Giá chó Becgie GSD

Becgie là giống chó cảnh xuất xứ từ Đức được rất nhiều người chuộng nuôi tại Việt Nam bởi bản năng trung thành, tính cách thông minh và sự tuân thủ mệnh lệnh tuyệt đối từ chủ. Hiện nay, chúng được nuôi không chỉ để làm cảnh, trông nhà mà còn với mục đích cao cả như canh gác, cứu hộ. Vậy giá chó becgie hiện nay là bao nhiêu? Giá bán của chúng phụ thuộc vao những yếu tố nào? Hãy cùng Dogily tham khảo ngay qua bảng giá được chia sẻ dưới đây.
Giá chó Becgie tại Việt Nam phụ thuộc vào nhiều yếu tố.
Giá chó Becgie tại Việt Nam phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Giá becgie đức thuần chủng phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Chó becgie đức đã trở nên rất gần gũi với con người Việt Nam khi chúng được ưa chuộng và nuôi phố biến từ những năm 2000. Thông thường, giá 1 chú becgie đức thuần chủng là tương đối cao so với những dòng chó cảnh thông thường khác như phốc, poodle, chihuahua. Tuy nhiên, mức giá chi tiết của chúng là bao nhiêu thì còn bị chi phối bởi những yếu tố sau. Đầu tiên, giá bán mỗi chú chó becgie phụ thuộc không nhỏ vào nguồn gốc xuất xứ của chúng. Những chú chó sinh ra tại Việt Nam thường có giá thấp hơn so với chó nhập ngoại từ Thái Lan hay Châu Âu và chó nhập khẩu từ Châu Âu sẽ có giá cao nhất trên thị trường. Tuy nhiên, chó sinh ra ở Việt Nam nhưng có bố mẹ nhập ngoại thì lại cao hơn chó bố mẹ cùng sinh ra tại Việt Nam. Sở dĩ có sự chênh lệch giá như vậy thì gen của chó nhập khẩu đều xuất sắc hơn cả về ngoại hình lẫn sức khỏe. Bên cạnh đó, giá chó becgie đức còn phụ thuộc vào độ tuổi của chúng. Thông thường, giá 1 con becgie trưởng thành sẽ cao hơn rất nhiều so với chó còn non và những con khoảng 2 tháng tuổi trở xuống là giá thấp nhất. Lý do là becgie trưởng thành dễ nuôi và có sức khỏe tốt hơn là becgie con. Tuy nhiên những người đam mê dòng chó này và thực sự muốn tự tay huấn luyện chúng từ còn bé thì vẫn mua chó khi chỉ 2-3 tháng tuổi. Ngoài ra, giá thành becgie đức còn được quyết định bởi ngoại hình và tính cách của từng con. Theo đó, cùng bố mẹ sinh ra nhưng chú chó nào sở hữu cơ bắp săn chắc hơn, ngoại hình đẹp mắt hơn và tỷ lệ cơ thể cân đối hơn thì sẽ có giá cao hơn. Đặc biệt chó becgie có tính cách càng thông minh, lanh lợi, nhanh nhẹn và hiểu ý chủ thì sẽ có giá cao ngất ngưởng. Không chỉ vậy, giá trị của chó becgie cũng bị ảnh hưởng bởi mức độ được huấn luyện của chúng.  Thông thường, chó becgie khi trải qua huấn luyện sẽ phải làm các kiểm tra như sự nhanh nhẹn và tốc độ, khả năng tư duy đánh hơi, khả năng canh gác và độ hoàn thiện về sức khỏe. Do vậy mà giá chó đã được huấn luyện sẽ cao hơn so với chó chưa qua bất kỳ lớp huấn luyện nào.

Giá chó becgie hiện nay là bao nhiêu?

Becgie đức nổi tiếng sau bộ phim “Chú chó thám tử Rex” được sản xuất và thực hiện tại nước Áo. Sau khi bộ phim ra đời, người ta trở nên phát cuồng và thần tượng về độ thông minh của giống chó này. Vì thế mà chúng luôn được săn đón và có giá tương đối cao. Tuy nhiên, giống chó becgie đức hiện nay đã trở nên phổ biến hơn. Vậy chúng đang được bán với giá bao nhiêu trên thị trường?

Becgie con từ 2-4 tháng tuổi

Như đã phân tích ở trên, giá chó becgie từ 2-4 tháng tuổi được cho là thấp nhất trên thị trường. Thông thường, giá mỗi chú becgie thuần chủng khi sinh ra tại Việt Nam mà không có giấy tờ trong độ tuổi này chỉ từ 3-6 triệu đồng 1 con. Với mức giá phù hợp với túi tiền của nhiều người, dòng becgie này được chọn mua rất phổ biến hiện nay trong nước ta.
Chó Becgie con có giá chỉ từ 6-12 triệu tùy theo ngoại hình và gia phả
Chó Becgie con có giá chỉ từ 6-12 triệu tùy theo ngoại hình và gia phả
Bên cạnh đó, becgie con cũng ở độ tuổi trên nhưng có giấy tờ đầy đủ thì lại có giá cao hơn rất nhiều. Hiện nay giá của chúng dao động trong khoảng từ 6-12 triệu đồng/con. Những chú becgie này thông thường đã được tẩy giun sán đầy đủ và tiêm phòng định kỳ. Chúng thường có chất lượng gen về ngoại hình cũng như sức khỏe tương đối tốt do chó bố mẹ được nhập khẩu hoàn toàn từ quê hương nước Đức. Ngoài ra, cũng được sinh ra từ bố mẹ nhập khẩu Đức nhưng có những chú becgie 2-4 tháng tuổi lại có giá lên đến 15-20 triệu 1 con. Đây hầu như là những siêu phẩm becgie khi có ngoại hình xuất sắc cùng tính cách lanh lợi, thông minh vượt trội. Những chú chó này thường được nhân giống tại các trại chất lượng cao và được cấp giấy phép hoạt động đầy đủ. Do vậy mà ngay từ khi sinh ra chúng đã được chăm nuôi theo kỹ thuật Châu Âu và có giấy chứng nhận sức khỏe đàng hoàng. Không chỉ vậy, giá chó becgie đức 2-4 tháng tuổi còn có thể lên tới trên 20 triệu đồng khi là chó được nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu, đặc biệt là từ nước Đức xa xôi. Loại becgie con này là xuất chúng nhất khi chúng đạt yêu cầu tuyệt đối cả về ngoại hình, tính cách và lòng trung thành. Tuy nhiên chúng không có sẵn trên thị trường Việt Nam nên muốn nuôi chó loại này thì bạn cần phải đặt trước với các cơ sở mua bán chó uy tín.

Giá bán chó becgie đức trưởng thành

Becgie đức được coi là trưởng thành khi chúng được từ 4 tháng tuổi trở lên. Ở độ tuổi này, giá becgie đức sẽ cao hơn so với giai đoạn 2-4 tháng tuổi. Dưới đây là giá bán becgie đức trưởng thành hiện nay cho bạn tham khảo.
Chó Becgie trưởng thành đã phát triển hoàn thiện và nếu được huấn luyện bài bản sẽ có giá cao hơn nhiều so với giá chó con.
Chó Becgie trưởng thành đã phát triển hoàn thiện và nếu được huấn luyện bài bản sẽ có giá cao hơn nhiều so với giá chó con.
Hiện nay, becgie đức thuần chủng trên 4 tháng tuổi được sinh ra ở Việt Nam có giá khoảng 5-8 triệu đồng 1 con. Đây là giá của chó không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc và bố mẹ xuất thân bình thường. Những chú chó này đều có ngoại hình và tính cách không có gì quá nổi trội. Bên cạnh đó, becgie sinh ra tại Việt Nam nhưng bố mẹ là chó nhập ngoại thì có giá chênh hơn và rơi khoảng 8-15 triệu đồng 1 con. Những chú chó này thường được người ta mua về nuôi với mục đích kinh doanh nhân giống. Ngoài ra, cùng là chó sinh ra ở Việt Nam, cùng bố mẹ nhập ngoại nhưng lại có nguồn gốc từ Đức thì lại có giá từ 18-20 triệu đồng 1 con. Thậm chí những chú chó này nếu đã qua huấn luyện còn được bán với giá trên 20 triệu đồng 1 con. Becgie thuần chủng loại này có ngoại hình ổn, tính cách khá tốt và sức khỏe cao. Không chỉ vậy, giá chó becgie trưởng thành được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài có giá rất cao. Theo đó chó nhập khẩu Thái Lan được bán khoảng 20-30 triệu 1 con. Trong khi đó, giá chó nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ, Đức, Nga có giá trên 50 triệu đồng, tương đương khoảng 2500$. Tuy nhiên, tiền nào thì của nấy, những chú becgie này luôn có chất lượng gen cực kỳ tốt với ngoại hình xuất sắc và tính cách nhiều ưu điểm hơn.

Giá chó becgie đức lai

Chó becgie lai hiện nay được nhân giống rất phổ biến ở Việt Nam. Chúng thường có bố hoặc mẹ là becgie thuần chủng, còn lại là giống chó khác, thậm chí là những chú chó ta size to. Do vậy mà chúng có giá thành tương đối rẻ. Thậm chí những chú chó lai đẹp nhất cũng chỉ bằng 1 nửa hay 1/3 giá becgie thuần chủng mà thôi.
Giá chó Becgie Đức lai rẻ hơn rất nhiều so với chó thuần chủng. Có khi chỉ vài trăm k.
Giá chó Becgie Đức lai rẻ hơn rất nhiều so với chó thuần chủng. Có khi chỉ vài trăm k.

Hiện nay, becgie con lai đời F1 có giá bán trên thị trường chỉ khoảng 1-2 triệu 1 con. Những con lai đến nhiều đời khác thậm chí được bán chỉ vài tram nghìn đồng. Becgie lai thường không giữ lại nhiều ưu điểm cả về tính cách lẫn ngoại hình của becgie đức. Chúng trông thường không khác gì những chú chó ta bình thường. Trên đây là giá chó becgie đức chi tiết cho bạn tham khảo. Tuy nhiên mức giá này có thể thay đổi do giá becgie mỗi thời điểm có thể lên hoặc xuống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *