Giá tiền chó Corgi và một vài thông tin cần biết 

Giá tiền chó Corgi chắc chắn là thắc mắc của không ít khách hàng. Corgi chân ngắn không chỉ ghi điểm vui vẻ ngoài đáng yêu mà chúng còn cực kỳ thông minh, biểu cảm và hiểu chuyện. Đảm bảo khi có thêm những người bạn chân ngắn này, gia đình bạn lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười. Góc tổng hợp dưới đây, Dogily Petshop sẽ cập nhật chi tiết bảng giá tiền Corgi.

Điều gì quyết định đến giá tiền của chó Corgi?

Trước khi cập nhật chi tiết bảng giá tiền chó Corgi, Dogily Petshop muốn bạn nắm bắt một vài yếu tố ảnh hưởng đến giá bán của giống chó Corgi này.

Yếu tố nguồn gốc

Nếu như tìm chó Corgi, bạn hẳn biết rằng chó nhập khẩu trực tiếp từ trang trại nước ngoài luôn được bán với giá cao hơn giá trong nước. Mức chênh lệch nhiều khi lên tới cả vài chục triệu đồng hoặc cả trăm triệu đồng.

Nguồn gốc ảnh hưởng khá nhiều đến giá tiền chó Corgi 
Nguồn gốc ảnh hưởng khá nhiều đến giá tiền chó Corgi

Trong đó, Corgi nhập khẩu từ Nga hoặc châu Âu vẫn thuộc hàng top về giá. Giá tiền thấp nhất cho một chú chó Corgi nhập khẩu từ châu Âu hay Nga tương ứng 4.500 USD. Mức giá còn lên tới cả chục ngàn USD.

Yếu tố thuần chủng

Đương nhiên Corgi thuần chủng giá bao giờ cũng cao hơn giá Corgi lai tạp. Để đánh giá mức độ thuần chủng người ta thường dựa vào yếu tố ngoại hình. Kết hợp với đó là giấy tờ của hiệp hội chó giống Việt Nam hoặc hiệp hội cho tổ quốc tế (đối với dòng Corgi nhập khẩu).

Yếu tố giới tính

Ngoài yếu tố về nguồn gốc và độ thuần chủng thì giới tính cũng ảnh hưởng đến giá tiền chó Corgi. Theo đó, giá tiền chó Corgi cái thường cao hơn đôi chút so với Corgi đực. Nếu không có nhu cầu nuôi sinh sản, bạn nên chọn chó Corgi đực.

Corgi cái thường cao hơn đôi chút so với Corgi đực
Corgi cái thường cao hơn đôi chút so với Corgi đực
Ngoại hình Corgi cái và đực hầu như không khác biệt lớn, ngoại trừ giới tính. Chế độ chăm sóc gần như tương tự nhau.
Ngoại hình 4 chân ngắn vô cùng đáng yêu
Ngoại hình 4 chân ngắn vô cùng đáng yêu

Yếu tố màu lông

Dòng Pembroke Welsh Corgi có đặc điểm đuôi ngắn, màu lông sặc sỡ (trắng pha trộn với vàng, cam, nâu đỏ hoặc đen). Thông thường giá tiền chó Corgi Pembroke rẻ hơn so với Cardigan Welsh Corgi.

Dòng Pembroke Welsh Corgi có đặc điểm đuôi ngắn
Dòng Pembroke Welsh Corgi có đặc điểm đuôi ngắn, mông đào

Bởi Cardigan Corgi mặc dù có chiếc đuôi dài hơn 15cm nhưng chúng lại rất thông minh, màu lông đặc biệt. Chẳng hạn như màu vện cọp, xanh chim két.

Corgi Cardigan màu tricolor

Cập nhật bảng giá tiền chó Corgi

Giá tiền chó Corgi tại thị trường Việt Nam hiện nay không mang tính cố định. Bởi giá bán của mỗi chú chó Corgi luôn bị phụ thuộc bởi nhiều yếu tố, biến động theo từng thời điểm.

Bảng tham khảo giá tiền chó Corgi thuần chủng

[table “33” not found /]

Giá chó Corgi bao nhiêu tiền? Đăng ký kênh Youtube của Dogily để xem thêm nhiều video thú vị về Corgi và các giống chó khác. Đăng ký tại đây:

Corgi sinh sản trong nước

Thông thường chó Corgi sinh sản tại các trang trại chuyên nghiệp, gia đình nuôi trong nước giá tiền luôn rẻ hơn. Cụ thể với dòng Corgi không giấy tờ, giá bán trung bình chỉ bằng khoảng 5.000.000đ đến 15.000.000đ.

Nếu muốn yên tâm hơn, bạn hãy lựa chọn những chú cún Corgi có chứng nhận VKA. Mức giá trung bình tương ứng 15.000.000đ đến 25.000.000đ. Ngoại hình của chó Corgi đầy đủ chứng nhận thuần chủng VKA khá đẹp, chúng được sinh ra bởi nguồn giống bố mẹ thuần chủng khỏe mạnh.

Corgi nhập khẩu

Bên cạnh dòng sinh sản trong nước, khách hàng còn có thêm lựa chọn là dòng Corgi nhập khẩu. Đương nhiên giá bán của chúng sẽ cao hơn nhiều vì chi phí vận chuyển chó từ Việt Nam không hề thấp chút nào.

Chó Corgi thuần chủng nhập khẩu từ Thái Lan luôn có ngoại hình bắt mắt
Chó Corgi thuần chủng nhập khẩu từ Thái Lan luôn có ngoại hình bắt mắt

Giá tiền chó Corgi nghiệp từ Thái Lan về Việt Nam dao động trong khoảng giá từ 40.000.000đ đến 120.000.000đ. Mức chênh lệch về tùy thuộc vào loại hình, cún có chứng nhận thuần chủng hay không.

Cao hơn nữa phải kể đến dòng chó Corgi nhập từ Liên bang Nga hoặc châu Âu. Cụ thể, giá tối thiểu cho một chú cún Corgi nhập về từ khu vực này là 4.500 USD. Thậm chí, chú cún nào sở hữu gia phả khủng, bố mẹ từng dự thi hoặc đạt giải cao trong show dog, giá bán nhiều khi còn lên đến cả chục ngàn USD.

Khui lồng, đập hộp chó Corgi Pembroke nhập khẩu Liên bang Nga tại Dogily Petshop.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *