Giá cún Corgi và những thông tin cần biết

Rất nhiều khách hàng liên hệ với Dogily Petshop để hỏi về giá cún Corgi. Bởi giá cả hiện nay mỗi nơi lại áp dụng một bảng giá riêng. Trước nhu cầu ngày càng tăng của người nuôi về giống chó chân ngắn này, không ít cơ sở đã lợi dụng thời cơ nâng giá. Vì vậy trong góc chia sẻ dưới đây, Dogily Petshop sẽ giúp bạn cập nhật bảng giá cún Corgi mới nhất.

Giới thiệu chung về giống cún Corgi

Trong phần đầu tiên của bài viết về chủ đề giá cún Corgi, Dogily Petshop muốn bạn nắm bắt một vài thông tin cơ bản nhất về giống Corgi. Bao gồm thông tin liên quan đến nguồn gốc và đặc trưng ngoại hình.

Giá cún Corgi và một vài thông tin cần biết
Giá cún Corgi và một vài thông tin cần biết

Xuất xứ và lịch sử phát triển

Theo như thông tin Dogily Petshop cập nhật, Corgi xếp vào nhóm giống chó chăn cừu đến từ xứ Wales. Giống chó này đã có mặt trên trái đất cách đây khoảng hơn 3000 năm.

Corgi - giống chó lùn chăn cừu đặc trưng của xứ Wales 
Corgi – giống chó lùn chăn cừu đặc trưng của xứ Wales

Theo đó, tổ tiên của chó Corgi hiện giờ là giống chó Vallhund của Thụy Điển xuất hiện từ thời tiền Viking và giống chó chăn cừu đặc trưng của xứ Wales. Corgi trước đây được nuôi chủ yếu trong các gia đình đông dân tại châu Âu phục vụ hoạt động chăn nuôi gia súc.

Thân hình thon dài cộng với đặc điểm thấp lùn giúp Corgi không bị những con gia súc húc mạnh từ phía sau. Hàm răng sắc nhọn của Corgi cho phép chúng dễ dàng cắn vào chân con gia súc nào đi lạc đàn.

Đặc điểm ngoại hình

Thân hình chó Corgi không quá cao lớn, chúng thuộc vào top giống chó lùn cân nặng trung bình từ 13 cho đến 17kg. Tương ứng với chiều cao từ 25 đến 35cm, chênh lệch chiều cao và cân nặng giữa cá thể đực, cái không đáng kể.

Đàn Corgi đáng yêu tại Dogily Petshop 
Một đàn chó Pembroke Welsh Corgi thuần chủng tại Dogily Petshop

Phần lưng dài và 4 chân ngắn là hai đặc điểm ngoại hình nổi bật của một cá thể chó Corgi thuần chủng. Nhìn chung, tỷ lệ cơ thể của cúnCorgi không được cân đối cho lắm. Cụ thể, phần lưng dài dễ khiến chúng gặp chấn thương thì hoạt động mạnh và một số căn bệnh về xương khớp.

Bốn chân của chúng tuy ngắn nhưng lại rất mập mạp, di chuyển nhanh lên. Trong khi đi lại, chạy nhảy, mông của chúng luôn lắc qua lắc lại nhìn rất dễ thương.

Chó Corgi thuần chủng hiện phân nhánh thành 2 dòng. Bao gồm dòng Corgi Cardigan sở hữu chiếc đuôi cụp dài trên 15cm và Pembroke Corgi với chiếc đuôi cộc gắn hơn 5cm. Bên cạnh phần đuôi thì mọi người còn dễ dàng phân biệt 2 dòng chó Corgi này qua màu lông.

Pembroke Corgi màu vàng trắng

Cardigan Corgi màu blue merle

Trong đó, Corgi Cardigan luôn có màu lông trầm, pha trộn giữa ít nhất 2 màu lông (màu xanh chim két, màu vện cọp). Còn Pembroke Corgi lại có màu lông tươi sáng hơn chút (vàng pha trắng, cam pha trắng, nâu đỏ pha đen và trắng,..).

Chú cún Cardigan Corgi thuần chủng dễ thương
Chú cún Cardigan Corgi thuần chủng dễ thương
Cardigan Corgi màu tricolor tại Dogily

Giá cún Corgi hiện giờ là bao nhiêu?

Giá cún Corgi cao hơn so với mặt bằng chung một số giống chó cảnh phổ biến tại Việt Nam hiện giờ. Bảng giá cún Corgi thường bị chi phối bởi yếu tố nguồn gốc, mức độ thuần chủng, màu lông, giới tính của môi chú chó, từng địa chỉ bán.

Tham khảo bảng giá chó Corgi trên hệ thống của Dogily Petshop.

[table “33” not found /]
 

Chính vì sự đa dạng của giá cả nên bạn cần tham khảo kỹ lưỡng giá tại nhiều nơi. Sau đó tiến hành so sánh để tìm ra khoảng giá chung, lựa chọn địa chỉ bán chó phù hợp.

Nói chung, nếu mua cún Corgi sinh sản tại Việt Nam thì giá không đến nỗi quá cao. Thường thì chỉ với 25 triệu đồng đổ lại, bạn sẽ dễ dàng mua được một chú cún Corgi khá đẹp rồi.

Tuy vậy nếu tim chó Corgi nhập khẩu, thuần chủng từ Thái Lan hay Châu Âu, đương nhiên bạn phải trả mức giá cao hơn. Dòng Corgi nhập từ Châu Âu có giá bán ít nhất cũng phải từ 4.500 USD.

Bảng giá cún Corgi trên đây của Dogily Petshop vẫn đang được áp dụng. Nếu muốn biết thêm chi tiết, bạn hãy liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi.

Giá cún Corgi bao nhiêu? Nên mua ở đâu uy tín? Đăng ký kênh Youtube của Dogily để xem thêm nhiều video thú vị về Corgi và các giống chó khác. Đăng ký tại đây:

Kết luận

Mong rằng khi đọc xong bài viết trên đây, bạn sẽ cập nhật chính xác giá cún Corgi. Từ đó, có thêm thông tin mua bán cần thiết. Hệ thống của Dogily Petshop trên toàn quốc rất hân hạnh phục vụ tất cả quý khách hàng. Hotline liên hệ của chúng tôi là 0965086079.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *