Top 4 giống chó Corgi lai độc đáo, đáng yêu nhất 

Chó lùn Corgi nổi tiếng với ngoại hình đáng yêu. Ngoài hai dòng Corgi thuần chủng, người ta còn tìm cách lai tạo ra nhiều giống chó chân ngắn tương tự. Các giống chó Corgi lai thường gây ấn tượng bởi vẻ bề ngoài độc đáo. Trong góc tổng hợp sau đây, Dogily Petshop sẽ gửi đến bạn top 4 dòng Corgi siêu độc đáo, đáng yêu.

Top 4 giống chó Corgi lai độc đáo

Chó Corgi sở hữu bộ gen tương đối linh hoạt, dễ dàng kết hợp với nhiều giống chó khác. Cụ thể theo nhiều nghiên cứu thì Corgi có khả năng lai tạo với hơn 50 giống cháu khác nhau. Như vậy, dòng con lai của giống chó lùn này sẽ rất đa dạng.

Corgi lai Husky 

Husky vốn nổi tiếng với sắc thái biểu cảm đa dạng. Giống chó này sở hữu thân hình khá cân đối, cân nặng trung bình từ 15 đến 27 kg, Husky đực thương nặng hơn so với Husky cái.

Giống chó Corgi lai với chó Husky
Giống chó Corgi lai với chó Husky

Giống Husky có khuôn mặt đa sắc thái biểu cảm với điểm nhấn là đôi mắt cực sắc, xếch lên. Tai của chúng luôn dựng lên, mỗi màu đen mặc màu nâu.

Giống như Corgi, bộ lông của chó Husky là lông hai lớp. Màu lông của giống chó này tương đối đa dạng nhưng thường gặp nhất là lông đen pha trắng, nâu đỏ pha trắng.

Khi Corgi và Husky kết hợp với nhau chúng sẽ tạo ra thế hệ con vô cùng đặc biệt. Con lai giữa hai giống chó này không phải lúc nào cũng có thể đoán trước ngoại hình. Phần lớn cá thể Corgi lai Corgi đều thấp lùn, màu lông pha tạp, khuôn mặt hài hước.

Corgi lai Alaska 

Gần tương tự như Husky nhưng Alaska lại có thân hình cao lớn hơn, lông cũng dày hơn so với lông Husky. Đây được xem như một trong những giống chó lâu đời nhất thế giới có nguồn gốc từ vùng Siberia.

Hình ảnh một chú chó Corgi lai Alaska 
Hình ảnh một chú chó Corgi lai Alaska

Ngày nay, Alaska chính là giống chó đặc trưng của vùng Alaska. Bộ lông dày hai lớp giúp chúng chịu lạnh tốt. Tại những vùng lạnh giá như Bắc Cực, người ta chủ yếu di chuyển bằng sức kéo của chó Alaska. Theo đó, giống chó này có thể kéo xe liên tục nhiều giờ liền trong điều kiện thời tiết giá lạnh.

Chó Alaska lai Corgi không thực sự phổ biến, bởi chiều cao giữa hai giống chó này chênh lệch nhau khá lớn. Tuy nhiên trong một vài trường hợp, chúng vẫn giao phối thành công.

Ngoại hình của dòng con lai giữa Alaska và Corgi rất khó đoán trước. Phần lớn các cá thể đều thừa hưởng gen lùn Corgi nhưng thân hình và gương mặt lại pha trộn giữa cả hai giống chó.

Corgi lai Alaska rất thân thiện, nghịch ngợm. Chúng ưa hoạt động, không thích ở một mình. Nếu huấn luyện ngay từ nhỏ, giống chó lai này sẽ khá ngoan.

Corgi lai Chihuahua 

Đây là một trong những giống chó Corgi lai phổ biến nhất. Chihuahua vốn là giống chó nhỏ chưa tới 3kg, có nguồn gốc từ đất nước Mexico. Đặc điểm nổi bật của giống chó này nằm ở đôi mắt lồi, bốn chân nhỏ, chiếc đầu tròn với phần mõm ngắn. 

Chó Corgi lai chó Chihuahua
Chó Corgi lai chó Chihuahua

Không chỉ sở hữu ngoại hình đặc biệt mà phong thái của Chihuahua còn rất sang chảnh. Chúng còn được ví như giống chó quý tộc, là lựa chọn yêu thích của người yêu thú cưng.

Chó Corgi lai Chihuahua pha trộn nét đặc trưng ngoại hình giữa hai đường thẳng. Một số cá thể sẽ có đôi mắt đặc trưng Chihuahua, thân hình thấp lùn giống Corgi, bộ lông mỏng hơn so với Corgi. Màu lông có thể chỉ bao gồm một màu hoặc pha trộn màu sắc.

Corgi lai Beagle 

Beagle – một giống chó chăn thỏ cỡ vừa, cân nặng trung bình từ 9 đến 11 kg. Mặc dù khối lượng cơ thể nhỏ hơn Corgi nhưng chiều cao của chúng lại nhỉnh hơn khi đạt trung bình từ 33 đến 41cm.

Chó Corgi lai Beagle
Chó Corgi lai Beagle

Chó Beagle sở hữu bộ lông tam thể đặc trưng (trắng, đen và nâu). Lông ngắn và mượt nên rất dễ chăm sóc. Đôi tai của Beagle to và luôn gục xuống, đầu vuông vắn.

Corgi lai Beagle sở hữu vẻ ngoài khá đáng yêu. Khi còn nhỏ nhìn chúng ta không khác Corgi là mấy. Tuy nhiên đến giai đoạn trưởng thành, dòng lai này lại biểu hiện rõ nét đặc điểm ngoại hình của cả giống chó lùn Corgi và chó săn thỏ Beagle.

Cập nhật bảng giá chó Corgi lai

Giá chó Corgi trên thị hiện giờ rất phong phú. Giá cao hay thấp còn tùy thuộc vào ngoại hình của từng chú chó. Nhưng nếu so với Corgi thuần chủng thì Corgi lai luôn rẻ hơn. Mức giá trung bình dao động trong khoảng từ 3 đến 8 triệu đồng đối với những dòng chó lai cỡ nhỏ.

Thậm chí nếu mua Corgi lai Chihuahua, khách hàng cũng chỉ cần phải trả 800k đến 3 triệu đồng.

Lời kết 

Dogily Petshop vừa tổng hợp top 4 giống chó Corgi lai có ngoại hình độc đáo, đáng yêu nhất. Nếu như bạn có nhu cầu mua chó Corgi hay những giống chó mèo cảnh khác, bạn hãy tìm đến chuỗi cửa hàng Dogily Petshop hoặc liên hệ đặt hàng tại www.dogily.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *