Thông tin cần biết về giá chó Corgi nhỏ tại Việt Nam 

Giá chó Corgi nhỏ biến động ít nhiều tùy từng thời điểm. Tuy nhiên nếu so với thời kỳ mới thâm nhập vào Việt Nam thì giá chó Corgi hiện giờ không còn quá cao. Phần đông người nuôi đều có thể tiếp cận với giống chó chân ngắn đáng yêu này. Vậy chính xác thì giá chó Corgi nhỏ hiện vào khoảng bao nhiêu?

Yếu tố nào tác động đến giá chó Corgi nhỏ

Giá chó Corgi nhỏ tại thị trường Việt Nam hiện nay thường bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố nhất định.

Nguồn gốc

Corgi được biết đến là giống chó lùn chăn cừu có nguồn gốc từ xứ Wales. Giống chó Corgi lần đầu thu nhập vào Việt Nam từ những năm 2010.

Giá chó Corgi nhỏ nhập khẩu cao hơn Corgi trong nước 
Giá chó Corgi nhỏ nhập khẩu cao hơn Corgi trong nước

Sau hơn 10 năm du nhập, người nuôi tại nước ta đã có sự chủ động trong khâu nhân giống. Kéo theo đó, giá chó Corgi nhỏ cũng hạ hơn so với thời điểm mới xuất hiện tại Việt Nam.

Hiện tại, chó Corgi nuôi tại nước ta đến từ 2 nguồn chính. Đó là nguồn chó sinh sản trong nước và nguồn chó nhập khẩu. Giá chó Corgi nhỏ nhập khẩu có xu hướng cao hơn so với Corgi trong nước.

Dòng Corgi

Chó Corgi thuần chủng hiện giờ chia thành 2 dòng cơ bản. Dòng thứ nhất là Pembroke Corgi đuôi cộc và dòng Corgi Cardigan đuôi dài. Chó Corgi nuôi tại Việt Nam chủ yếu là dòng đuôi cộc (do cắt từ nhỏ), giá bán trung bình thấp hơn dòng đuôi dài.

Giá chó Corgi nhỏ đuôi cộc thấp hơn dòng đuôi dài 
Giá chó Corgi nhỏ đuôi cộc thấp hơn dòng đuôi dài

Nếu tham khảo bảng giá chó Corgi nhỏ tại nhiều đơn vị, bạn dễ dàng thấy rằng Corgi Cardigan đuôi dài giá thấp nhất cũng từ 22 triệu đồng.

Thân hình của Corgi Blue Merle thon dài, bề ngang mũm mĩm, các cơ săn chắc
Cardigan Corgi có chiếc đuôi dài

Giới tính

Yếu tố giới tính quyết định đến giá chó Corgi nhỏ. Phần lớn trang trại chó Corgi hiện giờ đều bán chó cái cao hơn chó đực. Bởi nếu nuôi sinh sản thì chắc chắn chó Corgi cái sẽ cho lợi nhuận cao hơn.

Trong khi đó, chó Corgi đực giá bán lại rẻ hơn. Nếu nuôi chó Corgi tại gia đình, người ta thường triệt sản chó đực để chúng ngoan hơn, bớt đi lạc.

Gia phả từng cún

Thông thường chỉ chú chó Corgi nào đầy đủ giới thiệu thuần chủng, khách hàng mới có thể biết chính xác gia phả của chúng ra sao. Chú chó nào có bố mẹ thuần chủng, gia phả khủng đương nhiên được bán với giá cao hơn.

Đặc biệt, một chú chó Corgi nhập khẩu từ châu Âu hay Nga có bố mẹ từng đi show dog, giá bán thậm chí có thể lên tới cả chục nghìn đô.

Chó Corgi nhập Nga cập bến Dogily Petshop.

Màu lông

Màu lông chó Corgi không quá đa dạng. Đối với dòng Corgi đuôi cộc, màu lông thường gặp nhất là vàng – trắng, cam – trắng, đen – trắng. Trong đó, những chú chó sở hữu màu lông vàng – trắng hoặc cam – trắng được bán với giá rẻ hơn so với Corgi lông đen – trắng.

Hình ảnh một chú chó Corgi Blue Merle thuần chủng
Hình ảnh một chú chó Corgi Blue Merle thuần chủng
Corgi màu lông vàng – trắng hoặc cam – trắng, đen – trắng.

Còn với Corgi Cardigan, các chú chó Corgi Blue Merle luôn được yêu thích hơn cả. Bởi chúng tôi sở hữu màu lông rất đặc biệt, giá bán cũng cao hơn so với những chú Corgi khác.

Cập nhật bảng giá chó Corgi nhỏ

Mỗi địa chỉ lại áp dụng một bảng giá chó Corgi nhỏ khác nhau. Thường thì nếu mua chó sinh sản tại gia đình, giá rẻ hơn đôi chút so với khi mua tại trang trại chuyên nghiệp. Có điều, mức độ thuần chủng của chó sinh sản tại gia thường không đảm bảo bằng tại trang trại nhân giống chuyên nghiệp.

Chó Corgi bao nhiêu tiền tại Dogily Farm & Petshop 2022

[table “33” not found /]

Vậy nên nếu cần tìm chó Corgi thuần chủng, bạn hãy ưu tiên mua tại trang trại giống hoặc hệ thống cửa hàng uy tín như Dogily Petshop. Bảng giá chó Corgi nhỏ tại hệ thống của chúng tôi luôn công khai chi tiết, giúp khách hàng có thêm thông tin tham khảo.

Lưu ý rằng bảng giá trên chỉ có tính chất kỹ càng tham khảo. Trường hợp có nhu cầu đặt mua, cập nhật giá tất cả cụ thể của từng chú chó, tốt nhất bạn hãy đến trực tiếp hệ thống của Dogily Petshop.

Đặc điểm, giá bán chó Corgi tại Dogily. Đăng ký kênh Youtube của Dogily để xem thêm nhiều video thú vị về Corgi và các giống chó khác. Đăng ký tại đây:

Kết luận

Hy vọng rằng góc chia sẻ ngày hôm nay của Dogily Petshop đã giúp bạn cập nhật phần nào bảng giá chó Corgi nhỏ. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy gọi đến hotline  0965086079 hoặc truy cập vào trang chủ dogily.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *