Update bảng giá Corgi con thuần chủng mới nhất 2022

Lâu nay, giá Corgi con thuần chủng thường cao hơn Corgi lai, không chứng nhận VKA. Mức chênh lệch nhiều khi lên tới vài chục triệu đồng. Vậy nên trong quá trình mua chó, bạn kiểm tra kỹ giấy tờ chứng nhận và ngoại hình xem chú chó định mua có thực sự tuân thủ hay không.

Giá chó Corgi con thuần chủng mới nhất 2022 tại Dogily
Giá chó Corgi con thuần chủng mới nhất 2022 tại Dogily

Đặc điểm chó của chó thuần chủng

Chó Corgi thuần chủng hiện nay được phân nhánh thành hai dòng cơ bản. Bao gồm dòng Corgi nguyên thủy Cardigan Corgi, xuất hiện cách đây hơn 3.000 năm và dòng Pembroke Corgi xuất hiện từ khoảng thế kỷ thứ 10.

Ngoài khác biệt cơ bản về phần đuôi và bộ lông thì cả hai dòng Corgi trên đều sở hữu ngoại hình tương đối giống nhau.

Chiều cao và cân nặng

Cardigan Corgi nguyên thủy có cân nặng trung bình từ 14 đến 17kg, chiều cao từ 25 cho đến 35 cm. Trong khi đó dòng Pembroke Corgi lại cân nặng trung bình từ 11 đến 14kg, chiều cao từ 25 đến 30 cm.

Thân hình

Cả Cardigan và Pembroke đều sở hữu thân hình mập mạp, săn chắc. Nếu không vận động thường xuyên, chúng rất dễ bị béo phì. Đặc điểm nổi bật ở chó Corgi phải kể đến bốn chân ngắn nhưng lưng lại thon dài rất giống với lưng chó Lạp Xưởng. Chính vì lưng khá dài nên thường hay mắc một vài vấn đề liên quan đến cột sống và phần xương hông.

Corgi thuần chủng sở hữu phần thân dài, 4 chân ngắn

Trái ngược với lưng dài là bốn chân siêu ngắn. Chiều cao của Corgi có lẽ vì vậy mà hiếm khi vượt qua mức 40cm. Tuy nhiên, Corgi thuần chủng phải có chân càng ngắn, lưng càng dài càng tốt.

Đặc điểm phần đầu

Chó Corgi lâu nay vẫn được xem như hậu duệ của loài cáo. Bởi nếu thoạt nhìn, khuôn mặt của chúng gần tương tự như cáo Foxy Dog. Trong đó hai tay hình tam giác rất cân đối, luôn dựng lên (lúc bé có thể cụp xuống nhưng khi lớn thì luôn dựng lên).

Khuôn mặt của chó Corgi siêu biểu cảm với đôi mắt to tròn, long lanh, mõm khá dài và nhọn.

Bộ lông

Cả lông chó Corgi Cardigan và Pembroke đều là lông 2 lớp. Với lớp lông phía trong mềm mại, cơ thể Corgi luôn được giữ ấm. Trong khi đó, phần lông bao bọc phía ngoài lại cứng hơn, có tác dụng chống nước.

Cả lông Cardigan Corgi và Pembroke Corgi đều là lông 2 lớp

Màu lông thường gặp nhất của dòng Pembroke Corgi là lông trắng pha vàng, lông trắng pha đen và vàng. Dòng Cardigan Corgi màu lông không tươi sáng như Pembroke Corgi màu sắc chất đặc trưng. Đen pha trắng, vện trắng là màu lông thường gặp nhất ở dòng Cardigan Corgi.

Chiếc đuôi

Phần lớn Corgi người chạy Việt Nam hiện nay đều là dòng Pembroke Corgi với chiếc đuôi ngắn.

Chó Pembroke Welsh Corgi thuần chủng tại hệ thống của Dogily Petshop 
Chó Pembroke Welsh Corgi thuần chủng tại hệ thống của Dogily Petshop

Còn với dòng Cardigan Corgi, đuôi của chúng lại dài hơn 15cm. Chiếc đuôi tương tự như đuôi cáo và luôn cụp xuống.

Corgi Cardigan
Cardigan có chiếc đuôi dài gần giống đuôi cáo

Bảng giá Corgi con thuần chủng

Giá chó Corgi con thuần chủng lúc nào cũng cao hơn so với Corgi lai. Bởi nếu so với dòng lai chó lai thì Corgi đảm bảo bộ gen ổn định hơn, tuổi thọ dài hơn.

[table “33” not found /]

Bảng giá chó Corgi con thuần chủng

Giá Corgi con thuần chủng sinh sản tại Việt Nam

Giá chó Corgi sinh sản tại Việt Nam mềm hơn so với Corgi nhập ngoại. Mức giá trung bình dao động trong khoảng 15 đến 25 triệu đồng. Nhưng với dòng Cardigan Corgi sở hữu màu lông hiếm Merle, giá bán lại có thể lên tới 40 đến 50 triệu đồng.

Muốn xác định Corgi sinh trong nước có thuần chủng hay không, bạn ấy kiểm tra kỹ đặc điểm ngoại hình. Sau đó xem xét đến giấy tờ chứng nhận VKA top bởi hiệp hội chó giống Việt Nam.

Giá Corgi con thuần chủng nhập khẩu từ nước ngoài

Chó Corgi nhập khẩu từ châu Âu hay Thái Lan gây ấn tượng với người nuôi bởi ngoại hình siêu bắt mắt. Chúng đẹp từ chân lên đầu, bốn chân vô cùng mập mặc.

Đương nhiên giá Corgi thuần chủng nhập khẩu không hề rẻ chút nào. Trong đó, dòng chó nhập từ Thái hiện có giá bán từ 80 đến 120 triệu đồng.

Trong khi đó, chó Corgi nhập từ các trang trại tại châu Âu giá thấp nhất cũng từ 4.500 USD. Thậm chí với một cá thể thuần chủng, với bố mẹ từng thi show dog, giá bán đôi khi còn lên tới cả chục ngàn USD.

Chó Corgi nhập Nga cập bến Dogily Petshop.

Nên mua chó Corgi con thuần chủng ở đâu?

Chó Corgi thuần chủng cần sở hữu ngoại hình đạt chuẩn, sinh ra từ nguồn sống bố mẹ thuần Corgi. Quá trình phối giống diễn ra đúng kỹ thuật. Nói chung, để mua được một cá thể chó chân ngắn thuần chủng đẹp, khỏe mạnh, bạn phải ưu tiên mua tại các trang trại nhân giống chó mèo cảnh chuyên nghiệp.
Tham quan trang trại Dogily Pet Farm Đà Lạt của Công ty Cổ phần Dogily Việt Nam qua video sau đây:

Dogily Petshop đi vào hoạt động chính thức từ năm 2017. Hiện tại, đơn vị chúng tôi đã mở hai trang trại nhân tố chó mèo cảnh tại Hà Nội và Đà Lạt. Khách hàng khi cần mua chó Corgi, thức ăn và phụ kiện thú cưng, bạn hãy tìm đến với chuỗi cửa hàng của Dogily Petshop tại Hà Nội và TPHCM.

Giá chó Corgi con thuần chủng luôn nhỉnh hơn so với dòng chó lai tạp. Hi vọng một tầng chia sẻ trên đây đã cho bạn cái nhìn tổng quan hơn về tình hình giá cả chó Corgi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *