[Góc hỏi đáp] Corgi giá tiền bao nhiêu? 

Corgi giá tiền bao nhiêu? Đây chắc chắn là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi lần đầu mua chó Corgi. Nhìn chung, so với phần lớn những giống chó cảnh khác, giá Corgi hiện giờ vẫn còn khá cao. Tuy nhiên điều này không có gì khó hiểu bởi giống chó này sở hữu đặc điểm ngoại hình vô cùng độc đáo, gương mặt biểu cảm bậc nhất trong các giống chó cảnh hiện nay.

Đôi điều cần biết về chó Corgi

Trước khi trả lời thắc mắc Corgi giá tiền bao nhiêu, Dogily Petshop sẽ giúp bạn cập nhật một vài thông tin cần biết về giống chó này.

Xuất hiện cách đây hơn 3.000 năm

Theo nghiên cứu sử học, dòng Cardigan Corgi nguyên thủy có thể đã xuất hiện cách đây hơn 3.000 năm. Theo đó vào khoảng năm 1200 trước Công Nguyên, người Celts bắt đầu di cư từ vùng trung tâm châu Âu tới xứ Wales. Trong hành trình di cư này, họ có mang theo giống chó lùn Corgi.

Cardigan Corgi nguyên thủy có thể đã xuất hiện cách đây hơn 3.000 năm
Cardigan Corgi nguyên thủy có thể đã xuất hiện cách đây hơn 3.000 năm

Theo tiếng của người Wales thì từ “Corgi” còn mang nghĩa là lùn. Giống chó Corgi đặc trưng của xứ Wales đã tồn tại trong suốt hàng nghìn năm qua. Trước đây, ta sử dụng Corgi cho công việc chăn dắt gia súc. Ngày nay, Corgi đã trở thành giống chó cảnh được yêu thích trên toàn cầu.

Chia thành 2 dòng cơ bản

Bên cạnh dòng Cardigan Corgi nguyên thủy có mặt tại xứ Wales 3.000 năm trước thì đến thế kỷ thứ 10, một nhánh Corgi khác mang tên Pembroke Corgi cũng xuất hiện. Pembroke được cho là kết quả của phép lai giữa chó chăn cừu xứ Wales và một số giống chó lùn khác.

Corgi nuôi tại Việt Nam hiện giờ chủ yếu là dòng Pembroke Corgi đuôi ngắn
Corgi nuôi tại Việt Nam hiện giờ chủ yếu là dòng Pembroke Corgi đuôi ngắn

Về cơ bản, ngoại hình của cả dòng Cardigan Corgi và Pembroke Corgi không quá khác biệt. Dựa vào đặc điểm phần đuôi và bộ lông, bạn có thể phân biệt hai giống chó này. Trong đó, Cardigan chiếc đuôi dài giống đuôi cáo, còn Pembroke đuôi lại ngắn hoặc gần như không có.

Corgi nuôi tại Việt Nam hiện giờ chủ yếu là dòng Pembroke Corgi đuôi ngắn. Bởi Pembroke Corgi giá tiền hợp lý hơn, ngoại hình lại rất dễ thương.

Màu lông của giống chó Corgi Pembroke & Corgi Cardigan. Màu nào là màu tiêu chuẩn?

Là giống chó yêu thích của Hoàng Gia Anh

Không chỉ nổi tiếng với tư cách một giống chó chăn cừu đặc trưng của xứ Wales mà Corgi còn được Hoàng Gia Anh cực kỳ yêu thích. Theo đó, giai đoạn từ năm 1945 đến nay, nữ Hoàng Anh Elizabeth đệ nhị từng nuôi hàng chục chú chó Pembroke Corgi đuôi ngắn.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II bên những chú chó Corgi yêu quý của bà.
Nữ hoàng Anh Elizabeth II bên những chú chó Corgi yêu quý của bà.

Giống Corgi trở nên phổ biến như ngày nay cũng chính nhờ một phần từ tình yêu mãnh liệt mà nữ hoàng Elizabeth dành cho giống chó này.

Lệnh cấm cắt đuôi Pembroke Corgi đã ban bố tại một số quốc gia

Dòng Pembroke Corgi tiêu chuẩn phải có chiếc đuôi ngắn hơn 5cm. Phần lớn chủ nuôi chuyên nghiệp đều chọn cách cắt đuôi khi chúng mới sinh được khoảng 5 ngày. Tuy vậy tại một số quốc gia như Úc, Anh, người ta đã ăn hành lệnh cấm cắt đuôi Corgi. Điều này khiến cho số lượng Pembroke tiêu chuẩn tại những quốc gia này giảm xuống đáng kể.

Dòng Pembroke Corgi tiêu chuẩn phải có chiếc đuôi ngắn hơn 5cm
Dòng Pembroke Corgi tiêu chuẩn phải có chiếc đuôi ngắn hơn 5cm

Một vài chú chó Pembroke Corgi ngay từ lúc mới sinh đã không có đuôi. Đây được xem như các cá thể Pembroke tiêu chuẩn. Giá bán của chúng cao hơn nhiều so với những chú chó bị cắt đôi tạo hình từ bé.

Corgi đứng thứ 11 trong những giống chó thông minh nhất thế giới

Corgi dễ dàng gây ấn tượng với người nuôi thông qua nét ngoại hình vô cùng độc đáo. Chúng sở hữu thân hình thức lùn, sao không vượt quá 35cm, thân hình dài nhưng rất săn chắc. Đặc biệt, đây còn là một trong những giống chó có biểu cảm gương mặt đa dạng nhất. Chỉ cần nhìn thấy chúng thôi, bạn sẽ luôn cảm thấy vui vẻ.

Theo xếp hạng của nhiều chuyên trang uy tín, Corgi là một trong những giống chó thông minh nhất thế giới, thường xuyên nằm trong top 10 – 11. Chúng có khả năng hiểu lệnh mới chỉ sau khoảng 4 – 5 lần nhắc lại.

Cardigan Corgi thuần tính hơn Pembroke Corgi

Pembroke Corgi ra đời sau Cardigan Corgi. Chúng chinh phục người nuôi bởi hình thể đáng yêu. Với 4 chân ngắn, lưng dài, mông to, đuôi ngắn, gương mặt siêu biểu cảm,.. Tuy nhiên tính cách của chúng lại khá tăng động, thích quậy phá, làm trò gây chú ý.

Đặc điểm khác biệt của Cardigan so với giống Corgi khác?
Đặc điểm khác biệt của Cardigan so với giống Corgi khác?

Trong khi đó, dòng Cardigan Corgi lại thuần tính hơn. Chúng vẫn giữ được bản năng bảo vệ lãnh thổ, cảnh giác với người lạ. Đặc biệt, Cardigan rất ngoan và biết nghe lời, dễ huấn luyện hơn Pembroke Corgi.

Corgi giá tiền bao nhiêu?

Tổng hợp chó Corgi giá bao nhiêu năm 2022 trên kênh Youtube của Dogily Petshop. Đăng ký kênh tại đây.

Corgi giá tiền bao nhiêu có lẽ là mối quan tâm chung của không ít khách hàng cần mua chó Corgi. Hiện tại, giống cháu này khá phổ biến tại Việt Nam, giá bán cũng hết sức đa dạng.

Cập nhật Corgi giá tiền bao nhiêu

[table “33” not found /]

Một chú chó Corgi  thuần chủng sinh tại Việt Nam thường được bán với giá trên 15 triệu đồng. Còn với những chú chó không giấy tờ thuần chủng, giá bán có thể thấp hơn.

Kết luận

Hy vọng bảng cập nhật trên đã giúp bạn trả lời thắc mắc Corgi giá tiền bao nhiêu. Nếu cần mua chó Corgi hay phụ kiện, thức ăn thú cưng, bạn nên tin tưởng lựa chọn chuỗi hệ thống cửa hàng Dogily Petshop. Hotline 0965086079 luôn hoạt động động 24/7, sẵn sàng giải đáp phục vụ tất cả quý khách hàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *