Giống chó Corgi bao nhiêu tiền? 3 Lưu ý cần biết

Giống chó Corgi bao nhiêu tiền? Không dễ để trả lời chính xác câu hỏi này. Bởi giá mỗi cá thể Corgi luôn bị chi phối bởi nhiều yếu tố tác động. Tuy vậy trước khi mua chó, bạn vẫn nên tìm hiểu kỹ những thông tin giá cả. Góc cập nhật sau đây, Dogily Petshop hi vọng có thể giúp bạn phần nào trả lời thắc mắc giống chó Corgi bao nhiêu tiền?

Giống chó Corgi bao nhiêu tiền?

Giá chó Corgi tại mỗi địa chỉ bán lại có đôi chút chênh lệch nhất định. Thông thường thì dòng chó có đầy đủ giấy tờ giá bán luôn cao hơn so với dòng chó không rõ nguồn gốc.

Giống chó Corgi bao nhiêu tiền?

Giá chó Corgi đầy đủ giấy tờ

Giấy tờ ở đây thường là chứng nhận của hiệp hội chó giống Việt Nam. Hoặc nếu là dòng chó nhập khẩu từ nước ngoài thì bên nhập khẩu cần cung cấp chứng từ chứng minh thuần chủng tại từng quốc gia.

Giấy chứng nhận thành viên Hiệp hội những người nuôi chó cảnh giống tại Việt Nam (VKA)
Giấy chứng nhận thành viên Hiệp hội những người nuôi chó cảnh giống tại Việt Nam (VKA)

Chó Corgi sinh sản trong nước

Chó Corgi sinh sản tại Việt Nam có đầy đủ giấy tờ chứng minh thuần chủng VKA hiện nay được bán với giá trên 15 triệu đồng. Đối với những cá thể đẹp, màu lông độc đáo thì giá bán chạy cao hơn.

Chó Corgi có giấy VKA cần đáp ứng những tiêu chí gì?
Giá Corgi sinh sản tại Việt Nam đầy đủ chứng nhận VKA thường trên 15 triệu đồng

Tuy nhiên trong quá trình mua bán bạn nên lưu ý kiểm tra kỹ chứng nhận VKA xem có hợp lệ không. Vì không ít chủ nuôi vì muốn bán chó với giá cao hơn mà sẵn sàng làm chứng nhận VKA giả.

Nói chung nếu muốn an toàn, mua đúng Corgi thuần chủng, bạn hãy tìm đến với các trang trại nhân giống uy tín. Đây chính là nơi sở hữu nguồn Corgi giống chất lượng nhập khẩu từ nước ngoài, chứng nhận VKA xin cấp theo đúng quy trình.

Chó Corgi nhập khẩu

So với dòng Corgi thuần chủng sinh sản trong nước, chó Corgi nhập khẩu đầy đủ giấy tờ thuần chủng sẽ cao hơn nhiều. Trong quá trình mua công ty nhập khẩu, bạn hãy chú ý kiểm tra chứng từ nhập khẩu, chứng nhận tại từng quốc gia xuất chó.

Corgi thuần chủng có những đặc điểm gì? Giá bán bao nhiêu tiền?
Corgi nhập khẩu đầy đủ giấy tờ thuần chủng sẽ cao hơn

Giống chó Corgi bao nhiêu tiền? Theo như cập nhật của Dogily Petshop, Corgi nhập khẩu có giấy tờ đầy đủ thấp nhất cũng từ 80 triệu đồng. Trong đó, dòng Corgi nhập từ Thái thấp hơn Corgi nhập từ Châu Âu và Nga.

Giá chó Corgi không đầy đủ giấy tờ

So với dòng Corgi đầy đủ giấy tờ chứng nhận thuần chủng, giá chó Corgi không giấy tờ chắc chắn mềm hơn.

Chó Corgi sinh sản trong nước

Corgi sinh sản trong nước không giấy tờ chủ yếu được nuôi tại các gia đình, chú chó tự liên hệ phối giống. Vì thế mặc dù thế hệ bố mẹ có thể thuần chủng nhưng khó xin chứng nhận VKA. Giá của những chú chó như vậy thường vào khoảng 15 triệu đồng.

Ngoài ra, Corgi phối giống trong nước nhiều khi còn bị lai tạp với nhiều giống chó khác. Khi đó giá bán của chúng lại thấp hơn 15 triệu đồng, tùy đặc điểm ngoại hình.

Tuy nhiên vẫn có những cá thể Corgi không giấy tờ nhưng giá bán lên tới 22 – 30 triệu đồng. Đây thường là các cá thể Corgi Cardigan Blue Merle sở hữu mùa đông đặc biệt, hiếm hơn dòng Pembroke Corgi.

Màu lông đặc trưng của Corgi Blue Merle 
Màu lông đặc trưng của Corgi Blue Merle

Chó Corgi nhập khẩu

Chó Corgi nhập khẩu không phải lúc nào cũng đầy đủ giấy tờ chứng minh thuần chủng. Mặc dù vẫn sống lại hình đẹp nhưng vì không thể tra cứu kỹ gia phả nên giá bán có phần hạ hơn, thường từ 40 đến 80 triệu đồng.

Chó Corgi nhập Nga cập bến Dogily Petshop.

Nên chọn chó Corgi trong nước hay nhập khẩu?

Đặc điểm và giá giống chó Corgi bao nhiêu tiền năm 2022. Đăng ký kênh Youtube của Dogily để xem thêm nhiều video thú vị về Corgi và các giống chó khác. Đăng ký tại đây:

Chọn Corgi sinh sản trong nước hay nhập khẩu tùy thuộc vào nhu cầu, khả năng tài chính của mỗi khách hàng. Theo kinh nghiệm của phần đông người nuôi, nếu chỉ có nhu cầu nuôi tại gia đình bầu bạn, canh nhà thì bạn nên chọn Corgi trong nước. Bởi đơn giản giá thành của chúng phải chăng hơn, ngoại hình khá đẹp.

Trường hợp cần nuôi sinh sản, nhân giống thì bạn nên chọn Corgi nhập khẩu. Mặc dù giá thành hơi cao nhưng nguồn gen tốt, đảm bảo thế hệ Corgi con sau này.

Nên xem chó Corgi ở đâu?

Chó Corgi ngày càng được nuôi rộng trong các gia đình, trang trại nhân giống chuyên nghiệp. Nói chung, giống chó này không còn khan hiếm như thời điểm mới du nhập vào Việt Nam. Khách hàng giờ đây đã có đa dạng lựa chọn hơn.

Tuy vậy, nếu lần đầu nuôi chó Corgi chưa có kinh nghiệm nhận biết, bạn nên chọn mua tại đơn vị chuyên về chó mèo cảnh. Chẳng hạn như Dogily Petshop – chuỗi cửa hàng, trang trại nhân giống chó mèo hàng đầu Việt Nam.

Tham quan trang trại Dogily Pet Farm Đà Lạt của Công ty Cổ phần Dogily Việt Nam qua video sau đây:

Khách mua chó hay thú cưng khác tại hệ thống của Dogily Petshop đều nhận về vô số ưu đãi hấp dẫn. Chẳng hạn như:

  • Nhận ngay bộ quà tặng thú cưng trị giá 1.000.000đ
  • Nhận voucher giảm giá tất cả dịch vụ tại Dogily Petshop
  • Được hỗ trợ vận chuyển tận nhà
  • Mỗi chú chó Corgi mua tại hệ thống của Dogily Petshop đều được bảo hành toàn diện sức khỏe trong vòng 12 tháng
  • Dogily Petshop cam kết đồng hành cùng chủ và cún trọn đời

Kết luận

Hy vọng góc tổng hợp giá cả trên đây đã có thể giúp bạn giải đáp thắc mắc giống chó Corgi bao nhiêu tiền. Hệ thống cửa hàng của Dogily Petshop hân hạnh chào đón tất cả quý khách hàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *