5 Yếu tố quyết định giá của chó Corgi

Giá của chó Corgi vẫn cao hơn so với mặt bằng chung của nhiều giống chó cảnh phổ biến. Tuy nhiên với ngoại hình độc đáo dễ thương, Corgi vẫn là lựa chọn hàng đầu của không ít người nuôi chó. Vậy chính xác giá của Corgi là bao nhiêu? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây của Dogily Petshop.

Một vài thông tin cần biết về chó Corgi

Corgi – một trong những giống chó cảnh chân ngắn hot nhất hiện nay. Nếu tìm hiểu kỹ hơn, bạn hẳn biết rằng Corgi chính là giống chó chăn cừu bản địa có nguồn gốc từ xứ Wales.

Corgi - một trong những giống chó cảnh chân ngắn hot nhất hiện nay
Corgi – một trong những giống chó cảnh chân ngắn hot nhất hiện nay

Chó Corgi du nhập vào nước ta vào khoảng năm 2010. Kể từ sau bộ phim The Queen’s Corgi, chó Corgi lại càng nổi tiếng trên toàn thế giới. Không ít bạn trẻ Việt còn đổ xô tìm mua Corgi.

Giống chó Corgi sở hữu đặc điểm nổi bật là bốn chân gắn và phần thân dài. Đặc điểm này giúp chúng di chuyển thuận lợi hơn trong quá trình chăm sóc gia súc, tránh những cú đạp bất ngờ. Chú chó nào có chân càng ngắn, lưng càng dài thì lại càng được yêu thích.

Dòng Corgi Cardigan luôn có chiếc đuôi dài hơn 15cm, màu lông không quá sặc sỡ nhưng là sự pha trộn của nhiều màu trầm. Trong khi đó dòng Pembroke Corgi lại có đuôi siêu ngắn dưới 5cm, đuôi thường bị cắt đi sau 2 – 5 ngày kể từ khi mới sinh.

Video các bé Pembroke Corgi tại Dogily.

Video các bé Corgi Cardigan tại Dogily.

5 Yếu tố quyết định đến giá của chó Corgi

Giá của chó Corgi không ấn định ở một con số cụ thể. Nhưng thay vào đó lại thay đổi tùy thuộc vào 5 là yếu tố cơ bản dưới đây.

Đặc điểm, giá chó Corgi tại Dogily. Đăng ký kênh Youtube của Dogily để xem thêm nhiều video thú vị về Corgi và các giống chó khác. Đăng ký tại đây:

Mức độ thuần chủng

Giá của chó Corgi hay chịu ảnh hưởng khá lớn bởi yếu tố thuần chủng. Một chú chó thuần chủng phải sở hữu đặc điểm ngoại hình tiêu chuẩn theo đánh giá của hiệp hội chó quốc tế. Ngoài ra, nguồn giống bố mẹ cũng phải đảm bảo thuần chủng.

Giá của giá của chó Corgi hay chịu ảnh hưởng khá lớn bởi yếu tố thuần chủng
Giá của giá của chó Corgi hay chịu ảnh hưởng khá lớn bởi yếu tố thuần chủng

Nếu một chú chó có bố hoặc mẹ không phải Corgi thuần chủng thì lập tức bị xếp vào dòng chó lai. Thực tế, giá trị của chó Corgi lai luôn thấp hơn dòng chó thuần chủng.

Giới tính của từng chú chó

Giới tính đực, cái quyết định khá lớn đến bảng giá của chó Corgi. Tại phần lớn các trang trại thì người ta luôn bán chó cái cao hơn so với chó đực một vài giá.

Sở dĩ chó Corgi cái đắt hơn Corgi đực là bởi chúng có khả năng cho ra đời nhiều thế hệ Corgi con, tăng thu nhập cho chủ nuôi. Còn với Corgi đực mặc dù vẫn cho đi phối giống với chó cái được nhưng lợi nhuận vẫn không cao bằng bán chó con.

Màu lông

Bên cạnh yếu tố về độ thuần chủng hay giới tính thì màu lông cũng ảnh hưởng không nhỏ đến bảng giá của chó Corgi. Những cá thể Corgi có màu lông hiếm như màu lông chồn sable giá luôn cao hơn cá thể lông vàng – trắng thông thường.

Chó Corgi sable có bộ lông nhìn sẫm hơn so với những chú chó Corgi màu vàng trắng thông thường
Chó Corgi sable có bộ lông nhìn sẫm hơn so với những chú chó Corgi màu vàng trắng thông thường

Nói chung thì mua chó, bạn nên hỏi kỹ giá của những chú chó có màu lông khác nhau. Bởi không phải đơn vị nào cũng dựa vào yếu tố màu lông chó Corgi để quyết định giảm giá.

Là dòng Corgi Cardigan hay Pembroke Corgi

Corgi Cardigan hay Pembroke Corgi là hai dòng Corgi thuần chủng đều có nguồn gốc từ xứ Wales. Chó Corgi nuôi tại Việt Nam vẫn chủ yếu là dòng Pembroke đuôi cộc, dễ tạo hình mông trái tim dễ thương. Chúng có thân hình mũm mĩm, màu nâu rực rỡ hơn dòng Corgi Cardigan.

Dòng Corgi Cardigan luôn được bán với giá cao hơn Pembroke Corgi
Dòng Corgi Pembroke luôn được bán với giá thấp hơn Corgi Cardigan.

Tuy nhiên nếu xét về mặt giá trị, Corgi Cardigan lại luôn được bán với giá cao hơn. Theo nhiều người nuôi có kinh nghiệm thì tính tình Cardigan trầm hơn, chúng rất ngoan và dễ bảo.

Corgi sinh sản trong nước hay nhập khẩu

Tất cả có cảnh nhập khẩu đều cao hơn chó sinh sản trong nước. Với giống Corgi cũng không có gì khác biệt. Theo đó, mỗi chú chó Corgi nhập khẩu từ Châu Âu, Thái Lan giá bán lên đến cả trăm triệu đồng là khá bình thường.

Chó Corgi Pembroke thuần chủng nhập khẩu châu Âu (liên bang Nga)
Chó Corgi Pembroke thuần chủng nhập khẩu châu Âu (liên bang Nga)

Trong khi đó, chó sinh sản tại Việt Nam, giá thành lại hạ hơn nhiều. Người mua chỉ cần chuẩn bị khoảng 5 đến 15 triệu đồng là đã mua được một chú cún Corgi khá ưng ý rồi.

Cập nhật giá của chó Corgi

Muốn cập nhật giá của chó Corgi, bạn hãy tham khảo tại một số website chuyên về thú cưng như Dogily Petshop. Bảng giá mặc dù chỉ có tính chất tham khảo nhưng cũng khá sát với thị trường.

Tham khảo chó Corgi giá bao nhiêu tại Dogily Farm & Petshop

[table “33” not found /]

Dogily Petshop chuyên kinh doanh mặt hàng phụ kiện, thức ăn thú cưng. Bên cạnh đó đơn vị chúng tôi còn chuyên thực hiện nhân giống, nhập khẩu chó mèo cảnh chất lượng.

Tham quan trang trại Dogily Pet Farm Đà Lạt của Công ty Cổ phần Dogily Việt Nam qua video sau đây:

Khách hàng nếu cần nhu cầu tìm chó Corgi thuần chủng thì có thể đến với chuỗi cửa hàng hoặc trang trại của Dogily Petshop. Ngoài việc chủ động cung ứng nguồn chó cảnh chất lượng, đơn vị chúng tôi còn tích cực triển khai nhiều chương trình khuyến mãi, tri ân khách hàng.

Lời kết

Trên đây là góc cập nhật bảng giá của chó Corgi. Để cập nhật chính xác giá cả và tìm hiểu chi tiết dịch vụ, bạn hãy truy cập vào trang chủ dogily.vn hoặc gọi tới đường dây tư vấn 0965 086 079.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *