Giá chó Corgi ở Việt Nam hiện tai như thế nào?

Corgi là một giống chó ngoại được nhân giống nhiều tại Việt Nam. Những chú chó ra đời đảm bảo giữ gần nguyên vẹn hình dáng, tính cách và đặc trưng của giống Corgi xứ Wales. Đây cũng là lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu say đắm Corgi nhưng năng lực tài chính không quá dư giả. Vậy giá chó Corgi ở Việt Nam là bao nhiêu? Vì sao chúng lại rẻ hơn so với giống chó nhập khẩu bạn có tò mò?

Chó Corgi xuất hiện ở Việt Nam từ khi nào?

Chó Corgi được biết đến tên đầy đủ là Corgi Wales. Cách gọi này xuất phát từ vùng đất Wales của nước Anh, nơi loài chó này được tìm thấy. Chữ Corgi cũng là từ để miêu tả hình thái của chúng, chỉ giống chó lùn. Năm 1925, Corgi chính thức được nuôi ở nhiều gia đình. Ban đầu, chúng đảm nhận việc chăn gia súc trên các cánh đồng. Sau này, Corgi được nuôi như giống chó cảnh trong nhà nhiều hơn.

Chó Corgi xuất hiện ở Việt Nam từ khi nào?
Chó Corgi xuất hiện ở Việt Nam từ khi nào?

Sự xuất hiện của Corgi nhanh chóng gây sốt và lan đến nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Năm 2010, Corgi chính thức du nhập vào nước ta. Ngay lập tức, chúng được đông đảo người yêu thú cưng săn đón. Mặc cho nhiều cơn sốt thú cưng khác xuất hiện rồi nhanh hạ nhiệt, Corgi vẫn giữ nguyên sức hút của mình với đông đảo khách hàng.

Từ khi du nhập về Việt Nam, trước nhu cầu quá lớn từ khách hàng, Corgi bắt đầu được nhân giống, huấn luyện. Những chú chó Corgi thuần giống được cho phối với nhau, thế hệ con chăm sóc bởi các chuyên gia, đảm bảo về thể chất, hình thái trước khi đưa ra thị trường. Chỉ riêng các giống Corgi sinh ra tại Việt Nam, chúng đã được phân thành nhiều khung giá khác nhau dựa trên nhiều yếu tố.

Giá chó Corgi ở Việt Nam bao nhiêu hiện nay?

Giá Corgi ở Việt Nam nằm trong phân khúc thấp nhất. Thậm chí, mức giá của chúng tối đa chỉ bằng 1 nửa các giống từ Thái Lan và kém hơn nhiều so với giống nhập từ châu Âu. Dù vậy, dựa vào mặt bằng chung giá chó cảnh ở Việt Nam thì giá chó Corgi vẫn được xếp vào nhóm đắt đỏ. Các chú chó Corgi Việt Nam được phân thành hai nhóm dựa theo tiêu chí chính là giấy tờ chứng nhận.

Giá chó Corgi ở Việt Nam bao nhiêu hiện nay?
Giá chó Corgi ở Việt Nam bao nhiêu hiện nay?

Ít người biết rằng, đến khoảng 80% các chú chó Corgi ở Việt Nam không có giấy chứng nhận VKA. Mặc dù chúng đều là giống thuần chủng, được nhân giống, nuôi dạy tốt nhưng cần trải qua nhiều thủ tục phức tạp mới được cấp giấy. Không chỉ quá trình phối giống phải theo quy định mà các cá thể chó mẹ buộc phải tham gia những cuộc thi tổ chức bởi tổ chức này.

Vậy nên, những giá chó Corgi ở Việt Nam không giấy chứng nhận chỉ khoảng từ 8 đến 13 triệu. Với các giống có màu lông hiếm, thể trạng và ngoại hình đẹp thì giá có thể lên tới 17 triệu. Trái lại, các chú chó Corgi đã có giấy của VKA thì giá được đẩy lên cao hơn nhiều. Trung bình một chú chó Corgi có thể sở hữu giá từ 15 đến 25 triệu. Tất nhiên mức giá này có thể tăng hơn nếu đây là một chú chó xuất sắc.

Đặc điểm, giá bán chó Corgi tại Dogily. Đăng ký kênh Youtube của Dogily để xem thêm nhiều video thú vị về Corgi và các giống chó khác. Đăng ký tại đây:

Vì sao giá chó Corgi sinh ra ở Việt Nam không bằng giống nhập khẩu?

Có rất nhiều lý do khiến giá chó Corgi ở Việt Nam thấp hơn khá nhiều so với các giống nhập khẩu. Và yếu tố quan trọng nhất chính là giấy tờ. Phần lớn các chú chó Corgi nhập khẩu từ Thái Lan hay châu Âu đều đã thông qua kiểm tra và có giấy tờ chứng nhận nguồn gốc, xuất thân. Thậm chí, cha mẹ của chúng cũng đều là Corgi có giấy tờ. Chính điều này đã tạo ra sự chênh lệch lớn nhất giữa các giống chó Corgi.

Vì sao phân khúc Corgi sinh ra tại Việt Nam không bằng giống nhập khẩu?
Vì sao phân khúc Corgi sinh ra tại Việt Nam không bằng giống nhập khẩu?

Mặt khác, về hình thể hay sức khỏe, chó Corgi nhập khẩu đều có phần nhỉnh hơn. Tại Việt Nam, từ điều kiện khí hậu đến kỹ thuật nhân giống vẫn còn hạn chế. Tuy đảm bảo về độ thuần chủng nhưng Corgi Việt Nam vẫn chưa thể sánh với chó nhập khẩu về các tiêu chí khác. Do đó, để nâng cao giá trị Corgi Việt Nam, trước hết chúng phải đáp ứng được những yêu cầu tối thiểu từ VKA.

Chó Corgi nhập khẩu liên bang Nga.

Gợi ý địa chỉ chọn chó Corgi thuần giống, khỏe mạnh

Mặc dù không có giấy tờ nhưng các chú chó Corgi tại những cửa hàng thú cưng uy tín chắc chắn đều là giống thuần chủng. Với những người đơn thuần yêu chó, muốn nuôi nấng chúng thì có thể không cần đặt nặng vấn đề này. Giá chó Corgi ở Việt Nam tuy cao nhưng vẫn ở mức chi trả được của nhiều người hiện nay. Vậy nên dù còn hạn chế nhưng thị trường Corgi ở nước ta vẫn rất sôi động.

Tham quan trang trại Dogily Pet Farm Đà Lạt của Công ty Cổ phần Dogily Việt Nam qua video sau đây:

Dogily là một địa chỉ mua chó Corgi uy tín bạn có thể lựa chọn hiện nay. Đây là nơi có giá chó Corgi ở Việt Nam cực kỳ cạnh tranh mà vẫn đảm bảo chất lượng giống chó Corgi hàng đầu. Đến đây, bạn sẽ được tư vấn chi tiết về cách chăm sóc cũng như huấn luyện Corgi. Nếu mới bắt đầu nuôi thú cưng, bạn có thể tìm đọc nhiều thông tin hơn về Corgi được chia sẻ tại:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *