúng có những sự khác biệt tương đối rõ ràng.
Chó Labrador Retriever Anh (trái) và Mỹ (phải), cùng một giống chó nhưng có những điểm rất khác biệt.
Chó Labrador Retriever Anh (trái) và Mỹ (phải), cùng một giống chó nhưng có những điểm rất khác biệt.
 • Những chú chó thuộc dòng English Labrador Retriever thường có kích thước trung bình, thân hình ngắn và chắc nịch hơn. Với khuôn mặt đầy đặn hơn và bản tính điềm tĩnh hơn một chút so với những chú chó thuộc dòng Field.
 • Chó Labrador dòng Field thường được có ngoại hình cao hơn, cân nặng nhẹ hơn, với khuôn mặt hơi rộng hơn một chút. Và một chiếc mũi dài hơn một chút. Tuy nhiên, những chú chó Field Labrador vẫn phải cân đối và phù hợp với tiêu chuẩn của Hiệp hội chó giống Hoa Kỳ (American Club). Với dòng Field Labrador, mũi dài quá mức, đầu gầy, chân dài và khung xương cao lêu nghêu không được coi là đạt tiêu chuẩn.

3.2 Kích thước

 • Labradors là một giống chó có kích thước vừa và lớn.
 • Về cân nặng: Trọng lượng lý tưởng của một chú chó Lab đực là từ 25–36 kg (55–80 lb) và chó cái là 25–32 kg (55–70 lb).
 • Về chiều cao: Một chú chó Lab đực đạt tiêu chuẩn nên có chiều cao 56 đến 57 cm (22 đến 22,5 inch). Còn với chó cái chiều cao tiêu chuẩn là từ 55 đến 56 cm (21,5 đến 22 inch).

3.3 Bộ lông

 • Bộ lông của Labrador Retriever phải ngắn và dày, rậm, nhưng không xơ xác.
 • Lông của chó Labrador có khả năng chống thấm nước nên chú chó không bị lạnh khi xuống nước vào mùa đông. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Labrador có một bộ lông hơi khô và dầu.
 • Các màu lông được chấp nhận ở giống chó này là đen (một màu đen đồng nhất), vàng với các sắc độ từ trắng kem đến đỏ cáo), và chocolate (từ trung bình đến nâu sẫm).
 • Đôi khi, Labrador sẽ có một lượng nhỏ lông trắng trên ngực, bàn chân hoặc đuôi của chúng. Hiếm khi một chú chó Labrador thuần chủng có các sọc vằn hoặc các điểm rám nắng tương tự như giống chó Rottweiler.
 • Một lứa chó con có thể có tất cả các màu sắc lông.
Các màu lông cơ bản của chó lab
Các màu lông cơ bản của chó Labrador Retriever

3.4 Đầu và mặt

 • Đầu: của Labrador phải rộng với phần lông mày hơi rõ.
 • Đôi mắt: linh hoạt và biểu cảm. Màu mắt thường thấy là màu nâu và hạt dẻ. Lớp lót xung quanh mắt thường có màu đen.
 • Tai: Đôi tai của chó Lab thường ôm sát đầu và đặt cao hơn mắt một chút. Hàm: Hàm của chó Labrador phải khỏe và mạnh mẽ. Mõm phải có chiều dài vừa phải và không được quá thon. Hàm nên hơi thõng xuống và cong ra sau một cách duyên dáng.

3.5 Cơ thể

 • Cơ thể của những bạn chó này phải cơ bắp, rắn chắc và mạnh mẽ. Như bao giống chó săn mồi khác, chó Lab khá vạm vỡ và khỏe mạnh.
 • Đuôi: đuôi của những chú chó Lab gần giống như đuôi của rái cá. Những bạn chó này có đuôi nhỏ, hơi bẹt, thẳng và có lông phủ có tác dụng như 1 mái chèo bẻ lái giúp chúng bơi một cách dễ dàng.

4. Tính cách, phẩm chất của chó Labrador Retriever

4.1 Tính cách của chó Labrador

Ưu điểm

 • Những chú chó Labrador Retriever có bản chất tốt bụng,đáng tin cậy. Cùng tính cách dễ gần, hướng ngoại và rất nghe lời.
 • Chúng cũng là một giống chó hoạt bát, huyên náo, thích vui vẻ và không sợ hãi. Đôi khi tính cách này của chúng đòi hỏi bạn phải huấn luyện và có cách xử lý thông minh để đảm bảo nó không mất kiểm soát và lọt khỏi tầm tay.
 • Chó Labrador cái có thể độc lập hơn một chút so với chó đực.
 • Labrador là một giống chó tò mò, thích khám phá và thích đồng hành. Chúng luôn theo dõi con người và các mùi hương để tìm thức ăn và những điều mới lạ. Vì tính cách này. Lab thường có thể “biến mất” khỏi tầm mắt của chủ nhân chúng mà không để lại dấu vết gì.
 • Labrador cũng rất thông minh và có khả năng tập trung và tập trung cao độ nếu có động cơ hoặc nếu điều đó thu hút được sự quan tâm của chúng.
 • Đặc điệt, chó Labrador rất thích hoạt động. Chúng thích các hoạt động thể thao, bóng ném và đòi hỏi chủ nhân dành nhiều thời gian để chơi cùng mình.
 • Có nguồn gốc là giống chó tha mồi, Labrador Retriever cực kỳ thích nghịch nước, bơi lội và tìm kiếm đồ vật thất lạc.

Nhược điểm

 • Mặc dù đôi khi Labrador sẽ sủa vì tiếng ồn, đặc biệt là tiếng ồn từ một nguồn không nhìn thấy (gọi là “tiếng sủa báo động”). Nhưng chúng thường không ồn ào hoặc không có lãnh thổ (chó thường có tập tính đánh dấu lãnh thổ như Lab thì không). Chúng thường rất dễ tính và tin tưởng với người lạ và do đó thường không thích hợp làm chó bảo vệ.
 • Tại phương Tây, đặc biệt là những đất nước mà Labrador được nuôi phổ biến. Thì những chú chó này rất hay đi lạc, biến mất đột ngột do tính cách của mình. Và thường xuyên bị bắt trộm. Nên những người chủ của chúng đôi khi phải gắn vi mạch hay thiết bị theo dõi lên chó cưng của mình.

4.2 Những phẩm chất tuyệt vời của Labrador

 • Khứu giác của Labrador cho phép chúng đánh hơi được hầu hết mọi mùi hương và lần theo một cách chính xác. Người ta thường lưu lại mùi hương để những chú chó Lab có thể tìm về khi đi lạc. Hải quân, lực lượng quân đội và lực lượng cảnh sát sử dụng chúng như những con chó chuyên làm nhiệm vụ truy tìm những kẻ buôn lậu, trộm cắp, khủng bố và thị trường chợ đen.
 • Labrador nổi tiếng là một giống chó gia đình xuất sắc. Chúng có thể chơi cùng và đồng hành rất tốt với trẻ em ở mọi lứa tuổi và các loài động vật khác.
 • Tính khí ổn định của Labrador và khả năng học hỏi của chúng khiến chúng trở thành giống chó lý tưởng cho công việc tìm kiếm và cứu hộ, phát hiện và trị liệu.
 • Labrador Retrievers làm rất tốt công việc chó dẫn . Khoảng 60–70% tất cả chó dẫn ở Canada là Labrador; các giống chó phổ biến khác là Golden Retrievers và German Shepherd.
 • Labrador được xếp hạng thứ 7 trong tạp chí The Intelligence of Dogs của Stanley Coren, tức chúng là giống chó thông minh thứ 7 trên thế giới.
 • Nếu nuôi chó Labrador Retriever từ nhỏ, gia đình bạn sẽ là duy nhất với chúng. Labrador là giống chó cực kì tình cảm và trung thành. Nếu không may phải đổi chủ khi trưởng thành, chúng sẽ bị stress. Và mất một thời gian rất dài để có thể làm quen với gia đình mới.

5. Chó Labrador Retriever giá bao nhiêu tiền?

Mời bạn tham khảo bảng giá chó Labrador theo màu và xuất xứ, giấy tờ được tại .

[table “21” not found /]

Lưu ý:

 • Trên đây là bảng giá bán chó Labrador tham khảo tại . Mức giá được đưa ra là mức giá tối thiểu cho một chú cún.
 • Đây là mức giá của chó con 2 tháng tuổi bán ra từ . và của . Giá đã bao gồm tiêm phòng 2 mũi và tẩy giun cho các bé. Cùng các chế độ bảo hành, hậu mãi, hỗ trợ chăm sóc cún .
 • Bên cạnh đó, giá của chó Labrador còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như ngoại hình, gia phả, nguồn gốc bố mẹ, nhu cầu thị trường tại thời điểm mua,… Để biết giá cụ thể của từng bé, bạn vui lòng liên hệ với để được tư vấn chi tiết 24/7 nhé!
 • Giá chó Labrador Retriever về cơ bản đắt hơn mặt bằng chung các giống chó cảnh phổ biến khác. Để khách hàng có thêm thông tin trước khi tìm mua chó Labrador trên thị trường. Sau đây, sẽ phân tích sâu hơn về giá bán chó Labrador Retriever tại Việt Nam và các yếu tố ảnh hưởng.
giới thiệu chi tiết giá bán chó Labrador Retriever của .

5.1 Phân tích giá bán chó Labrador tại Việt Nam

5.1.1 Giá bán chó Labrador retriever sinh sản trong nước:

 • Do Labrador là giống chó có cơ địa và thể chất tốt, dễ thích nghi với điều kiện sống khác nhau. Nên khi về Việt Nam, Labrador sinh sản rất tốt.
 • Vì vậy mà giá bán chó Labrador con tại Hà Nội và TP. HCM tương đối hợp lý, chỉ từ 8 -10 triệu/bé chó Lab không có giấy tờ chứng nhận của VKA. Phân khúc giá này khá phù hợp với người nuôi tại Việt Nam.
 • Đối với chó Lab có giấy tờ chứng nhận đầy đủ của VKA. Giá sẽ dao động từ 20-25 triệu 1 bé. Chó Lab tại Việt Nam hiếm khi tham dự các Dogshow của VKA nên thường không cần có giấy tờ chứng nhận.
 • Hầu hết chó Lab ở Việt Nam hiện nay đều không có giấy tờ và chủ yếu được nuôi làm thành viên trong gia đình. Vì vậy mà số lượng chó Labrador được nuôi trong các gia đinh ngày càng tăng. Giống chó Lab nằm trong top 10 giống chó phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay.

5.1.2 Giá bán chó Labrador Retriever nhập khẩu từ nước ngoài:

Nếu bạn có nhu cầu mua một chú chó Labrador retriever nhập khẩu. Bạn có thể lựa chọn từ 2 nguồn sau đây:

Chó Labrador nhập khẩu Thái Lan:
 • Chó Lab nhập khẩu Thái Lan có giá bán từ 35 triệu đồng 1 cún có đủ giấy chứng nhận của FCI Thái Lan.
 • Chó Lab nhập bán ra từ . của đều đã được tiêm phòng, tẩy giun đầy đủ.
Mua chó Labrador nhập khẩu châu Âu:
 • có quan hệ truyền thống rất tốt với các trại chó lớn tại Nga và Ucraina. bắt đầu phát triển nguồn nhập khẩu Labrador từ châu Âu về Việt Nam từ thời điểm cuối năm .
 • Khi nhập khẩu về Việt Nam. Chó Lab con sẽ được nuôi tại từ 14-20 ngày để thích nghi khì hậu và tiêm chuyển vùng.
 • Số lượng người mua chó Labrador nhập khẩu không nhiều. Chủ yếu là những người am hiểu, có điều kiện và đam mê.
 • Giá bán chó Labrador nhập khẩu cũng ở mức hợp lý so với các giống chó khác. Dao động từ 2.500 usd trở lên tùy phả hệ và chất lượng từng bé.

5.2 Các yếu tố ảnh hưởng đến giá bán chó Labrador tại Việt Nam

5.2.1 Nguồn gốc, xuất xứ:

Đây là nhân tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến giá bán của chó Labrador thuần chủng. Trên thị trường Việt Nam hiện nay, chó Lab được bán ra chủ yếu đến từ các nguồn:
Chó Labrador nhập khẩu:
 • Chó Lab có nguồn gốc nhập khẩu có giá bán đắt hơn nhiều so với sinh tại Việt Nam.
 • Cùng là chó nhập, nhưng bé nào có phả hệ vô địch các Dogshow lớn của Nga, châu Âu và thế giới giá có thể cao hơn bình thường tới usd.
 • Chó Labrador Retriever nhập Nga, Mỹ thường nhỉnh hơn đôi chút so với nhập từ Ukraina. Chó Lab nhập Thái giá chỉ bằng 65-70% so với chó nhập châu Âu.
Tại Việt Nam hiện nay cũng xuất hiện rất nhiều chó Labrador con nhập Trung Quốc ( hay gọi là chó Lab Tàu) qua tiểu ngạch. Các bé thường bị tiêm thuốc kích thích để vận chuyển bộ. Giá bán chó Lab Tàu rất rẻ nhưng ẩn chứa rất nhiều rủi ro. Hầu hết chỉ sau 1 tuần đến 10 ngày là cún phát bệnh pravo, care rồi tử vong.
Chó Labrador sinh tại Việt Nam.
 • Giá bán chó Labrador Retriever có giấy VKA, bố mẹ nhập khẩu cao hơn chó không giấy tờ từ 10 – 15 triệu/1 con. Chó Lab có giấy tờ VKA ở Việt Nam cũng khá hiếm, thường bạn phải đặt trước từ 1-2 tháng.
 • Đối với chó Labrador không giấy tờ, giá bán ở các tỉnh thường thấp hơn ở các lớn như Hà Nội, Tphcm, Đà Nẵng, Huế, Cần Thơ, Nha Trang, Vũng Tàu, Buôn Mê Thuột (BMT), Hải phòng, Quảng Ninh, Nghệ An… Giá bán chó Labrador ở phía Nam thường cao hơn miền Bắc từ 10-20%, do người nuôi chó sinh sản chủ yếu ở ngoài Bắc phải cộng thêm chi phí vận chuyển giao khách hàng.

Độ tuổi & Giới tính :

 • Không có sự khác biệt quá nhiều về giá chó Labrador con với chó trưởng thành trên 1 tuổi nếu nuôi pet trong gia đình.
 • Trong trường hợp nuôi sinh sản, giá bán chó Labrador đực giống và chó cái trong độ tuổi phối giống, sinh sản thường có cao hơn 30-50% so với chó  con.
 • Thông thường, tại , chúng tôi không phân biết giá bán chó Labrador Retriever đực và cái. Tuy nhiên, trên thị trường thường giá chó cái cao hơn so với chó đực khoảng 5-10%.

Độ thuần chủng:

 • Về cơ bản, nếu bạn mua chó Labrador nhập khẩu thì 100% đều là chó thuần chủng, có nguồn gốc phả hệ, giấy tờ đầy đủ. Mức giá bán chó Labrador Retriever thuần chủng nhập khẩu như đã đề cập ở trên.
 • Đối với chó sinh sản trong nước: Hiện tại, thị trường Việt Nam thường bán chó Lab lai với giá rẻ, chỉ từ 3-5 tr 1 cún. Bạn có thể mua các dòng chó Labrador lai Golden, Alaska, Becgie, Husky, Rottweiler, Pitbull,… Hoặc thậm chí có nhiều người còn bán chó Labrador lai các loại chó ta, phú quốc… với giá cực rẻ chỉ từ 1 – 2 triệu/bé.
 • Tại , chúng tôi chỉ nhân giống, nhập khẩu và bán chó Labrador thuần chủng, không lai tạp.

Ngoại hình, màu sắc bộ lông:

 • Chó Labrador Retriever nổi bật với vẻ ngoài khỏe khoắn và màu lông đơn sắc đen tuyền, bạch kim, vàng kem, nâu socola.
 • Nếu chó Lab có 2 màu trở lên hoặc ngoài các màu kể trên chắc chắn là chó lai tạp, giá rẻ.
 • Trong cùng 1 đàn, chú chó Labrador nào bụ bẫm, có ngoại hình dễ thương thì giá bán cũng cao hơn các anh chị em khác.

6. Một số điều cần lưu ý trước khi mua chó Labrador Retriever

6.1 Tìm hiểu thông tin về người bạn đồng hành tương lai của mình

 • Nuôi một chú chó một cách nghiêm túc là xác định sẽ gắn bó với các em ấy trong một khoảng thời gian dài. Có thể là 10, 15 năm. Nên việc tìm hiểu kỹ về các em ấy là quan trọng .
 • Bạn nên tìm hiểu, tham khảo nhiều nguồn đáng tin cậy. Về các đặc điểm của giống chó này như đặc điểm ngoại hình, tính cách, màu lông…
 • Labardor là giống chó rất giàu tình cảm và trung thành với chủ nhân của mình. Nên để dễ huấn luyện và làm thân, bạn nên mua những bé cún Labrador con từ 2 -3 tháng tuổi. Cần nghiêm túc và xác định rằng, mình đủ khả năng, sự kiên trì và trách nhiệm để nuôi chó Labardor. Bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để có được một chú chó trưởng thành và phát triển theo ý muốn.
 • Và một điều quan trọng nữa là nên có được sự ủng hộ, đồng thuận của gia đình mình trước khi quyết định mua một chú chó Labardor.

Cân nhắc tình hình tài chính cá nhân

 • Việc quyết định mua, nhận nuôi một chú cún hay một bé mèo, không đơn giản như việc bạn đi chợ hàng ngày. Bạn nên cân nhắn tình hình kinh tế của bản thân và gia đình mình. Không chỉ cần bỏ ra hơn chục triệu, thậm chí vài chục triệu để sở hữu một chú chó Labardor. Mà bạn còn phải chi trả các khoản phí phát sinh mỗi tháng như: thức ăn, sữa tắm, thú y, các phụ kiện khác.
 • Việc nuôi dưỡng một chú chó Labardor Retriver có thể kèo dài hơn những năm. Bạn cần xem xét, cân nhắc thật kỹ không nên vì cảm xúc nhất thời của bản thân mà quyết định mua chó nhưng không nuôi được.

Tìm hiểu thông tin người, cơ sở buôn bán

 • Hiện nay, nhu cầu nuôi dưỡng thú cưng ngày càng cao. Dẫn đến đôi khi nguồn cung hạn chế và không thể đáp ứng được nhu cầu của những người yêu chó. Nên việc nhiều người lợi dụng lòng tin và tình yêu của những người yêu chó để lừa đảo hay trục lợi là chuyện khá phổ biến. Đặc biệt là nếu bạn mua chó Lab qua mạng internet.
 • Vì vậy, bạn cần kiểm tra thật kỹ thông tin của người bán trước khi quyết định mua một chú chó tại địa chỉ đó.

Một số lưu ý khác 

 • Chó Lab con được nhận nuôi phải đảm bảo trên 2 tháng tuổi. Việc mua bán phải có hợp đồng rõ ràng minh bạch, đảm bảo cún được tiêm phòng, tẩy giun đầy đủ.
 • Đối với những chú chó nhập, có giấy tờ VKA, FCI, nên kiểm tra và đối chiếu thông tin một cách chính xác.
 • Đánh giá tình sức khỏe của chó con khi mua, xem những đặc điểm bên ngoài có đảm bảo độ thuần chủng, có đúng với giống chó mình chọn mua không?
 • Nhờ nhân viên hoặc người bán tư vấn thêm về cách chăm sóc, chế độ và thức ăn phù hợp, định kỳ tiêm chủng, kiểm tra sức khỏe…Cân nhắc chế độ hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe cho cún sau khi mua, nhận nuôi từ , cơ sở thú y…

Có nên mua chó Labrador giá rẻ không? Chó Lab giá rẻ chất lượng ra sao?

 • Hiện nay, trên các trang web rao vặt như Chợ Tốt (chotot), 5giay, chodocu, enbac, rongbay… hay các group, trang cá nhân .. Bạn thường gặp rất nhiều tin đăng bán chó Labrador giá rẻ chỉ khoảng 500k, 1 tr, 2-3 triệu.
 • Trên thực tế, để nuôi 1 chú chó Labrador con thuần chủng đến 2 tháng tuổi để xuất chuồng khỏe mạnh, tiêm phòng đầy đủ. Đồng thời cam kết bảo hành sức khỏe bệnh tật và tử vong thì một chú chó Labrador không thể có mức giá này.

Nếu bạn mua chó Labrador giá rẻ. Có 2 trường hợp có thể xảy ra:

 • Một là bạn sẽ nhận được một chú chó Labrador lai tạp giá rẻ. Thường họ sẽ cho Labrador lai với Alaska, Husky, Golden, Becgie, Rottweiler, Pitbull, hay thậm chí là với chó ta, chó Phú Quốc. Nếu bạn là người mới nuôi chó hoặc là học sinh, sinh viên chưa có đủ điều kiện kinh tế. Thì đây cũng là một lựa chọn khá phù hợp. Nhưng giá của một bé chó cũng phải trên 1 triệu đồng, không có giá thấp hơn. Hoặc cũng có thể bạn sẽ nhận được một chú chó Tàu, chó bệnh tật. Trong trường hợp này, chó đã bắt đầu có các triệu chứng bệnh pravo, care, viêm phổi. Người bán tìm mọi cách bán tháo với giá thật rẻ để gỡ vốn. Đến khi chó phát bệnh hoặc tử vong thì chối bỏ trách nhiệm với muôn vàn lý do.
 • Hai là bạn sẽ bị lừa đảo chiếm đoạn tiền cọc. Vì theo luật quy định, lừa đảo trên 2 triệu mới bị khởi tố. Nên bạn sẽ không thể làm gì để  lấy lại tiền được. Lợi dụng tâm lý ham rẻ của mọi người. Sau khi nhận tiền cọc hoặc thanh toán thì những đối tượng lừa đảo này sẽ “bốc hơi”, gọi điện chặn số hoặc không liên lạc được.
 • Vì vậy, bạn cần phải tìm hiểu thật ký trước khi quyết định mua một chú chó cảnh như Labrador.

7. Mua chó Labrador Retriever uy tín, chất lượng với giá tốt nhất ở đâu?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên mua chó Labrador Retriever ở đâu uy tín, chất lượng giữa đơn vị, người bán hiện nay. Thì là một gợi ý hoàn hảo dành cho bạn!

Đôi nét về – Việt Nam hiện nay:

 • là thương hiệu đi đầu trong lĩnh vực thú cưng tại nước ta thuộc . Với . nhân giống chó Labrador Retriever thuần chủng – trực thuộc Hiệp hội những người nuôi chó giống tại Việt Nam (VKA). Được xây dựng theo tiêu chuẩn VKA và mô hình các trại lớn của châu Âu. Trong nhiều năm qua, chúng tôi đã đem đến cho cộng đồng yêu cún cưng nhiều thế hệ chó Labrador chất lượng tại Việt Nam.
Giấy chứng nhận thành viên Hiệp hội những người nuôi chó cảnh giống tại Việt Nam (VKA)
Giấy chứng nhận thành viên Hiệp hội những người nuôi chó cảnh giống tại Việt Nam (VKA)
 • Ngoài ra, với mối quan hệ hợp tác truyền thống với hầu hết trại chó Labrador lớn tại Thái Lan, liên bang Nga, Ucraina, Ba Lan, Nam Tư… cũng nhận đặt mua order chó Labrador Retriever nhập khẩu uy tín, chất lượng từ châu Âu, Thái Lan.
 • Để thuận tiện giao dịch cho khách hàng cần mua cún cưng trên toàn quốc. cũng phát triển . , chuyên nhân giống và bán chó Labrador cùng nhiều giống thú cưng khác trải dài từ Bắc vào Nam, từ Hà Nội vào Sài Gòn, .. Cùng mạng lưới giao hàng, vận chuyển thú cưng trên toàn quốc. Bạn có thể dễ dàng chọn mua một chú chó Labrador trên Website của cũng như các mạng xã hội như ., .,… được tích hợp trên website của chúng tôi.

Chất lượng chó Labrador bán ra từ .

 • cam kết chó Labrador bán ra từ . của chúng tôi luôn thuần chủng 100%.
 • Chó Lab sinh sản tại trại chó luôn có chất lượng tốt nhất. Với bố mẹ đều là chó Lab chất lượng cao được chọn lọc kỹ lưỡng qua nhiều thế hệ.
 • Chó con sinh ra được chăm sóc cẩn thận trong môi trường chuyên nghiệp, khoa học, đầy tình thương của .
 • Toàn bộ chó Lab con bán ra từ đều được các bác sĩ của kiểm tra toàn diện. Những bé đạt tiêu chuẩn sức khỏe mới giao đến tay khách hàng. Chi tiết chính sách bảo hành, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên của để được tư vấn cụ thể.

một chú chó Labrador thuần chủng chất lượng. Nếu bạn cũng muốn sở hữu một em chó đáng yêu như thế này. Hãy liên hệ với ngay nhé!

Chất lượng dịch vụ và chính sách bảo hành, hậu mãi chu đáo, chuyên nghiệp của

 • Việc mua bán chó tại luôn có hợp đồng rõ ràng, minh bạch. Cùng đơn hàng, giấy giao nhận, cẩm nang hướng dẫn chăm sóc thú cưng khi về nhà mới. Và giấy chứng nhận của VKA, FCI (nếu có).
 • Bên cạnh đó, cam kết tư vấn, hỗ trợ chăm sóc thú cưng cho tất cả khách hàng. Các bác sĩ của bệnh viện thú y luôn sẵn sàng thăm khám tận nhà khi cần. Để đảm bảo cho sự phát triển tốt nhất của các bé.
 • Khách hàng khi mua chó sẽ được tặng voucher giảm giá 10% khi mua phụ kiện, đồ dùng cho thú cưng. Và sử dụng các dịch vụ Spa, thú y (tiêm phòng, triệt sản, đỡ đẻ, khám chữa bệnh,…) từ . hay các đơn vị trực thuộc . của trên toàn quốc
 •  Nếu khách hàng có nhu cầu mua chó Labardor Retriever sinh sản. sẽ hỗ trợ từ khâu phối giống, mang thai, sinh sản với mức phí tốt nhất. cũng sẽ thu mua lại chó con nếu có cả bố mẹ đều được bán ra từ . của .
 • Khách hàng có nhu cầu có thể mua chó Labrador trả góp cũng được hỗ trợ với , .

chọn mua chó và sử dụng dịch vụ tại

 • Hàng năm, chúng tôi đều đem đến với cộng đồng yêu chó tại Việt Nam chú chó cảnh thuần chủng, chất lượng. Trong đó có nhiều thế hệ chó Labrador. Rất nhiều chú chó con thuần chủng, dễ thương, khỏe mạnh tại đã tìm được gia đình yêu thương.
 • Rất nhiều nghệ sỹ, .r, doanh nhân nổi tiếng. Như , streamer , Tony Tv. Hay “soái ca” Giọng hát Việt Nhí đã tin tưởng lựa chọn thú cưng. Và sử dụng dịch vụ từ . .

và địa chỉ . , thuộc . tại TP. HCM, Hà Nội, ..

? Website: https://.vn/

? .: 

? Địa chỉ:

Truyền thông nói về

8. Chế độ dinh dưỡng của chó Labrador Retriever

 • Labrador là một giống chó rất hoạt bát, năng động. Nên chúng hoạt động rất nhiều, có khi suốt cả ngày. Vì vậy mà bạn cần cung cấp cho chúng lượng lức ăn đủ để chúng cần bằng dinh dưỡng.
 • Tuy nhiên, Labrador rất ham ăn. Chúng sẽ ăn rất nhiều và không ngừng ăn nếu bạn không kiểm soát lượng thức ăn của chúng. Nên giới hạn chế độ thức ăn cho chó Lab để tránh các bạn ấy bị béo phì.
 • Như bao giống chó khác. Labrador có 2 dạng thức ăn chính là thức ăn khô và thức ăn ướt. Thức ăn khô thường là thức ăn dạng hạt đóng gói sẵn, rất tiện lợi. Còn thức ăn ướt là thức ăn bạn tự nấu chín từ nguyên liệu tươi như rau, thịt, cơm, cá cho các em ấy.

Thức ăn dạng hạt

 • Việc cho chó Lab ăn bằng thức ăn dạng hạt thì khá đơn giản. Bạn chỉ cần đổ hạt ra bát cho chúng theo các bữa cố định. Sao cho phù hợp với chế độ vận động trong ngày của chú chó là được.
review thức ăn chó mèo tại siêu thị thú cưng petshop

Thức ăn tươi

 • Nếu có thời gian, bạn có thể nấu thức ăn tươi cho các em ấy. Nhưng việc nấu thức ăn tươi sẽ phức tạp hơn. Và đòi hỏi bạn cần có sự nghiên cứu, tìm hiểu về chế độ dinh dưỡng cho chó.
 • Tuy nhiên, nếu bạn mua chó Lab bán ra từ . của . Nhân viên tại đây sẽ tư vấn cho bạn từ A – Z. Và kèm theo sổ tay, cẩm nang chăm sóc cún đầy đủ, chi tiết.

Một số loại thực phẩm dinh dưỡng cho chó Labrador:

 • Cơm: Hiển nhiên, đây là món ăn không thể thiếu, là nguồn cung tinh bột chủ yếu cho cún cưng của bạn.
 • Sữa: sữa là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của chó Lab. Nhất là với những chú cún con đang tuổi phát triển. Bạn có thể cho các bé uống sữa tươi, sữa hộp hay sữa dành riêng cho chó. Nên cún cưng của mình uống sữa có nhiệt độ ấm bằng nhiệt độ cơ thể.
 • Bánh mỳ: thi thoảng cho vật ăn 1 ít bánh mỳ xé nhỏ, bánh quy bẻ vụn hay các loại bột dinh dưỡng cho trẻ em nấu chín vừa lạ miệng giúp vật ăn ngon lại vừa tốt cho hệ tiêu hóa của vật.
 • Thịt: Bạn có thể dùng thịt lợn, tim gan lợn, bò cắt nhỏ nấu chín. Hoặc có thể dùng các loại pate thịt hộp.
 • Thịt gà, vịt: Trứng là nguồn cung cấp chất béo và vitamin nhóm B rất tốt cho chó Lab. Nếu bạn muốn cho chú chó của mình ăn nhiều trứng. Thì tốt nhất là nên cho chúng ăn ở dạng nấu chín.
 • Cá: Cá là một thực phẩm vô cùng dinh dưỡng cho chó. Không những giàu chất đạm, cá còn rất giàu vitamin, chất khoáng,… Chú ý khi cho chó Lab ăn cá, cần loại bỏ nội tạng, những con cá nhỏ phải rửa cẩn thận và nấu chín. Khi chú chó đang đi phân lỏng thì không nên cho ăn cá.
 • Rau: Chó Labrador ăn được mọi loại rau cắt nhỏ, nấu chín mà con người thường hay ăn. Ngoại trừ khoai tây, lạc và ngô.

9. Những lưu ý khi nuôi và chăm sóc chó Labrador Retriever

Xem chia sẻ kinh nghiệm nuôi chó Labrador, cách chăm sóc chó Labrador con, trưởng thành

9.1 Những lưu ý khi nuôi chó Labrador

 • Những chú chó Lab đáng yêu cần phải ở xung quanh gia đình chủ nhân của mình. Nếu một chú chó Labardor ở một mình quá lâu, chúng có thể sẽ làm không giữ được danh tiếng thánh thiện của mình: Một chú chó cô đơn, buồn chán, có khả năng đào bới, gặm nhấm, phá hoại.
 • Labrador có nhu cầu hoạt động rất cao. Đi bộ 30 phút hàng ngày, dạo chơi ở công viên dành cho chó, hoặc chơi trò tìm kiếm, là một vài cách để giúp chú chó Lab của bạn đốt cháy năng lượng. Tuy nhiên, không nên dắt chó con đi dạo quá lâu và mỗi lần nên chơi khoảng 30 phút thôi. Vì Labrador Retrievers được coi là “nghiện công việc” và chúng sẽ tự làm kiệt sức mình mỗi khi hoạt động nếu không có sự kìm hãm.
 • Không nên để cún cưng của bạn chạy và chơi trên các bề mặt quá cứng như vỉa hè cho đến khi chúng được ít nhất hai tuổi. Và các khớp của chúng đã hình thành hoàn chỉnh.
 • Giống như tất cả các loài chó săn mồi khác. Labrador hạnh phúc nhất khi có thứ gì đó, bất cứ thứ gì, để mang trong miệng. Các bạn ấy cũng là một cái “máy nhai”. vì vậy hãy đảm bảo luôn có sẵn những món đồ chơi cho chúng gặm – trừ khi bạn muốn chiếc ghế dài của mình bị nhai nát. Và khi bạn rời khỏi nhà, nên giữ cún cưng của mình trong cũi để cánh chúng cắn phá đồ đạc linh tinh.

9.2 Chăm sóc lông và các bộ phận cho chó Labrador

 • Bộ lông của chó Labrador có hai lớp: lớp lông trên ngắn, dày và thẳng, và lớp lông tơ mềm, chịu được thời tiết. Bộ lông hai lớp bảo vệ chúng khỏi cái lạnh và ẩm ướt, giúp chúng thực hiện vai trò săn mồi của chúng.
 • Giống chó này không rụng lông quá nhiều. Nhưng bạn nên chải lông cho chó cưng hàng ngày để hạn chế lông rụng vương vãi khắp nhà. Và để  loại bỏ lông rụng bám trên cơ thể các em ấy.
 • Labador cần được tắm khoảng hai tháng một lần để giữ cho chúng trông sạch sẽ và thơm tho. Tất nhiên, nếu chú chó Lab của bạn lăn lộn trong vũng bùn hoặc thứ gì đó hôi. Thì bạn nên tắm cho chúng thường xuyên hơn.
 • Đánh răng cho chú chó của bạn ít nhất hai hoặc ba lần một tuần để loại bỏ sự tích tụ cao răng và vi khuẩn ẩn náu bên trong nó. Đánh răng hàng ngày thậm chí còn tốt hơn nếu bạn muốn ngăn ngừa bệnh nướu răng và hôi miệng.
 • Cắt móng một hoặc hai lần một tháng nếu móng của chó không mài mòn tự nhiên. Nếu bạn có thể nghe thấy tiếng chúng nhấp vào sàn, chúng quá dài. Móng chân ngắn, được cắt tỉa gọn gàng giữ giúp chân bạn không bị trầy xước khi  chú chó Lab của bạn quá nhiệt tình.

10. Một số câu hỏi thường gặp về giống chó Labrador Retriever

10.1 Có cần huấn luyện chó Labrador Retriever không? Huấn luyện chó Labrador có khó không?

 • Những chú  chó Labrador tốt tính đến mức nhiều người chủ nghĩ rằng không cần huấn luyện chúng. Đây là một sai lầm lớn. Bất kể giống chó nào cũng cần được huấn luyện và cho xã hội hóa từ sớm. Nếu bạn không huấn luyện, chú chó Lab của bạn khi lớn lên sẽ trở thành một con chó to xác, ồn ào và nghịch ngợm.
 • Bên cạnh đó, Labrador cũng rất thích được huấn luyện, dạy bảo và làm việc, hỗ trợ người khác. Nếu bạn muốn có một người bạn đồng hành tốt và giúp được mình trong nhiều lĩnh vực . Đồng thời để chú chó của mình phát triển khỏe mạnh, toàn diện nhất. Thì bạn nên bỏ chút thời gian mỗi ngày để huấn luyện khi các em ấy đủ 2 tuổi trở lên. Nếu quá bận rộn, bạn có thể gửi chúng đến các trường, lớp huấn luyện chó.
 • Vì Labrador là một giống chó rất thông minh, nhiệt tình, yêu làm việc và vận động. Đồng thời cũng tiếp thu nhanh và rất nghiêm túc khi học hỏi, làm việc. Vì vậy rất dễ dàng để huấn luyện các bạn ấy và không mất quá nhiều thời gian.

Một số kỹ năng mà bạn có thể dạy cho chú chó Lab của mình là:

 • Đứng, ngồi, bò, nằm
 • Chào, bắt tay.
 • Làm toán
 • Vượt chướng ngại vật
 • Đi vệ sinh đúng chỗ
 • Trông nhà
 • Đánh hơi tìm đồ vật
 • Bảo vệ và tấn công khi có hiệu lệnh
 • Giúp việc nhà, trông trẻ
 • Dắt, dẫn , và hỗ trợ cho người mù, người già, người tàn tật
 • Mở, đóng cửa

10.2 Chó Labrador có hay bị bệnh không? Chó Labrador dễ mắc phải những bệnh gì?

 • Labrador là giống chó khỏe mạnh và rất ít khi mắc bệnh vặt.
 • Tuy nhiên, như mọi con vật khác, chúng vẫn có thể mắc những căn bệnh trong quá trình sống của mình.
 • Bạn nên dưa chó cưng đến bác sĩ ngay khi thấy chúng có các biểu hiện, triệu chứng lạ.

Một số bệnh mà chó Labrador thường hay gặp phải là:

Loạn sản xương hông:
 • Chứng loạn sản xương hông là một tình trạng di truyền trong đó xương đùi không vừa khít với khớp háng.
 • Một số con chó có biểu hiện đau và khập khiễng ở một hoặc cả hai chân sau, nhưng bạn có thể không nhận thấy bất kỳ dấu hiệu khó chịu nào ở chó mắc chứng loạn sản xương hông.
 • Khi chó già đi, bệnh viêm khớp có thể phát triển.
 • Không nên dùng những chú chó mắc chứng loạn sản xương hông để làm giống lai tạo.
Chứng loạn sản khuỷu tay:
 • Đây là một tình trạng di truyền phổ biến đối với những con chó giống lớn.
 • Nguyên nhân được cho là do tốc độ phát triển khác nhau của ba xương tạo nên khuỷu tay của chó, gây ra tình trạng lỏng khớp. Điều này có thể dẫn đến đau đớn què quặt.
 • Bác sĩ thú y có thể đề nghị phẫu thuật để khắc phục vấn đề hoặc dùng thuốc để kiểm soát cơn đau.
Osteochondrosis Dissecans (OCD):
 • Tình trạng chỉnh hình này, gây ra bởi sự phát triển không đúng cách của sụn trong khớp, thường xảy ra ở khuỷu tay, nhưng nó cũng được thấy ở vai.
 • Nó gây ra tình trạng cứng khớp gây đau đớn, đến mức con chó không thể uốn cong khuỷu tay của mình.
 • Nó có thể được phát hiện ở chó sớm nhất là từ bốn đến chín tháng tuổi.
 • Cho chó con ăn quá nhiều thức ăn “công thức tăng trưởng” hoặc thức ăn giàu protein có thể góp phần vào sự phát triển của nó.
Đục thủy tinh thể:
 • Cũng giống như ở người, bệnh đục thủy tinh thể ở chó được đặc trưng bởi các đốm đục trên thủy tinh thể mắt có thể lớn dần theo thời gian.
 • Chúng có thể phát triển ở mọi lứa tuổi và thường không làm giảm thị lực, mặc dù một số trường hợp gây mất thị lực nghiêm trọng.
 • Những con chó sinh sản nên được chứng nhận bởi hội đồng quản trị kiểm tra để được chứng nhận là không mắc bệnh mắt di truyền trước khi chúng được phối giống.
 • Đục thủy tinh thể thường có thể được phẫu thuật loại bỏ với tỉ lệ thành công cao.
Teo võng mạc tiến triển (PRA):
 • PRA là một nhóm bệnh về mắt liên quan đến sự suy thoái dần dần của võng mạc.
 • Thời kỳ đầu của bệnh, chú chó thường bị quáng gà. Khi bệnh tiến triển, chúng sẽ mất thị lực ban ngày.
 • Nhiều chú chó thích nghi với tình trạng mất thị lực hạn chế hoặc hoàn toàn rất tốt, miễn là môi trường xung quanh chúng vẫn như cũ.
Bệnh động kinh:
 • Phòng thí nghiệm có thể bị bệnh động kinh, gây ra các cơn co giật nhẹ hoặc nặng.
 • Co giật có thể được biểu hiện bằng các hành vi bất thường, chẳng hạn như chạy điên cuồng như thể bị rượt đuổi, loạng choạng hoặc lẩn trốn.
 • Những cơn co giật rất đáng sợ khi theo dõi, nhưng tiên lượng lâu dài cho những con chó mắc bệnh động kinh vô căn nói chung là rất tốt.
 • Điều quan trọng cần nhớ là động kinh có thể do nhiều nguyên nhân khác ngoài chứng động kinh vô căn, chẳng hạn như rối loạn chuyển hóa, bệnh truyền nhiễm ảnh hưởng đến não, khối u, tiếp xúc với chất độc, chấn thương nặng ở đầu, v.v.
 • Do đó, nếu chú chó Labrador của bạn bị co giật, điều quan trọng là phải đưa họ đến ngay lập tức để kiểm tra.
Loạn sản van ba lá (TVD):
 • TVD là một dị tật tim bẩm sinh đang ngày càng phổ biến ở giống Labrador.
 • Chó con được sinh ra với TVD, là một dị tật của van ba lá ở bên phải của tim.
 • Nó có thể nhẹ hoặc nặng; một số con chó sống mà không có triệu chứng, những con khác chết.
 • TVD được phát hiện bằng siêu âm.
 • Nghiên cứu đang được tiến hành để tìm hiểu mức độ lan rộng của nó trong giống chó này, cũng như cách điều trị.
Bệnh teo cơ:
 • Bệnh cơ ảnh hưởng đến cơ và hệ thần kinh. Các dấu hiệu đầu tiên được nhìn thấy sớm, khi cún con được sáu tuần và thường là khi trẻ được bảy tháng tuổi.
 • Chó con bị bệnh cơ mệt mỏi, cứng đờ khi đi lại và chạy lon ton. Chúng có thể suy sụp sau khi tập thể dục.
 • Theo thời gian, các cơ bị teo đi và con chó khó có thể đứng hoặc đi.
 • Không có cách điều trị nào, nhưng nghỉ ngơi và giữ ấm cho chó dường như làm giảm các triệu chứng.
 • Không nên nuôi và nhân giống chó bị bệnh cơ vì nó được coi là bệnh di truyền.
Gastric Dilataion-Volvulus:
 • Thường được gọi là chứng đầy hơi, đây là một tình trạng đe dọa tính mạng ảnh hưởng đến những con chó lớn, ngực sâu như Lab.
 • Bệnh này thường xảy ra nếu chúng được cho ăn một bữa lớn mỗi ngày, ăn nhanh hoặc uống nhiều nước hoặc tập thể dục mạnh mẽ sau khi ăn.
 • Đầy hơi xảy ra khi dạ dày bị căng vì khí hoặc không khí và sau đó xoắn lại.
 • Chú chó không thể ợ hơi hoặc nôn mửa để loại bỏ không khí dư thừa trong dạ dày và lưu lượng máu đến tim bị cản trở. Huyết áp giảm và Lab sẽ bị sốc.
 • Nếu không được chăm sóc y tế ngay lập tức, chú chó có thể tử vong.
 • Biểu hiện của chứng đầy hơi: chướng bụng, chảy nước dãi quá nhiều và không buồn nôn. Chúng cũng có thể thấy bồn chồn, trầm cảm, hôn mê và yếu với nhịp tim nhanh. Nếu bạn nhận thấy những triệu chứng này ở chú chó của mình. Hãy đưa chó đến càng sớm càng tốt.

10.3 Tuổi thọ của chó Labrador Retriever

 • Chó Labrador là giống chó khỏe mạnh, hoạt bát nên tuổi thọ tương đối cao. Các em ấy có thể có tuổi thọ từ 10 đến 12 năm.
 • Bạn có thể gia tăng tuổi thọ cho chó cưng của mình bằng cách thiết lập cho các em ấy một chế độ vận động, dinh dưỡng khoa học, hợp lý. Cũng như dành nhiều thời gian chăm sóc bé từ khi còn nhỏ.

10.4 Chó Labrador Retriever có hung dữ, cắn người không?

 • Mặc dù Labrador là giống chó to lớn, đôi khi hơi ồn ào, ham vận động và hay sủa. Nhưng các em ấy rất hiền lành và thân thiện.
 • Chó Lab có mối quan hệ rất tốt với mọi người, trẻ em, động vật khác. Nhất là những thành viên trong gia đình. Thậm chí chúng thân thiện với cả người lạ.
 • Vì vậy mà bạn hoàn toàn không cần lo lắng về việc những bạn chó Lab sẽ trở nên hung dữ và tấn công người khác nhé!

11. Lời kết

Trên đây là một số thông tin về những chú chó Labrador Retriever ngọt ngào, đáng yêu mà đã tổng hợp và gửi tới bạn đọc. Hi vọng bài viết này hữu ích với bạn. Và giúp bạn thêm hiểu hơn, yêu mến hơn những chú chó thông minh hoạt bát này!

Nếu có bất kì câu hỏi nào, hoặc nếu bạn muốn mua một chú chó Labrador Retriever thuần chủng, khỏe mạnh từ . của . Bạn vui lòng để lại comment trong phần bình luận bên dưới bài viết, hoặc liên hệ trực tiếp 24/7 với chúng tôi bằng các tính năng Zalo, ., Gọi điện, nhắn tin, . được tích hợp trực tiếp trên giao diện website.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết! hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của quý độc giả trong thời gian tiếp theo. Nếu bạn thấy bài viết hay và hữu ích. Hãy cho chúng tôi một share và đánh giá 5 sao nhé! chân thành cảm ơn mọi sự ủng hộ và đóng góp ý kiến từ các bạn!

Chúc bạn luôn hạnh phúc bên cún cưng cùng gia đình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *