Giống chó Pembroke Welsh Corgi: Thông tin từ A đến Z

Giống chó Pembroke Welsh Corgi nổi tiếng nhờ vẻ ngoài siêu đáng yêu. Đây còn là giống chó yêu thích của nữ hoàng Anh Elizabeth. Dù chỉ mới thu nhập vào Việt Nam cách đây hơn 10 năm nhưng Pembroke Corgi thường xuyên nằm trong top những giống chó cảnh được yêu thích nhất.

Nguồn gốc và lịch sử phát triển của giống chó Pembroke Welsh Corgi

Pembroke Welsh Corgi – một giống chó chăn cừu chân ngắn đặc trưng của xứ Wales. Pembroke là một nhánh của dòng Cardigan Corgi nguyên thủy. Mặc dù xuất hiện sau Cardigan nhưng Pembroke ngày nay lại được nuôi phổ biến hơn.

Pembroke Welsh Corgi - một giống chó chăn cừu chân ngắn đặc trưng của xứ Wales
Pembroke Welsh Corgi – một giống chó chăn cừu chân ngắn đặc trưng của xứ Wales

Theo nghiên cứu của giới khoa học, chó Pembroke Welsh Corgi giống chó xuất hiện vào thế kỷ thứ 10. So với người anh em Cardigan xuất hiện cách đây hơn 3000 năm thì Pembroke vẫn còn khá non trẻ.

Đến nay có hai giả thuyết chính cho nguồn gốc của giống chó Pembroke Corgi. Theo như giả thiết thứ nhất thì người ta cho rằng Pembroke được lai tạo giữa dòng Cardigan nguyên thủy và giống chó Vallhunds của Thụy Sỹ.

Trong khi đó, một giả thuyết khác lại cho rằng giống chó này có chung nguồn gốc với Schipperkes và Pomeranians.

Năm 1925, Pembroke từng bị gộp chung với dòng Cardigan. Tuy vậy đến năm 1934, người ta chính thức phải công nhận Pembroke và Cardigan là hai giống chó riêng. 

Corgi Cardigan 2 tháng tuổi màu trắng đen và blue merle.

Đặc trưng ngoại hình và tính cách 

Giống chó Pembroke Welsh Corgi dễ gây ấn tượng với vẻ ngoài đặc biệt, long lanh hơn Cardigan. Không chỉ sở hữu nếp ngoại hình dễ thương mà Corgi còn rất thông minh, quấn chủ.

Tiêu chuẩn giống chó Corgi Pembroke theo FCI ban hành.

Đặc trưng ngoại hình

Nét ngoại hình của Pembroke rất tương đồng với dòng Cardigan Corgi. Ngoại trừ đặc điểm phần đuôi và màu nâu thì Pembroke hầu như không khác biệt so với Cardigan.

Chiều cao và cân nặng

Giống chó Pembroke Welsh Corgi chỉ cao khoảng từ 25 đến 30 cm. Mức cân nặng tương ứng là từ 11 đến 14 kg. Tuy nhiên, vẫn có một vài cá thể nặng tới 17kg hoặc hơn 20 kg. Đây thường là những chú chó bị béo phì, ăn nhiều nhưng ít vận động.

Thân hình

Với mức chiều cao và cân nặng trung bình như trên thì thân hình giống Pembroke nhìn sẽ rất tròn trịa. Giai đoạn từ 1 năm trở xuống chính là thời điểm chúng phát triển mạnh mẽ nhất.

Pembroke Corgi lưng thì rất dài trong khi 4 chân lại cực ngắn
Pembroke Corgi lưng thì rất dài trong khi 4 chân lại cực ngắn

Đặc điểm ngoại hình dễ nhận thấy ở giống chó Pembroke Welsh Corgi là lưng thì rất dài trong khi 4 chân lại cực ngắn. Xét về tổng thể, thân hình chúng rất thon dài thích ứng với hoạt động di chuyển, chăn dắt gia súc.

Đặc biệt, mông Pembroke rất tròn và ngắn. Mỗi khi di chuyển, mông của chúng lại lắc qua lắc lại. Người ta thường tạo hình mông tim, nhìn lại càng dễ thương hơn.

Chú Corgi chân ngắn và bờ mông uyển chuyển siêu đáng yêu.

Phần đuôi 

Không giống Cardigan Corgi đuôi dài, đuôi của Pembroke Corgi cực ngắn (dưới 5cm), thậm chí là không có. Bởi một số chú chó mới sinh không thể có đuôi. 

đuôi chó corgi
Những chú chó Pembroke Corgi có đuôi ngắn và được tạo hình mông trái tim rất đáng yêu

Mặt khác,  để tạo hình Pembroke Welsh Corgi đặt chuẩn, người ta còn cắt đuôi ngay sau khi sinh 2-5 ngày.Pembroke tiêu chuẩn là những chú chó có đuôi ngắn, chân ngắn và lưng dài. 

Phần đầu 

Đầu Pembroke Corgi tương tự như đầu cáo. Tai của chúng lúc nào cũng dựng lên, đôi tai khá to và có hình tam giác. Mõm chúng nhọn, thon dài như mõm cáo. Màu lông ở mõm luôn là lông màu trắng. Corgi Pembroke sở hữu đôi mắt hết sức biểu cảm, mắt to tròn và rất sáng.

Bộ lông 

Kiểu lông đặc trưng của Corgi là lông kép. Bao gồm lớp đông mềm phía trong và lông cứng phía ngoài. Bộ lông tương đối dày, Pembroke Corgi thường thay lông vào cuối mùa xuân và đầu mùa hạ.

Kiểu lông đặc trưng của Corgi là lông kép
Kiểu lông đặc trưng của Corgi là lông kép

Màu lông Corgi đặc trưng nhất phải kể đến lông trắng pha lông vàng hoặc lông cam, lông trắng pha lông đen. Nhưng dù bộ lông màu gì thì lông ở ngực, mõm và chân đều là lông trắng.

Bé gáiCorgi trắng vàng xinh xắn đang bán tại Dogily Petshop.

Màu lông của giống chó Corgi Pembroke & Cardigan. Màu nào là màu tiêu chuẩn?

Đặc trưng tính cách 

Giống chó Pembroke Welsh Corgi rất tinh nghịch. Chúng thông minh nhưng cũng rất lém lỉnh. Theo nhận xét của phần đông người nuôi chó, Pembroke không điềm tĩnh chững chạc như Cardigan. 

Những chú chó thích được người khác chú ý. Vì thế, chúng có xu hướng tăng động, thích làm trò. Mặc dù vậy, nhìn chung thì đây vẫn là giống chó phù hợp nuôi trong gia đình, quấn chủ.

Ở đâu bán chó Corgi Pembroke uy tín?

Dogily Petshop vô cùng tự hào với chuỗi cửa hàng thú cưng, phụ kiện và thức ăn thú cưng đặt tại nhiều thành phố lớn. Khách hàng cần mua chó Pembroke Welsh Corgi có thể tìm đến với chuỗi cửa hàng này.

Đàn chó Pembroke Welsh Corgi đáng yêu tại chuỗi cửa hàng Dogily Petshop 
Đàn chó Pembroke Welsh Corgi đáng yêu tại chuỗi cửa hàng Dogily Petshop

Nguồn chó Corgi Pembroke của Dogily Petshop chủ yếu đến từ hai trang trại nhân giống chó mèo chuyên nghiệp tại Hà Nội và Đà Lạt. Bên cạnh đó, đơn vị còn nhận nhập khẩu Corgi thuần chủng từ châu Âu và Thái Lan.

Dogily Petshop cam kết áp dụng chính sách bán hàng minh bạch, hỗ trợ vận chuyển chu đáo, triển khai khuyến mãi thường xuyên.

Tổng hợp chó Corgi giá bao nhiêu năm 2021-2022 trên kênh Youtube của Dogily Petshop. Đăng ký kênh tại đây.

Kết luận 

Giống chó Pembroke Welsh Corgi dễ dàng chinh phục người nuôi nhờ nét ngoại hình tinh nghịch, đáng yêu. Chúng sẽ là những người bạn tuyệt vời trong các gia đình. Dogily Petshop sở hữu nguồn giống chó Corgi chất lượng rất hân hạnh phục vụ tất cả quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *