Bảng giá chó H’mông cộc (Mông Cộc) trên thị trường hiện nay

Với người dân nước ta, chó H Mông cộc đuôi (hay còn gọi là chó H’mong cộc, H’mông chó Mông cộc) rất nổi tiếng và quen thuộc. Loài chó này được mệnh danh là 1 trong tứ đại danh khuyển. Đặc biệt sức hút của giống chó này so với các loại chó cảnh nhập khẩu là không hề thua kém. Nghe danh là vậy nhưng liệu bạn đã biết hết về đặc điểm và giá chó Mông Cộc hiện nay hay chưa?

1. Giá Mông Cộc theo từng phân khúc

Chó Mông cộc (H’mông cộc) con màu đen tuyền, nâu đỏ được nhân giống tại & . . .  tại đây.

Tại Việt Nam, các bé chó Mông Cộc nhận được rất nhiều sự yêu mến từ mọi người. Để sở hữu được những bé chó khỏe mạnh, chất lượng, có rất nhiều người đã tìm hiểu thông tin về giá chó Hmong cộc đuôi trên thị trường hiện nay.

Hiện nay, giá chó Mông Cộc được niêm yết dựa trên rất nhiều yếu tố khác nhau. Có những loại có giá rất rẻ. Tuy nhiên cũng có những giống chó H Mông cộc đuôi được định với giá trên trời. Bởi vậy khi tìm mua giống chó cụt đuôi này, bạn có thể tham khảo dựa vào các giá phân khúc dưới đây:

Giá Mông Cộc theo từng phân khúc
Giá Mông Cộc theo từng phân khúc

Những giống chó cộc đuôi có màu lông tạp, kích thước không đạt chuẩn thường có giá khá rẻ. Giá chó Mông Cộc loại này do động từ 500 ngàn đến 2 triệu đồng. Vì là giống chó tiêu chuẩn thấp nên chúng chủ yếu chỉ được nuôi để giữ nhà hoặc đi săn.

Để tìm được chó Hmong đuôi cộc chất lượng, bạn có thể trực tiếp đến trại nuôi. Tại đây những giống chó Hmong luôn đảm bảo về chất lượng và sức khỏe. Chúng đều được chăm sóc theo chế độ khoa học. Vậy nên giống chó này sở hữu tỉ lệ cơ thể cực chuẩn, độ thuần chủng cao và màu sắc rất đẹp và bắt mắt. Vì đạt tiêu chuẩn cao nên giá chó Mông Cộc loại này thường đắt hơn.Chúng có giá khoảng từ 2 đến 8 triệu đồng trên thị trường hiện nay.

2. Các yếu tố cấu thành giá Mông Cộc

Giá chó Mông Cộc được phân khúc là dựa trên nhiều yếu tố. Vậy những đặc điểm nào thì được xem là đạt tiêu chuẩn với giống chó này? Dưới đây là những đánh giá về các yếu tố quy định đến giá chó Mông Cộc hiện nay bạn nên biết:

Tình trạng sức khỏe

Sức khỏe là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến giá thành của các giống chó Mông không đuôi. Khi được nuôi ở trại, các giống chó Mông sẽ được kiểm tra sức khỏe định kỳ thường xuyên. Trước khi định giá bán, chúng sẽ được kiểm tra về các chỉ số sức khỏe.

Các yếu tố cấu thành giá Mông Cộc
Các yếu tố cấu thành giá Mông Cộc

Theo đó, những đặc điểm trên cơ thể chúng sẽ được so sánh với các chỉ số tiêu chuẩn để đánh giá. Đồng thời những chuyển động song sinh hoạt đời sống của nó cũng được theo dõi. Chó càng tốt thì giá sẽ càng cao.

Một giống chó Mông Cộc tốt là chúng chạy nhảy nhanh nhẹn, có phản xạ tốt, cơ thể không xuất hiện khiếm khuyết. Đồng thời gương mặt lúc nào cũng tươi tỉnh, mắt sáng, tinh anh và luôn thể hiện được sự sắc sảo.

Kích thước và độ tuổi

Với một giống chó cộc đều đạt chuẩn về các chỉ số thì những bé lớn tuổi hơn sẽ được định giá cao hơn trên thị trường. Giá chó Mông Cộc sẽ tăng nếu tuổi của chúng lớn và ngược lại. Vì vậy khi tìm nơi bán chó Mông Cộc, nhiều người thường có xu hướng lựa chọn những giống chó nhỏ. Một phần vì nó giúp chúng ta tiết kiệm chi phí. Mặt khác, việc huấn luyện chó khi còn nhỏ cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Đồng thời nếu những giống chó này có cùng tuổi thì giá lại được phân định dựa vào kích thước. Theo đó, giá chó Mông Cộc sẽ cao hơn nếu cho có kích thước lớn hơn về các tiêu chí như cân nặng, chiều cao. Do đó, khi tìm mua chó mộc cộc, bạn có thể dựa vào yếu tố này để tìm được một bé phù hợp với nhu cầu của mình.

Chiều dài đuôi

Gọi là chó HMông Cộc là sở dĩ giống chó này có đuôi cực kỳ ngắn và thậm chí là gần như không có đuôi.Vì đây đây cũng là 1 trong những yếu tố quy định lên giá thành của giống cho này.Theo đó,dựa vào chiều dài của đuôi mà chó Hmong cộc đuôi được chia làm 3 kiểu:

 • Chó đuôi cộc tịt
 • Chó đuôi cộc thỏ
 • Chó đuôi cộc lửng

Chó Hmong cộc nào có đuôi càng ngắn thì càng là giống chó đẹp và đắt. Do đó những giống chó Mông đuôi lửng là rẻ nhất và đuôi cộc tịt là đắt nhất hiện nay.

Màu lông

Chó Mông cộc đuôi sở hữu 3 sắc lông điển hình là: đen, vện và hung. Đây đều là những màu sắc xuất hiện ở chó Hmong cộc thuần chủng. Và cũng chính 3 màu lông này được yêu thích và quan tâm nhiều nhất trên thị trường. Giá chó Mông Cộc khi có những màu này sẽ cao hơn so với những màu khác. Bởi những màu đó đều là do lai tạo mà có, độ thuần chủng không cao.

Màu lông có sự quyết định lớn đến giá của chó đuôi cụt
Màu lông có sự quyết định lớn đến giá của chó đuôi cụt

Tuy nhiên cũng có một số màu lông lai khá được lòng những người yêu chó. Đó là màu vàng cát, chocolate hoặc có đốm.Đặc biệt hiện nay, màu hung đỏ đang được xem là màu hiếm ở giống chó cụt đuôi này. Với những người am hiểu về chó không đuôi này thì sở hữu chó màu hung đỏ chính là một khao khát lớn.

Yếu tố gia đình và tỷ lệ thuần chủng

Giá chó Mông Cộc cũng phụ thuộc rất nhiều về độ thuần chủng. Khi định giá, người ta thường đánh giá “gia phả” gia đình để xem xét độ thuần chủng của chúng. Với những giống vẫn giữ được những tính trạng trội của chó Mông cổ thì sẽ được định giá cao hơn.Theo đó, giá chó Mông Cộc càng cao thì tỉ lệ thuần chủng của nó càng lớn.

Địa chỉ mua chó Mông Cộc

Hiện nay bạn có thể tìm được rất nhiều trại chó Mông cộc uy tín như những nơi bán chó tốt Hà Giang, Hà Nội, HCM, … Khi tìm mua chó, bạn cũng có thể đặt hàng qua mạng hoặc đến trực tiếp các .

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm một nơi bán chó  Hmông cộc uy tín, bạn có thể tìm đến & – Một trong những thú cưng uy tín nhất hiện nay.

Tính cách

Giá trị của giống chó Mông Cộc còn được đánh giá bởi tập tính của chúng. Khi tìm hiểu, bạn sẽ thấy được rất nhiều keyword về tập tính của loài chó này. dưới đây là những tính cách tiêu biểu của giống chó đuôi cụt này bạn nên biết:

 • Có bản năng bảo vệ lãnh thổ rất lớn. Chúng thường được giao nhiệm vụ bảo vệ, canh gác hoặc trông giữ ở nhiều nơi
 • Có lòng trung thành cực cao, luôn nghe lời và hành động theo lệnh của chủ nhân
 • Rất thông minh, trí nhớ tốt. Dễ dàng thực hiện và áp dụng các bài huấn luyện khi thực hiện nhiệm vụ.

3. Khái quát về chó Mông Cộc

Chó Mông Cộc vốn được người Mông sử dụng trong việc canh giữ và bảo vệ từ lâu. Cái tên Mông Cộc ra đời cũng bởi vì nguyên do này.

 Khái quát về chó Mông Cộc
Khái quát về chó Mông Cộc

Giống chó này được phát hiện từ khá sớm, khoảng cuối đời Hậu Lê, khi mà người H’Mông bắt đầu chuyển đến vùng phía Bắc để sinh sống.

Nổi bật với thân thể chắc khỏe và sự nhạy bén, dũng cảm, chó H’Mông cộc đuôi thường được giao nhiệm vụ canh giữ hoặc người dân bản địa dẫn đi săn. Tuy nhiên ngày nay, giống chó này phổ biến hơn rất nhiều. Tại các vùng đồng bằng, có rất nhiều nơi bán chó Hmong cộc đuôi mà bạn có thể tìm thấy. Không chỉ được nuôi tại nhà, hiện giống chó này cũng được huấn luyện nghiệp vụ rất nhiều để phục vụ quân đội.

4. Liên hệ mua bán chó Mông Cộc tại 

Hiện có rất nhiều nơi bán chó Hmong cộc uy tín, chất lượng. Tuy nhiên để sở hữu những chú chó cộc đuôi đẹp và chất nhất, bạn có thể liên hệ với . Đến với chúng tôi, bạn sẽ được trực tiếp cảm nhận nhận những giống chó Mông Cộc thuần chủng đẹp về mã, tốt về chất.

Tại .vn, bạn không chỉ được tư vấn cách nhận biết và chăm sóc chó sao cho tốt mà còn biết được bảng niêm yết chính xác chó trưởng thành và chó Hmong cộc đuôi giá bao nhiêu trên thị trường hiện nay.

Địa chỉ bán chó H’mông cộc đuôi thuần chủng tại TpHCM & ..

 • Trụ sở chính . : .(.).
 • .., .
 • .: ..
 • .: ..
 • .: ..
 • . 1: ..
 • . 2: ..

Địa chỉ bán chó Mông Cộc thuần chủng tại Hà Nội.

5. Quyền lợi của khách hàng khi mua chó Mông Cộc tại

Khi mua chó Mông cụt đuôi tại , bạn sẽ nhận được những quyền lợi hấp dẫn sau:

 • Được trải nghiệm nhiều ưu đãi hấp dẫn vào những sự kiện, dịp lễ đặc biệt
 • Được cung cấp những thông tin cơ bản về đặc điểm, sức khỏe, cách chăm sóc chó Mông Cộc
 • Được bảo trợ sức khỏe chó thú cưng trong thời gian đầu nhận nuôi
 Quyền lợi của khách hàng khi mua chó Mông Cộc tại
Quyền lợi của khách hàng khi mua chó Mông Cộc tại

Chó H’Mông cộc đuôi là một giống chó đẹp và tốt của Việt Nam. với những chia sẻ trên, mong rằng chúng tôi đã giải đáp phần nào về giá chó Mông Cộc cũng như những đặc điểm, tính cách của giống chó này cho bạn biết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *